Trích xuất giọng hát và âm thanh từ âm nhạc với LALAL.AI

Bạn đã bao giờ muốn tổ chức một bữa tiệc karaoke tại nhà của mình chỉ để biết rằng việc tìm kiếm các phiên bản nhạc cụ của các bài hát mà bạn và bạn bè yêu thích là điều vô cùng khó khăn? Hoặc có thể bạn đang tìm kiếm giọng hát và nhạc cụ riêng cho một dự án hoặc bất cứ thứ gì khác cho vấn đề đó. Dù bằng cách nào, bạn cũng cần một phần mềm có thể chia các tệp âm thanh của mình thành các đoạn nhạc và giọng hát, và đó là lý do mà LALAL.AI xuất hiện.

LALAL.AI là gì

LALAL.AI (trang web) là một dịch vụ trực tuyến sử dụng AI và các thuật toán máy học để tách giọng hát và nhạc cụ một cách thông minh khỏi bất kỳ tệp âm thanh đầu vào nào. Dịch vụ đã đào tạo các thuật toán của mình trên 20TB dữ liệu với 45 triệu tham số. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng khá nhiều điều này để tách giọng hát và phần nhạc cụ của bất kỳ bài hát nào.

Chúng ta đã thảo luận về LALAL.AI trước đây, khi nó sử dụng thuật toán Rocknet để thực hiện công việc. Hồi đó, chúng tôi khá ấn tượng về kết quả, nhưng LALAL.AI hiện đã tiết lộ một thuật toán hoàn toàn mới – Cassiopeia – về cơ bản cải thiện mọi khía cạnh của Rocknet hơn nữa.

Cassiopeia khác với Rocknet như thế nào

Vậy lý do gì đằng sau việc Cassiopeia lại tốt hơn Rocknet rất nhiều? LALAL.AI đã đào tạo thuật toán Cassiopeia mới để trở thành một bước nhảy vọt so với Rocknet. Hơn nữa, Cassiopeia đi kèm với một kiến ​​trúc hoàn toàn mới và nhiều khả năng tiên tiến hơn. Tất cả điều đó có nghĩa là thuật toán mới tốt hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm của nó với kết quả phân tách tốt hơn và số lượng âm thanh giả tạo cũng như âm thanh không tự nhiên thấp hơn.

Trên thực tế, Cassiopeia cũng tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh của nó, bao gồm cả các phép so sánh được thực hiện trên các chỉ số Tỷ lệ từ nguồn đến biến dạng (SDR), Tỷ lệ nguồn trên nhiễu (SIR) và Tỷ lệ nguồn trên cấu trúc (SAR).

kết quả xét nghiệm cassiopeia

Để kiểm tra mức độ tốt của Cassiopeia, LALAL.AI đã thực hiện một vài bài kiểm tra với các đối thủ cạnh tranh như Spleeter, OpenUnmix và Extended Unmix và nhận thấy rằng Cassiopeia hoạt động tốt hơn đối thủ ở hầu hết mọi thể loại và thể loại âm nhạc.

Tuy nhiên, Rocknet vẫn vượt trội hơn Cassiopeia khi tách giọng. Tệp âm thanh được tách bằng Cassipeia có nhiều nhiễu hơn từ gốc nhạc cụ so với những tệp được tách từ Rocknet.

Tôi không thảo luận về kết quả hoàn chỉnh của tất cả các bài kiểm tra do nhóm thực hiện tại LALAL.AI, tuy nhiên, nếu bạn muốn biết thêm chi tiết và một số biểu đồ thú vị về hiệu suất của Cassiopeia trước các đối thủ cạnh tranh như OpenUnmix và Spleeter, bạn có thể xem LALAL Bài đăng trên blog của .AI ở đây.

Cách sử dụng Cassiopeia để tách các tệp âm thanh của bạn

Bây giờ chúng ta đã thảo luận về những điều cơ bản về LALAL.AI là gì và thuật toán Cassiopeia mới của nó tốt hơn như thế nào so với thuật toán Rocknet cũ hơn, bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể sử dụng nó.

Chỉ cần truy cập trang web LALAL.AI và đảm bảo rằng hộp kiểm có nội dung ‘sử dụng thuật toán mới’ được bật. Điều này sẽ đảm bảo rằng dịch vụ sử dụng thuật toán Cassiopeia mới để chia tệp âm thanh. Sau đó, bạn có thể chỉ cần tải một tệp âm thanh lên trang web và nó sẽ chia nó thành hai phần – giọng hát và nhạc cụ.

Cơ cấu định giá

Bạn có thể sử dụng LALAL.AI miễn phí, nhưng trong trường hợp đó, bạn sẽ bị giới hạn trong ba bản nhạc và tổng cộng là 10 phút. Nếu bạn cần nhiều hơn thế, bạn có thể xem một trong các gói đăng ký trả phí từ LALAL.AI.

  • Lite: có giá $ 10, gói này cung cấp 10 bản nhạc đầu vào và tổng cộng 90 phút âm thanh.
  • Chuyên nghiệp: có giá $ 30, bạn nhận được 30 bản nhạc đầu vào và tổng cộng 500 phút với gói này. Hơn nữa, tùy chọn Chuyên nghiệp hiện chỉ có sẵn với giá 20 đô la cho Ngày Tiếng nói Thế giới.
  • Âm lượng lớn: Nếu bạn có số lượng tệp âm thanh quá cao mà bạn muốn chia, bạn có thể liên hệ với LALAL.AI để nhận gói Âm lượng cao mà bạn có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của mình.

Dễ dàng tách thuật toán Cassiopeia mới của LALAL.AI để tách riêng giọng hát và nhạc cụ

Chúng tôi đã sử dụng thuật toán Rocknet cũ hơn của LALAL.AI và kết quả khá tốt, vì vậy rõ ràng thuật toán mới với kiến ​​trúc hoàn toàn mới này thậm chí còn thú vị hơn. Nó hoạt động khá tốt và việc tách giọng hát và nhạc cụ khỏi một bài hát được thực hiện khá tốt với thuật toán Cassiopeia mới.

Như tôi đã đề cập ở trên, bạn có thể sử dụng thuật toán mới bằng cách truy cập trang web LALAL.AI và tải lên tệp âm thanh bạn muốn tách. Hãy cho chúng tôi biết nó sẽ diễn ra như thế nào đối với bạn trong phần bình luận bên dưới.

Kiểm tra Thuật toán Cassiopeia Mới của LALAL.AI (trang web)

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply