Phát triển nhận diện thương hiệu 101: Nổi bật với khán giả của bạn

Khi bạn nghĩ về thương hiệu yêu thích của mình, điều gì sẽ nghĩ đến đầu tiên?

Có thể logo đầy màu sắc của họ xuất hiện trong đầu bạn. Có lẽ bạn nghĩ về giọng điệu dí dỏm, bất cần mà họ sử dụng trên mạng xã hội. Hoặc có thể bạn thích nội dung tiếp thị phản ánh giá trị thương hiệu của họ tốt như thế nào.

Đây là tất cả các phần của một bản sắc của thương hiệu. Và nếu bạn muốn nổi bật với khách hàng tiềm năng, điều cần thiết là bạn phải tạo cho riêng mình.

Có một bản sắc thương hiệu mạnh là rất quan trọng vì nó thúc đẩy doanh số bán hàng và lòng trung thành. Có thể mất rất nhiều công sức để tìm ra ngôn ngữ hình ảnh cho thương hiệu của bạn. Bạn có thể cần phải làm việc với một nhà thiết kế đồ họa, tạo một hướng dẫn phong cách và tìm ra những yếu tố độc đáo nào sẽ để lại ấn tượng lâu dài cho người tiêu dùng về thương hiệu của bạn.

Nhưng một khi bạn đã củng cố bản sắc thương hiệu của mình, không có gì có thể giúp công ty của bạn nổi bật hơn.

tiếp thị kỹ thuật số-kiểm toán

Nhận dạng thương hiệu là gì?

Hãy coi bộ nhận diện thương hiệu của bạn là ánh hào quang của thương hiệu.

Về cơ bản, bản sắc thương hiệu của bạn là cách mọi người nhìn thấy thương hiệu của bạn – cách họ cảm nhận về nó. Điêu nay bao gôm:

 • Thương hiệu của bạn trông như thế nào (màu sắc, phông chữ, biểu trưng, ​​hình ảnh và các yếu tố hình ảnh khác)
 • Làm thế nào để bạn giao tiếp thay mặt cho thương hiệu của bạn
 • Cách bạn tương tác với khách hàng

Bản sắc của một thương hiệu bao gồm các yếu tố hình ảnh giúp phân biệt thương hiệu đó trong tâm trí người tiêu dùng.

Khi bạn có một bản sắc thương hiệu mạnh, bạn sẽ trở nên đáng nhớ hơn trong một thị trường đông đúc. Và khi thương hiệu của bạn dễ dàng được nhận biết, bạn sẽ được hưởng nhiều doanh số hơn và tăng lòng trung thành của khách hàng.

Không yêu thì sao?

Ví dụ về Nhận dạng Thương hiệu Tốt

Tiếng nói thương hiệu và tính cách thương hiệu trông như thế nào trong thực tế? Là một đại lý tiếp thị kỹ thuật số thành công, giúp nhiều doanh nhân tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu độc đáo – một bộ nhận diện thương hiệu giúp doanh số bán hàng tăng vọt – chúng ta có thể thấy rõ quá trình phát triển bộ nhận diện thương hiệu một cách gần gũi và cá nhân. Dưới đây là một số thương hiệu yêu thích của chúng tôi mà chúng tôi cho rằng có “yếu tố đó”.

Chim bồ câu

Dove là một thương hiệu được biết đến trên toàn cầu với một bộ nhận diện ấn tượng. Thương hiệu này đã xác định được thị trường mục tiêu của mình (phụ nữ). Màu sắc nữ tính truyền thống của nó phản ánh và hấp dẫn đối tượng này. Dove cũng nổi tiếng với việc sử dụng khuôn mặt hàng ngày để đại diện cho thương hiệu – “người thật”, không phải người nổi tiếng hay người mẫu quá hoàn hảo.

Dove cũng chấp nhận sự đa dạng, với Lời cam kết làm đẹp thực sự nói rằng vẻ đẹp là dành cho tất cả mọi người. Những quảng cáo tuyệt đẹp của Dove – những quảng cáo có phụ nữ thực sự và không chỉnh sửa kỹ thuật số – đã thực hiện một công việc xuất sắc trong việc phản ánh giá trị cốt lõi và bản sắc thương hiệu này.

Nike

Logo công ty Nike “swoosh” được công nhận trên khắp thế giới. Đối với Nike, chiến lược thương hiệu bao gồm những thứ như chia sẻ tiếng nói của người thiểu số và phụ nữ. Nói theo cách riêng của công ty, nó cố gắng tạo ra các sân chơi bình đẳng cho tất cả mọi người.

Trên các kênh truyền thông xã hội, Nike sử dụng giọng điệu nghiêm túc và kiên quyết nhưng vẫn vui tươi, thu hút khán giả mục tiêu của mình.

Brian Tracy

Diễn giả và tác giả truyền động lực Brian Tracy có một thương hiệu phát triển tốt dựa trên sự hiểu biết rõ ràng về khán giả của anh ấy. Hình ảnh thương hiệu của anh ấy sử dụng màu sắc nhẹ nhàng và dễ nhìn, cho phép khán giả hoàn toàn tin tưởng và tin tưởng vào phương pháp của anh ấy.

Tracy cũng có sự hiện diện mạnh mẽ trên tất cả các nền tảng kỹ thuật số, đảm bảo đưa thông điệp và thiết kế thương hiệu của mình ra thế giới một cách gắn kết.

Jack Canfield

Jack Canfield là một tác giả và diễn giả khác có tiếng nói thương hiệu nhất quán ấn tượng. Đối với Canfield, sự hiện diện thương hiệu của anh ấy nhất quán trên tất cả các kênh kỹ thuật số; mọi thứ đều được xây dựng trên nền tảng vững chắc là thương hiệu của anh ấy.

Canfield tập trung vào việc nhấn mạnh mối liên hệ chặt chẽ với các cuốn sách và sự kiện của ông. Điều này mang lại cho anh ấy sự tín nhiệm và uy quyền hơn đối với công chúng. Và Canfield cũng hiểu rõ về khán giả của mình, điều này giúp anh ta thu hút được những khách hàng mới, những người bị thu hút bởi bản sắc mạnh mẽ của anh ta.

4 bước để xây dựng tiếng nói và nhận diện thương hiệu mạnh

Bạn biết bản sắc của một thương hiệu tốt trông như thế nào. Bây giờ, đã đến lúc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu thành công của riêng bạn sẽ gây được tiếng vang với khán giả mục tiêu – những người bạn muốn tiếp cận nhất.

Bước 1: Tiến hành nghiên cứu

Điều đầu tiên bạn cần làm để xác định bản sắc thương hiệu của công ty: Tìm hiểu đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn có biết họ thích gì và không thích gì không? Họ phản ứng với điều gì? Khi họ truy cập trang web của bạn, họ đến đó bằng cách nào – và họ nghĩ gì về trang web đó? Có lẽ quan trọng nhất, bạn cần biết thương hiệu của bạn có thể giúp cải thiện cuộc sống của họ như thế nào.

Bạn có thể thực hiện nghiên cứu thị trường này cho chiến lược thương hiệu của mình bằng cách thực hiện các cuộc khảo sát trực tuyến với khán giả của bạn. Hỏi họ những câu hỏi bạn muốn biết.

Một phương pháp nghiên cứu khác là thông qua phỏng vấn. Hoặc tổ chức các nhóm tập trung để xem cách các cá nhân tương tác với thương hiệu của bạn.

Cuối cùng, đừng bỏ qua sức mạnh của các công cụ kỹ thuật số như công cụ lắng nghe xã hội hoặc nền tảng phân tích. Một công cụ lắng nghe trên mạng xã hội cho phép bạn trở thành một con ruồi trên tường, lắng nghe các cuộc thảo luận trên mạng xã hội về thương hiệu của bạn. Và các công cụ phân tích là một cách tốt để đo lường dữ liệu tìm kiếm, lưu lượng truy cập web và nguồn gốc.

Bước 2: củng cố danh tính trực quan của bạn

Một phần quan trọng trong nhận dạng thương hiệu của bạn là nó trông như thế nào. Để tạo bản sắc thương hiệu (bao gồm những thứ như màu sắc thương hiệu, thiết kế logo, kiểu chữ và các yếu tố hình ảnh khác), hãy làm việc với nhóm thiết kế để băm ra các yếu tố này trong nguyên tắc thương hiệu của bạn.

Bảng màu

Màu sắc cốt lõi của thương hiệu của bạn sẽ là gì? Việc xác định 1-2 màu chính và 1-3 màu nhấn giúp tất cả nội dung của bạn trông sạch sẽ, gắn kết và dễ nhận biết.

Hãy nhớ rằng các màu sắc khác nhau tạo ra những cảm xúc khác nhau ở người xem. Ví dụ: màu xanh lam là một màu êm dịu (hãy nghĩ về các nhãn hiệu nước đóng chai hoặc Dove) trong khi màu đỏ thì sôi động hơn và có thể biểu thị tình yêu (có thể là màu son yêu thích của bạn). Hãy nghĩ về cách màu sắc có thể giúp kể câu chuyện thương hiệu của bạn và gợi lên phản ứng mà bạn muốn từ khán giả.

Kiểu chữ

Khi nói đến kiểu chữ, hãy nhớ rằng ít luôn luôn nhiều hơn. Bạn không muốn sử dụng các phông chữ khác nhau mỗi khi bạn tạo đồ họa. Quyết định một phông chữ chính cho tiêu đề và một phông chữ khác cho nội dung.

Phông chữ dòng tiêu đề của bạn có thể thu hút sự chú ý hơn một chút, nhưng văn bản nội dung của bạn phải dễ đọc. Thử nghiệm với các phông chữ có kích thước khác nhau cho tiêu đề, nội dung hoặc CTA. Trên hết, hãy đảm bảo rằng các phông chữ phản ánh giọng điệu thương hiệu của bạn – mà chúng ta sẽ nói đến trong phần tiếp theo.

Hình ảnh

Bạn cần sử dụng hình ảnh theo cách này hay cách khác. Chỉ 10% số người nhớ những gì họ nghe được. Chỉ 20% số người nhớ những gì họ đọc. Nhưng 80% mọi người nhớ những gì họ nhìn thấy. Đó là lý do tại sao hình ảnh thương hiệu của bạn rất quan trọng.

Phong cách hình ảnh của bạn sẽ như thế nào? Trừu tượng? Tối tăm và bí ẩn? Sạch sẽ và công ty? Một lần nữa, điều quan trọng nhất là để những hình ảnh này phản ánh bản sắc doanh nghiệp của bạn và thu hút khách hàng tiềm năng.

Bạn có thể sử dụng hình ảnh như:

 • Hình ảnh chứng khoán
 • Những tấm hình gốc
 • Đồ họa gốc hoặc đồ họa thông tin
 • Ảnh chụp màn hình
 • Ảnh GIF
 • Đồ thị, biểu đồ hoặc sơ đồ

Logo

Sau khi bạn tìm ra bảng màu, phông chữ và hình ảnh của mình, bước cuối cùng để tạo ra một thương hiệu mạnh mẽ là thiết kế một logo thực hiện tất cả. Logo của bạn sẽ là bộ mặt của thương hiệu – vì vậy hãy lựa chọn một cách khôn ngoan.

Trước khi bắt đầu thiết kế logo, hãy tự hỏi bản thân và nhóm thiết kế của bạn những câu hỏi sau:

 • đối tượng mục tiêu của bạn là ai?
 • Làm thế nào để đối thủ cạnh tranh của bạn đại diện cho họ?
 • Bạn có thể định nghĩa công ty của mình trong ba từ không?
 • Bạn cảm thấy cảm xúc gì khi nghĩ đến các dịch vụ mà công ty bạn cung cấp cho khách hàng?
 • Bạn sẽ mô tả doanh nghiệp của mình là cổ điển và vượt thời gian, hay kiểu dáng đẹp và tiên tiến?
 • Công ty của bạn chủ yếu kinh doanh và quảng cáo trên web hay trên các phương tiện in ấn?

Những điều này sẽ giúp bạn thiết kế một logo công ty đại diện cho thương hiệu của bạn.

Bước 3: Xác định tiếng nói thương hiệu của bạn

Khi bạn đã tìm ra thiết kế nhận diện thương hiệu của mình, bạn đã sẵn sàng để tìm ra những gì bạn muốn thương hiệu và tài liệu tiếp thị của mình trông như thế nào. Điều này bao gồm những thứ như ngôn ngữ và giọng nói – hai thành phần tạo nên bản sắc thương hiệu tuyệt vời.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ thương hiệu đề cập đến những từ bạn sử dụng để mô tả thương hiệu của mình. Có thể có một số cụm từ bạn làm hoặc không muốn sử dụng, chẳng hạn như cụm từ bạn thích so với cụm từ có thể xúc phạm những người bạn đang nhắm mục tiêu.

Ngôn ngữ của bạn cũng nên thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Một công ty bán hàng cho các giám đốc điều hành sẽ cần sử dụng ngôn ngữ phức tạp và biệt ngữ trong ngành. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến thanh thiếu niên, thì tiếng lóng có thể thích hợp để sử dụng.

Tất cả các chi tiết về ngôn ngữ thương hiệu của bạn sẽ được đưa vào hướng dẫn phong cách của bạn. Bằng cách này, chúng sẽ có sẵn cho tất cả nhân viên và người làm nghề tự do.

Giai điệu thương hiệu

Giọng điệu thương hiệu của bạn không chỉ là giọng nói của bạn (mặc dù điều đó cũng quan trọng). Để nhận diện thương hiệu một cách tối ưu, hãy nghĩ xem bạn có muốn thương hiệu của mình có cảm giác:

 • Thân thiện hay khô khan
 • Bình thường hoặc chuyên nghiệp
 • Giáo dục hoặc đòi hỏi

Bạn có được ý tưởng – có rất nhiều tính từ và trạng từ bạn có thể sử dụng để mô tả hình ảnh và nhận dạng thương hiệu của mình. Hãy nhớ rằng bạn muốn giọng điệu của mình phù hợp với nhận dạng thương hiệu trực quan.

Bước 4: Triển khai

Xin chúc mừng – bạn đã xây dựng được một nền tảng vững chắc cho thương hiệu của mình và bây giờ đã đến lúc phát huy tác dụng! Triển khai bản sắc và tiếng nói thương hiệu của bạn vào tất cả các tài liệu tiếp thị và kênh tiếp thị của bạn. Điêu nay bao gôm:

 • Email
 • Sách điện tử, nam châm chì hoặc cửa sổ bật lên
 • Các bài đăng trên mạng xã hội
 • Bản sao trang web
 • Các tài liệu vật lý như tài liệu quảng cáo hoặc sách

Bất cứ khi nào bạn giao tiếp với khách hàng tiềm năng, bộ nhận diện thương hiệu của bạn cần phải được đặt lên hàng đầu. Rốt cuộc, đó là lý do tại sao bạn đã làm tất cả công việc này – để cung cấp cho khán giả mục tiêu của bạn ý tưởng về bạn là ai và biến họ từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

Theo thời gian, nhận dạng thương hiệu của bạn có thể thay đổi và phát triển khi thương hiệu của bạn phát triển. Đó là lẽ tự nhiên. Tuy nhiên, càng nhiều càng tốt, hãy bám sát các yếu tố nhận dạng thương hiệu độc đáo mà bạn đã vạch ra trong quá trình xây dựng thương hiệu này.

Chia sẻ bản sắc thương hiệu của bạn với thế giới

Bạn biết lý do tại sao bộ nhận diện thương hiệu của bạn lại quan trọng và cách xác định tính cách thương hiệu của bạn. Nhưng bạn có thể cảm thấy mất hứng khi cố gắng chuyển đổi bản sắc thương hiệu mới này vào chiến lược tiếp thị hiện tại của mình – đặc biệt là theo cách tạo ra mối liên hệ cảm xúc với người tiêu dùng.

Đó là nơi chúng tôi có thể giúp đỡ! Tại Brandetize, chúng tôi cung cấp dịch vụ kiểm tra tiếp thị kỹ thuật số miễn phí được thiết kế để xác định các vấn đề và cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết để thành công. Bạn sẽ có được những thông tin chi tiết hữu ích về cách có được khách hàng mới và tiến bước trong công việc kinh doanh của mình.

Bạn quan tâm đến các đề xuất được cá nhân hóa này để giúp bạn nổi bật trong thị trường đông đúc? Nhấn vào đây để yêu cầu kiểm toán của bạn ngay hôm nay!

tiếp thị kỹ thuật số-kiểm toán

About admin

Check Also

Công cụ lập lịch câu chuyện và lập lịch câu chuyện số 1 trên Instagram

Có thể khó để theo kịp tất cả các xu hướng mới nhất trên mạng …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net