Tại sao Robocalls bị treo máy? Đừng trả lời!

Bạn có thể đã thấy một số ngẫu nhiên gọi đến điện thoại của mình, và nếu bạn là người hay nhắc, việc vội vã chạy đến là bản năng đầu tiên của bạn. Bạn trả lời nó, nhưng nó bị treo trong vòng vài giây. Những người gọi ảo này có thể là những cuộc gọi tự động, và họ quay rất nhiều số mỗi ngày, gọi cho hàng nghìn người giống như bạn.

Tại sao Robocalls bị treo? Đừng trả lời!

Tại sao cuộc gọi rô-bốt bị treo? Họ không phải là người thật, và họ chỉ phục vụ để đạt được những con số. Đọc tiếp để tìm hiểu lý do đằng sau việc robot treo lên bạn.

Robocall là gì?

Robocall là một máy tính tự động phát cho bạn các tin nhắn đã được ghi âm trước. Họ thực hiện nhiều mục đích; một số trong số đó là hoàn toàn hợp pháp và có lợi, trong khi những người khác là lừa đảo.

Ngày nay, robot có thể bắt chước giọng nói của con người thực tế một cách sống động và trôi chảy. Một số thực tế đến mức bạn có thể không phát hiện ra sự tự động hóa cho đến khi bạn nghĩ về nó. Do đó, bạn nên cẩn thận với bất kỳ số quay số ngẫu nhiên nào cho mình.

Robocalls quay hàng trăm hoặc đôi khi hàng nghìn cuộc gọi mỗi ngày. Họ làm như vậy bằng cách tự động quay số từ một danh sách được tạo ngẫu nhiên. Họ có thể biết một số đang hoạt động nếu họ nghe thấy bạn nói hoặc thậm chí ho.

Để nhận biết cuộc gọi rô-bốt từ một người gọi chân chính, bạn có thể kiểm tra các dấu hiệu sau:

 • Người gọi có xu hướng bám vào một kịch bản cứng đầu hơn nhiều so với con người.
 • Bạn không nhận được câu trả lời cho câu hỏi của mình.
 • Giọng nói của họ luôn luôn là một giai điệu trung lập hoặc hữu ích.
 • Người gọi cố gắng lấy thông tin chi tiết của bạn bất kể điều gì.
 • Bạn được yêu cầu phải hành động ngay lập tức mà không cần thắc mắc.
 • Giọng nói không thể cho bạn biết rõ ràng tại sao họ gọi cho bạn hoặc tại sao bạn phải làm điều gì đó.
 • Người gọi sẽ đưa ra các yêu cầu vô lý về tiền và đề nghị.

Một số cuộc gọi tự động giúp bạn theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như nhắc bạn lấy đơn thuốc từ hiệu thuốc hoặc chúng có thể là bot chính trị. Đây là những điều hợp pháp và không cần sự cho phép của bạn.

Các cuộc gọi tự động khác không yêu cầu sự cho phép và hoàn toàn hợp pháp bao gồm:

 • Tổ chức từ thiện kêu gọi đóng góp
 • IRS gọi điện để thông báo về những phát triển và thay đổi
 • Các trường học và viện giáo dục gọi cho bạn để thông báo cho bạn về các sự kiện

Ngoài ra còn có các luật và yêu cầu pháp lý nghiêm ngặt khác mà các cuộc gọi điện tự động phải tuân theo.

Tại sao cuộc gọi rô-bốt bị treo khi tôi trả lời?

Như đã đề cập trước đó, các cuộc gọi rô-bốt quay nhiều số hàng ngày. Các nhà khai thác của họ sử dụng trình tạo số điện thoại ngẫu nhiên để tạo ra hàng nghìn số điện thoại để gọi. Nếu cuộc gọi tự động bị treo, nó đã xác minh rằng số của bạn đang “hoạt động”.

Các công ty hoặc kẻ lừa đảo xác minh số của bạn là “đang hoạt động” sẽ bắt đầu lập kế hoạch lừa đảo hoặc bán số của bạn cho các công ty khác. Vì họ chỉ cần nghe giọng nói hoặc thậm chí âm thanh của con người để xác minh một số điện thoại, họ gác máy ngay lập tức để quay số sau trong danh sách của họ.

Bạn có thể nhận thấy rằng sau khi nhận được các cuộc gọi tự động bị treo, tần suất các cuộc gọi lừa đảo tăng lên. Các cuộc gọi liên tục là do những người đứng sau cuộc gọi tự động hoặc các công ty đã mua số điện thoại của bạn đang cố gắng liên hệ với bạn.

Những lần khác, họ sẽ sử dụng số của bạn để “giả mạo”. Giả mạo là giả vờ là một người mà họ không phải là. Trên thực tế, các nhà khai thác đằng sau các cuộc gọi điện tự động đang sao chép điện thoại và vị trí của bạn, mà họ có thể sử dụng cho các mục đích xấu.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn trả lời cuộc gọi điện thoại di động?

Sau khi bạn nhận cuộc gọi, robot sẽ bắt đầu ghi âm. Hầu hết mọi người có xu hướng nói “xin chào” hoặc điều gì đó có tác dụng này, kích hoạt rô bốt đọc kịch bản của nó. Những robot này có thể hiểu rất rõ lời nói của con người và chúng phản hồi dựa trên những gì bạn nói.

Một số cuộc gọi tự động yêu cầu bạn thực hiện các hành động bằng cách nhấn các chữ số trên bàn phím số của bạn. Họ sẽ ghi lại các lựa chọn của bạn và nói những dòng thích hợp.

Có khả năng cuộc gọi tự động bị treo sau khi bạn trả lời có thể không gọi lại cho bạn. Tuy nhiên, các cuộc gọi rô-bốt khác có tính chất này có thể là một nguồn gây kích ứng.

Ngay cả khi bạn không mắc phải những cuộc gọi điện tử cố gắng lừa đảo bạn, những kẻ lừa đảo vẫn sẽ coi số của bạn là một “số tốt” và bán nó để những kẻ lừa đảo khác có thể gọi cho bạn.

Tôi Nên Làm gì nếu Vô tình Trả lời Robocall?

Bất kể là cuộc gọi tự động, bạn nên thận trọng và không bao giờ cung cấp thông tin cá nhân của mình cho người gọi. Robocalls nhận thấy nếu bạn nói nhiều hơn, họ sẽ cho bạn là một khách hàng tiềm năng tốt. Khi họ biết bạn sẵn sàng nói chuyện với họ, hãy mong đợi nhiều kẻ lừa đảo và rô bốt gọi cho bạn.

Dưới đây là một số điều bạn nên làm nếu nhận thấy người gọi là rô bốt:

Kết thúc cuộc gọi là giải pháp tốt nhất. Nếu bạn gác máy ngay lập tức, có khả năng cuộc gọi điện tự động không gắn cờ bạn là “đang hoạt động”. Đó là khi bạn tiếp tục nói chuyện hoặc tạo ra âm thanh “thích” cho người gọi ở đầu dây bên kia. Bạn càng ngắt kết nối sớm, bạn càng có nhiều cơ hội tránh được các cuộc gọi tự động khác.

 • Không nói gì về thông tin cá nhân của bạn.

Nếu một cuộc gọi tự động muốn thông tin thẻ tín dụng của bạn, những cuộc gọi điện hợp pháp chỉ yêu cầu bốn chữ số cuối cùng. Nếu cuộc gọi tự động yêu cầu bạn cung cấp thông tin vượt quá mức đó, bạn nên dập máy ngay lập tức. Quyền riêng tư là quyền của bạn và những người gọi hợp pháp sẽ tôn trọng quyền giữ lại thông tin cá nhân của bạn.

 • Không nhấn bất kỳ phím nào trên bàn phím số của bạn.

Một thủ thuật rô bốt cũ yêu cầu bạn nhấn một phím trên bàn phím số để hủy đăng ký hoặc nói chuyện với đại diện trực tiếp, điều này có tác dụng ngược lại. Thay vào đó, các nhà khai thác cuộc gọi tự động sẽ đánh dấu bạn là mục tiêu chính. Bất kỳ lúc nào một cuộc gọi điện đáng ngờ yêu cầu bạn thực hiện các hướng dẫn, đừng bao giờ làm theo chúng.

Một số người máy hỏi bạn có nghe thấy không và hầu hết mọi người sẽ trả lời “có”. Thủ đoạn này có thể dẫn đến việc lạm dụng các đoạn ghi âm, trong đó bọn tội phạm sử dụng các đoạn clip ghi lại “sự đồng ý” của bạn để thực hiện hành vi lừa đảo và mạo danh. Nếu họ đặt câu hỏi cho bạn, bạn có thể đặt câu hỏi lại cho họ.

Vì người máy không biết cách trả lời những câu hỏi tầm thường, bạn sẽ thấy rằng đó là một trò lừa đảo ngay lập tức. Kết thúc cuộc gọi và không nói lời nào để giữ an toàn cho số của bạn.

 • Đăng ký số của bạn trên “Danh sách Không Gọi”.

Nếu bạn sống ở quốc gia có “Danh sách không gọi”, việc đăng ký số của bạn có thể giảm số lượng cuộc gọi spam. Nó không hiệu quả 100%, nhưng nó có thể bị phạt nặng nếu chính phủ có hành động chống lại thủ phạm.

 • Chặn số sau đó.

Sau khi cúp máy, bạn nên chặn người gọi đề phòng người đó gọi lại cho bạn. Bạn có thể chặn cuộc gọi như một tính năng tiêu chuẩn trên điện thoại của mình, nhưng một số ứng dụng thậm chí có thể cảnh báo bạn về các cuộc gọi đến từ rô-bốt. Các ứng dụng này có sẵn trên cả Android và iOS.

Tại sao càng có nhiều cuộc gọi rô bốt Spam đến từ một số địa phương?

Những kẻ lừa đảo và rô bốt có quyền truy cập vào nhiều số điện thoại, và việc giả mạo là trò chơi của trẻ em đối với chúng. Sau khi kẻ lừa đảo tìm ra mã vùng của bạn, chúng có thể ngụy trang và giả vờ là người địa phương đến khu vực của bạn. Đó là lý do tại sao những người gọi spam có quyền truy cập vào số của bạn có thể xuất hiện ở địa phương.

Các nhà cung cấp dịch vụ ngày càng khó xác minh xem số điện thoại có hợp pháp hay không. Mặc dù các ứng dụng và giải pháp phần mềm tồn tại, nhưng chúng không thể sai lầm.

Lần tới khi bạn trả lời cuộc gọi từ một số địa phương, nhưng nó có vẻ không tự nhiên, hãy biết rằng rô bốt có quyền truy cập vào số điện thoại của bạn. Khó ngăn chặn các cuộc gọi robot từ các số địa phương hơn một chút, nhưng một số giải pháp trả phí có thể hữu ích.

Đừng gọi cho tôi

Cuối cùng, các cuộc gọi rô-bốt bị treo ngay lập tức là dấu hiệu cho thấy một công ty lừa đảo hoặc kẻ lừa đảo đã đưa bạn vào tầm ngắm của họ. Miễn là bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa, bạn có nhiều khả năng thoát khỏi sự săn đuổi liên tục. Mặc dù không có giải pháp nào để giải quyết vĩnh viễn vấn đề, nhưng bạn có thể thực hiện các bước để giữ an toàn.

Bạn sử dụng gì để ngăn chặn các cuộc gọi tự động spam? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply