YouTuber này đã xây dựng một máy tính cầm tay chạy macOS Big Sur

Apple, như chúng ta biết, không cho phép người dùng chạy macOS trên các thiết bị không phải Mac, ít nhất là không chính thức. Chà, điều đó không ngăn được những kẻ mày mò khởi động hệ điều hành máy tính để bàn của Apple trên các thiết bị không được hỗ trợ, nhờ vào quy trình Hackintosh. Vì vậy, tận dụng chính quá trình này, một Youtuber đã chế tạo một chiếc PC cầm tay nhỏ gọn chạy macOS Big Sur của Apple.

Máy tính cầm tay tự làm với macOS

YouTuber có tên Ike T. Sanglay Jr gần đây đã chia sẻ một video trong đó chúng ta có thể thấy anh ấy chế tạo một chiếc PC cầm tay DIY, chạy macOS Big Sur. Mặc dù thiết bị không được sử dụng thực tế trong thế giới thực, nhưng thật tuyệt khi thấy một thiết bị di động chạy hệ điều hành máy tính để bàn của Apple.

Bây giờ, đến chi tiết kỹ thuật, Ike đã sử dụng LattePanda Alpha SBC (Máy tính bảng đơn) để chế tạo thiết bị. LattePanda Alpha bao gồm một CPU Intel Core m3 kết hợp với 8GB RAM và một bo mạch vi điều khiển Arduino Leonardo. YouTuber cũng sử dụng SSD SATA 240GB với macOS Big Sur được cài đặt sẵn và một vỏ được in 3D tùy chỉnh để chứa các thành phần.

Bạn có thể xem đoạn video dài 8 phút Ike lắp tất cả các thành phần lại với nhau ngay bên dưới.

Sau khi hoàn thành, YouTuber cuối cùng cũng khởi động thiết bị và có vẻ như thiết bị đang hoạt động tốt. Tuy nhiên, mặc dù giao diện trông ổn, đèn báo pin không hoạt động như dự kiến.

Bây giờ, điều đáng nói là chi phí xây dựng thiết bị cầm tay DIY này còn nhiều hơn giá của chiếc M1 Mac Mini mới nhất của Apple. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản Ike xây dựng thiết bị từ đầu vì việc sở hữu một chiếc Mac Mini không thú vị bằng việc xây dựng một thiết bị cầm tay cùng với màn hình và bàn phím có thể chạy macOS của Apple.

Hơn nữa, ông cũng chỉ ra một thực tế là người ta có thể dễ dàng cài đặt macOS trên UMPC (PC siêu di động) như trên các thiết bị GPD. Tuy nhiên, đó sẽ không phải là một thiết bị cầm tay DIY, phải không? Vì vậy, thiết bị là kết quả của việc Ike vui vẻ với kỹ năng kỹ thuật sáng tạo của mình.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply