Windows 365 Cloud PC là gì và nó hoạt động như thế nào?

Chưa đầy một tháng sau khi giới thiệu Windows 11 như là hệ điều hành máy tính để bàn mới nhất của mình cho Người dùng nội bộ trong kênh Dev, Microsoft hiện đã công bố Windows 365, ứng dụng khách Windows PC mỏng mới dành cho các doanh nghiệp trên Đám mây. Nó đến như một bản mở rộng cho bộ phần mềm Microsoft 365. Vậy, Windows 365 Cloud PC là gì, nó hoạt động như thế nào và nó khác gì so với giải pháp máy tính để bàn từ xa hiện có của Microsoft, Azure Virtual Desktop? Đó chính xác là những gì chúng ta sẽ thảo luận trong bài viết này.

Windows 365 Cloud PC: Giải thích (2021)

Microsoft đã mô tả Windows 365 là một “Dịch vụ đám mây giới thiệu một cách mới để trải nghiệm Windows 10 hoặc Windows 11… cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô”. Tuy nhiên, nhiều người đã tranh luận rằng việc đóng gói lại Azure Virtual Desktop trong một hình đại diện lộng lẫy hơn với một mức giá quá đắt là một chiêu trò PR. Chúng tôi sẽ cố gắng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này như là một phần của cái nhìn chuyên sâu về dịch vụ Cloud PC sắp ra mắt trong bài viết này.

Windows 365 là gì?

Windows 365 là một dịch vụ SaaS (Phần mềm dưới dạng Dịch vụ) mới của Microsoft, kết hợp sức mạnh, bảo mật và sự tiện lợi của đám mây với tính linh hoạt và đơn giản của một máy tính khách. Giống như Azure Virtual Desktop, dịch vụ mới cung cấp nền tảng cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo đám mây (VDI) cung cấp máy tính để bàn ảo và ứng dụng từ xa với một khoản phí đăng ký. Trong một tuyên bố báo chí, Microsoft bày tỏ hy vọng rằng dịch vụ Windows 365 mới sẽ giúp các nhóm và tổ chức nhanh nhẹn và hiệu quả hơn.

Windows 365 là gì và nó hoạt động như thế nào?
Hình ảnh lịch sự: Microsoft

Theo Microsoft, Windows 365 sẽ cho phép người dùng “Phát trực tuyến an toàn (của họ) trải nghiệm Windows được cá nhân hóa, bao gồm màn hình nền, ứng dụng, cài đặt và nội dung, bất kỳ lúc nào tới bất kỳ thiết bị nào.” Công ty tuyên bố rằng dịch vụ này sẽ hiện đại hóa cách mang lại trải nghiệm Windows cho mọi người trên mọi thiết bị. Thêm vào đó, nó cũng sẽ mang đến trải nghiệm cao cấp cho người dùng cuối, những người không còn phải lo lắng về việc PC chạy chậm hoặc kết nối internet không ổn định. “Thật dễ sử dụng và cũng dễ dàng để CNTT quản lý bằng cách sử dụng các công cụ và quy trình quen thuộc” Microsoft cho biết trong tài liệu Windows 365 chính thức của mình.

Nói một cách dễ hiểu, Windows 365 cung cấp Máy tính đám mây dựa trên Windows mà bạn có thể truy cập bằng trình duyệt web trên PC Windows của mình cũng như máy tính Linux, Chromebook, Mac, iPad, iPhone và thiết bị Android. Về cốt lõi, nó là một ứng dụng khách mỏng cung cấp máy tính để bàn Windows từ xa cho các doanh nghiệp khi họ muốn chấp nhận làm việc từ xa theo kinh nghiệm của họ trong thời kỳ đại dịch. Giống như Office 365, bạn cũng có thể sử dụng Windows 365 trong bất kỳ trình duyệt hiện đại nào, như Google Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft Edge và Apple Safari.

Đối tượng mục tiêu của Windows 365

Windows 365 hoàn toàn là một sản phẩm cung cấp cho doanh nghiệp và không phải là sản phẩm tiêu dùng cho người dùng bán lẻ. Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đều đủ điều kiện đăng ký dịch vụ Cloud PC này, có nghĩa là các công ty nhỏ chỉ có một số ít nhân viên cũng như các tập đoàn lớn với hàng nghìn công nhân ở nhiều địa điểm trên thế giới đều có thể sử dụng Windows 365.

Theo Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella, Windows 365 sẽ cung cấp “Các tổ chức có tính linh hoạt cao hơn và một cách an toàn để trao quyền cho lực lượng lao động của họ làm việc hiệu quả hơn và được kết nối, bất kể vị trí.”

Mặc dù các doanh nghiệp có dù chỉ một nhân viên về mặt kỹ thuật cũng có thể đăng ký Windows 365, họ vẫn sẽ phải triển khai nó bằng cách trải qua cùng một quy trình gian khổ là tạo, gán và quản lý dịch vụ máy tính để bàn ảo từ xa thông qua Microsoft Endpoint Manager – một tổ hợp và nhiệm vụ tốn thời gian tốt nhất nên được giao cho các bộ phận CNTT của công ty.

Vẫn còn phải xem liệu Microsoft sau này có phát hành một phiên bản dành cho người tiêu dùng của dịch vụ với thiết lập một cú nhấp chuột cho người dùng bán lẻ. Nhưng ít nhất hiện tại, nó vẫn là một sản phẩm hoàn toàn hướng đến doanh nghiệp. Cho đến lúc đó, người dùng bán lẻ có thể chọn nâng cấp lên Windows 11 từ Windows 10 ngay hôm nay và trải nghiệm tất cả các tính năng mới của Windows 11. Điều đó bao gồm đại tu giao diện người dùng, bảng điều khiển Tiện ích, Microsoft Store với hỗ trợ ứng dụng Android, v.v.

Bảo mật Windows 365

Microsoft đang coi trọng bảo mật như một trong những nền tảng của Windows 365. Theo công ty, sản phẩm này “An toàn bởi thiết kế” được xây dựng với các nguyên tắc của Zero Trust. Với các mối đe dọa an ninh mạng đang gia tăng, bạn không mong đợi gì hơn từ một dịch vụ có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu bí mật của công ty bạn, điều này có thể mang lại lợi ích to lớn cho bọn tội phạm mạng nếu chúng có thể xâm nhập vào hệ thống.

Theo Microsoft, thông tin của bạn trong Windows 365 được lưu trữ trên đám mây chứ không phải trên thiết bị, giúp nó có tính bảo mật cao ngay cả khi nhân viên truy cập dịch vụ từ các thiết bị không an toàn. Tất nhiên, bạn sẽ mong đợi bất kỳ công ty nào sử dụng rộng rãi bộ máy bảo mật cho bất kỳ dịch vụ cung cấp theo định hướng doanh nghiệp nào. Điều đó đặc biệt đúng đối với một dịch vụ dựa trên đám mây có thể gây ra hậu quả lớn nếu những kẻ độc hại truy cập vào dữ liệu cá nhân theo bất kỳ cách nào, hình dạng hoặc hình thức nào.

Cách thiết lập PC Windows 365 Cloud của bạn?

Như chúng tôi đã đề cập, quá trình thiết lập Windows 365 rất phức tạp, khó khăn và tốt nhất nên dành cho các nhà quản lý CNTT chuyên nghiệp. Microsoft đã thiết kế sản phẩm như một dịch vụ được quản lý hoàn toàn sẽ yêu cầu CNTT chỉ định và định cấu hình Máy tính đám mây sử dụng các công cụ doanh nghiệp như Microsoft Endpoint Manager.

Microsoft tuyên bố rằng việc triển khai Windows 365 sẽ là một công việc tương đối dễ dàng đối với các bộ phận CNTT. Bạn có thể xem video bên dưới để có cái nhìn sâu hơn về quy trình triển khai máy tính đám mây Windows 365 cho nhóm của mình. Nhưng hiện tại, ít nhất, không có phiên bản dành cho người tiêu dùng và không có tùy chọn thiết lập dễ dàng cho những khách hàng mong muốn là bán lẻ.

Một trong những khía cạnh thú vị của Windows 365 là khả năng cthay đổi thông số kỹ thuật của Cloud PC để phù hợp với nhu cầu trên thiết bị đó. Theo Microsoft, tính năng tiện lợi này sẽ giúp các tổ chức cung cấp lượng tài nguyên phù hợp cho nhiều người dùng khác nhau dựa trên yêu cầu của họ.

Khả năng nâng cấp thông số kỹ thuật nhanh chóng này là tính năng mới đối với máy tính đám mây. Là một phần của kế hoạch, mỗi PC ảo được chỉ định cho mọi người dùng sẽ có “Điểm hiệu suất tài nguyên”, điểm này sẽ thông báo cho các nhà quản lý CNTT về mức độ hoạt động của PC từ xa. Trong trường hợp điểm yếu, bạn có thể bổ sung thêm RAM, lõi CPU hoặc tài nguyên lưu trữ cho người dùng cụ thể đó.

Windows 365 và Azure Virtual Desktop: Sự khác biệt là gì?

Microsoft vẫn chưa công bố tất cả các chi tiết cho dịch vụ máy tính từ xa sắp tới của mình, vì vậy rất khó để xác định mọi điểm giống và khác nhau giữa hai dịch vụ. Tuy nhiên, theo bài đăng trên blog chính thức của Microsoft, dịch vụ Windows 365 sẽ được sắp xếp hợp lý hơn nhiều so với giải pháp Azure Virtual Desktop hiện có.

Máy tính đám mây hiện dễ thiết lập hơn nhiều đối với quản trị viên CNTT và dễ sử dụng hơn nhiều cho những người làm việc từ xa. Nó cũng rõ ràng sẽ không liên quan đến sự phức tạp của việc thiết lập môi trường máy tính để bàn từ xa đầy đủ trong đám mây Azure, giúp việc triển khai dễ dàng hơn.

Windows 365: Khả năng tương thích của thiết bị

Windows 365 là một dịch vụ bất khả tri nền tảng mà hầu như bạn có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị nào có thể chạy trình duyệt web dựa trên tiêu chuẩn. Bạn có thể sử dụng nó trên PC Windows cũng như Mac, máy tính Linux, Chromebook, iPhone, iPad, điện thoại thông minh Android và máy tính bảng. Tất cả những gì bạn cần để truy cập dịch vụ Cloud PC là một trình duyệt web hiện đại như Chrome, Firefox, Microsoft Edge, Safari, Opera, v.v.

Windows 365: Giá và Ngày ra mắt

Microsoft vẫn chưa công bố bất kỳ điều gì về giá cả nhưng đã tiết lộ nhầm một trong các mức đăng ký. Trong khi giá của Máy tính đám mây Windows 365 cấp thấp nhất với một CPU duy nhất, RAM 2 GB và bộ nhớ trong 64 GB vẫn còn thấp, thì Máy tính đám mây với hai CPU, RAM 4 GB và Bộ nhớ trong 128 GB là có giá $ 31 / tháng cho mỗi người dùng. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Gã khổng lồ Redmond sẽ cung cấp nhiều SKU hơn, cho phép quản trị viên CNTT lựa chọn triển khai một PC Windows 365 thậm chí mạnh mẽ cho nhân viên từ xa.

Hơn nữa, gã khổng lồ Redmond đã xác nhận ngày ra mắt chính thức cho dịch vụ máy tính để bàn từ xa mới của mình. Windows 365 sẽ có sẵn cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô bắt đầu từ ngày 2 tháng 8 năm 2021. Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này với các chi tiết liên quan đến giá cả sau khi dịch vụ hoạt động vào tháng tới.

Windows 365: Rượu cũ trong chai mới?

Mặc dù cốt lõi của Windows 365 là một ứng dụng khách mỏng, nhưng ý tưởng này vẫn có thể thành công nếu Microsoft có thể tiếp thị nó. Dù bằng cách nào, công ty cho biết họ sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết về dịch vụ khi nó ra mắt vào tháng tới. Cho đến lúc đó, ai cũng có thể đoán được dịch vụ sẽ được đón nhận như thế nào và giá vé về lâu dài như thế nào. Sẽ rất thú vị nếu nhiều doanh nghiệp sẽ nâng cấp lên Windows 365 từ Azure Virtual Desktop? Trong khi đó, đối với câu hỏi về các dịch vụ ảo hóa, hãy xem cách cài đặt Hyper-V trên Windows 10 Home và cách chạy Android trên Linux bằng máy ảo.

About admin

Check Also

6 ý tưởng thăm dò ý kiến ​​trên Instagram sẽ thúc đẩy sự tương tác và tiếp cận của bạn

Nếu bạn hiện không sử dụng hình dán thăm dò Instagram trên các câu chuyện …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net