Tính năng mới nhất của Alexa giúp trẻ em cải thiện kỹ năng đọc của mình

Mặc dù trợ lý ảo giọng nói của Amazon, Alexa, đã giúp ích rất nhiều trong việc tìm kiếm câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của chúng tôi, nhưng nó cũng rất hữu ích cho trẻ em và học sinh trong chương trình giáo dục của họ. Vì vậy, để giúp trẻ em cải thiện kỹ năng đọc của mình, Amazon gần đây đã công bố một dịch vụ giải trí mới có tên Reading Sidekick dành cho các thiết bị hỗ trợ Alexa.

Alexa Reading Sidekick

Amazon Reading Sidekick, như tên gọi, sẽ biến Alexa thành một người bạn đồng hành đọc ảo cho con bạn. Nó sẽ đọc cùng với con bạn, giúp chúng khi chúng gặp khó khăn với các từ và giúp chúng phát triển kỹ năng đọc của mình.

Trợ lý đọc tự động có sẵn từ ngày 29 tháng 6 và là một phần của dịch vụ Kids Plus của Amazon. Nó hoạt động trên hầu hết các thiết bị tương thích với Alexa như Echo, Echo Dot, Echo Dot Kids, Echo Plus và Echo Show. Trẻ em có thể gọi nó bằng lệnh thoại khi loa hoặc màn hình thông minh ở Chế độ dành cho trẻ em (được bật qua ứng dụng Alexa trên điện thoại thông minh). Vì vậy, khi một thiết bị ở Chế độ trẻ em, một đứa trẻ có thể chỉ cần nói “Alexa, hãy đọc” để bắt đầu Đọc Sidekick.

Tính năng Alexa Reading Sidekick

Sau khi bắt đầu hoạt động, tính năng này sẽ cho phép trẻ em chọn phiên bản vật lý của sách trên Fire Tablets hoặc phiên bản kỹ thuật số trong ứng dụng Kids Plus trên các thiết bị khác. Có ba chế độ đọc để lựa chọn – Chế độ đọc nhiều, chế độ đọc ít và chế độ thay phiên nhau.

Các chế độ đọc

Chế độ “Đọc nhiều” của tính năng Reading Sidekick sẽ thấy rằng một đứa trẻ đọc các phần chính của một cuốn sách đã chọn. Trong chế độ này, đứa trẻ sẽ yêu cầu đọc bốn trang liên tiếp của cuốn sách và trang thứ năm sẽ được đọc bởi Alexa.

Mặt khác, chế độ “Đọc một chút” sẽ cho phép đứa trẻ theo dõi khi Alexa đọc phần chính của cuốn sách. Chế độ “Thay phiên nhau” là sự kết hợp của hai chế độ trên và cho phép cả Alexa và đứa trẻ đọc luân phiên.

Vì vậy, sau khi chọn chế độ ưa thích, Alexa sẽ bắt đầu nghe bài đọc của trẻ để giúp cải thiện kỹ năng đọc của chúng, sửa lỗi phát âm và thậm chí khuyến khích chúng sau một buổi đọc thành công. Nó sẽ khuyến khích họ bằng những cụm từ như “làm tốt lắm!” để khơi gợi cảm giác thành công trong họ. Tuy nhiên, một trong những nhược điểm chính của tính năng Reading Sidekick là nó không cung cấp bất kỳ câu đố hoặc Q&A nào sau phần đọc. Vì vậy, không có cách nào hiểu được đứa trẻ đã hiểu được bao nhiêu trong khi đọc cuốn sách.

khả dụng

Sắp ra mắt, tính năng Reading Sidekick là một phần của dịch vụ Kids Plus của Amazon đi kèm với Máy tính bảng Fire và Loa Echo phiên bản dành cho Trẻ em. Nó cũng có thể được mua dưới dạng dịch vụ đăng ký với giá $ 2,99 (~ Rs. 220) một tháng hoặc $ 69 (~ Rs. 5140) một năm. Tuy nhiên, nếu bạn không có đăng ký Amazon Prime, giá sẽ lên đến $ 4,99 (~ Rs. 370) một tháng và $ 99 (~ Rs. 7375) một năm.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply