Venmo – Cách lấy lại tiền

Venmo là một nền tảng tuyệt vời để gửi và nhận tiền, xếp hạng gần với PayPal về mức độ phổ biến. Cho dù bạn cần gửi tiền cho bạn bè hoặc thanh toán cho các dịch vụ trực tiếp trên một trang web, bạn có thể thực hiện tại đây. Tuy nhiên, tai nạn có thể xảy ra và bạn có thể vô tình gửi khoản thanh toán cho sai người, bị lừa đảo hoặc đơn giản là bạn cần được hoàn lại tiền.

Venmo - Cách lấy lại tiền

Mặc dù thoạt nghe có vẻ phức tạp – đặc biệt là đối với những người dùng Venmo lần đầu – quá trình trả lại tiền không phải là khoa học tên lửa. Bài viết này sẽ chia sẻ tất cả những gì cần biết về việc lấy lại tiền vào tài khoản Venmo của bạn. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ những cạm bẫy phổ biến mà bạn có thể gặp phải trong quá trình này để bạn biết điều gì sẽ xảy ra.

Cách nhận tiền hoàn lại trong Venmo nếu bạn bị lừa đảo

Với một nền tảng phổ biến như Venmo, gần như không thể tránh khỏi việc bạn gặp phải những trò gian lận. Có hàng tá phương thức lừa đảo đang được lưu hành, và những kẻ mạo danh dường như luôn tìm cách để đánh cắp thông tin và tiền bạc có giá trị của người khác. Đó là lý do tại sao bạn cần phải cẩn thận hơn với mỗi giao dịch bạn thực hiện hoặc nhận.

Tuy nhiên, bạn có thể bị lừa và muốn lấy lại tiền của mình. Thật không may, nếu bạn đã thanh toán tiền vào tài khoản Venmo hiện có (lừa đảo hoặc không,) thì bạn không thể đơn giản hủy thanh toán của mình. Quy trình tiêu chuẩn là gửi yêu cầu trả lại tài khoản mà bạn đã gửi tiền và đợi họ gửi lại tiền.

Tuy nhiên, với những trò gian lận, rất khó có khả năng kịch bản này sẽ hoạt động. Vì Venmo thường không can thiệp vào các tranh chấp liên quan đến lừa đảo, bạn sẽ phải tự mình thực hiện một số bước phòng ngừa, bao gồm:

 • Thực hiện kiểm tra ngân hàng hoặc thẻ tín dụng thông thường
 • Yêu cầu ngân hàng hủy mọi thẻ bị xâm phạm hoặc cấp một số mới
 • Thiết lập xác thực đa yếu tố trên Venmo
 • Báo cáo bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào cho Venmo để họ có thể đưa ra cảnh báo cho các khách hàng khác

Dưới đây là thông tin thiết thực hơn về cách tránh lừa đảo trên Venmo. Để biết đầy đủ chi tiết, hãy nhớ xem trang Các trò gian lận phổ biến của Vemo.

 1. Hãy lưu tâm đến hành động của bạn. Không bao giờ tham gia các kim tự tháp, vòng quay tiền mặt, vòng tròn tiền hoặc các trò gian lận khác bằng tài khoản Venmo của bạn.
 2. Không bán cho người lạ trừ khi được phần mềm cho phép.
 3. Không mua bất cứ thứ gì từ người lạ trừ khi được phần mềm cho phép.

Một số trò gian lận phổ biến bao gồm tin nhắn từ một người yêu cầu bạn gửi cho họ một số tiền nhỏ và họ sẽ gửi lại cho bạn một số tiền lớn hơn. Những kẻ lừa đảo này thu tiền của người dùng nhưng không bao giờ trả lại cho họ. Lưu ý rằng ưu đãi này có thể đến từ một người mà bạn biết. Vì vậy, bất kỳ đề nghị nào có vẻ quá tốt để trở thành sự thật có lẽ là như vậy.

Nhiều người dùng cũng đã báo cáo các trò gian lận lừa đảo qua SMS. Họ nhận được thông báo cho biết tài khoản của họ sắp bị tính phí và họ cần đăng nhập nhanh để ngăn chặn hành động này. Bằng cách đăng nhập, các nạn nhân lừa đảo tiết lộ tên người dùng và mật khẩu của họ cho những kẻ lừa đảo, những người sau đó có toàn quyền kiểm soát tài khoản Venmo của họ. Không bao giờ nhấp vào các liên kết trong SMS nếu nó đến từ một miền đáng ngờ, bị rút ngắn, có bất kỳ lỗi chính tả nào hoặc bạn nhận được dưới dạng văn bản ngẫu nhiên.

Các dấu hiệu lừa đảo khác bao gồm:

 • người mua yêu cầu bạn cho món hàng mà không gửi cho bạn tiền hợp pháp
 • người mua gửi ảnh chụp màn hình qua email gợi ý rằng họ đã gửi thanh toán cho bạn trên Venmo nhưng ảnh chụp có vẻ đã được chỉnh sửa hoặc
 • họ tuyên bố rằng họ đã gửi tiền và tiền sẽ đến tài khoản Venmo của bạn sau khi bạn gửi các mặt hàng. Venmo hoàn toàn không cung cấp tính năng này.

Ngoài ra, có những trò gian lận trong đó những kẻ mạo danh có thể mạo danh bạn bè để yêu cầu tiền. Họ có thể thay đổi tên người dùng và ảnh hồ sơ của mình và sử dụng thông tin nguồn cấp dữ liệu công khai để liên hệ với những người đã kết nối với bạn bè của bạn, bao gồm cả bạn.

Bất cứ khi nào bạn nhận được yêu cầu kiểu này, hãy kiểm tra kỹ với người bạn đó để đảm bảo rằng họ đã thực sự đưa ra yêu cầu. Hãy liên hệ với người bạn đó bên ngoài ứng dụng Venmo để chắc chắn.

Nhớ lại: Chỉ thực hiện thanh toán cho các tài khoản được ủy quyền trên Venmo và không chấp nhận các đề nghị có vẻ quá tốt để trở thành sự thật.

Làm thế nào để nhận được tiền hoàn lại trong Venmo khi bạn trả tiền sai người

Thanh toán nhầm người là một trong những sai lầm phổ biến nhất trên các nền tảng chuyển tiền như Venmo. Rất nhiều người có tên người dùng giống nhau và mọi thứ có thể trở nên khó hiểu hơn khi mọi người không thay đổi tên người dùng Venmo mặc định từ thiết lập tài khoản ban đầu.

Như bạn đã biết, số tiền bạn gửi sẽ tự động được thêm vào tài khoản của người dùng và họ sẽ có thể chuyển những khoản tiền đó vào tài khoản ngân hàng của họ. Điều này có nghĩa là, trước khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Venmo, trước tiên bạn nên yêu cầu hoàn lại tiền từ người mà bạn đã thanh toán nhầm cho họ.

Thực hiện theo các bước bên dưới để yêu cầu trả lại tiền vào tài khoản Venmo của bạn:

 1. Khởi chạy ứng dụng Venmo.
 2. Điều hướng đến màn hình chính và nhấn vào nút “Thanh toán hoặc Yêu cầu” màu xanh lam ở cuối màn hình.
 3. Nhập tên người dùng của người mà bạn muốn yêu cầu trả lại tiền.
 4. Nhập chính xác số tiền bạn đã gửi.
 5. Để lại ghi chú giải thích tình huống và yêu cầu họ trả lại số tiền mà họ đã nhận do nhầm lẫn.
 6. Nhấn vào “Yêu cầu”.
 7. Bạn sẽ thấy một thông báo màu xanh lá cây yêu cầu bạn xác nhận hành động. Nhấn vào nó để xác nhận.

Người nhận có thể không nhìn thấy tin nhắn của bạn ngay lập tức, vì vậy bạn luôn có thể gửi lời nhắc cho họ. Đây là cách làm như vậy:

 1. Nhấn vào ba thanh ở phía trên bên phải màn hình.
 2. Chọn “Chưa hoàn thành”.
 3. Điều hướng đến phần “Yêu cầu” để tìm danh sách các yêu cầu chưa được thực hiện của bạn.
 4. Nhấn vào nút “Nhắc nhở” bên dưới yêu cầu được đề cập.

Nút “Nhắc nhở” màu xanh lam sẽ chuyển thành thông báo màu xám có nội dung “Đã nhắc”.

Sau khi người đó chấp nhận yêu cầu của bạn, tiền sẽ được gửi lại vào tài khoản của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không bao giờ nhận lại được tiền của mình, bạn có thể chuyển sang Venmo để được hỗ trợ. Chỉ cần lưu ý rằng công ty không đảm bảo họ có thể lấy lại tiền của bạn. Nhưng họ sẽ cung cấp cho bạn những lựa chọn tốt nhất hiện có.

Đây là cách liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Venmo:

 1. Nhấn vào ba thanh ngang ở phía trên bên phải màn hình.
 2. Chọn “Nhận trợ giúp” từ menu tùy chọn. Đây là lựa chọn cuối cùng trong danh sách, ngay bên cạnh dấu chấm hỏi.
 3. Chọn “Liên hệ với chúng tôi”, sau đó chọn “Gửi email cho chúng tôi” hoặc “Trò chuyện với chúng tôi”, tùy thuộc vào lựa chọn liên lạc ưa thích của bạn. Nếu bạn muốn gọi điện thoại, hãy nhấn vào phần “Kiểm tra Giờ của Chúng tôi” để nhận số bạn có thể gọi.

Tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn thông tin thanh toán để tiến hành quá trình. Đảm bảo rằng bạn có sẵn số tiền và ngày thanh toán, cũng như tên người dùng của người nhận. Cũng có thể hữu ích khi bao gồm tên người dùng, số điện thoại và địa chỉ email của người mà bạn muốn thanh toán ngay từ đầu.

Cách nhận tiền hoàn lại trong Venmo nếu bạn đã thanh toán một tài khoản không tồn tại

Có thể bạn đã vô tình nhập sai tên người dùng và giao dịch của bạn kết thúc ở một tài khoản không tồn tại. Nếu email hoặc số điện thoại bạn đã thanh toán không hoạt động trên Venmo, bạn có thể hủy thanh toán và nhận lại tiền của mình.

Thanh toán sẽ xuất hiện trong phần “Chưa hoàn thành”, trong “Đang chờ xử lý”. Điều này có nghĩa là bạn đã thanh toán cho một tài khoản không được liên kết với Venmo hoặc người nhận vẫn chưa xác minh hồ sơ của họ (số tiền sẽ chỉ hiển thị trong số dư của người nhận nếu họ xác minh tài khoản của mình trong thời gian tạm thời). Nếu không phải như vậy, bạn có thể lấy lại tiền mà không cần phải liên hệ với Venmo.

Chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

 1. Đăng nhập vào ứng dụng Venmo.
 2. Nhấn vào ba thanh ngang để mở menu tùy chọn.
 3. Chuyển đến tab “Chưa hoàn thành”.
 4. Thanh toán của bạn sẽ xuất hiện trong phần “Thanh toán” hoặc hiển thị dưới dạng “Đang chờ xử lý” trong nguồn cấp dữ liệu.
 5. Nhấn vào nút “Lấy lại” bên dưới thanh toán được đề cập.

Số tiền bây giờ sẽ được hoàn nhập vào nguồn tiền ban đầu của bạn. Nếu bạn đã sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ngân hàng để thanh toán, bạn sẽ nhận được tiền tại đó. Và nếu bạn đã gửi tiền bằng số dư Venmo của mình, bạn sẽ thấy khoản tiền hoàn lại ở đó.

Tuy nhiên, nếu người bạn định gửi tiền ngay từ đầu muốn chấp nhận, họ nên đăng ký hoặc thêm một địa chỉ email hợp lệ khác vào tài khoản Venmo của họ.

Kiểm tra kỹ các khoản thanh toán qua Venmo của bạn

Nếu bạn vô tình thanh toán nhầm người hoặc gửi tiền vào tài khoản Venmo không tồn tại, bạn luôn có thể yêu cầu trả lại hoặc lấy lại tiền của mình thông qua ứng dụng. Và nếu mọi thứ trở nên phức tạp, sự hỗ trợ của Venmo luôn sẵn sàng giúp đỡ. Tuy nhiên, nền tảng này không đối phó với các trò gian lận, có nghĩa là bạn cần phải hết sức cẩn thận khi gửi tiền hoặc cung cấp thông tin nhạy cảm.

Dù bằng cách nào, bạn nên luôn kiểm tra kỹ thông tin thanh toán trước mỗi lần chuyển tiền để tránh bất kỳ bất ngờ khó chịu nào. Quan trọng nhất, hãy cập nhật thông tin về các chiến dịch lừa đảo đang diễn ra để bạn có thể nhận ra ngay lập tức nếu nó xảy ra theo cách của bạn.

Hy vọng rằng, bài viết này đã giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn liên quan đến việc lấy lại tiền từ Venmo. Nếu có bất kỳ điều gì khác bạn muốn hỏi, hãy chia sẻ câu hỏi hoặc suy nghĩ của bạn trong phần nhận xét bên dưới.

About admin

Check Also

6 ý tưởng thăm dò ý kiến ​​trên Instagram sẽ thúc đẩy sự tương tác và tiếp cận của bạn

Nếu bạn hiện không sử dụng hình dán thăm dò Instagram trên các câu chuyện …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net