Sáng kiến ​​này nhằm mục đích thúc đẩy các công nghệ kỹ thuật số bền vững

Điện thoại thông minh giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Ngày nay, hầu hết dân số toàn cầu đều sở hữu một chiếc điện thoại thông minh và họ sẽ thay thế một chiếc điện thoại thông minh mới, trung bình cứ sau hai đến ba năm. Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng lượng chất thải điện tử tuyệt đối mà một dòng sản phẩm cụ thể tạo ra hàng năm. Trích dẫn vấn đề này và để thúc đẩy các cách bền vững hơn để duy trì công nghệ kỹ thuật số, một số công ty châu Âu đã tạo ra một sáng kiến ​​nhỏ nhưng mạnh mẽ.

Được gọi là FairTEC, nó nhằm mục đích giải quyết chung các tác động xã hội và môi trường của các công nghệ kỹ thuật số hiện đại. Sáng kiến ​​này được bắt đầu bởi sáu công ty châu Âu, mỗi công ty có chuyên môn công nghệ khác nhau, nhằm cung cấp cho người dùng cuối một môi trường kỹ thuật số bền vững và thúc đẩy việc sử dụng thiết bị di động có trách nhiệm.

Giờ đây, chúng ta đã chứng kiến ​​những gã khổng lồ công nghệ lớn thực hiện các bước quan trọng để giảm lượng khí thải carbon và áp dụng các cách thức thân thiện với môi trường cho hoạt động kinh doanh. Apple, công ty cung cấp năng lượng mặt trời cho cơ sở Apple Park khổng lồ của mình, đã ngừng vận chuyển các bộ điều hợp điện trong hộp iPhone vì mục đích giảm thiểu rác thải điện tử trong môi trường. Điều này đã trở thành một xu hướng trong ngành khi các công ty đi theo gã khổng lồ Cupertino và ngừng đưa bộ chuyển đổi nguồn vào hộp thiết bị của họ.

Tuy nhiên, hầu hết các bước này không mang tính hệ thống và được coi là trọng tâm phụ của các công ty. Mặt khác, các công ty thành viên của FairTEC hướng tới mục tiêu đưa tác động môi trường của điện thoại thông minh và các phụ kiện của chúng lên hàng đầu và trung tâm để giải quyết các vấn đề quan trọng.

Các công ty đã tạo ra FairTEC bao gồm Fairphone, công ty sản xuất điện thoại thông minh mô-đun và có thể sửa chữa dễ dàng, Commown, một công ty cung cấp dịch vụ cho thuê điện thoại thông minh, / e / OS, một tổ chức phần mềm của Pháp cung cấp hệ điều hành Android không có dịch vụ của Google và một tiện ích của Anh nhà cung cấp sử dụng các tiện ích carbon thấp có tên là The Phone Coop.

Sáng kiến ​​này nhằm mục đích thúc đẩy kỳ tích của Công nghệ kỹ thuật số bền vững.

Cùng với nhau, sáu công ty này nhằm mục đích cung cấp cho người dùng các công nghệ kỹ thuật số bền vững hơn, tôn trọng quyền riêng tư của họ và tác động tích cực đến môi trường. Sáng kiến ​​này cũng ủng hộ phong trào Quyền được sửa chữa vì nó cho rằng khả năng sửa chữa được cải thiện của điện thoại thông minh sẽ dẫn đến việc giảm đáng kể chất thải điện tử trong môi trường.

“Đối với chúng tôi khi tham gia một sáng kiến ​​như FairTEC cảm thấy rất tự nhiên vì tất cả chúng tôi đang chia sẻ những giá trị và ý định đó. Có một hệ sinh thái sống động xung quanh chúng tôi và chúng tôi tin rằng nếu chúng tôi làm việc cùng nhau, chúng tôi có thể hiệu quả hơn nhiều và có thể nhìn thấy được để mang lại lợi ích cho người dùng cuối ” Alexis Noetinger của e Foundation đã phát triển / e / OS cho biết.

Sáng kiến ​​này hiện chỉ hoạt động ở châu Âu vì tất cả các công ty thành viên đều nằm trong khu vực nói trên. Hiện tại, nó tập trung vào các ngành công nghệ di động và viễn thông. Tuy nhiên, những người sáng lập khuyến khích sự tham gia và cho rằng các tổ chức từ các ngành tương tự như công ty quyền người tiêu dùng hoặc các công ty tập trung vào quyền riêng tư của khách hàng và bảo mật dữ liệu cũng có thể tham gia phong trào này trong tương lai.

“Chúng tôi có tầm nhìn mạnh mẽ về tác động mà chúng tôi muốn đạt được và điều này chỉ có thể được thực hiện bằng cách làm việc với các tổ chức cùng chí hướng,” Luke James, Giám đốc Kinh doanh và Đối tác tại Fairphone cho biết. Tuy nhiên, họ “Vẫn phải mở cửa cho các bên có trách nhiệm khác trong ngành tham gia FairTEC,” thêm James.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply