Phải làm gì nếu MacBook Pro của bạn không bật

Không có gì gây ra cảm giác chìm như khi bạn khởi động MacBook Pro và không có gì xảy ra. Nó thường xảy ra khi bạn có nhiều việc phải làm, thời hạn sắp đến hoặc một email quan trọng cần gửi. Đó không phải là những kịch bản khi những điều như vậy xảy ra? Tất nhiên họ. Các thiết bị của Apple được biết đến là rất đáng tin cậy (hợp lý, nhưng thiết kế có chủ đích của họ như bàn phím và các thiết bị khác tùy thuộc vào kiểu máy / bản phát hành, đảm bảo tuổi thọ kém hơn, vì vậy bạn nên mua một cái mới, nhưng chúng tôi sẽ không đề cập đến vấn đề đó trong bài viết này). Bất kể danh tiếng, mọi thiết bị đều có vấn đề ở điểm này hay điểm khác. Trong trường hợp máy tính xách tay macOS, đây là những gì cần làm nếu MacBook Pro của bạn không bật.

Phải làm gì nếu MacBook Pro của bạn không bật

Hướng dẫn này giả định rằng bạn chưa thực hiện bất kỳ thay đổi nào gần đây đối với MacBook Pro của mình, chẳng hạn như thêm hoặc thay thế RAM hoặc thực hiện bất kỳ sửa đổi phần cứng quan trọng nào.

Phải làm gì nếu MacBook Pro của bạn không bật2

1. Kiểm tra màn hình đen / trống

Khi ban đầu bạn cố gắng bật MacBook Pro của mình, nó không bật lên hoặc màn hình vẫn đen? Màn hình đen là một vấn đề thường xuyên xảy ra đối với máy tính xách tay và không bị giới hạn ở Apple. Trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn không chỉ vô tình đặt độ sáng thành 0. Có hai phím dọc theo đầu bàn phím có biểu tượng mặt trời trên chúng. Một là làm tối màn hình và một là làm sáng nó. Mặc dù hầu hết các máy tính xách tay sẽ không chuyển sang màu đen với cài đặt này, nhưng nó vẫn cần được xác nhận. Nếu độ sáng không ảnh hưởng đến màn hình đen, hãy tiếp tục. Tắt máy tính xách tay, tháo tất cả các thiết bị ngoại vi bạn đã gắn vào, sau đó bật lại trong khi lắng nghe cẩn thận.

Bạn có nghe thấy tiếng vo ve nào không? Có tiếng bíp nào không? Tiếng ồn của quạt? Nếu bạn nghe thấy gì đó nhưng không thấy gì, đó có thể là màn hình chứ không phải máy tính xách tay. Nếu bạn không nghe thấy gì, bạn cần phải khắc phục sự cố thêm.

2. Khởi động vào chế độ phục hồi

Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn và nhận được phản hồi trong khi thực hiện các tác vụ nhưng màn hình lại có màu đen, bạn có thể thử khởi động MacBook ở Chế độ khôi phục để sửa chữa bất kỳ sự cố nào mà máy đang gặp phải. Để khởi động ở Chế độ khôi phục, hãy giữ nút nguồn. Nếu hành động này hoạt động, bạn sẽ thấy màn hình tiện ích macOS.

Nếu Chế độ khôi phục thành công, hãy khởi động lại Macbook của bạn và nó sẽ khởi động bình thường. Nếu không, hãy tiếp tục đọc; có thể có các vấn đề khác.

3. Kiểm tra kết nối nguồn

Cắm bộ sạc MacBook Pro của bạn vào máy tính xách tay và ổ cắm trên tường. Xác minh rằng cả hai kết nối đều chặt chẽ. Đảm bảo dây nguồn không bị hỏng. Nếu không có gì xảy ra, hãy thử một ổ cắm tường khác hoặc kiểm tra ổ cắm bạn đang sử dụng với một thiết bị khác.

Nếu ổ cắm hoạt động, hãy kiểm tra dây nguồn hoặc bộ chuyển đổi. Nếu bạn đủ may mắn để có một trong hai thứ này, hãy thử chúng. Nếu bạn có thể mượn một khoản dự phòng trong năm phút, hãy làm điều đó. Nhưng trước tiên, hãy hứa không làm vỡ nó vì nó đáng giá bằng vàng. Nếu máy tính xách tay vẫn không hoạt động với bộ sạc khác, hãy tiếp tục khắc phục sự cố.

Lưu ý: Bộ sạc được sử dụng phải phù hợp với thông số kỹ thuật của bộ sạc OEM cho kiểu máy cụ thể của bạn. Ít nhất có một vài bộ sạc khác nhau. Ví dụ, MacBook Pro giữa năm 2015 sử dụng bộ sạc 85 watt.

Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng cáp nhãn hiệu Apple nếu có thể. Một số cáp sạc của bên thứ ba không có cường độ dòng điện chính xác cần thiết để cấp nguồn cho thiết bị của bạn đúng cách hoặc dây bên trong bị giòn và có thể bị hỏng. Sử dụng cáp và khối sạc đi kèm với thiết bị của bạn có thể là mẹo để bật máy tính của bạn.

4. Chu kỳ năng lượng

Bước tiếp theo liên quan đến việc thực hiện một chu kỳ năng lượng hoàn chỉnh của MacBook Pro của bạn. Mặc dù nghe có vẻ liên quan, nhưng nó rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là giữ nút nguồn trong tối thiểu mười giây. Hành động này cắt toàn bộ nguồn điện của máy tính xách tay và tương đương với việc tháo pin. Bạn có thể nghe thấy tiếng ồn khi làm việc này.

Khi bạn đã nhấn giữ nút nguồn, hãy để vài giây rồi nhấn lại để khởi động MacBook Pro như bình thường. Nếu bạn may mắn, nó sẽ khởi động thành công. Nếu không, MacBook Pro sẽ vẫn không khởi động được và bạn sẽ cần tiếp tục đọc.

5. Đặt lại SMC

SMC là Bộ điều khiển quản lý hệ thống. Nó quản lý tất cả các chức năng cấp thấp của Macbook Pro, chẳng hạn như nút nguồn, màn hình, pin, quạt, cảm biến chuyển động, bàn phím, đèn báo và các yếu tố tương tự khác. Việc đặt lại SMC thường được để cho đến khi cuối cùng vì nó đặt lại nhiều cài đặt về mặc định của chúng. Nếu bạn đã tiến xa đến mức này mà không khởi động thành công, hãy thử đặt lại SMC trên MacBook Pro của bạn.

  1. Rút phích cắm của máy tính xách tay khỏi bộ sạc và các thiết bị ngoại vi.
  2. Nhấn giữ “Shift + Control + Option”“quyền lực” trong mười giây.
  3. Bỏ tất cả các phím và kết nối lại bộ sạc.
  4. Nhấn nút “quyền lực” để khởi động máy tính xách tay của bạn.

Nếu lỗi SMC khiến MacBook Pro không khởi động được, thì bây giờ nó sẽ khởi động bình thường. Bạn sẽ phải cấu hình lại một số cài đặt phần cứng sau khi nó khởi động thành công, nhưng đó là một cái giá nhỏ để trả cho máy tính xách tay của bạn hoạt động trở lại. Sự thất bại này chắc chắn là tốt hơn so với việc bảo trì chuyên nghiệp, tốn thời gian và tốn kém tiền bạc.

6. Tháo pin

Nếu bạn đang sử dụng MacBook Pro cũ hơn, nó có thể có pin rời. Kiểm tra bên dưới để xem pin có thể tháo rời được hay không. Bạn sẽ thấy một chiếc kẹp khóa nhỏ bên cạnh pin nếu nó bị bung ra. Để loại bỏ bột, hãy thực hiện động tác folliwoing:

  1. Hoàn tác kẹp khóa bên dưới MacBook Pro của bạn.
  2. Nhấc nắp nhựa để lộ pin.
  3. Kéo tab nhỏ để giải phóng pin và tháo nó ra.
  4. Đảo ngược quy trình để lắp lại hoặc thay pin, hoặc thay nắp và kẹp.

MacBook Pro mới hơn sẽ không có pin rời, vì vậy quy trình này sẽ không phù hợp nếu bạn có máy mới hơn.

7. Rút phích cắm các phụ kiện của bạn

Nghe có vẻ lạ, nhưng nếu MacBook của bạn gặp sự cố khởi động đúng cách, bạn nên thử khởi động nó với mọi thứ đã được rút phích cắm. Mọi thiết bị USB, máy in hoặc các kết nối khác nên được rút tạm thời. Sau khi hoàn tất, hãy thử khởi động lại MacBook của bạn bằng cách nhấn và giữ nút nguồn.

Nếu MacBook Pro của bạn vẫn không bật, bạn có thể làm rất ít việc tại thời điểm này mà không làm mất hiệu lực bảo hành. Tốt hơn là bạn nên tìm Cửa hàng Apple gần nhất và để một trong các kỹ thuật viên xem xét. Những gì nó có thể hy vọng đạt được là làm cho máy tính xách tay của bạn hoạt động trở lại mà không ảnh hưởng đến bảo hành hoặc có khả năng làm cho mọi thứ tồi tệ hơn!

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply