Ý tưởng phụ đề Instagram tốt nhất cho sự tương tác

Với cơ sở người dùng khổng lồ và bố cục giàu hình ảnh, Instagram cung cấp cho bạn nền tảng hoàn hảo để thu hút khán giả của mình một cách trực quan. Trên thực tế, nó nhận thấy sự tương tác nhiều nhất trong số tất cả các nền tảng truyền thông xã hội.

Một nghiên cứu của Rival IQ cho thấy mức độ tương tác trung bình trên tất cả các ngành trên Instagram là 1,60%. Facebook và Twitter có mức độ tương tác trung bình lần lượt là 0,09% và 0,048%. Đó là một sự khác biệt lớn chứng minh Instagram hấp dẫn như thế nào.

Nhưng với một nền tảng tập trung quá nhiều vào hình ảnh, các nhà tiếp thị rất dễ bỏ qua một yếu tố quan trọng khác để thu hút khán giả – chú thích trên Instagram của họ. Họ thường nghĩ ra điều gì đó ngay lập tức mà không cần suy nghĩ kỹ.

Đây là một cơ hội lớn bị bỏ lỡ để đưa ra một số ngữ cảnh cho bài đăng của bạn và mở ra cuộc đối thoại giữa bạn và những người theo dõi của bạn. Ngoài ra, việc lập kế hoạch cho phụ đề của bạn trước sẽ giúp bạn lên lịch đăng bài dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian cho bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn tối ưu hóa chiến lược tiếp thị trên Instagram của mình, đã đến lúc bạn nỗ lực hơn nữa để đưa ra những ý tưởng phụ đề Instagram hấp dẫn truyền cảm hứng cho hành động.

Cách viết chú thích Instagram thu hút

Trước tiên, hãy bắt đầu bằng cách học cách viết phụ đề Instagram sẽ gây được tiếng vang với khán giả của bạn. Hãy xem các phương pháp hay nhất này sẽ giúp bạn tạo ra các ý tưởng phụ đề Instagram hấp dẫn.

1. Cung cấp thêm ngữ cảnh cho bài đăng

Bạn không thể làm sai với chú thích Instagram cung cấp cho ảnh hoặc video của bạn một số bối cảnh.

Không phải tất cả các bài viết của bạn đều tự giải thích. Ví dụ: giả sử bạn đã đăng một bức ảnh chụp cảnh hoàng hôn ngoạn mục. Những người theo dõi bạn sẽ không nhất thiết phải biết địa điểm ở đâu hoặc điều gì đang lướt qua trong đầu bạn khi bạn chụp ảnh.

Bằng cách đưa ra một số ngữ cảnh thông qua chú thích của mình, bạn có thể dễ dàng thu hút những người theo dõi và khiến họ liên hệ với bạn hoặc hiểu bạn hơn.

Ví dụ, Brit + Co. đã đăng một hình minh họa về một người phụ nữ đang ngủ với tai nghe của cô ấy. Mặc dù hình ảnh hấp dẫn, nhưng nó không thực sự nói lên nhiều điều về những gì thương hiệu đang muốn truyền tải. Để cung cấp một số ngữ cảnh cho bài đăng, nó đã thêm chú thích hỏi mọi người xem họ có muốn hack giấc ngủ để có một kỳ nghỉ lễ không căng thẳng hay không.

2. Sử dụng giọng điệu nhất quán trong phụ đề Instagram của bạn

Nếu bạn đã phát triển tiếng nói thương hiệu, bạn có thể muốn sử dụng nó trong nội dung trang web, nội dung tiếp thị và truyền thông thương hiệu của mình. Đừng quên sử dụng nó trong phụ đề Instagram của bạn cũng như để duy trì tiếng nói thương hiệu nhất quán trên mọi kênh.

3. Giữ cho phụ đề Instagram ngắn gọn và dễ xử lý

Các chú thích dài dòng trên Instagram có thể khó đọc và khó xử lý. Người dùng thường muốn nhanh chóng cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu của họ và họ sẽ không nhất thiết phải có thời gian hoặc kiên nhẫn để đọc hết mọi thứ.

Vì vậy, nếu bạn muốn nghĩ ra ý tưởng phụ đề Instagram để thu hút mọi người, hãy giữ chúng ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng khả thi cho mọi bài đăng, nhưng chỉ sử dụng chú thích dài dòng khi thực sự cần thiết. Ngay cả khi bạn làm vậy, hãy đảm bảo bạn thêm dấu ngắt dòng để cải thiện khả năng đọc.

Hãy xem chú thích ngắn và ngọt ngào này của Chewy.

4. Hãy hữu ích

Cân nhắc sử dụng chú thích trên Instagram của bạn để cung cấp thông tin hữu ích cho những người theo dõi bạn. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ cách làm đến hướng dẫn đến công thức nấu ăn, tùy thuộc vào ngành của bạn. Nếu bạn đang cung cấp giá trị thông qua chú thích của mình, có nhiều khả năng bạn sẽ thu hút khán giả của mình và giữ họ tương tác lâu hơn bình thường.

Ví dụ như Cupcake Jemma, thường xuyên chia sẻ các công thức nấu ăn từ cửa hàng Crumbs & Doilies của cô ấy thông qua chú thích trên Instagram.

5. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng #, từ viết tắt và biểu tượng cảm xúc (đến một điểm)

Thẻ băm giúp nội dung của bạn được khám phá, trong khi biểu tượng cảm xúc chia nhỏ các khối văn bản khổng lồ và giúp chúng dễ đọc hơn. Các từ viết tắt trên mạng xã hội cũng giúp bạn dễ hiểu hơn bằng cách nói ngôn ngữ của đối tượng mục tiêu của bạn. Tìm hiểu cách viết chú thích trên Instagram bao gồm các thẻ bắt đầu bằng #, từ viết tắt và biểu tượng cảm xúc có liên quan sẽ gây được tiếng vang với khán giả của bạn.

Đồng thời, đừng lạm dụng các thẻ bắt đầu bằng # và biểu tượng cảm xúc vì chú thích của bạn có thể trông lộn xộn và khó đọc. Xem cách HGTV thêm một biểu tượng cảm xúc có liên quan cùng với chỉ năm thẻ bắt đầu bằng # trong bài đăng sau.

Điều đó không có nghĩa đây là số lượng thẻ bắt đầu bằng # tối ưu. Chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm các mật độ thẻ bắt đầu bằng # khác nhau để xem thẻ nào phù hợp nhất với bạn. Các công cụ quản lý Instagram của Sprout Social có thể giúp bạn điều này.

6. Đặt câu hỏi để thúc đẩy sự tương tác

Nhiều người theo dõi của bạn có thể “thích” bài đăng của bạn, nhưng họ không nhất thiết phải để lại nhận xét. Tăng tỷ lệ tương tác của bạn bằng cách đặt một câu hỏi sẽ thu hút mọi người nhận xét về bài đăng của bạn.

Bạn có thể yêu cầu họ chia sẻ ý kiến, kinh nghiệm cá nhân hoặc câu chuyện của họ. Đặt câu hỏi hoặc đưa ra lời kêu gọi hành động ở cuối chú thích Instagram của bạn sẽ giúp họ có lý do để nhận xét.

Ví dụ: Baron Fig đã đăng một bức ảnh về Người lập kế hoạch tự tin năm 2020 của mình. Trong phần chú thích, nó đã hỏi những người theo dõi xem họ hào hứng với điều gì trong năm sắp tới – rất phù hợp, rất hấp dẫn.

7. Khi vẫn thất bại, hãy tái chế các trích dẫn có liên quan

Dù bạn có cố gắng đến đâu, sự thật phũ phàng là đôi khi bạn sẽ cạn kiệt ý tưởng chú thích trên Instagram. Khi điều này xảy ra, bạn luôn có thể chuyển sang các trích dẫn có liên quan và phổ biến đã chứng minh sự thành công của chúng.

Vì những câu trích dẫn này đã trở nên phổ biến, nên nó cho thấy rằng mọi người có thể liên quan đến chúng hoặc tìm thấy cảm hứng từ chúng. Hãy tận dụng tối đa những trích dẫn này vào lần tới khi bạn hết ý tưởng về cách viết chú thích trên Instagram.

Ý tưởng chú thích trên Instagram cho mọi dịp

Mặc dù các mẹo là tốt, nhưng cách tốt nhất để học là làm theo ví dụ. Một số phương pháp hay nhất không phải lúc nào cũng áp dụng tùy thuộc vào loại phụ đề Instagram bạn muốn viết. Vì vậy, hãy xem một số ý tưởng chú thích Instagram này cho các mục đích khác nhau.

1. Đối với các sự kiện

Cung cấp thông tin chi tiết về sự kiện như ngày, giờ, mục đích và địa điểm. Nếu nó mở cửa cho công chúng, hãy chia sẻ chi tiết về cách mọi người có thể tham gia và kết thúc bằng CTA mời họ tham gia.

 • Tham gia với chúng tôi [event] tại [venue] trên [date + time]. Liên kết trong tiểu sử để đăng ký.
 • Chúng tôi sẽ ở trong [city] vì [event] trên [date]. Dừng chân và nói xin chào.
 • * Chỉ một ngày * Chúng tôi sẽ mở các cửa hàng pop-up trên khắp thị trấn vào thứ Bảy tuần này. Liên kết trong tiểu sử để biết thêm chi tiết.

2. Đối với các cuộc thi

Bắt đầu với giải thưởng để thu hút khán giả của bạn ngay lập tức. Sau đó cung cấp thông tin chi tiết về thể lệ tham gia và cách thức tham gia. Những loại phụ đề Instagram này truyền tải sự phấn khích trong khi cung cấp càng nhiều chi tiết càng tốt.

 • Cái này [prize] có thể là của bạn! Tham gia vào [contest]. Nhập: [contest details]
 • Có cơ hội giành chiến thắng [prize]. Tất cả những gì bạn cần làm là tham gia vào [contest]. Thêm chi tiết trong tiểu sử.
 • Đã từng muốn thử một số [product]? Chà, đây là cơ hội của bạn. Nhập của chúng tôi [contest] và bạn có thể giành chiến thắng [prize].

3. Để thúc đẩy bán hàng

Những loại phụ đề Instagram này sẽ khiến mọi người hành động ngay lập tức. Tạo cảm giác cấp bách và khiến mọi người hào hứng với việc bán hàng. Cung cấp thông tin chi tiết về số tiền giảm giá, cách mọi người có thể nhận được và khi nào nó kết thúc, để mọi người biết không bỏ lỡ ưu đãi tuyệt vời này. Đừng quên thêm các biểu tượng cảm xúc có liên quan để truyền tải sự phấn khích của bạn.

 • Giảm giá 10% cho MỌI THỨ chỉ trong hôm nay! Liên kết trong tiểu sử để mua sắm. Nhanh lên trước khi đợt giảm giá kết thúc.
 • Tiết kiệm lớn [sale category] cái này [holiday season/event]. Sử dụng mã: [code] để được giảm giá 20%. Mua sắm vui vẻ!
 • Chúng tôi biết bạn yêu thích những ngày lễ như thế nào, vì vậy chúng tôi đã quyết định thưởng cho bạn một món quà nhỏ. Đây là giảm giá 15% cho chúng tôi. Sử dụng mã: [code]. Có hiệu lực cho đến: [deadline].

4. Để ra mắt sản phẩm

Đối với chú thích Instagram ra mắt sản phẩm, bạn cần một chút bí ẩn cùng với một số hứng thú. Chú thích của bạn phải có thể khiến mọi người dự đoán sản phẩm mới của bạn. Cân nhắc tiết lộ một số chi tiết và tính năng thú vị mà họ sẽ quan tâm.

 • Một cái gì đó thú vị đang đến theo cách của bạn. Xem không gian này. (Hãy giữ nó ngắn gọn và bí ẩn khi bạn chưa thể cung cấp nhiều thông tin chi tiết về việc ra mắt.)
 • Chúng tôi có một cái gì đó đang sản xuất bia… Gợi ý: Hãy suy nghĩ [new feature]. Hãy sẵn sàng cho một thông báo thú vị trong những ngày tới.
 • Bạn đã hỏi; chúng tôi đã lắng nghe. Chúng tôi vui mừng thông báo về [product], trong đó có [feature + benefit]! Đến với bạn cái này [month of launch].

5. Để đánh giá cao nhân viên

Sử dụng chú thích trên Instagram của bạn để tạo sự chú ý cho nhân viên của bạn. Kể câu chuyện của họ bằng cách giải thích nơi họ làm việc, cách họ làm việc, những gì họ đang làm và những sự kiện họ đã tham gia gần đây. Đây là cách hoàn hảo để nhân hóa thương hiệu của bạn đồng thời thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với nhân viên của mình.

 • Cuối tuần này, [company] đội đã tham gia một cuộc thi marathon để quyên góp tiền cho [cause]. Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày vui vẻ và viên mãn của chúng tôi.
 • Ở đây [company], chúng tôi đánh giá [positive characteristics]. [Employee name] đã ở với chúng tôi cho [duration] và hoàn toàn toát lên những phẩm chất đó. Cảm ơn bạn, [employee name] vì là một phần của [company] đội!
 • Cần rất nhiều kỹ năng, thời gian và sự kiên nhẫn để sản xuất dù chỉ là một sản phẩm [product]. Chúng tôi muốn nhân thời điểm này để thể hiện sự đánh giá cao của chúng tôi đối với những người đã làm cho tất cả thành hiện thực. Đội ngũ sản xuất của chúng tôi làm việc không mệt mỏi để mang đến cho bạn chất lượng mà bạn xứng đáng và mong đợi ở [product].

6. Để kỷ niệm một cột mốc quan trọng

Ngay cả với những loại chú thích Instagram này, sự phấn khích là điều bạn nên làm. Bạn muốn mọi người kỷ niệm cột mốc quan trọng với mình, vì vậy hãy tìm cách thu hút họ tham gia. Kỷ niệm một sự kiện quan trọng sẽ ngọt ngào hơn một chút khi có một đợt giảm giá.

 • Chúng ta làm được rồi! [Details of the achievement]
 • [Company] lần lượt [age]! Cảm ơn bạn đã tham gia cùng chúng tôi trong cuộc hành trình của chúng tôi.
 • Chúng tôi đã đổ máu, mồ hôi và nước mắt của mình vào đó và cuối cùng chúng tôi đã thành công! [Details of the milestone]

Bắt đầu thu hút với chú thích Instagram hấp dẫn

Nhìn từ xa, chú thích trên Instagram có vẻ không mấy khó khăn. Bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể dễ dàng tìm ra một biểu tượng ngay tại chỗ hoặc bạn chỉ có thể sử dụng một biểu tượng cảm xúc duy nhất. Mặc dù điều này đúng với tài khoản Instagram cá nhân của bạn, nhưng sẽ không khôn ngoan nếu bạn làm theo cách tương tự nếu bạn đang quản lý tài khoản doanh nghiệp.

Vì bạn cần đăng một cách nhất quán và tuân theo một lịch trình đăng nghiêm ngặt, bạn nên luôn lên kế hoạch trước, điều này bạn có thể thực hiện với các công cụ quản lý Instagram của Sprout. Những mẹo này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về cách viết chú thích trên Instagram phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn và thu hút họ. Tận dụng tối đa chúng để tối ưu hóa chiến lược nội dung Instagram của bạn.About admin

Check Also

Cách sử dụng nội dung do người dùng tạo với Plann

Nội dung do người dùng tạo, còn được gọi là UGC, là một phần quan …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net