Tính năng Tự động hoàn thành Tìm kiếm của Google Không hoạt động? Hãy thử bản sửa lỗi này

Google đơn giản là công cụ tìm kiếm tốt nhất, mặc dù có nhiều công cụ khác, chẳng hạn như Bing. Google rất dễ sử dụng và điều này liên quan đến tính năng tự động hoàn thành của nó. Nếu không có tính năng tự động hoàn thành, công cụ tìm kiếm của Google sẽ không đáng kinh ngạc như vậy.

Tính năng Tự động hoàn thành Tìm kiếm của Google Không hoạt động? Hãy thử bản sửa lỗi này

Đôi khi, tính năng tự động hoàn thành tìm kiếm của Google có thể không hiển thị và chúng tôi ở đây để thảo luận về điều này. Nếu điều này đã từng xảy ra với bạn, bạn nên thử các giải pháp khả thi này. Hầu hết chúng đều khá đơn giản, nhưng chúng có thể không qua tâm trí bạn.

Các giải pháp rõ ràng

Đôi khi, câu trả lời cơ bản nhất lại là câu trả lời tốt nhất. Thứ nhất, tính năng tự động hoàn tất yêu cầu kết nối internet để hoạt động, vì vậy trước hết hãy đảm bảo rằng internet của bạn đang hoạt động.

Ngoài ra, hãy đảm bảo bật tính năng tự động hoàn thành. Hầu hết hướng dẫn này sẽ dành cho Google Chrome, về mặt logic, đây là cách tốt nhất để sử dụng công cụ tìm kiếm của Google. Làm theo các bước:

 1. Khởi chạy Google Chrome (sử dụng liên kết để tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất nếu bạn chưa có, các bản cập nhật phần mềm thường khắc phục các sự cố như thế này).
 2. Nhấp vào biểu tượng Thêm (ba dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình của bạn).
 3. Chọn Cài đặt.
  cài đặt
 4. Ở đầu màn hình, bạn sẽ tìm thấy tab Mọi người. Nhấp vào Đồng bộ hóa và Dịch vụ của Google (ngay trên cùng).
 5. Cuộn xuống và bật Tìm kiếm tự động hoàn thành và URL trong tab Các dịch vụ khác của Google.
  bật tự động hoàn thành

Các giải pháp rõ ràng khác

Bật tùy chọn Thực hiện Tìm kiếm và Duyệt web Tốt hơn. Điều này sẽ giúp Google có thể tùy chỉnh tính năng tự động điền theo ý muốn của bạn.

Nếu tính năng tự động hoàn thành được bật nhưng vẫn không hoạt động, hãy thử tắt tính năng đồng bộ hóa tài khoản trong tab Mọi người như đã đề cập trước đó. Nhấp vào Tắt ở bên phải tên và địa chỉ email của bạn. Sau đó, khởi động lại Google Chrome và bật lại đồng bộ hóa.

tắt đồng bộ hóa

Nhân tiện, đôi khi khởi động lại trình duyệt đơn giản sẽ khắc phục được sự cố tự động hoàn thành. Dù bạn đang sử dụng trình duyệt nào, hãy cân nhắc thử cách này trước khi đi vào các giải pháp phức tạp hơn.

Một giải pháp đơn giản khác là xóa bộ nhớ cache và cookie của bạn. Bản sửa lỗi này hoạt động trên mọi trình duyệt:

 1. Khởi chạy Google Chrome.
 2. Nhấp vào Thêm.
 3. Chọn Lịch sử.
 4. Sau đó, nhấp vào Xóa dữ liệu duyệt web.
 5. Trong cửa sổ tiếp theo, bạn có thể chọn phạm vi thời gian để thiết lập lại dữ liệu, cũng như các mục cần xóa (Lịch sử duyệt web, Cookie, Hình ảnh và tệp được lưu trong bộ nhớ cache).
 6. Sau khi chọn các danh mục để xóa, hãy nhấp vào Xóa dữ liệu. Khởi động lại Chrome sau đó.
  Xóa dữ liệu truy cập

Bạn quyết định những gì bạn muốn xóa, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên xóa mọi thứ để có kết quả tốt nhất. Trong nhiều trường hợp, điều này sẽ giải quyết tất cả các rủi ro tự động hoàn thành.

Tùy chọn Công cụ Tìm kiếm của Google

Bạn cũng nên đảm bảo rằng Google là công cụ tìm kiếm mặc định hiện tại của bạn. Điều này là khá dễ dàng. Làm theo các bước sau:

 1. Khởi chạy Chrome.
 2. Nhấp vào Thêm, tiếp theo là Cài đặt.
 3. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy tab Công cụ tìm kiếm. Đảm bảo rằng Google đã được chọn.
 4. Bạn cũng có thể kiểm tra xem Google Chrome có phải là trình duyệt mặc định của mình không ngay bên dưới.
  máy tìm kiếm

Bạn cũng có thể tùy chỉnh công cụ tìm kiếm của mình và đảm bảo rằng Tự động điền được bật. Làm theo các bước:

 1. Mở bảng điều khiển của Công cụ Tìm kiếm Tùy chỉnh (bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình).
 2. Nhấp vào Chỉnh sửa Công cụ Tìm kiếm và chọn Google. Bạn cũng có thể thêm Google làm Công cụ Tìm kiếm Mới của mình nếu bạn chưa có, chỉ bằng cách thêm địa chỉ của Google vào trường Trang web để Tìm kiếm (google.com)
 3. Sau đó, chọn Tính năng tìm kiếm.
 4. Nhấp vào tab Tự động hoàn thành.
 5. Đảm bảo rằng Bật tự động hoàn thành đang BẬT. Tùy chọn này có thể mất vài giờ, thậm chí vài ngày mới có hiệu lực, vì vậy hãy kiên nhẫn.
  công cụ tìm kiếm tự động hoàn thành

Bạn có thể thấy rằng có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh trong tab Tự động hoàn thành tại đây. Bạn có thể can thiệp vào các mẫu được bao gồm, loại trừ và loại trừ. Bất cứ điều gì bạn thay đổi ở đây sẽ ảnh hưởng đến tính năng tự động hoàn thành trên công cụ tìm kiếm của bạn. Có một giới hạn cho những bổ sung thủ công này là 20.000 điều khoản.

Tắt tiện ích mở rộng của Chrome

Nếu đang sử dụng bất kỳ tiện ích mở rộng nào của Chrome, bạn nên biết rằng đôi khi chúng có thể ảnh hưởng đến tính năng tìm kiếm Tự động điền của Google. Bạn có thể dễ dàng đưa lý thuyết này vào bài kiểm tra. Khởi chạy cửa sổ Chrome ở chế độ ẩn danh (mở Chrome, nhấp vào Thêm, sau đó chọn Cửa sổ ẩn danh mới).

Bạn vẫn gặp sự cố tự động hoàn thành? Nếu không, bạn biết vấn đề nằm ở một số tiện ích mở rộng (vì chế độ ẩn danh là chế độ thô nên nó sẽ tắt tất cả các tiện ích mở rộng). Để tắt tất cả các tiện ích mở rộng, hãy làm theo các bước:

 1. Khởi chạy Chrome.
 2. Nhập nội dung sau vào thanh tìm kiếm: chrome: // extensions / và nhấn Enter.
 3. Di chuyển các thanh trượt bên cạnh các tiện ích mở rộng để tắt chúng. Bạn cũng có thể xóa từng tiện ích mở rộng một.
  phần mở rộng

Sử dụng quy trình loại bỏ để xác định tiện ích mở rộng nào đang gây ra sự cố tự động hoàn thành của bạn. Tắt hoặc xóa các tiện ích mở rộng được đề cập.

Hard Reset Chrome

Phương án cuối cùng là bạn có thể khôi phục lại trình duyệt của mình. Đây là cách thực hiện:

 1. Mở Google Chrome.
 2. Nhấp vào Thêm, tiếp theo là Cài đặt.
 3. Cuộn xuống Nâng cao và chọn nó.
 4. Cuộn đến cuối màn hình và tìm tab Đặt lại và Dọn dẹp. Nhấp vào Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu.
 5. Xác nhận bằng cách nhấp vào Đặt lại Cài đặt.
  cài lại

Sau khi bạn khởi động lại Chrome, mọi thứ sẽ được đặt lại về mặc định. Thực hiện khôi phục cài đặt gốc trong Chrome sẽ khắc phục được nhiều sự cố, bao gồm cả tính năng tự động hoàn tất không hoạt động.

Từ gì

Sau khi thực hiện tất cả các bước và giải pháp trong bài viết này, tính năng tự động hoàn tất tìm kiếm của Google của bạn sẽ bắt đầu hoạt động trở lại. Tất cả chúng ta đều hư hỏng bởi tính năng tự động hoàn thành và nhiều công dụng tuyệt vời của nó. Nó tiết kiệm thời gian quý báu, giúp bạn tìm những từ khóa tốt nhất và nó thường tạo ra một cái gì đó ở đầu lưỡi của bạn.

Bạn cũng là một người nghiện tự động hoàn thành? Bạn có dự định sử dụng cài đặt tự động hoàn thành tùy chỉnh được mô tả ở trên không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply