Tại sao màn hình của tôi bị đen? Hãy thử các bản sửa lỗi này

OBS Studio là phần mềm phát trực tuyến dành cho nhiều game thủ chuyên nghiệp và vì một lý do chính đáng. Nó có thể tích hợp liền mạch với các nền tảng chính như Twitch và YouTube Gaming và hoạt động tốt với hầu hết các hệ điều hành. Một phần thưởng khác là tính chất mã nguồn mở của chương trình.

OBS: Tại sao màn hình của tôi bị đen? Hãy thử các bản sửa lỗi này

Tuy nhiên, OBS không miễn nhiễm với các trục trặc và có một vấn đề cụ thể khiến người dùng Windows khó chịu. Tất nhiên, chúng ta đang nói về Màn hình đen khét tiếng. Lỗi thường xảy ra trong quá trình phát trực tiếp và có một số nguyên nhân có thể xảy ra. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi vào trọng tâm của vấn đề trong khi chỉ cho bạn cách khắc phục nó với hướng dẫn từng bước.

Nguyên nhân gây ra màn hình đen trong OBS?

Màn hình đen có lẽ là vấn đề phổ biến nhất mà người dùng Windows gặp phải khi phát trực tuyến bằng OBS. Một số trường hợp tiềm ẩn có thể gây ra lỗi, vì vậy chúng ta hãy xem xét:

 • Giao thoa đồ họa chuyên dụng và tích hợp. Hệ điều hành của bạn phải xác định xem nên sử dụng bo mạch chủ hay cạc đồ họa chuyên dụng để phân bổ tài nguyên của một trò chơi hoặc ứng dụng cụ thể. Đôi khi quá trình có thể cản trở hiệu suất phần mềm OBS bằng cách can thiệp vào cơ chế đang chạy.
 • Thiếu quyền quản trị viên. Khi chia sẻ toàn bộ màn hình với OBS, PC đôi khi có thể kích hoạt chế độ hạn chế và ẩn nội dung hiển thị.
 • Ứng dụng không tương thích với hệ điều hành. Vì có sẵn hai phiên bản OBS (32-bit và 64-bit), hệ điều hành có thể không hỗ trợ phiên bản bạn đã cài đặt. Cập nhật hệ thống cũng có thể dẫn đến các vấn đề tương thích.
 • Ép xung. Mặc dù nó có thể cải thiện đáng kể hiệu suất tổng thể của PC, nhưng việc ép xung đôi khi có thể gây hại cho phần mềm của bên thứ ba.
 • Đụng độ với phần mềm tương tự. Nếu một phần mềm tương tự chạy trong nền, OBS có thể xung đột với phần mềm đó và gây tràn siêu dữ liệu. Tài nguyên dư thừa có thể dẫn đến trục trặc, chẳng hạn như lỗi Màn hình đen.
 • Cài đặt chụp không đủ. Vì OBS cung cấp một số tùy chọn chụp màn hình khác nhau, nên việc bật sai đôi khi có thể dẫn đến trục trặc.
 • Máy tính ở trạng thái lỗi. Nếu bạn giữ PC của mình hoạt động trong một thời gian dài, nó có thể rơi vào trạng thái lỗi, cản trở hiệu suất tổng thể.

Các bản sửa lỗi tiềm năng

Khi bạn đã xác định được nguồn gốc của vấn đề, bạn có thể thực hiện các biện pháp khắc phục sự cố thích hợp để giải quyết nó. Trong các đoạn sau, chúng tôi đã bao gồm các hướng dẫn từng bước cho từng trường hợp. Dưới đây là một số bản sửa lỗi tiềm năng có thể giúp bạn đối phó với Màn hình đen đáng sợ.

Tắt ép xung

Nói một cách đơn giản, việc tăng tốc độ xung nhịp của CPU của bạn cho đến khi nó đạt đến nhiệt độ ngưỡng được gọi là “ép xung”. Mặc dù nó có thể tăng FPS và hiệu suất tổng thể của PC, nhưng có một số vấn đề đi kèm. Về cơ bản, ép xung có thể dẫn đến trục trặc trong phần mềm của bên thứ ba như OBS. Nếu bạn cho rằng đây là nguyên nhân gây ra lỗi Màn hình đen, bạn nên tắt tính năng:

 1. Giữ phím ” Windows + C ” để truy cập Charm Bar.
 2. Đi tới “Cài đặt” và sau đó “Thay đổi cài đặt PC”. Chọn “Chung” từ danh sách các tùy chọn.
 3. Chọn “Khởi động nâng cao” rồi chọn “Khởi động lại ngay”.
 4. Mở “Khắc phục sự cố” và đi tới Tùy chọn nâng cao để chọn ” Cài đặt chương trình cơ sở UEFI. ”
 5. Khởi động lại máy tính của bạn để tự động khởi chạy menu BIOS.
 6. Mở tab “Nâng cao” và nhấp vào “Hiệu suất”.
 7. Tìm tùy chọn ép xung và tắt nó. Lưu thay đổi và nhấn ” F10 ” để thoát menu BIOS.

Thay đổi cài đặt OBS

Mặc dù các cài đặt mặc định trong OBS thường hoạt động như một sự quyến rũ, nhưng một số cấu hình nhất định có thể cản trở việc chia sẻ màn hình trực tuyến. Nếu Màn hình đen bật lên mỗi khi bạn thử phát trực tuyến, hãy chuyển đến “Cài đặt” và điều chỉnh các tính năng sau:

 • Tắt “Buộc mở rộng quy mô”.
 • Tắt “Tính minh bạch”.
 • Tắt “Khóa FPS”.
 • Tắt “Chống gian lận”.
 • Tắt “Lớp phủ”.
 • Bật “Con trỏ ghi”.
 • Giảm tỉ lệ FPS và giảm độ phân giải.
 • Thay đổi cài đặt trước x264.

Thay đổi quyền của Drive

Nếu OBS được cài đặt trên ổ C của bạn, không phải tất cả người dùng PC đều được phép thay đổi nội dung dữ liệu phần mềm. Các hạn chế có thể dẫn đến trục trặc trong quá trình chụp màn hình, vì vậy có thể bạn sẽ cần điều chỉnh cài đặt Quyền của Drive cho phù hợp. Đây là những gì bạn phải làm:

 1. Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản có đặc quyền quản trị.
 2. Giữ ” Windows + E ” để truy cập “File Explorer.” Tìm ổ đĩa chính và nhấp chuột phải để mở danh sách thả xuống. Chọn “Thuộc tính”.
 3. Mở tab “Bảo mật” và nhấp vào “Chỉnh sửa” để thay đổi quyền.
 4. Từ “Hộp nhóm hoặc Tên người dùng”, hãy chọn “Người dùng đã xác thực” và bật “Toàn quyền kiểm soát” trong “Quyền dành cho người dùng đã xác thực”.
 5. Để lưu các thay đổi, hãy chọn “Áp dụng”, sau đó chọn “OK”.
 6. Khởi động lại PC của bạn và khởi chạy OBS để kiểm tra xem nó có chạy đúng cách hay không.

Thay đổi cài đặt GPU

Một cách khắc phục khác có thể xảy ra là thay đổi cài đặt GPU. Lựa chọn sai đơn vị xử lý phần mềm chụp ảnh màn hình là nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi Màn hình đen. May mắn thay, nó có thể được giải quyết nhanh chóng bằng các bước khắc phục sự cố sau:

 1. Nhấp chuột phải vào màn hình của bạn để truy cập Bảng điều khiển NVIDIA.
 2. Điều hướng đến tab “Quản lý cài đặt 3D” và mở phần “Cài đặt chương trình”.
 3. Cuộn qua danh sách các chương trình và nhấp vào tính năng chụp màn hình OBS. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy nhấp vào nút “Thêm” và tìm kiếm tệp .exe OBS.
 4. Chọn bộ xử lý đồ họa phù hợp cho hoạt động chụp màn hình. Bộ xử lý NVIDIA hoạt động như một tùy chọn tốt nhất để phát trực tuyến. GPU cổ phiếu thường sẽ thực hiện thủ thuật chụp ảnh màn hình đơn giản.
 5. Sau khi hoàn tất, hãy lưu tất cả các thay đổi và khởi động lại PC của bạn. Khởi chạy OBS để kiểm tra xem lỗi Màn hình đen đã được khắc phục chưa.

Hãy nhớ rằng phương pháp này chỉ hoạt động nếu PC của bạn có một cạc đồ họa chuyên dụng. Nếu không, hãy xem xét cài đặt một để có hiệu suất tối ưu.

Quyền của Quản trị viên

Nếu OBS Studio không có quyền quản trị viên thích hợp, PC của bạn có thể sẽ ngăn nó chia sẻ nội dung hiển thị, dẫn đến Màn hình đen. Vấn đề có thể được giải quyết bằng cách cấp các đặc quyền của quản trị viên ứng dụng. Đây là cách thực hiện:

 1. Sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm tệp cài đặt OBS. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt ” Windows + S ”.
 2. Nhấp chuột phải vào biểu tượng ứng dụng để mở menu thả xuống. Chọn “Vị trí tệp mở” từ danh sách.
 3. Một cửa sổ mới sẽ mở ra có chứa tệp. Nhấp chuột phải vào tệp và chọn “Thuộc tính” từ bảng tùy chọn thả xuống.
 4. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Mở tab “Tương thích” và điều hướng đến hộp “Cài đặt”. Bật tùy chọn “Chạy Chương trình này với tư cách Quản trị viên” bằng cách chọn hộp nhỏ ở phía bên trái.
 5. Để lưu các thay đổi, hãy chọn “Áp dụng”. Như thường lệ, hãy khởi động lại PC của bạn và khởi chạy OBS để xem phương pháp có hoạt động hay không.

Chế độ tương thích

Việc cài đặt khuôn khổ mới nhất đôi khi có thể dẫn đến các vấn đề tương thích. OBS dường như gặp sự cố khi hỗ trợ phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất, điều này có thể gây rối với chia sẻ màn hình và hiệu suất phần mềm tổng thể. Nếu bạn cho rằng đó là nguyên nhân gây ra lỗi, hãy thử điều chỉnh cài đặt tương thích. Đây là cách thực hiện:

 1. Sử dụng các phím ” Windows + S ” để định vị tệp cài đặt OBS. Nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn “Mở vị trí tệp” từ danh sách thả xuống.
 2. Bạn sẽ được chuyển hướng đến thư mục đích. Nhấp chuột phải vào tệp OBS và nhấn “Thuộc tính”.
 3. Một hộp bật lên sẽ xuất hiện. Mở tab “Tương thích” và tìm phần “Chế độ tương thích”.
 4. Chọn hộp có nội dung “Chạy chương trình này ở chế độ tương thích cho:” và chọn phiên bản hệ điều hành Windows hiện tại. Chọn “Áp dụng” và khởi động lại PC của bạn.

Cập nhật OBS

Tất nhiên, đôi khi, nguồn gốc của vấn đề là chính phần mềm. Nếu không có bản sửa lỗi nào được đề cập ở trên hiệu quả, bạn luôn có thể thử cài đặt lại ứng dụng để có được khuôn khổ mới nhất. Vì OBS là một chương trình mã nguồn mở nên việc tải xuống hoàn toàn miễn phí. Thay vì bị mắc kẹt với một phiên bản lỗi thời, hãy thử phương pháp sau:

 1. Khởi chạy ứng dụng Bảng điều khiển. Cách nhanh nhất để làm điều đó là sử dụng chức năng tìm kiếm hoặc lệnh ” Windows + S ”.
 2. Nhấp vào “Chương trình” để truy cập danh sách các ứng dụng.
 3. Cuộn cho đến khi bạn tìm thấy OBS. Nhấp chuột phải vào tệp cài đặt và nhấp vào “Gỡ cài đặt”. Khởi động lại PC của bạn.
 4. Mở trình duyệt của bạn và truy cập trang web chính thức của OBS để tải xuống phiên bản mới nhất.

Đi xe đạp điện

Đôi khi giải pháp đơn giản nhất là câu trả lời. Trước khi chuyển sang các hành động khắc phục sự cố công nghệ cao mà không giúp được gì, hãy xem xét tính năng tăng tốc. Nói cách khác, bạn đã thử tắt và bật lại chưa?

Khi PC của bạn hoạt động quá lâu, nó có thể bị quá nhiệt và dẫn đến tình trạng lỗi. Bằng cách loại bỏ hoàn toàn nguồn điện, bạn có thể khởi động thiết bị và giải quyết hầu hết các sự cố tạm thời. Trong trường hợp bạn chưa bao giờ thử điều này trước đây, đây là các bước để chạy xe đạp điện:

 1. Bắt đầu bằng cách tắt máy tính của bạn.
 2. Chờ cho đến khi nó tắt hoàn toàn, sau đó rút ổ cắm điện cho máy tính để bàn. Người dùng máy tính xách tay sẽ phải tháo pin.
 3. Giữ nút nguồn trong vài giây để đảm bảo rằng tất cả nguồn đã được tải.
 4. Để nó trong 5-10 phút tiếp theo và sau đó khởi động lại.

Bye-Bye Blackouts

Mặc dù chắc chắn gây khó chịu nhưng Màn hình đen hoàn toàn có thể quản lý được. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ trục trặc nào, hãy bắt đầu với các giải pháp đơn giản hơn, chẳng hạn như đạp xe điện hoặc thử các cài đặt. Ngoài ra, phiên bản OBS bạn đã cài đặt có thể không tương thích với hệ điều hành của bạn, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra kỹ đặc điểm kỹ thuật của ứng dụng.

Nếu điều đó không hiệu quả, có một loạt các hành động khắc phục sự cố nâng cao có thể khắc phục sự cố. Đảm bảo làm theo các bước một cách cẩn thận, đặc biệt là khi điều chỉnh cấu hình CPU.

Kinh nghiệm của bạn với OBS là gì? Bạn có thường xuyên gặp trục trặc và lỗi không? Bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết nếu có cách khác để khắc phục lỗi Màn hình đen.

About admin

Check Also

Làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo có tư tưởng và phát triển doanh nghiệp của bạn

Bạn là người giải quyết vấn đề hay một nhóm nhỏ muốn xem kết quả …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net