Ứng dụng Clubhouse là gì? Đây là lý do tại sao doanh nghiệp của bạn cần nó

Nếu bạn đã tham gia vào thế giới kinh doanh trong vài tháng qua, rất có thể bạn đã nghe nói về Ứng dụng nhà câu lạc bộ.

Clubhouse là một ứng dụng trò chuyện chỉ có âm thanh độc quyền nhằm mục đích phát triển nghề nghiệp. Được mô tả là “hội trường ảo”, ứng dụng ra mắt vào tháng 4 năm 2020 và hiện có hơn 10 triệu người dùng.

Clubhouse mang đến cơ hội và lợi ích tuyệt vời cho các doanh nghiệp và nhà tiếp thị đang tìm cách tiếp cận khán giả mới, nhưng nếu bạn chưa triển khai ứng dụng trong chiến lược của mình, bạn đang bỏ lỡ.

Lấy nó từ những người nổi tiếng như Elon Musk, Oprah và Drake, những người đã tham gia khi ứng dụng lần đầu tiên ra mắt và ngay lập tức tăng lượng người theo dõi của họ lên một tầm cao mới.

Đừng đợi lâu nữa và hãy bắt đầu thấy doanh nghiệp của bạn tăng vọt sau khi sử dụng ứng dụng xã hội Clubhouse.

Ứng dụng Clubhouse là gì?

Clubhouse là ứng dụng trò chuyện chỉ có âm thanh, chỉ dành cho người được mời, nơi bạn có thể tạo và tham gia các “phòng” cho phép bạn nói hoặc nghe người khác. Mỗi phòng có thể chứa tới 5.000 người và thường được tổ chức bởi các nhà lãnh đạo trong ngành, những người nổi tiếng, nhà báo, v.v.

Mục tiêu của ứng dụng Clubhouse là tạo ra một nơi mà mọi người có thể gặp gỡ để tổ chức và tham gia vào các cuộc trò chuyện xoay quanh một chủ đề khác. Bạn có thể được mời đến từng phòng hoặc yêu cầu tham gia các phòng thảo luận về chủ đề hoặc ngành cụ thể mà bạn quan tâm.

tải xuống ứng dụng clubhouse trên iphone

Các cuộc trò chuyện được thiết kế để tạo cảm giác như thể bạn đang trò chuyện với đồng nghiệp tại một sự kiện trực tiếp hoặc xung quanh máy làm mát nước. Mọi người có thể tham gia và đến với nhau từ khắp nơi trên thế giới để thảo luận về những chủ đề nhất định này và nhận được hướng dẫn hoặc lắng nghe các ý kiến ​​khác nhau.

Hội quán dành cho iPhone

Khi Clubhouse lần đầu tiên được giới thiệu, nó chỉ có sẵn trên Apple iOS App Store. Bạn có thể đăng nhập và lưu trữ hoặc tham gia các cuộc trò chuyện từ mọi nơi miễn là bạn có thiết bị iOS.

Clubhouse tiếp tục ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với người dùng iPhone và đã đạt được hơn 400.000 lượt đánh giá 5 sao.

Vì ứng dụng xã hội vẫn vượt trội hơn đối với người dùng iPhone, nó đã tăng lên 8,1 triệu lượt tải xuống vào giữa tháng 2 sau khi chỉ có 3,5 triệu lượt tải xuống toàn cầu vào ngày 1 tháng 2 năm 2021.

Clubhouse dành cho Android

Kể từ khi phát hành Clubhouse, những người dùng điện thoại thông minh khác, như Android, đã không thể tận hưởng sự cường điệu của ứng dụng mới. Nhưng, tin tốt! Clubhouse gần đây đã phát hành bản beta Android của mình, hiện đã có mặt tại Hoa Kỳ, tuy nhiên, không phải người dùng Android nào cũng có thể tham gia.

Với phiên bản beta này, bạn cần một lời mời trực tiếp từ một thành viên hiện tại để truy cập vào các phòng trò chuyện. Kể từ ngày 10 tháng 5, ứng dụng Clubhouse dành cho Android vẫn thiếu các tính năng sau:

 • Tùy chọn để theo dõi các chủ đề cụ thể
 • Bản dịch trong ứng dụng
 • Tạo hoặc quản lý một câu lạc bộ
 • Liên kết Twitter hoặc Instagram của bạn với tài khoản Clubhouse của bạn
 • Loa thanh toán trong ứng dụng
 • Thanh bên

Clubhouse hoạt động như thế nào?

Ứng dụng Clubhouse là nơi tổ chức các cuộc trò chuyện bằng âm thanh, tương tự như TED Talk nhưng không có hình ảnh. Bạn chỉ có thể xem ảnh hồ sơ của những người dùng khác khi tham gia một phòng và sau khi vào phòng, bạn sẽ tự động bị tắt tiếng.

Khi bạn đang nghe, ứng dụng cung cấp cho bạn tùy chọn “Giơ tay”, cho phép bạn tương tác với người nói và đặt câu hỏi. Sau đó, người nói của phòng có thể chọn tắt tiếng nếu bạn giơ tay.

Tương tác theo kiểu Hỏi & Đáp này giúp mọi người có cơ hội hiểu rõ hơn về chủ đề hoặc đặt những câu hỏi liên quan có thể giúp ích cho cá nhân họ.

Clubhouse cũng cung cấp các cuộc thảo luận. Trong những cuộc trò chuyện kiểu này, nhiều người có thể “trên sân khấu” để thảo luận về chủ đề. Đây là cơ hội tuyệt vời để các chuyên gia trong ngành cộng tác với các đồng nghiệp và cung cấp hướng dẫn tối ưu cho khán giả của họ.

Cho dù bạn chọn tận dụng những tính năng nào của Clubhouse, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cuộc trò chuyện được thiết kế để kết nối mạng. Mỗi phòng trò chuyện là cách hoàn hảo để kết nối và gặp gỡ những người mới, đưa ra lời khuyên và giới thiệu về bạn và doanh nghiệp của bạn.

Podcast so với Clubhouse

Đến đây, bạn có thể tự hỏi: Sự khác biệt giữa ứng dụng xã hội Clubhouse và podcast truyền thống là gì? Đúng là podcast và Clubhouse có rất nhiều điểm tương đồng. Nhưng hai nền tảng này cũng có những điểm khác biệt.

Là một doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị sử dụng podcast, bạn có thể:

 • Cung cấp dịch vụ nghe theo yêu cầu
 • Thu hút khán giả trẻ hơn
 • Tận dụng các quảng cáo mạnh mẽ
 • Tiếp cận 55% dân số Hoa Kỳ
 • Chia sẻ nội dung dạng dài

Mặt khác, các lợi ích của Clubhouse cho phép bạn:

 • Cung cấp nội dung thô chưa được sản xuất hoặc chỉnh sửa
 • Chia sẻ âm thanh trực tiếp
 • Dễ dàng phân biệt thương hiệu của bạn
 • Kết nối trực tiếp với khán giả của bạn
 • Xây dựng thương hiệu của bạn với tư cách là người dẫn đầu

Vì podcast và Clubhouse có những điểm khác biệt chính và một số điểm tương đồng, một cuộc khảo sát cho thấy 36% người nghe podcast, 25% thích Clubhouse và 39% không nghe.

Điều này có nghĩa là Clubhouse vẫn nằm trong tầm ngắm của nhiều thính giả, nhưng nó cũng mới chỉ tồn tại được hơn một năm.

Nếu bạn bắt đầu kết hợp Clubhouse vào chiến lược tiếp thị của mình ngay bây giờ, bạn sẽ có thể phát triển mạng lưới của mình và kết nối với những khách hàng và khách hàng tiềm năng có giá trị.

người duyệt trên ứng dụng nhà câu lạc bộ

Ai sử dụng Clubhouse?

Như đã đề cập, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều người sử dụng ứng dụng Clubhouse, từ các CEO và người nổi tiếng đến các chuyên gia tiếp thị và doanh nhân.

Vào cuối ngày, Clubhouse dành cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu và kết nối với các nhà lãnh đạo tư tưởng trong các ngành khác nhau.

Làm thế nào để tham gia nhà câu lạc bộ

Vì ứng dụng chỉ được mời, bạn không thể tham gia trừ khi bạn nhận được lời mời từ Clubhouse từ bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Nếu bạn đang muốn tham gia ứng dụng nhưng không có lời mời, bạn có thể tải xuống Clubhouse và ghi tên mình vào danh sách chờ. Khi bạn đã tham gia danh sách đó, một người bạn bên trong ứng dụng có thể nhận được thông báo và có thể cho phép bạn tham gia.

ứng dụng nhà câu lạc bộ

Bạn càng dành nhiều thời gian cho ứng dụng bằng cách sử dụng các phòng trò chuyện, thì ứng dụng sẽ cấp cho bạn nhiều lời mời hơn. Cũng cần lưu ý rằng Clubhouse hiện là một nền tảng chỉ dành cho ứng dụng, vì vậy một trang web không tồn tại và bạn phải có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Clubhouse có thể giúp doanh nghiệp của bạn như thế nào?

Clubhouse có thể giúp doanh nghiệp của bạn theo nhiều cách khác nhau, cho cả thương hiệu B2B và B2C. Đầu tiên và quan trọng nhất, Clubhouse thể hiện một cơ hội để thiết lập bản thân (hoặc thương hiệu bạn làm việc cùng) như một nguồn lực cần thiết.

Điều này cung cấp cho bạn một chiến lược có giá trị để quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện của bạn.

Clubhouse hoạt động như một trang web không phải trả tiền, nhưng nếu bạn có thể cung cấp kiến ​​thức chuyên môn và thông tin chi tiết về một chủ đề nhất định, người dùng ứng dụng có khả năng truy cập hồ sơ của bạn, tìm kiếm bạn trên các nền tảng khác và có xu hướng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hơn.

Một lợi ích đáng kể khác của việc sử dụng Clubhouse cho doanh nghiệp của bạn là nó cho phép bạn thúc đẩy kết nối cá nhân với người tiêu dùng. Bạn có thể chia sẻ câu chuyện của cá nhân hoặc thương hiệu của bạn để cung cấp uy tín và độ tin cậy cho khách hàng mới tiềm năng của bạn.

Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp và nhà tiếp thị cũng sử dụng nền tảng này để thu thập phản hồi về sản phẩm, điều hành các nhóm tập trung ngẫu hứng và nâng cao nhận thức.

Ứng dụng Clubhouse cung cấp nhiều lợi ích khác nhau cho các thương hiệu và đội ngũ của chúng tôi tại Brandetize đã trực tiếp trải nghiệm nhiều lợi ích trong số đó khi chúng tôi kết hợp Clubhouse vào các chiến lược của khách hàng.

Cách Brandetize sử dụng Clubhouse

Tại Brandetize, chúng tôi quyết định tích hợp Clubhouse vào chiến lược tiếp thị của mình vì chúng tôi nhận thấy tác dụng đáng kể của nó đối với người tiêu dùng và coi đây là một cách tốt để xây dựng cộng đồng khách hàng của chúng tôi.

Clubhouse là một nền tảng được thiết kế riêng cho những nhà lãnh đạo có tư tưởng như chính chúng ta – Brian Tracy, Phil Town từ Quy tắc số 1 Đầu tư và Jack Canfield.

Clubhouse là một cơ hội tuyệt vời để thiết lập khách hàng của chúng tôi như một nguồn hỗ trợ trong các ngành của họ và quảng bá các sự kiện và sản phẩm của họ. Dưới đây là hai nghiên cứu điển hình về khách hàng để làm nổi bật thành công của chúng tôi khi sử dụng Clubhouse:

Brian Tracy

Chúng tôi đã cho Brian Tracy tham gia ứng dụng xã hội Clubhouse vào tháng Hai và anh ấy đã tổ chức năm hoặc sáu phòng kể từ tháng Ba.

Đối với Brian, Clubhouse là nơi tuyệt vời để quảng bá và tiếp xúc – cho phép anh ấy có cơ hội quan trọng để nói chuyện lại vì các sự kiện trực tiếp đã bị hủy bỏ kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19.

Ứng dụng nhà câu lạc bộ BT

Clubhouse cũng đã giúp Brian:

 • Cộng tác với các nhà lãnh đạo tư tưởng khác, chẳng hạn như tham gia các phòng với diễn giả truyền động lực Les Brown
 • Tiếp cận khán giả mới trên ứng dụng
 • Quảng cáo các sản phẩm mới của anh ấy và các sự kiện ảo sắp tới, chẳng hạn như Brian’s Speaking Academy

Nhìn chung, thành công lớn nhất mà chúng tôi thấy là cách cộng tác với các nhà lãnh đạo tư tưởng khác đã giúp Brian tiếp xúc với khán giả mới.

Bằng cách tham gia cùng phòng với những người có ảnh hưởng trong ngành, những người có lượng người theo dõi lớn, Brian đã có thể mở ra các mối quan hệ đối tác và cơ hội liên kết tiềm năng.

Quy tắc số 1 Đầu tư

Chúng tôi cũng đã có Phil Town of Rule # 1 Đầu tư tham gia Clubhouse vào tháng Hai, đặt phòng gần như ngay lập tức. Phil đã thành công rực rỡ sau khi hợp tác với những người khác trong lĩnh vực đầu tư và tài chính.

Anh ấy cũng có thể thực hiện các buổi huấn luyện trực tiếp với các huấn luyện viên của Quy tắc số 1. Những phiên này rất tuyệt vời đối với Phil và thuận tiện hơn nhiều so với việc phải gặp gỡ mọi người trên Zoom.

“Tôi nghĩ rằng thực tế là khách hàng của chúng tôi có thể tiếp cận khán giả mới bằng cách tham gia phòng với những người khác trong không gian mang lại cho họ khả năng mở rộng lượng người theo dõi của mình” Shannon Hickman, chuyên gia chiến lược truyền thông xã hội của riêng chúng tôi, cho biết.

“Khi mọi người đăng nhập, họ có thể thấy Phil trong phòng với người nào đó mà họ theo dõi, người này sau đó có thể nhảy vào phòng và xem Quy tắc số 1 là gì. Điều này giúp chúng tôi có cơ hội dẫn dắt một cách hiệu quả những người dùng mới có cùng sở thích với những gì khách hàng của chúng tôi cung cấp ”.

tiểu sử ứng dụng nhà câu lạc bộ

Cơ hội kết nối và phát triển mà Clubhouse mang lại là vô song. Và cho đến nay, chúng tôi không thấy gì ngoài thành công với khách hàng của mình trên nền tảng xã hội này.

Mẹo của chúng tôi để xây dựng thương hiệu của bạn trên Clubhouse

Sẵn sàng sử dụng ứng dụng Clubhouse? Bạn có thể thực hiện một số bước nhanh chóng và dễ dàng để tối ưu hóa hồ sơ và xây dựng thương hiệu của mình.

Tối ưu hóa tiểu sử của bạn

Sử dụng từ khóa và biểu tượng cảm xúc một cách chiến lược trong tiểu sử của bạn để giúp người dùng Clubhouse tìm thấy bạn. Tiểu sử của bạn cũng là một nơi tốt để liệt kê các chủ đề bạn muốn thảo luận. Điều này cung cấp cho những người theo dõi thông tin chi tiết về loại cuộc trò chuyện mà bạn muốn tổ chức hoặc được mời.

Xây dựng tiểu sử của bạn

Các liên kết có thể nhấp duy nhất mà bạn có thể đưa vào tiểu sử Clubhouse của mình là Twitter và Instagram của bạn. Nếu bạn đăng nhiều liên kết hơn trong tiểu sử của mình, hãy đảm bảo rằng chúng dễ nhớ – mọi người sẽ phải nhập các URL đó theo cách thủ công vì họ không thể nhấp hoặc sao chép các liên kết.

tiểu sử ứng dụng nhà câu lạc bộ

Ngoài ra, hãy viết tiểu sử của bạn bên ngoài ứng dụng để bạn có thể tạo ngắt đoạn và đảm bảo bản sao hấp dẫn về mặt hình ảnh. Như mọi khi, đừng quên thêm câu nói CTA riêng biệt của bạn để mọi người có thể liên hệ với bạn!

Được cam kết

Khi tiểu sử của bạn đã sẵn sàng, tất cả chỉ là đầu tư thời gian của bạn vào ứng dụng. Bạn càng đặt nhiều vào Clubhouse, bạn càng thoát khỏi nó.

Hoạt động tích cực trên nền tảng bằng cách tham gia các phòng, bắt đầu cuộc trò chuyện và tương tác với những người có cùng chí hướng. Đây là cách tốt nhất để tìm kiếm thành công trên ứng dụng xã hội Clubhouse.

Đã đến lúc triển khai ứng dụng xã hội Clubhouse trong chiến lược tiếp thị của bạn

Clubhouse mang lại nhiều lợi ích cho các thương hiệu, chủ sở hữu doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo trong ngành, những người có ảnh hưởng và nhiều lợi ích khác.

Vì nó cho phép bạn kết nối với khách hàng của mình ở cấp độ không được cung cấp bởi bất kỳ nền tảng xã hội nào khác, bạn sẽ có khả năng nâng cao nhận thức và tiếp cận đối tượng mới.

Chúng tôi đã chứng kiến ​​thành công lớn với khách hàng của mình trên ứng dụng xã hội Clubhouse – và mức độ tương tác cao của người dùng trên ứng dụng dường như không bị chậm lại.

Kết hợp Clubhouse vào chiến lược tiếp thị của bạn ngay hôm nay và xem nó có thể giúp thương hiệu của bạn tiếp tục phát triển như thế nào.

Tham gia Bản tin Brandetize

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply