Tiền điện tử mới thân thiện với môi trường có thể gây ra tình trạng thiếu SSD

Mặc dù thị trường tiền điện tử đông đúc với những thứ như Bitcoin, Ethereum, Pi, Litecoin và thậm chí cả AKoin của Akon, sự gia tăng vượt bậc về giá trị của chúng đã truyền cảm hứng cho một số người mới tham gia. Chia là một trong những loại tiền điện tử mới nhất trên thị trường và USP của nó là nó thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, nếu tiền điện tử này trở nên phổ biến trên thị trường, nó có thể gây ra tình trạng thiếu ổ cứng SSD và ổ cứng trên toàn cầu. Đây là lý do tại sao.

Như chúng ta đã biết, các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Litecoin có thể được khai thác bằng cách sử dụng GPU công suất cao. Điều này đã gây ra rất nhiều trục trặc trong việc cung cấp GPU trong những năm qua khi các thợ đào tích trữ các đơn vị GPU cao cấp để chạy các trang trại tiền điện tử. Kết quả là, tại một thời điểm, Nividia đã phải yêu cầu các nhà bán lẻ chỉ bán GPU cho các game thủ chứ không phải các thợ đào tiền điện tử.

Chia có thể tác động đến nguồn cung cấp SSD như thế nào

Giờ đây, Chia là một loại tiền điện tử thân thiện với môi trường được tạo ra bởi Bram Cohen, người phát minh ra BitTorrent. Anh ấy quyết định cho phép người dùng tận dụng dung lượng trống trên ổ lưu trữ của họ (SSDn hoặc HDD) để khai thác Chia. Do đó, hệ thống khai thác yêu cầu ít năng lượng hơn nhiều so với các giàn khai thác tiền điện tử thông thường được hỗ trợ bởi GPU. Tuy nhiên, nếu loại tiền điện tử nói trên nở rộ trên thị trường, thị trường SSD và HDD có thể chịu chung số phận với thị trường GPU.

Hiệu ứng này đã rõ ràng ở Hồng Kông khi quốc gia này đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về doanh số bán ổ cứng 4TB và 8TB trong thời gian gần đây. Hơn nữa, nhu cầu cao đối với ổ SSD và ổ cứng ở thị trường Hồng Kông cũng có thể dẫn đến việc tăng giá các linh kiện. Theo các báo cáo, nếu nhu cầu vẫn còn cao, giá của ổ SSD và ổ cứng có thể tăng 200 đô la HKD (~ 1,920 Rs) lên 600 đô la HKD (~ 5,755 Rs) HKD.

Bây giờ, may mắn thay, tác động tiêu cực khó có thể ảnh hưởng đến các mô hình tiêu dùng của ổ SSD và ổ cứng vì các ổ đĩa đang được yêu cầu hiện nay là các mô hình doanh nghiệp có độ bền cao. Điều này là do tiền điện tử Chia đẩy các ổ đĩa với khả năng đọc và ghi liên tục và các mô hình tiêu dùng sẽ không có khả năng cung cấp năng lượng liên tục.

Theo báo cáo, một số chính Các nhà sản xuất SSD và HDD đang có kế hoạch thực hiện các hạn chế để ngăn người tích trữ mua ổ lưu trữ với số lượng lớn. Hơn nữa, một trong những nhà sản xuất ổ lưu trữ lớn ở Trung Quốc là Jiahe Jinwei có mục tiêu sớm phát hành ổ SSD chuyên dụng để khai thác tiền điện tử trên thị trường.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply