Tại sao bạn cần bằng chứng xã hội cho thương hiệu của mình và cách bắt đầu

Hãy tưởng tượng điều này: bạn đang tìm kiếm một sản phẩm trực tuyến và bắt gặp hai thương hiệu giống nhau cung cấp những gì bạn đang tìm kiếm. Công ty A có hơn 500 đánh giá. Công ty B chỉ có năm đánh giá.

Bạn chọn cái nào?

Rất có thể, bạn sẽ có nhiều khả năng chọn công ty A hơn vì số lượng đánh giá cho thấy những người khác đã tin tưởng thương hiệu – đó được gọi là bằng chứng xã hội.

Các thương hiệu sử dụng tiếp thị bằng chứng xã hội trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là tiếp thị trực tuyến và truyền thông xã hội. Sẵn sàng học cách khai thác bằng chứng xã hội? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lý do tại sao bạn cần bằng chứng xã hội cho thương hiệu của mình và cách bắt đầu.

Hãy bắt tay ngay vào!

Tiếp thị bằng chứng xã hội là gì?

Tiếp thị bằng chứng xã hội 1

Tiếp thị bằng chứng xã hội khai thác sức mạnh của khán giả và khách hàng của bạn để thuyết phục khách hàng tiềm năng tin tưởng vào thương hiệu của bạn. Bằng chứng xã hội có thể có nhiều dạng khác nhau, từ đánh giá của Google đến xếp hạng sản phẩm và thậm chí cả nội dung do người dùng tạo trên mạng xã hội.

Khách hàng tiềm năng cần được thuyết phục rằng thương hiệu của bạn cung cấp giải pháp tốt nhất cho vấn đề của họ hoặc sản phẩm tốt nhất trên thị trường. Bằng chứng xã hội cho phép những khách hàng hài lòng của bạn xác nhận sản phẩm và dịch vụ của bạn bằng lời của họ.

Điều làm cho bằng chứng xã hội trở nên hiệu quả là nó đến từ một nguồn bên thứ ba độc lập, không thiên vị. Chắc chắn, bạn có thể khoe khoang về sản phẩm và dịch vụ của bạn tuyệt vời như thế nào thông qua hoạt động tiếp thị của chính bạn. Tuy nhiên, không có gì hấp dẫn hoặc thuyết phục hơn việc một khách hàng trong quá khứ say sưa nói về bản phát hành mới nhất của bạn.

Chúng tôi cũng biết rằng bằng chứng xã hội là một cách hiệu quả về chi phí để thúc đẩy kết quả cho doanh nghiệp của bạn. Tại sao? Bởi vì bạn có thể ghi điểm miễn phí từ những khách hàng trước đây của mình. Chỉ cần khuyến khích người mua sắm để lại đánh giá, xếp hạng sản phẩm của bạn hoặc chia sẻ ảnh về trải nghiệm của họ trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn đã ghi được một ngân hàng bằng chứng xã hội có giá trị cao mà bạn có thể chia sẻ với khách hàng tiềm năng.

Về cơ bản, tất cả là để cho phép khách hàng trước đây của bạn thuyết phục khách hàng tiềm năng tin tưởng và mua sắm với bạn.

Năm ví dụ về bằng chứng xã hội

Vì vậy, một số ví dụ hữu hình về tiếp thị bằng chứng xã hội là gì? Dưới đây là một số định dạng nội dung để khơi nguồn sáng tạo của bạn.

• Xếp hạng và đánh giá: từ các bài đánh giá của Google hoặc xếp hạng cửa hàng Thương mại điện tử, doanh nghiệp của bạn có thể khai thác phản hồi tích cực này như một cách để tiếp thị thương hiệu của bạn với khách hàng mới.

• Nội dung do người dùng tạo: mỗi bài đăng mà khách hàng, khách đến thăm cửa hàng hoặc khách hàng hài lòng chia sẻ về doanh nghiệp của bạn là một bằng chứng xã hội mạnh mẽ (sẵn sàng để bạn sử dụng lại và chia sẻ lại!).

• Lời chứng thực: phản hồi bằng văn bản sáng tạo về nhóm của bạn, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể dễ dàng được sử dụng trong quảng cáo xã hội tiếp theo hoặc phần nội dung tiếp thị để tạo niềm tin với khách hàng tiềm năng.

• Hiển thị số lượng người dùng / khách hàng hiện tại: một cách khác để xây dựng lòng tin thông qua bằng chứng xã hội là hiển thị số lượng người dùng đã chuyển đổi và đăng ký ứng dụng của bạn, mua sản phẩm của bạn hoặc làm việc với doanh nghiệp của bạn.

• Thông báo hành động tích cực trên trang web của bạn (ví dụ: “John vừa mua sản phẩm”): các cửa sổ bật lên của trang web này hiển thị thông báo thời gian thực khi khách hàng bán hàng. Điều này có thể thúc đẩy khách hàng tiềm năng chuyển đổi khi họ biết những người dùng khác cũng đang thực hiện hành động.

8 cách để bắt đầu với tiếp thị bằng chứng xã hội

Sẵn sàng đưa kiến ​​thức mới này vào hành động? Hãy hướng dẫn bạn qua tám bước thực tế mà bạn có thể thực hiện để thêm bằng chứng xã hội vào chiến lược tiếp thị của mình.

1. Khuyến khích khách hàng để lại đánh giá

Tiếp thị bằng chứng xã hội 2

Một trong những cách tốt nhất để tăng lượng bằng chứng xã hội của bạn là yêu cầu khách hàng của bạn để lại đánh giá. Cho dù bạn thêm nút đánh giá vào trang web Thương mại điện tử của mình, sử dụng một công cụ như Trustpilot hoặc kích hoạt đánh giá của Google, đây là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để tăng ngân hàng bằng chứng xã hội của bạn.

Dưới đây là một số mẹo để yêu cầu khách hàng nhận xét tích cực:

• Thêm lời nhắc vào các cuộc khảo sát của bạn

• Gửi một email tiếp theo yêu cầu đánh giá từ những khách hàng trước đây

• Đưa ra các ưu đãi hoặc tổ chức một cuộc thi trên mạng xã hội

• Tiếp cận với những khách hàng lặp lại

• Làm nổi bật những khách hàng đã để lại đánh giá

2. Hãy phản hồi

Trả lời đánh giá của khách hàng xây dựng lòng trung thành của khách hàng và thúc đẩy sự tham gia.

Tóm lại, mọi đánh giá bạn nhận được phải được doanh nghiệp của bạn ghi nhận bằng một lượt tương tác hoặc nhận xét. Bất kể những đánh giá này là tích cực hay tiêu cực, bạn cần phải thể hiện trách nhiệm giải trình và khả năng đáp ứng mọi lúc.

Ngoài ra, việc trả lời các bài đánh giá trước đây thậm chí có thể khuyến khích khách hàng tương tác lại với thương hiệu của bạn hoặc thậm chí trở thành khách hàng lặp lại.

3. Sử dụng xác nhận của người có ảnh hưởng

Tiếp thị bằng chứng xã hội 3

Tiếp thị người ảnh hưởng là một cách chi phí thấp để tạo ra bằng chứng xã hội có giá trị.

Điều này phổ biến hơn trên Instagram so với các nền tảng truyền thông xã hội khác. Là một thương hiệu, bạn có thể tìm thấy những người có ảnh hưởng ở mọi quy mô (từ những tên tuổi lớn đến những người có ảnh hưởng nhỏ) để quảng bá sản phẩm của bạn và tạo niềm tin với khán giả mới.

Chìa khóa để tận dụng tối đa influencer marketing là đảm bảo bạn chọn được những người có ảnh hưởng với đối tượng phù hợp với thị trường mục tiêu của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể giới thiệu thương hiệu và sản phẩm của mình trước những đối tượng mới có giá trị.

4. Thể hiện sự đánh giá cao đối với những khoảnh khắc bằng chứng xã hội

Tiếp thị bằng chứng xã hội 4

Bạn có thể nhận được lời khen ngợi hoặc đề cập từ báo chí, một thương hiệu lớn hoặc một người có ảnh hưởng trong ngành, điều quan trọng là phải khai thác những khoảnh khắc này và sử dụng chúng để phát huy hết tác dụng của mình.

Bằng cách chia sẻ lại hoặc đề cập đến những khoảnh khắc này trên các kênh xã hội của riêng bạn, bạn có thể sử dụng đây như một cơ hội để kết nối với khán giả và xây dựng lòng tin một cách xác thực.

Ví dụ, khi Tesla nhận được Giải thưởng Xe tốt nhất ở Đức, họ đã đăng một dòng Tweet thể hiện lòng biết ơn của họ đối với những người đã bình chọn cho họ.

Vì vậy, lần tới khi bạn nhận được một đoạn PR hay hoặc một lời giới thiệu thương hiệu, hãy đảm bảo sử dụng lại nó trên các kênh xã hội của riêng bạn.

5. Chia sẻ các cột mốc quan trọng

Thể hiện lòng biết ơn đối với người dùng hoặc các cột mốc liên quan đến người theo dõi của bạn là một cách nhanh chóng khác để tạo bằng chứng xã hội.

Dưới đây là một số ý tưởng về các mốc quan trọng mà bạn có thể kỷ niệm với những người theo dõi của mình:

• Đạt được tổng số X người theo dõi trên mạng xã hội của bạn

• Nhận được X lượng người dùng hoặc khách hàng

• Đạt được X lượt tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn

• Các ngày kỷ niệm liên quan đến thương hiệu

6. Tuyển chọn nội dung do người dùng tạo

Tiếp thị bằng chứng xã hội 5

Nội dung do người dùng tạo (UGC) là một trong những cách tốt nhất để xã hội chứng minh thương hiệu của bạn. Bạn có thể khuyến khích khách hàng của mình chia sẻ trải nghiệm của họ trên phương tiện truyền thông xã hội và bao gồm thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu.

Sau đó, bạn có thể dễ dàng xem qua các bài đăng được tạo bằng các thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của mình và đăng lại nội dung trên nguồn cấp dữ liệu Instagram hoặc Câu chuyện trên Instagram của bạn. Nhưng đừng quên gắn thẻ và cảm ơn khách hàng của bạn khi bạn đăng lại nội dung của họ!

7. Đề cập đến quy mô người dùng hoặc cơ sở khách hàng của bạn

Nếu quy mô cơ sở người dùng của bạn là đáng kể, bạn nên đưa số lượng này vào bios phương tiện truyền thông xã hội của mình.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về bằng chứng xã hội và là một chiến thuật đơn giản nhưng mạnh mẽ để thể hiện quy mô và tỷ lệ khán giả của bạn. Mọi người có nhiều khả năng sẽ có ấn tượng tốt ban đầu về sản phẩm của bạn nếu họ thấy có bao nhiêu người dùng khác đã tin tưởng thương hiệu của bạn.

8. Được xác minh

Tiếp thị bằng chứng xã hội 6

Bạn có thể được xác minh trên Facebook, InstagramTikTok và Twitter và nhận được dấu kiểm màu xanh lam trong tiểu sử của bạn.

Dấu kiểm màu xanh lam bên cạnh tên của bạn là một loại chứng nhận xã hội hàng đầu. Bằng cách cho điểm dấu kiểm này, mạng truyền thông xã hội đã xem xét hồ sơ của bạn và xác định rằng bạn đủ nổi tiếng, có ảnh hưởng hoặc đủ thú vị để nhận được dấu kiểm, thường dành cho những người nổi tiếng và doanh nghiệp lớn.

Sẵn sàng khai thác sức mạnh của tiếp thị bằng chứng xã hội?

Bây giờ bạn đã biết bằng chứng xã hội là gì và làm thế nào để xã hội chứng minh thương hiệu của bạn, đã đến lúc lập kế hoạch và bắt đầu tạo các đánh giá chính xác của người dùng.

Nếu bạn có một ngân hàng các bài đánh giá ấn tượng và UGC, bây giờ là lúc để đưa bằng chứng xã hội này vào hoạt động. Với các công cụ phù hợp, bạn có thể dễ dàng lập kế hoạch, lên lịch và đăng bằng chứng xã hội của mình trên chương trình thử nghiệm tự động (và xem doanh số bán hàng của bạn tăng vọt).

Bạn có biết rằng bạn có thể dễ dàng lập kế hoạch và đăng nội dung của mình trên mạng xã hội với Plann không? Đi tiếp, dùng thử tài khoản Plann đầy đủ tính năng với bản dùng thử miễn phí 7 ngày của chúng tôi. Nếu không thích, bạn có thể tiếp tục sử dụng Plann miễn phí.

Hướng dẫn các chiến lược ngoài hộp

9 chiến lược tăng trưởng để tăng lượng Instagram của bạn một cách chóng mặtAbout admin

Check Also

Instagram Story Hacks 2022: Thay đổi màu nền, chia sẻ lại video và hơn thế nữa

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu trò chơi Instagram của mình và biến những câu …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net