Ứng dụng miễn phí này cho biết chính xác lý do tại sao PC của bạn không thể chạy Windows 11

Chấm dứt những tin đồn không ngừng, Microsoft cuối cùng đã công bố hệ điều hành máy tính để bàn thế hệ tiếp theo – Windows 11. Phiên bản Windows này mang đến một giao diện người dùng hoàn toàn mới, thanh tác vụ ở giữa, Start Menu được thiết kế lại, hỗ trợ ứng dụng Android và hơn thế nữa. Trong khi chúng tôi mong đợi công ty sẽ tung ra bản xem trước ngay sau sự kiện này, Microsoft đã có những kế hoạch khác.

Gã khổng lồ xứ Redmond đã phát hành các yêu cầu hệ thống chính thức của Windows 11 và công cụ Kiểm tra sức khỏe PC để người dùng kiểm tra xem họ có nhận được bản cập nhật Windows 11 hay không. Và tốt, nếu bạn đã sử dụng ứng dụng Kiểm tra sức khỏe PC, bạn sẽ biết đó là ứng dụng tồi tệ và lỗi. Nó không giải thích lý do tại sao bạn gặp lỗi “Máy tính này không thể chạy Windows 11” và cách khắc phục lỗi. Đừng lo lắng! Một ứng dụng mã nguồn mở miễn phí có tên là WhyNotWin11 ở đây để cứu bạn và sẽ cho bạn biết chính xác lý do tại sao PC của bạn không thể nâng cấp lên Windows 11. Vì vậy, không cần thêm bất kỳ lời khuyên nào nữa, hãy đi sâu vào.

Tìm hiểu lý do tại sao PC của bạn không thể nâng cấp lên Windows 11

Trước khi chúng tôi giải thích cách tải xuống và sử dụng ứng dụng của bên thứ ba này để kiểm tra lý do tại sao PC của bạn không thể chạy Windows 11, hãy nhanh chóng xem xét các danh mục, bao gồm SecureBoot, TPM và CPU tương thích mà ứng dụng kiểm tra trên máy vi tính.

Tất cả danh mục ứng dụng WhyNotWin11 kiểm tra

Kiểm tra sàn cứng

  • Số lượng lõi (CPU) > = 2
  • Tần số CPU > = 1 GHZ
  • Kiến trúc CPU = 64-bit (Windows 11 không hỗ trợ bộ xử lý 32-bit)
  • RAM đã được cài đặt > = 4 GB
  • Bộ nhớ có sẵn > = 64 GB
  • SecureBoot

Kiểm tra sàn mềm

Các hạng mục khác

  • DirectX 12
  • WDDM 2
  • Phương pháp khởi động
  • Loại phân vùng đĩa

Cách sử dụng ứng dụng WhyNotWin11 để kiểm tra lý do tại sao PC của bạn không thể chạy Windows 11

1. Đầu tiên, hãy truy cập trang Github này và tải xuống công cụ WhyNotWin11 trên PC chạy Windows 10 hiện có của bạn.

tải xuống ứng dụng whynotwin11

2. Bây giờ, vì ứng dụng hiện đã được ký, Microsoft sẽ chặn tải xuống nếu bạn đang sử dụng Edge để tải xuống ứng dụng. Bạn sẽ thấy lỗi “WhyNotWin11.exe bị chặn vì nó có thể gây hại cho thiết bị của bạn”. Tuy nhiên, đừng lo lắng. Nó sẽ không, và bạn có thể bỏ qua nó.

tại sao máy tính của bạn không thể chạy windows 11 - mới

3. Đối với người dùng Edge, hãy di chuột vào thông báo lỗi trong phần “Tải xuống” và nhấp vào biểu tượng menu ba chấm. Sau đó, nhấp vào “Giữ” từ menu bật lên.

cài đặt ứng dụng whynotwin11

Ghi chú: Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác trên Windows 10, ứng dụng sẽ tải xuống ngay lập tức. Tuy nhiên, Microsoft Defender SmartScreen sẽ chặn ứng dụng chạy khi bạn mở tệp EXE. Bạn sẽ thấy thông báo “Windows đã bảo vệ PC của bạn”, tại đây bạn cần nhấn vào “Thông tin khác -> Vẫn chạy” để sử dụng công cụ WhyNotWin11.

4. Tiếp theo, trên menu bật lên “Ứng dụng này có thể gây hại cho thiết bị của bạn”, nhấp vào “Hiển thị thêm” sau đó là “Vẫn giữ” để tải xuống công cụ.

5. Bây giờ, nhấp đúp vào tệp WhyNotWin11.exe để kiểm tra khả năng tương thích của PC với Windows 11. Công cụ này mất vài phút để thực hiện kiểm tra, vì vậy hãy kiên nhẫn và chờ đợi kết quả. Như bạn có thể thấy trong hình ảnh bên dưới, Xiaomi Mi Notebook của tôi đủ điều kiện nhận bản cập nhật Windows 11:

khả năng tương thích của windows 11

Giải pháp hoàn hảo cho Lỗi ‘Máy tính này không thể chạy Windows 11’!

Vì vậy, đúng vậy, nếu bạn đã sử dụng ứng dụng Kiểm tra sức khỏe PC chính thức của Microsoft và gặp phải lỗi “PC này không thể chạy Windows 11”, ứng dụng mã nguồn mở này sẽ cho bạn biết chính xác những gì không phù hợp với yêu cầu hệ thống Windows 11 trên MÁY TÍNH. Nếu bạn phát hiện ra rằng TPM hoặc SecureBoot là gốc của sự cố, chúng tôi đã giải thích cách kích hoạt chúng trong hướng dẫn tiện lợi này để khắc phục lỗi “PC này không thể chạy Windows 11”. Chúng tôi hiện đang nghiên cứu giải thích chuyên sâu về TPM là gì và cách kích hoạt nó, vì vậy hãy theo dõi để biết thêm chi tiết. Cho đến lúc đó, hãy cho chúng tôi biết liệu PC của bạn có tương thích với Windows 11 hay không trong phần nhận xét. Ngoài ra, hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về những thay đổi thiết kế mới của Windows 11 và hỗ trợ ứng dụng Android.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply