Ứng dụng nhanh MIUI là gì?

Ứng dụng nhanh MIUI là ứng dụng được gỡ cài đặt trên tất cả điện thoại Android Xiaomi và Redmi chạy mà không cần cài đặt, tương tự như Ứng dụng nhanh của Huawei và Ứng dụng tức thì của Google. Xiaomi là một thương hiệu điện thoại cực kỳ nổi tiếng đang trên đà phát triển trong những năm gần đây.

Ứng dụng nhanh MIUI là gì?

Những điện thoại này rất rẻ, mạnh và nhanh, nhưng Ứng dụng nhanh đã là mục tiêu của các vấn đề về quyền riêng tư.

Thật không may, điện thoại thông minh Xiaomi và Redmi có một số bloatware, chủ yếu là trong các ứng dụng nhanh MIUI nói trên. Các ứng dụng này bị khóa hệ thống, có nghĩa là không thể gỡ bỏ hoặc gỡ cài đặt chúng. Về mặt kỹ thuật, họ có thể làm được, nhưng không dễ thực hiện.

Gần đây nhất, các ứng dụng này đã nhận được rất nhiều sự chú ý vì Google Play Protect đã cấm các bản cập nhật của họ. Đọc để biết thêm chi tiết.

Thông tin thêm về Ứng dụng nhanh MIUI

Một số độc giả có thể bị nhầm lẫn bởi cái tên phức tạp này, vì vậy chúng ta hãy giải thích MIUI có nghĩa là gì. MI là viết tắt của Xiaomi và UI là viết tắt của giao diện người dùng. Về mặt thiết kế, MIUI khá ấn tượng, thực sự mượt mà và rất nhanh.

Tuy nhiên, MIUI không phải là lý tưởng — ít nhất, các ứng dụng nhanh của nó thì không. Một số người dùng không bận tâm đến việc có thêm bloatware đi kèm với các ứng dụng nhanh MIUI, nhưng hầu hết đều muốn loại bỏ chúng và không thể. Như chúng tôi đã nói, các ứng dụng này bị khóa trong thiết bị của bạn, khó truy cập và thậm chí khó xóa hơn.

Không có gì ngạc nhiên khi Google Play quyết định xóa hoàn toàn các bản cập nhật MIUI.

Ứng dụng nhanh

Tại sao Google Play Protect lại cấm các ứng dụng nhanh MIUI?

Có điều gì đó khó hiểu đang xảy ra với các ứng dụng nhanh MIUI. Nếu không, Google Play Protect sẽ không cấm chúng. Các ứng dụng yêu cầu hơn 55 quyền hệ thống, quá nhiều. Các quyền này bao gồm ghi âm thanh, video, ghi âm cuộc gọi của bạn, cài đặt ứng dụng mà bạn không biết, thu thập IMEI, IMSI và số SIM, v.v.

Tất cả những điều trên là những vi phạm quyền riêng tư lớn không thể dung thứ. Nếu mọi người biết những gì họ có trên điện thoại của họ, liệu họ có cho phép nó không? Chắc chắn không. Tình huống này là thái quá. Google có mọi quyền để cấm bloatware và spyware này.

Google chỉ đang bảo vệ người dùng của mình, và Xiaomi cũng vậy. Cho đến gần đây, Xiaomi đã có một danh tiếng tích cực, và tình thế tiến thoái lưỡng nan này có thể khiến tên tuổi của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hy vọng rằng, tất cả chỉ là sự hiểu lầm, như họ khẳng định.

Tuyên bố chính thức của Xiaomi

Xiaomi không thể giữ im lặng, vì vậy họ đã đưa ra một tuyên bố chính thức về tình hình. Họ cho rằng tình huống Ứng dụng nhanh này là một lỗi do thuật toán của Google Play Protect bị lỗi. Đó là cách phòng thủ duy nhất của họ, và họ đang đứng về phía nó.

Chỉ có câu trả lời này không cảm thấy đúng và trung thực. Nó nghe như một lời không xin lỗi. Nhưng không đời nào một công ty lớn như vậy có thể thừa nhận việc theo dõi người dùng của họ. Nó thực sự mờ ám, và chúng tôi không biết phải làm gì. Toàn bộ tình hình là tai tiếng, để nói rằng ít nhất.

Có lẽ Edward Snowden đã đúng, và tất cả chúng ta đều mang thiết bị theo dõi trong túi. Có thể Xiaomi đang nói sự thật và ứng dụng Quick Apps của họ đã bị cấm một cách sai trái. Chúng tôi sẽ không can dự vào chính trị, nhưng thông thường hiện tại, Google và Trung Quốc đang ở trong tầm kiểm soát của Xiaomi.

Họ sẽ không sớm bắt đầu chơi cùng và những người chịu thiệt hại chính là người dùng dịch vụ của họ. Trung Quốc đã cắt tất cả các dịch vụ nước ngoài và Google đang trả đũa bằng các lệnh cấm của riêng mình.

Không tự ý xóa các ứng dụng MIUI

Tốt nhất là để các ứng dụng MIUI này. Nếu Google cấm vĩnh viễn chúng, thậm chí tốt hơn, bạn sẽ không phải đối phó với chúng. Nếu không, sẽ không an toàn cho thiết bị của bạn khi xóa một số ứng dụng cốt lõi của nó. Làm như vậy có thể làm hỏng điện thoại thông minh và hệ điều hành và để lại một số thiệt hại vĩnh viễn.

Vì bạn đang thực hiện những thay đổi này, bạn là người chịu trách nhiệm nếu bạn làm hỏng thiết bị Xiaomi của mình. Nói cách khác, bạn sẽ không nhận được tiền hoàn lại hoặc một chiếc điện thoại mới. Vì lý do đó, đừng bận tâm đến các ứng dụng mờ ám của bên thứ ba yêu cầu xóa tất cả bloatware khỏi điện thoại của bạn.

Hầu hết các ứng dụng xóa bloatware đều là giả mạo và chúng thường chứa phần mềm độc hại. Tốt nhất bạn nên để nguyên điện thoại và tránh cấp bất kỳ quyền không cần thiết nào cho một số ứng dụng nếu bạn có thể giúp được.

Ứng dụng nhanh MIUI

Tất cả các ứng dụng nhanh MIUI đều bị lỗi?

Không phải tất cả các ứng dụng nhanh MIUI đều là bloatware. Theo cáo buộc, một số trong số chúng thực sự tồi tệ và Google Play Protect đã chặn chúng. Sẽ tốt nhất nếu bạn không bận tâm đến việc tự gỡ bỏ các ứng dụng. Các Ứng dụng nhanh không hợp lệ sẽ bị loại bỏ vào một thời điểm nào đó hoặc quyền của chúng sẽ được sửa đổi.

Hy vọng rằng Xiaomi sẽ không cho phép một vụ bê bối như vậy lặp lại và sẽ tập trung vào việc sửa đổi quyền. Bất chấp điều đó, điện thoại Android của Xiaomi và Redmi vẫn rất tuyệt vời và giao diện người dùng của chúng rất tuyệt vời.

Rất có thể, toàn bộ tình huống là một sự hiểu lầm. Bạn nghĩ sao? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply