Snapchat có thông báo cho bạn khi ai đó xem câu chuyện của bạn không?

Tính năng lớn nhất và có lẽ là quan trọng nhất đối với di sản của Snapchat là tính năng Câu chuyện, cho phép bạn đặt ảnh và đoạn video trên hồ sơ của mình để bạn bè xem trong tối đa 24 giờ sau đó. Do bản chất của các tính năng biến mất của Snapchat, bạn sẽ bình thường tự hỏi liệu bạn có nhận được thông báo khi ai đó xem Câu chuyện của bạn hay không.

Snapchat có thông báo cho bạn khi ai đó xem câu chuyện của bạn không?

Tính năng Snapchat Story là một thành công lớn đối với gã khổng lồ truyền thông xã hội. Nhiều đến mức các nền tảng khác đã sao chép các Câu chuyện phổ biến. Câu chuyện trên Snapchat chỉ tồn tại trong 24 giờ, có nghĩa là những người theo dõi và bạn bè của bạn có một cửa sổ hẹp để xem nội dung của bạn.

Câu hỏi liệu Snapchat có thông báo cho bạn về những người xem Câu chuyện của bạn hay không là một câu hỏi khá phức tạp. Hãy đọc tiếp; trong bài viết này, chúng tôi sẽ dạy bạn tất cả về những gì Snapchat sẽ cho bạn thấy liên quan đến Câu chuyện của bạn.

Thông báo trong Snapchat

Một số nền tảng mạng xã hội phổ biến cho phép bạn tùy chỉnh thông báo của mình đến mức bạn có thể tắt tiếng một số và đặt cảnh báo cho những người khác. Mặc dù Snapchat cung cấp cho bạn một số quyền đối với các thông báo của bạn, nó không thông báo cho bạn khi ai đó xem Câu chuyện của bạn.

Mặc dù điều này có vẻ đáng thất vọng, nhưng vẫn còn nhiều điều bạn có thể làm với các thông báo của Snapchat để cập nhật cho bạn mọi thứ liên quan đến Câu chuyện.

Bạn có thể nhận được thông báo về những kỷ niệm, sinh nhật hoặc nội dung khác, nhưng khi nhận được thông báo về những người đã xem Câu chuyện của bạn, hãy mong đợi điện thoại của bạn giữ im lặng. Đó là một tính năng bị thiếu đáng tiếc, một tính năng mà chúng tôi hy vọng cuối cùng sẽ xuất hiện trong ứng dụng, nhưng thật không may, có vẻ như chúng tôi đã gặp may.

Vì vậy, mặc dù ứng dụng thông báo cho bạn khi ai đó bắt đầu làm điều gì đó đơn giản như nhập liệu, menu của Snapchat để thay đổi thông báo của bạn không bao gồm bất kỳ điều gì về Câu chuyện ngoài việc nhận thông báo không thường xuyên khi bạn bè của bạn đăng Câu chuyện.

Nhưng đừng lo lắng, vẫn còn rất nhiều điều bạn có thể học được về khoản đầu tư của bạn bè vào tài khoản Snap của bạn từ việc đăng Câu chuyện.

Bạn thấy ai đã xem câu chuyện của mình?

Mặc dù bạn có thể không nhận được thông báo về những người đã xem câu chuyện của mình, nhưng bạn vẫn có thể biết ai đã thực sự xem câu chuyện đó. Họ có thể không gửi thông báo cho bạn, nhưng Snapchat cho phép bạn xem những người theo dõi bạn đã và chưa xem câu chuyện của bạn. Đó là một ý tưởng thực sự thú vị để làm cho loại mạng này cảm thấy thân thiện hơn một chút, đồng thời biết chính xác những hành động mà mọi người thực hiện khi xem câu chuyện của bạn.

Mặc dù bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào khi ai đó xem câu chuyện của bạn hai lần giống như bạn sẽ thấy khi ai đó phát lại một bức ảnh chụp trực tiếp, nhưng bạn sẽ nhận được thông báo khi ai đó chụp ảnh màn hình câu chuyện của bạn. Chúng ta hãy xem tất cả điều này được thực hiện như thế nào.

Từ màn hình câu chuyện bên trong Snapchat, hãy tìm câu chuyện của bạn ở đầu trang. Bạn sẽ nhận thấy một số biểu tượng nhỏ ở bên phải câu chuyện của mình, được đánh dấu bằng màu xám. Nhấn vào biểu tượng đường thẳng đứng có ba chấm ở phía ngoài cùng bên phải của màn hình. Thao tác này sẽ thả xuống màn hình câu chuyện của bạn, hiển thị cho bạn từng ảnh hoặc video bạn đã thêm vào câu chuyện của mình trong 24 giờ qua, cộng với bất kỳ chú thích nào bạn đã thêm vào câu chuyện đó để xác định đó là ảnh nào.

Ở ngoài cùng bên phải của màn hình này, bạn sẽ thấy các biểu tượng màu tím có hình đôi mắt, cộng với một số ở bên trái. Các biểu tượng và con số này đại diện cho những người đã xem câu chuyện của bạn (trong ảnh chụp màn hình ví dụ của chúng tôi, bốn mươi lăm người đã xem lần chụp đầu tiên, trong khi bốn mươi hai người đã xem lần thứ hai).

Tuy nhiên, nếu chỉ biết các con số thì không đủ tốt — bạn cần biết tên của những người cụ thể đã xem hoặc chưa xem câu chuyện của bạn. Snapchat cũng cho phép bạn làm điều đó. Chỉ cần chạm vào mắt kính từ màn hình bên trong Câu chuyện, thao tác này sẽ mở ảnh hoặc video của bạn đang phát trong nền (nếu là video, âm thanh sẽ bị tắt tiếng), cùng với danh sách tên đã xem câu chuyện của bạn.

Danh sách này theo thứ tự thời gian đảo ngược, với phần đầu danh sách hiển thị cho bạn ai đã xem câu chuyện của bạn gần đây nhất và phần cuối danh sách hiển thị cho bạn những người ít xem câu chuyện của bạn gần đây nhất. Nếu bất kỳ người bạn nào của bạn đã chụp ảnh màn hình câu chuyện của bạn, bạn sẽ thấy một biểu tượng ảnh chụp màn hình nhỏ (hai mũi tên bắt chéo nhau) bên cạnh tên của họ.

Cuối cùng, bạn cũng có thể xem thông tin này từ bên trong câu chuyện của mình khi xem nó. Nhấn vào câu chuyện của bạn để xem hình ảnh. Ở cuối màn hình, bạn sẽ thấy một mũi tên nhỏ hướng lên trên màn hình. Vuốt lên trên mũi tên này để tải hiển thị đầy đủ các tên. Bạn cũng có thể vuốt xuống để loại bỏ màn hình này.

Tùy chỉnh Ai có thể Xem Câu chuyện của Bạn

Kiểm tra xem ai đã xem câu chuyện của bạn là một điều tuyệt vời nếu bạn đang cố gắng xem liệu người bạn thân nhất hoặc người bạn yêu thích của mình đã kiểm tra tài khoản của bạn hay chưa, nhưng nếu thay vào đó bạn đang cố chặn ai đó xem Câu chuyện của mình thì sao? Chà, nếu bạn lo lắng về việc ai đó không nên xem Câu chuyện của mình, bạn không cần phải tiếp tục kiểm tra bảng điều khiển đã xem của mình — Snapchat cho phép bạn tùy chỉnh điều này ngay từ đầu. Mở bảng hồ sơ của bạn, sau đó nhấp vào menu cài đặt trong danh sách này. Cuộn xuống menu “Ai có thể…”, sau đó chọn “Xem câu chuyện của tôi”.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy ba tùy chọn để chọn:

 1. Tất cả mọi người: Mọi người theo dõi bạn đều có thể xem Câu chuyện của bạn, ngay cả khi bạn không theo dõi lại họ. Điều này thật tuyệt nếu bạn đang cố gắng trở thành một vlogger hoặc những người nổi tiếng khác trên internet, nhưng phần lớn, chúng tôi không khuyên bạn nên cài đặt này.
 2. Chỉ bạn bè: Đối với hầu hết mọi người, đây là con đường để đi. Những người bạn đã chấp nhận trên Snapchat có thể xem Câu chuyện của bạn, nhưng nếu bạn chưa chấp nhận họ là bạn chung, họ sẽ không thể xem Câu chuyện của bạn.
 3. Tập quán: Nếu bạn đang tìm cách ẩn Câu chuyện của mình với bất kỳ ai, thì Tùy chỉnh là cách để thực hiện. Bạn không chỉ có thể chặn mọi người xem Câu chuyện của mình mà còn có thể thiết lập Snapchat để chỉ một nhóm nhỏ người có thể xem Câu chuyện của bạn từ đầu. Đó là một cách tuyệt vời để bảo vệ quyền riêng tư của bạn trên nền tảng.

Tất nhiên, các cài đặt này áp dụng cho mọi Câu chuyện bạn đăng trên Snapchat, vì vậy bạn có thể muốn để điều này cho Chỉ bạn bè và thay vào đó sử dụng tính năng cuối cùng của chúng tôi trong hướng dẫn này để ẩn Câu chuyện của bạn bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần thiết.

Tạo một câu chuyện tùy chỉnh

Như chúng tôi đã gợi ý ở trên, bạn có thể sử dụng các câu chuyện tùy chỉnh để đảm bảo chỉ một nhóm người nhất định xem câu chuyện của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang ở một sự kiện mà bạn chỉ muốn chia sẻ với bạn bè hoặc đồng nghiệp cụ thể, bạn có thể chọn một số liên hệ nhất định từ nhóm bạn của mình và hạn chế phần còn lại của kết nối của bạn xem câu chuyện đó.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng khu vực có hàng rào địa lý để chia sẻ câu chuyện của mình với bất kỳ ai, cho dù bạn có là bạn với họ hay không, miễn là họ ở trong khu vực có hàng rào của bạn. Về cơ bản, điều này có nghĩa là những câu chuyện của bạn trở thành điểm thu hút công chúng cho bất kỳ ai tại sự kiện của bạn để xem.

Ví dụ: nếu bạn đang dự tiệc sinh nhật hoặc tiệc tốt nghiệp của ai đó, bạn có thể ăn mừng với mọi người ở đó, cho dù bạn đã tạo được mối quan hệ với những người xung quanh hay chưa. Điều này cũng cho phép bạn bè của bạn bè đóng góp, để những người hàng xóm gần đó không đăng những câu chuyện ngẫu nhiên trừ khi họ biết ai đó tại sự kiện của bạn.

Để bắt đầu những câu chuyện tùy chỉnh này, hãy chuyển đến tab Câu chuyện bên trong Snapchat và nhìn vào biểu ngữ màu tím trên cùng. Ở trên cùng bên phải của màn hình, bạn sẽ thấy một biểu tượng dấu cộng. Nhấn vào biểu tượng này sẽ mời bạn đặt tên cho câu chuyện của mình (“Bữa tiệc sinh nhật của Jenna!”, “Lễ tốt nghiệp của Greg,” v.v.).

Khi bạn đã đặt tên cho sự kiện của mình, bạn sẽ có tùy chọn để đặt các thông số về bảo mật và quyền riêng tư cho sự kiện của mình. Điều này bao gồm một tùy chọn hàng rào địa lý (được tắt theo mặc định), khi được bật, sẽ hiển thị cho bạn bản đồ vị trí của bạn, cùng với ước tính về địa chỉ hiện tại của bạn (bạn có thể chỉnh sửa tên của hàng rào địa lý, mặc định cho địa chỉ của bạn, trong để ẩn địa chỉ của bạn với người khác). Không thể điều chỉnh hoặc di chuyển các khu vực hàng rào địa lý — khu vực này tập trung xung quanh vị trí hiện tại của bạn.

Khi bạn đã quyết định có muốn hàng rào địa lý hay không, bạn có thể quyết định đặt người có thể thêm và xem câu chuyện. Nếu bạn sẵn sàng để mọi người tại sự kiện của mình thêm và xem, thì đặt cả hai thành “Bạn của bạn bè” là cách tốt nhất để làm điều đó. Điều này có nghĩa là các địa chỉ liên hệ của bạn, cộng với tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn có thể đóng góp và xem câu chuyện của bạn cùng một lúc. Nếu bạn muốn giữ mọi thứ riêng tư hơn một chút, bạn có thể giới hạn mọi thứ chỉ trong vòng kết nối bạn bè của mình trên cả việc thêm và xem câu chuyện. Bạn cũng có thể tiếp tục xem cho bạn bè của bạn bè của bạn trong khi đặt đóng góp cho chỉ bạn bè của bạn nếu bạn muốn một phương tiện hài lòng giữa hai cài đặt.

Câu chuyện sẽ xuất hiện dưới dạng câu chuyện nổi bật dưới câu chuyện của chính bạn nhưng ở trên bài đăng của bạn bè bạn. Để xem câu chuyện tùy chỉnh của bạn, hãy nhấn vào menu giống như bạn làm với bài đăng của bất kỳ người nào khác.

Các câu hỏi thường gặp

Có rất nhiều điều để tìm hiểu về thông báo Snapchat. Tiếp tục đọc để biết thêm câu trả lời cho câu hỏi của bạn.

Snapchat có thông báo cho tôi nếu ai đó chuyển tiếp Câu chuyện của tôi không?

Đúng. Bạn sẽ nhận được một tin nhắn cho bạn biết ai đã gửi Câu chuyện của bạn ngay sau khi họ gửi nó.

Tôi có thể nhận được thông báo nếu ai đó đã đăng Câu chuyện không?

Chắc chắn rồi! Nếu bạn đi tới Cài đặt của Snapchat, bạn sẽ thấy tùy chọn ‘Thông báo’. Từ đó, bạn có thể bật thông báo Câu chuyện cho những người bạn khác.

Bạn thậm chí có thể chọn Câu chuyện mà bạn muốn kích hoạt thông báo. Ở cuối màn hình, hãy nhấn vào ‘Thông báo câu chuyện’. Sau đó nhấn vào hộp bên trái của từng tên bạn muốn thông báo cho bạn. Tiếp theo, hãy nhấn vào ‘Xong’.

Mặc dù bạn không thể nhận thông báo về những người đã hoặc chưa xem Câu chuyện của bạn, nhưng may mắn thay, bạn có thể dựa vào Snapchat để ít nhất cho phép bạn kiểm tra danh sách đã xem của mình theo cách thủ công. Với các câu chuyện và bộ lọc tùy chỉnh được thiết kế để cung cấp quyền riêng tư và hạn chế mọi người xem Câu chuyện của bạn, Snapchat cho phép bạn có một số kiến ​​thức về việc ai đang xem cái gì, miễn là bạn nhớ nơi cần xem. Để biết thêm hướng dẫn về Snapchat, hãy theo dõi TechJunkie hoặc xem các hướng dẫn Snapchat khác của chúng tôi tại đây.

About admin

Check Also

Nổi bật với những ý tưởng bìa nổi bật Instagram độc đáo này

Đó là năm 2022, vì vậy có lẽ không phải là tin tức đối với …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net