Windows 11: Những câu hỏi thường gặp nhất với câu trả lời!

Kể từ khi công bố Windows 11, Microsoft đã rất kém trong việc truyền đạt một số thay đổi lớn đến với hệ điều hành thế hệ tiếp theo của mình. Từ các yêu cầu phần cứng đến các giới hạn của CPU, có một loạt các câu hỏi phổ biến mà mọi người luôn nghĩ đến. Windows 11 có chạy trên máy tính của họ không? Việc Microsoft tạo giới hạn thế hệ CPU cho Windows 11 dựa trên cơ sở nào? Điều gì sẽ xảy ra với người dùng Windows 10 không đáp ứng các yêu cầu phần cứng? Vâng, để giúp giải quyết tất cả các nghi ngờ của bạn, chúng tôi đã đưa ra các Câu hỏi thường gặp và câu trả lời phổ biến nhất của Windows 11. Vì vậy, không cần chờ đợi, hãy chuyển đến phần Câu hỏi thường gặp về Windows 11.

Tất cả các câu hỏi về Windows 11 của bạn đã được trả lời (2021)

Ở đây, chúng tôi đã trả lời một số câu hỏi phổ biến nhất về Windows 11, có thể liên quan đến TPM, thế hệ CPU, ngày ra mắt hoặc các tính năng cụ thể của Windows 11. Chúng tôi cũng đã bao gồm các câu hỏi về hỗ trợ cuối đời của Windows 10 và các cách chạy Windows 11 trên các máy không được hỗ trợ là gì. Tôi khuyên bạn nên xem qua tất cả các câu hỏi từ trên xuống dưới để loại bỏ tất cả những nghi ngờ của bạn về Windows 11.

1. Máy tính của tôi có đủ điều kiện để nâng cấp Windows 11 không?

Microsoft đang cung cấp bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 10, nhưng có một số lưu ý. Bạn có thể xem ứng dụng miễn phí này cho bạn biết liệu PC của bạn có tương thích với Windows 11 hay không. Ứng dụng Kiểm tra sức khỏe PC chính thức của Microsoft cũng sẽ cho phép bạn kiểm tra xem PC của mình có thể chạy Windows 11 hay không nhưng hiện tại nó đã bị gỡ xuống do lỗi.

Để giải thích ngắn gọn cho bạn về tình huống hiện tại, bạn cần chip bảo mật TPM và bộ xử lý Intel thế hệ thứ 8 trở lên để sử dụng Windows 11. Về phía AMD, bạn cần bộ xử lý Ryzen 2500 trở lên.

2. Làm thế nào để nâng cấp lên Windows 11 từ Windows 10?

Hiện tại, Windows 11 chỉ khả dụng cho những người thuộc Kênh nhà phát triển của Chương trình Người dùng nội bộ Windows. Bạn có thể đăng ký chương trình và nâng cấp lên Windows 11 chỉ trong vài bước đơn giản. Nếu bạn cần trợ giúp, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách nâng cấp lên Windows 11 từ Windows 10.

3. Nâng cấp lên Windows 11 có xóa dữ liệu không?

Không, nếu bạn nâng cấp lên Windows 11, sẽ không có gì bị xóa. Tất cả các tệp, chương trình và thậm chí cả khóa kích hoạt của bạn sẽ vẫn còn nguyên vẹn.

4. Chi phí nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 là bao nhiêu?

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 và đáp ứng các yêu cầu hệ thống, bạn không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào vì việc nâng cấp lên Windows 11 là hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, bạn không cần phải mua một khóa cấp phép riêng cho Windows 11.

5. Tôi có thể quay lại Windows 10 nếu không thích Windows 11 không?

Có, nếu bạn không thích Windows 11 và muốn quay trở lại Windows 10 với tất cả các tệp và chương trình của mình nguyên vẹn, thì bạn có thể làm như vậy. Tuy nhiên, bạn phải thực hiện hành động này trong vòng 10 ngày kể từ ngày chuyển sang Windows 11. Sau 10 ngày, bạn cần phải dọn dẹp cài đặt Windows 10 theo cách thủ công. Ngoài ra, hãy đảm bảo sao lưu tất cả các tệp của bạn vì quá trình cài đặt sạch sẽ xóa các tệp khỏi ổ C.

Chúng tôi hiện đang thực hiện hướng dẫn chi tiết giải thích cách quay trở lại Windows 10 từ Windows 11. Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này với liên kết đến hướng dẫn trong thời gian sớm nhất.

6. Làm thế nào để Kiểm tra xem máy tính của tôi có TPM không?

Bạn chỉ cần sử dụng phím tắt Windows “Windows + R” và chạy tpm.msc để tìm xem TPM có sẵn trên PC của bạn hay không. Để biết các bước chi tiết, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách kiểm tra và kích hoạt chip TPM trên PC Windows.

7. Tại sao TPM bắt buộc đối với Windows 11?

TPM là một chip bảo mật phần cứng lưu trữ tất cả mật khẩu, thông tin đăng nhập cá nhân, khóa mã hóa và hơn thế nữa. Do nguy cơ bị tấn công vào bo mạch chủ của PC ngày càng tăng, Microsoft muốn bảo vệ các khóa cá nhân và quan trọng này trước các tin tặc độc hại. Để tìm hiểu chi tiết về chủ đề này, hãy xem phần giải thích của chúng tôi về TPM là gì và tại sao nó lại cần thiết cho Windows 11.

8. Những CPU nào tương thích với Windows 11?

Hiện tại, Windows 11 chỉ tương thích với bộ xử lý Intel thế hệ thứ 8 trở lên và bộ xử lý AMD Ryzen 2500 trở lên. Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các CPU Intel, AMD và Snapdragon tương thích với Windows 11 tại đây.

Điều đó nói rằng, sau khi người dùng phản đối Microsoft vì đã tạo ra một giới hạn CPU nhân tạo, công ty đã tuyên bố rằng họ sẽ xem xét bổ sung hỗ trợ cho các bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 7 và Ryzen thế hệ thứ nhất. Nó sẽ kiểm tra cách hệ điều hành máy tính để bàn thế hệ tiếp theo của nó hoạt động trên PC có bộ xử lý không được hỗ trợ thông qua chương trình Insider.

9. Yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Windows 11 là gì?

Yêu cầu hệ thống tối thiểu đối với Windows 11 là bộ xử lý 64 bit, CPU 1 Gigahertz (GHz) trở lên, RAM 4GB, chip TPM, màn hình 720p, v.v. Bạn có thể xem qua danh sách đầy đủ các yêu cầu phần cứng chính thức để chạy Windows 11.

10. Điều gì sẽ xảy ra nếu PC của tôi không đáp ứng các yêu cầu phần cứng tối thiểu cho Windows 11?

Nếu PC của bạn không đáp ứng các yêu cầu phần cứng tối thiểu để chạy Windows 11, bạn có thể tiếp tục sử dụng Windows 10 và sẽ nhận được các bản cập nhật cho đến ngày 14 tháng 10 năm 2025.

11. Điều gì sẽ xảy ra khi Windows 10 sắp hết thời gian sử dụng?

Như tôi đã đề cập ở trên, Windows 10 sẽ kết thúc vòng đời vào năm 2025. Sau đó, bạn sẽ vẫn có thể sử dụng máy tính của mình, nhưng bạn sẽ không nhận được các tính năng mới hoặc bản cập nhật chất lượng.

Ngoài ra, PC chạy Windows 10 của bạn sẽ không nhận được nhiều bản cập nhật bảo mật sau năm 2025, khiến bạn phải tiếp xúc nhiều hơn với các cuộc tấn công độc hại và vi rút. Bạn sẽ phải trả tiền cho hỗ trợ mở rộng, như đang xảy ra với các bản cập nhật bảo mật mở rộng Windows 7, nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng máy tính Windows 10 của mình.

12. Khi nào thì Hỗ trợ cho Windows 11 sẽ kết thúc?

Nếu chúng ta đi theo xu hướng sớm hơn, có vẻ như Windows 11 sẽ được hỗ trợ trong 10 năm tới – cho đến năm 2031. Trong 5-6 năm đầu tiên, sẽ có các tính năng và bản cập nhật chất lượng, và trong bốn năm qua, bạn có thể để nhận được hỗ trợ và cập nhật dịch vụ.

Đối với người dùng doanh nghiệp đang chạy phiên bản LTSC, Ngày kết thúc vòng đời của Windows 11 chắc chắn sẽ lâu hơn, giống như Windows 10, kết thúc hỗ trợ cho người dùng doanh nghiệp vào năm 2029.

13. Ưu đãi Nâng cấp Miễn phí lên Windows 11 sẽ kéo dài trong bao lâu?

Nó vẫn chưa được công bố, nhưng nhìn chung, thời hạn để nâng cấp miễn phí kéo dài trong một năm kể từ khi bắt đầu Tính sẵn sàng chung (GA). Vì vậy, nếu Windows 11 GA bắt đầu vào tháng 10 năm nay, ưu đãi sẽ kéo dài đến tháng 10 năm 2022. Hãy nhớ rằng cửa sổ ưu đãi này do Microsoft quyết định và họ thường mở rộng cửa sổ nâng cấp, như đã từng xảy ra trước đây.

14. Chúng tôi có thể cài đặt Windows 11 trên CPU không được hỗ trợ và không có TPM không?

Chính thức, bạn không thể cài đặt Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ – không có TPM hoặc CPU không tương thích. Tuy nhiên, có một số cách giải quyết mà bạn có thể thử. Bạn sẽ cần phải thực hiện một số thay đổi đối với Registry, và bạn sẽ sẵn sàng.

Nhân tiện, nếu bạn cài đặt Windows 11 sạch sẽ, Microsoft thậm chí không kiểm tra thế hệ CPU, có nghĩa là đó là một giới hạn nhân tạo. Hiện tại, chỉ TPM và Khởi động an toàn được kiểm tra trong quá trình cài đặt sạch.

15. Làm thế nào để tải xuống ảnh ISO của Windows 11?

Microsoft đã chính thức tuyên bố rằng họ sẽ không phát hành ISO của các bản dựng trước Windows 11 ban đầu. Chúng tôi cần đợi bản phát hành kênh beta, có thể xảy ra vào tháng 7, để truy cập hình ảnh ISO. Theo dõi kỹ trang tải xuống này để biết ảnh ISO Windows 11. Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình.

16. Làm thế nào để nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 11?

Đáng buồn là người dùng Windows 7 sẽ không nhận được bản nâng cấp miễn phí lên Windows 11. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển từ Windows 7 sang Windows 10 bằng Công cụ tạo phương tiện miễn phí. Nếu bạn muốn kích hoạt PC Windows 10 của mình sau khi cài đặt, bạn có thể nhận key Windows 10 với giá rẻ bằng cách sử dụng hướng dẫn được liên kết.

17. Tất cả các tính năng đã bị xóa khỏi Windows 11?

Một số tính năng chính bị xóa khỏi Windows 11 là Internet Explorer, Start Menu cổ điển, Live Tiles, Windows Timeline, v.v. Quan trọng nhất, hệ điều hành máy tính để bàn thế hệ tiếp theo đã loại bỏ khả năng thay đổi kích thước thanh tác vụ và di chuyển nó lên trên cùng hoặc hai bên. Bây giờ, đó là một sự thay đổi đáng thất vọng nhưng đừng lo lắng vì chúng tôi đã đề cập đến bạn. Đây là hướng dẫn chuyên sâu mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh thanh tác vụ trong Windows 11.

Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các tính năng mà Microsoft đã loại bỏ trong Windows 11 tại đây.

18. Khi nào thì hỗ trợ ứng dụng Android lên Windows 11?

Microsoft chưa xác nhận ngày ra mắt, nhưng hỗ trợ ứng dụng Android cho Windows 11 rất có thể sẽ đến với kênh Windows Insiders Dev vào nửa cuối tháng 7. Để tìm hiểu thêm về cách Microsoft dự định chạy các ứng dụng Android trên Windows 11, hãy xem phần giải thích chuyên sâu của chúng tôi về Project Latte.

19. Chúng tôi có thể tải APK Android trên Windows 11 không?

Theo một Kỹ sư Microsoft, câu trả lời là có. Ngoài việc cài đặt các ứng dụng Android yêu thích của bạn từ Amazon App Store, bạn sẽ có thể tải các APK Android trên máy tính Windows 11 của mình.

20. Khi nào Bản cập nhật Ổn định Windows 11 sẽ được phát hành cho Công chúng?

Hiện tại, Windows 11 đang trải qua giai đoạn thử nghiệm, kéo dài trong bốn tháng tới. Theo một số rò rỉ, bản cập nhật ổn định Windows 11 dự kiến ​​sẽ phát hành vào ngày 20 tháng 10 năm 2021.

Phải nói rằng, bản cập nhật ổn định sẽ không có sẵn ngay lập tức cho tất cả người dùng. Đây sẽ là một đợt triển khai theo từng giai đoạn và Microsoft đã nói rằng quá trình chuyển đổi sẽ tiếp tục cho đến năm 2022. Để có câu trả lời chi tiết, hãy xem phần giải thích của chúng tôi về thời điểm PC của tôi sẽ nhận được bản cập nhật Windows 11.

21. Khi nào máy tính xách tay Windows 11 sẽ xuất hiện trên thị trường?

Theo Microsoft, lô máy tính xách tay và máy tính để bàn Windows 11 đầu tiên sẽ được tung ra thị trường trong kỳ nghỉ lễ năm nay.

22. Tôi có thể nâng cấp PC của mình lên Windows 11 nếu nó chạy Windows 10 ở chế độ S Mode không?

Có, bạn có thể nâng cấp lên Windows 11 Home Edition ở chế độ S mode. Tuy nhiên, bạn phải đáp ứng các yêu cầu phần cứng tối thiểu mà tôi đã đề cập ở trên.

23. Windows 11 là bao nhiêu GB?

Đối với Windows 11 Home Edition, nó khoảng 2,8GB. Đối với Windows 11 Pro và các phiên bản khác, kích thước ISO khoảng 4,6 GB.

24. Bạn có thể di chuyển thanh Taskbar trên Windows 11 không?

Windows 11 không cung cấp bất kỳ tùy chọn hướng về phía người dùng nào để thay đổi vị trí của Thanh tác vụ căn giữa mới trong Windows 11. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng một số chỉnh sửa Registry, bạn có thể di chuyển Thanh tác vụ trong Windows 11 một cách dễ dàng. Chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách tùy chỉnh Thanh tác vụ trên Windows 11.

25. Tôi có thể Quay lại Menu Start cổ điển với Hỗ trợ Live Tiles trên Windows 11 không?

Có, bạn có thể lấy lại Start Menu cổ điển trên Windows 11 bằng cách thay đổi một vài giá trị Registry. Tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển trở lại Menu Start của Windows 10 trên Windows 11.

Windows 11: Các câu hỏi thường gặp nhất với câu trả lời

Vì vậy, đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan đến Windows 11. Chúng tôi đã cố gắng trả lời tất cả các loại câu hỏi, từ câu hỏi kỹ thuật đến câu hỏi chung về tính khả dụng và các tính năng mới. Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi đã bỏ lỡ bất cứ điều gì, hãy bình luận xuống bên dưới và cho chúng tôi biết. Chúng tôi sẽ đọc bài báo với câu trả lời cho tất cả các thắc mắc của bạn.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply