Twitter không còn được hưởng chế độ bảo vệ trách nhiệm pháp lý ở Ấn Độ

Sau khi chính phủ Ấn Độ thiết lập Quy tắc CNTT mới 2021 vào đầu năm nay, Twitter đã phải đối mặt với một số vấn đề pháp lý nghiêm trọng tại quốc gia này. Chúng tôi đã thấy một báo cáo vào tháng trước nói rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội sẽ mất vị thế là một nền tảng trung gian ở Ấn Độ. Hiện tại, theo hồ sơ của tòa án, Twitter đã mất quyền bảo vệ trách nhiệm pháp lý đối với nội dung do người dùng tạo ở Ấn Độ.

Đối với các nền tảng truyền thông xã hội và dịch vụ internet chưa được thành lập ở Ấn Độ được hưởng thứ gọi là bảo vệ “bến cảng an toàn”. Về cơ bản, nó ngăn chính phủ Ấn Độ nắm giữ một dịch vụ internet hoặc một nền tảng truyền thông xã hội chịu trách nhiệm về bất kỳ hoạt động bất hợp pháp hoặc lời nói căm thù nào của bất kỳ người dùng nào của họ. Sự bảo vệ này được các công ty như Google, Facebook và WhatsApp.

Rất tiếc, Twitter sẽ không thể tận dụng biện pháp bảo vệ “bến cảng an toàn” nữa khi công ty đã không tuân thủ Quy tắc CNTT mới ở Ấn Độ. Các nguyên tắc nói trên yêu cầu bất kỳ công ty truyền thông xã hội nào (với hơn 5 triệu người dùng) phải chỉ định một giám đốc tuân thủ, một nhân viên khiếu nại thường trú và một giám đốc điều hành liên hệ cơ bản để giải quyết các vấn đề của người dùng trên nền tảng.

Trong khi các công ty như WhatsApp, Facebook và Google đã tuân thủ một phần hoặc hoàn toàn các nguyên tắc mới bằng cách bổ nhiệm các giám đốc điều hành cần thiết, thì Twitter đã không tuân thủ bất kỳ yêu cầu nào. Hơn nữa, gã khổng lồ truyền thông xã hội của Mỹ đã phải đối mặt với những chỉ trích lớn về các dòng tweet “bị thao túng trên phương tiện truyền thông” làm leo thang tình hình giữa chính phủ và Twitter.

“Tất cả các nền tảng truyền thông xã hội đều được hoan nghênh hoạt động kinh doanh ở Ấn Độ. Họ có thể chỉ trích Ravi Shankar Prasad, Thủ tướng của tôi, hoặc bất kỳ ai. Vấn đề là lạm dụng phương tiện truyền thông xã hội. Một số người trong số họ nói rằng chúng tôi bị ràng buộc bởi luật pháp Mỹ. Bạn hoạt động ở Ấn Độ, kiếm tiền tốt, nhưng bạn sẽ có quan điểm rằng bạn sẽ chịu sự điều chỉnh của luật pháp Mỹ. Điều này rõ ràng là không thể chấp nhận được, ” Bộ trưởng CNTT Ấn Độ Ravi Shankar Prasad cho biết trong một hội nghị.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply