Xiaomi đã tạo ra một Robot CyberDog lấy cảm hứng từ Boston Dynamics ‘Spot

Robot bốn chân của Boston Dynamics Spot đã từng là một trong những robot phổ biến nhất trên thị trường. Mặc dù đây là một thiết bị máy móc tiên tiến, công ty đã sản xuất robot Spot trên thị trường vào năm ngoái với một mức giá quá đắt. Vì vậy, lấy cảm hứng từ Spot, Xiaomi gần đây đã tiết lộ một phiên bản rẻ hơn của robot có tên Xiaomi CyberDog.

Gã khổng lồ Trung Quốc đã tiết lộ robot giống Spot bốn chân cùng với dòng Mi Mix 4 và Mi Pad 5 vào đầu tuần này. CyberDog về cơ bản là một robot công nghiệp trông tương tự như Boston Dynamics ‘Spot. Tuy nhiên, Xiaomi đang bán robot với giá chỉ bằng một phần nhỏ. Dưới đây là tất cả các chi tiết:

Xiaomi CyberDog

Xiaomi CyberDog là một robot bốn chân lấy cảm hứng từ sinh học được cung cấp bởi Siêu máy tính Jetson Xavier NX AI của Nvidia cho Hệ thống nhúng và Edge. Nó được kết hợp với 1258GB bộ nhớ SSD gần cấp công nghiệp và có hiệu suất AI là 21 TOPS.

Như dự kiến, CyberDog đi kèm với một loạt máy ảnh, cảm biến và micrô để cho phép điều hướng tự động và phát hiện đối tượng. Chúng bao gồm máy ảnh hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI), ống kính siêu rộng hai mắt và mô-đun máy ảnh độ sâu RealSense D450 của Intel cho phép chú chó robot phát hiện và tránh chướng ngại vật ở cấp độ centimet.

Nó cũng có các tính năng Động cơ servo nội bộ của Xiaomi cho phép robot thực hiện một số chuyển động, bao gồm chạy, nhảy, xoay người và nghiêng người về phía trước. Hơn nữa, CyberDog có thể lộn ngược, lộn ngược và thậm chí đứng bằng chân sau của nó. Nó có thể đi với tốc độ lên đến 3,2 m / s và mang được trọng tải lên đến 3 kg. Bạn có thể thấy nó hoạt động ngay tại đây:

Đến với phần điều khiển cho CyberDog, người dùng sẽ có thể điều khiển robot theo ba cách khác nhau. Họ có thể sử dụng ứng dụng di động chuyên dụng, điều khiển từ xa đi kèm hoặc giọng nói của họ để điều khiển rô bốt. Tuy nhiên, chỉ có một số điện thoại thông minh Xiaomi, bao gồm Redmi K40 Gaming Edition, Redmi K40, Redmi K30 5G, Redmi 10X Pro, Redmi 10X và Mi Mix 2S hiện hỗ trợ ứng dụng này. Công ty nói rằng họ sẽ bổ sung hỗ trợ cho nhiều thiết bị hơn trong những ngày tới.

Hơn nữa, Xiaomi cũng đã đã tích hợp hệ thống XiaoAI của mình vào CyberDog. Về cơ bản, nó cho phép robot điều khiển các thiết bị AIoT thông minh tương thích khác nhau như TV thông minh, máy hút bụi thông minh, máy điều hòa không khí và máy lọc không khí.

Giá cả và tình trạng sẵn có

Bây giờ, sắp tới giá của robot, trong khi Boston Dynamics ‘Spot có giá 74.500 USD (~ 55.32.928 Rs), thì CyberDog của Xiaomi được bán với giá khoảng 9.999 CNY, tương đương 1.541 USD (~ 1.14.520 Rs). Bạn có thể kiểm tra robot Xiaomi CyberDog trên trang web Trung Quốc chính thức của công ty.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply