Tại sao các câu chuyện trên Instagram là một điều không thể thương lượng để đạt được thành công trên mạng xã hội vào năm 2022 (Và xa hơn nữa)

Thật khó tin khi nghĩ rằng Instagram Reels là chỉ mới được giới thiệu cách đây hai năm. Mặc dù nội dung video đã xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội trong nhiều năm, nhưng định dạng Câu chuyện dọc, có kích thước nhỏ đã cách mạng hóa cách các thương hiệu, doanh nghiệp và người sáng tạo chia sẻ nội dung với khán giả của họ.

Ngày nay, Instagram Reels là định dạng nội dung hot nhất trên nền tảng này. Các video giải trí, dễ ăn này đã tăng vọt mức độ phổ biến, với việc tạo ra các Câu chuyện Tương tác nhiều hơn 67% so với video Instagram tiêu chuẩn.

Chúng tôi biết rằng tương lai của Instagram hướng đến nội dung video theo chiều dọc (hay còn gọi là Câu chuyện). Chỉ trong vài tháng qua, chúng tôi đã thấy một loạt các nâng cấp và cải tiến đối với định dạng Câu chuyện, chẳng hạn như mở rộng thời lượng của Reels từ 60 đến 90 giây. Rõ ràng là đội ngũ từ Instagram đang áp dụng định dạng nội dung thống trị này trong những năm tới!

Hãy đi sâu vào lịch sử của Câu chuyện, tại sao Instagram lại đầu tư mạnh mẽ vào định dạng nội dung này và một loạt lợi ích hữu hình mà bạn có thể mong đợi từ việc khai thác sức mạnh của Câu chuyện.

Sự gia tăng nhanh chóng của Reels trên Instagram

Instagram Reels lần đầu tiên được khởi chạy trên nền tảng này vào tháng 8 năm 2020, mang đến cho người sáng tạo một cách mới để sản xuất nội dung video ngắn, vui nhộn.

Động thái này được đưa ra nhằm đáp lại sự phát triển theo cấp số nhân của đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Instagram: TikTok. Trên thực tế, chỉ riêng trong năm 2020, TikTok đã chứng kiến ​​một con số khổng lồ 850 triệu lượt tải xuống (và tiếp tục thấy doanh thu tăng 142% so với cùng kỳ năm trước vào năm 2021)

Nhưng hãy quay lại Instagram. Để bắt kịp và giữ chân người dùng, Instagram đã lấy cảm hứng từ TikTok để khởi chạy định dạng Câu chuyện. Tóm lại, Câu chuyện là những video dài 15 đến 90 giây mạnh mẽ bao gồm nhiều clip được nối với nhau, được ghép nối với âm thanh, hiệu ứng và lớp phủ văn bản.

Điều làm cho Reels khác biệt với các loại nội dung video khác trên Instagram là kích thước theo chiều dọc của chúng chiếm toàn bộ không gian màn hình của người dùng. Hôm nay, bạn thậm chí sẽ tìm thấy một tab chuyên dụng trong ứng dụng Instagram, nơi bạn có thể lướt qua nguồn cấp dữ liệu vô tận về nội dung Câu chuyện được đề xuất.

Vào năm 2022, chúng ta đã thấy một chuỗi các thông báo lớn từ Instagram tiết lộ những nâng cấp mới thú vị cho định dạng Câu chuyện. Các bản cập nhật này đã bao gồm:

Điều thú vị nhất là Instagram đã tiết lộ một sự thay đổi lớn đang được thực hiện với trải nghiệm nền tảng. Tôinstagram hiện đang thử nghiệm một nguồn cấp dữ liệu nhập vai toàn màn hình nơi tất cả nội dung sẽ xuất hiện trong một nguồn cấp dữ liệu dọc, có thể cuộn, chiếm toàn bộ không gian màn hình của bạn.

Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho đến nay rằng Instagram đang rời xa nguồn gốc của nó là một nền tảng chia sẻ ảnh và đón nhận một tương lai ưu tiên hàng đầu. Điều này có nghĩa là các thương hiệu, doanh nghiệp và người sáng tạo cần phải bắt kịp thời đại và chuyển sang chiến lược truyền thông xã hội ưu tiên video trên Instagram.

Bằng cách sử dụng định dạng Câu chuyện và ưu tiên video, bạn có thể đảm bảo nội dung của mình tiếp tục xếp hạng tốt trong thuật toán Instagram. Ngoài ra, nội dung video dọc sẽ trở thành định dạng nội dung thống trị trong trải nghiệm nguồn cấp dữ liệu phong phú mới của Instagram. Bằng cách xuất bản Câu chuyện chất lượng cao một cách thường xuyên, bạn đang mang lại cho thương hiệu của mình hình ảnh tốt nhất để được nhìn thấy và khám phá trên Instagram!

Điều gì đang ngăn các thương hiệu và doanh nghiệp tạo Câu chuyện trên Instagram?

Nhưng chúng tôi hiểu được điều đó: Câu chuyện và nội dung video có thể giống như một khoản đầu tư khổng lồ về thời gian và năng lượng. Nếu bạn vẫn chưa nhảy vào nhóm Reels hoặc TikTok, bạn có thể bị đe dọa bởi viễn cảnh nhảy trước ống kính hoặc nảy ra những ý tưởng video mới hấp dẫn.

Đừng sợ: Instagram Reels không quá khó khăn như bạn nghĩ! Hãy cùng bạn tìm hiểu một số rào cản phổ biến mà bạn có thể gặp phải, cùng với các bước thực tế mà bạn có thể thực hiện để vượt qua chúng.

Roadblock 1: ‘Tôi không có gì để quay!’

Bạn đang gặp khó khăn khi nghĩ ra ý tưởng về nội dung Câu chuyện? Bạn không cần phải đi một mình! Tại Plann, chúng tôi đã cung cấp cho bạn các lời nhắc nội dung hàng ngày và phần mở đầu phụ đề hoạt động trên tất cả các ngành và lĩnh vực.

Dưới đây là một số ý tưởng Câu chuyện để giúp cho nguồn sáng tạo của bạn tuôn trào:

 • Quay một câu chuyện hậu trường về văn phòng hoặc thói quen làm việc của bạn
 • Cung cấp bản giới thiệu sản phẩm bạn bán
 • Chia sẻ tổng hợp các ứng dụng năng suất yêu thích của bạn
 • Trao quyền cho khán giả của bạn bằng video hướng dẫn nhanh
 • Chuyển sang định dạng Câu chuyện thịnh hành (chúng tôi xuất bản các âm thanh thịnh hành lên Nguồn cấp dữ liệu Instagram của chúng tôi mỗi tuần để giúp bạn tăng tốc quá trình tạo nội dung của mình!)

Hãy nhớ rằng: luôn có thứ gì đó để tạo ra một Câu chuyện về!

Roadblock 2: ‘Tôi không có thời gian để tạo Câu chuyện!’

Tạo Reels không cần phải phức tạp hoặc tốn thời gian. Tất cả chỉ cần một chút lập kế hoạch và chuẩn bị để có được kết quả tốt nhất. Trên thực tế, một số Câu chuyện hoạt động tốt nhất trên Instagram không dài quá 30 giây!

Dưới đây là một số cách để tăng tốc quá trình tạo Câu chuyện của bạn:

 • Ghi lại mọi ý tưởng Reels tiềm năng trong một tài liệu động não để bạn có một kho ý tưởng khổng lồ để quay lại trong tương lai.
 • Lập kế hoạch cho Câu chuyện của bạn trước khi bạn bắt đầu quay phim (bao gồm các cảnh, chuyển tiếp, điểm chính, âm thanh và lớp phủ văn bản).
 • Quay phim nhiều Câu chuyện trong một lần để giúp bạn bắt nhịp và tạo ra một ngân hàng nội dung mà bạn có thể chia sẻ trong những tuần tới.

Bạn có biết rằng bạn có thể lên lịch cho các Câu chuyện của bạn trước thời hạn bằng Plann? Ngoài ra, giờ đây bạn có thể tự động đăng Câu chuyện của mình thông qua Plann, giúp việc đăng Câu chuyện thường xuyên trên Instagram trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Roadblock 3: ‘Tôi không có kỹ năng tạo Reels!’

Câu chuyện được thiết kế để trở thành những video nhanh, có kích thước vừa phải được sản xuất và quay trên điện thoại di động. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại thông minh và ứng dụng Instagram để mang Reel vào cuộc sống!

Sẵn sàng để tạo Câu chuyện Instagram trong 6 bước đơn giản?

 1. Mở máy ảnh Câu chuyện trên Instagram và chọn “Câu chuyện”.
 2. Nhấp vào “Âm thanh” để chọn từ thư viện âm thanh của Instagram. Bạn thậm chí có thể cắt âm thanh thành phần yêu thích của bạn!
 3. Quay phim hoặc tải lên cảnh quay video. Hãy nhớ rằng, Câu chuyện có thể là một chuỗi các clip (được quay từng đoạn một và nối với nhau) hoặc tất cả cùng một lúc.
 4. Chọn thời lượng video của bạn và đặt bộ hẹn giờ.
 5. Sau khi bạn quay xong, hãy thêm hình dán, văn bản hoặc thậm chí lồng tiếng để chỉnh sửa Câu chuyện của bạn.

 6. Thêm Ảnh bìa vào Câu chuyện của bạn và nhấn xuất bản!

3 lý do để tận dụng lợi ích của Instagram Reels

Bạn vẫn tự hỏi tại sao thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn nên đăng Câu chuyện trên Instagram? Dưới đây là ba lợi ích không thể chối cãi của việc nhảy vào Reels:

 • Tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bạn: Instagram Reels là một trong những cách tốt nhất để tăng cơ hội xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu Khám phá Instagram. Nếu bạn đang tìm cách nâng cao nhận thức về thương hiệu hoặc giới thiệu sản phẩm của mình trước hàng trăm người, bạn cần tạo Câu chuyện để tăng khả năng hiển thị không phải trả tiền của mình trên Instagram.
 • Làm nổi bật thương hiệu của bạn: chúng tôi biết rằng người dùng cần phải tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn trước khi họ mua hàng của bạn. Bằng cách tạo các Câu chuyện vui nhộn, dễ liên tưởng, bạn có thể thể hiện cá tính của thương hiệu và xây dựng mối quan hệ có giá trị với khách hàng tiềm năng.
 • Tăng tỷ lệ tương tác của bạn tăng vọt: Câu chuyện là định dạng nội dung hấp dẫn nhất trên Instagram. Từ lượt thích, nhận xét đến lượt chia sẻ, Câu chuyện mang đến cơ hội vô tận cho thương hiệu của bạn để tăng tỷ lệ tương tác và xếp hạng tốt trong thuật toán Instagram.

Tăng vọt thành công trên mạng xã hội của bạn với tính năng đăng tự động Câu chuyện trên Plann!

Tham gia Thử thách 9 ngày Reels của chúng tôi!

Chúng tôi thách thức bạn phát triển lượng người theo dõi của mình! Với sự giúp đỡ của cộng đồng, chúng tôi giúp bạn có trách nhiệm và động lực để đăng Câu chuyện lên Instagram của bạn trong 9 ngày liên tiếp.

Rõ ràng, Câu chuyện trên Instagram là tấm vé giúp bạn tăng lượng người xem, tăng tỷ lệ tương tác và cuối cùng là thúc đẩy doanh số bán hàng và chuyển đổi. Bây giờ là lúc thử nghiệm Câu chuyện và thử nghiệm định dạng video mới thú vị này để giữ cho chiến lược truyền thông xã hội của bạn phù hợp.

PSA: bây giờ bạn có thể tự động đăng Reels thông qua Plann! Đúng vậy: không còn thông báo trên thiết bị di động hoặc chuyển sang tài khoản của bạn sau giờ làm việc để đăng Câu chuyện.

Bạn đã sẵn sàng nâng tài khoản Instagram của mình lên một tầm cao mới chưa? Đăng ký dùng thử miễn phí 7 ngày của Plann Pro. Nếu không thích, bạn có thể tiếp tục sử dụng Plann miễn phí.About admin

Check Also

Trao quyền cho những người sống sót tìm thấy sức mạnh thông qua mạng xã hội với Amy-Lee Farr từ Mission Beautiful Australia

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một lực lượng được tính đến …

Leave a Reply