Phải làm gì khi mức độ tương tác trên Instagram giảm

Gần đây, bạn có nhận thấy sự sụt giảm mức độ tương tác trên tài khoản Instagram của mình không?

Bạn không cô đơn. Theo một báo cáo năm 2021, tỷ lệ tương tác trên Instagram đã giảm 25%.

Nếu bạn đang tự hỏi điều gì đã gây ra sự sụt giảm này và bạn cần làm gì, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Bạn sẽ không tìm thấy những lời khuyên chung chung như ‘hãy kiên định’. Thay vào đó, chúng tôi có một số mẹo được hỗ trợ dữ liệu để giúp bạn đưa những con số tương tác đó đi đúng hướng.

Hãy đi sâu vào.

Tương tác trên Instagram là gì?

Hãy xem mức độ tương tác trên Instagram có ý nghĩa như thế nào và tại sao nó lại quan trọng đến vậy.

Mức độ tương tác trên Instagram là phép đo các tương tác mà nội dung của bạn nhận được trên Instagram. Nó cho bạn biết mọi người đang phản ứng như thế nào với nội dung của bạn. Điều này bao gồm lượt thích, nhận xét, chia sẻ, lưu, tin nhắn trực tiếp, tương tác trên hình dán Câu chuyện, v.v.

Thuật toán muốn biết cách người dùng tương tác với nội dung của bạn để nội dung đó tiếp cận đúng đối tượng. Tỷ lệ tương tác giảm có nghĩa là nội dung của bạn ít có khả năng được người theo dõi xem và tiếp cận người dùng mới hơn.

Dưới đây là một công thức đơn giản để tính toán tỷ lệ tương tác của bạn:

Tỷ lệ tương tác% = (Số lượng tương tác / Người theo dõi) x 100

Ở đây, ‘tương tác’ là tổng của tất cả tương tác bao gồm lượt thích, bình luận, lượt chia sẻ và lượt lưu.

Tại sao mức độ tương tác lại quan trọng trên Instagram?

Theo dõi mức độ tương tác trên Instagram đối với các doanh nghiệp là rất quan trọng vì:

 • Tính toán và theo dõi điều này sẽ giúp bạn hiểu được liệu chiến lược Instagram của bạn có đang hoạt động hay không.
 • Các bài đăng từ các tài khoản có nhiều tương tác hơn có nhiều khả năng xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của mọi người hơn.

Tại sao mức độ tương tác trên Instagram của bạn giảm?

Có ba lý do chính khiến mức độ tương tác trên Instagram của bạn giảm xuống:

 1. Câu chuyện trên Instagram
 2. Nội dung được đề xuất trong nguồn cấp dữ liệu Trang chủ
 3. Người theo dõi spam

Câu chuyện trên Instagram

Trừ khi bạn đang sống dưới một tảng đá, bạn biết rằng thuật toán của Instagram ủng hộ Reels.

Tương tác nhiều hơn đối với nội dung Câu chuyện có nghĩa là ít tương tác hơn đối với các dạng nội dung Instagram khác. Vì vậy, hãy tập trung vào nội dung video dạng ngắn. Thêm về điều đó sau.

Nội dung được đề xuất trong nguồn cấp dữ liệu trang chủ

Theo truyền thống, nguồn cấp dữ liệu trang chủ chỉ hiển thị nội dung từ các tài khoản mà người dùng theo dõi. Giờ đây, Instagram đưa nhiều nội dung đề xuất hơn vào nguồn cấp dữ liệu trang chủ chính. Đây cũng có thể là một lý do khiến tỷ lệ tương tác giảm: các bài đăng của bạn có thể không được hiển thị nhiều như trước đây.

Người theo dõi spam

Những người theo dõi của bạn ảnh hưởng đến mức độ tương tác. Sự gia tăng các tài khoản spam hoặc những người theo dõi không hoạt động có thể là một lý do.

6 điều cần làm khi mức độ tương tác trên Instagram của bạn giảm

Tỷ lệ tương tác giảm do nhiều lý do. Vì vậy, tốt nhất hãy thử và tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự sụt giảm và đưa ra chiến lược. Đây là cách thực hiện:

1. Thực hiện một cuộc kiểm tra

Bước đầu tiên là kiểm tra toàn bộ tài khoản Instagram và nội dung của bạn.

 • Kiểm tra những người theo dõi của bạn: Những người theo dõi spam có thể đã lọt vào danh sách người theo dõi của bạn. Xóa thủ công các tài khoản như vậy khỏi danh sách người theo dõi của bạn. Có nhiều người theo dõi không hoạt động cũng có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ tương tác. Đôi khi loại bỏ những tài khoản như vậy khỏi danh sách người theo dõi của bạn.
 • Thẻ băm: Kiểm tra các thẻ bắt đầu bằng # bạn sử dụng. Không phải tất cả các thẻ bắt đầu bằng # đều hoạt động. Đảm bảo rằng bạn không sử dụng bất kỳ thẻ bắt đầu bằng # bị cấm nào. Điều này có thể khiến tài khoản của bạn có nguy cơ bị khóa! Chỉ sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # dành riêng cho thị trường ngách. Ngoài ra, không sử dụng cùng một bộ thẻ bắt đầu bằng # cho mọi bài đăng.
 • Kiểm tra nội dung: Tìm hiểu xem nội dung nào mang lại cho bạn ít tương tác hơn. Điều này sẽ giúp bạn tạo chiến lược nội dung cho Instagram.

2. Chia sẻ nhiều cuộn Instagram hơn

Nếu trước đây bạn đã đăng nhiều bài đăng theo băng chuyền hơn, thì đã đến lúc xoay chuyển chiến lược nội dung của bạn.

91% người dùng IG tích cực xem video hàng tuần. Cuộn Instagram giúp tài khoản của bạn tiếp cận một nhóm đối tượng hoàn toàn mới, những người quan tâm đến nội dung của bạn. Nó cũng tạo ra nhiều tương tác hơn các video Instagram truyền thống. Vì vậy, nếu bạn là một thương hiệu đang tìm cách phát triển trên Instagram, tốt hơn bạn nên tham gia vào ban nhạc này, nếu bạn chưa có.

Tạo cuộn có vẻ hơi quá sức. Dưới đây là một vài ý tưởng đơn giản để giúp bạn bắt đầu.

 • Chuyển mục đích các bài đăng có hiệu suất hàng đầu thành một cuộn phim
 • Ghi lại quá trình làm việc của bạn và sử dụng âm thanh thịnh hành
 • Bắt kịp xu hướng
 • Một video về các sản phẩm mới nhất của bạn

Khám phá nội dung câu chuyện phổ biến và lấy cảm hứng từ những gì người sáng tạo hoặc doanh nghiệp khác đang làm. Đây là hướng dẫn về cuộn Instagram cho người mới bắt đầu.

Lưu ý: Đảm bảo rằng các cuộn phim bạn tạo cung cấp giá trị cho khán giả của bạn và có thể chia sẻ được.

3. SEO Instagram

Mức độ tương tác của bạn giảm có thể có nghĩa là khả năng khám phá hồ sơ Instagram của bạn thấp hơn. Người dùng cần tìm hồ sơ của bạn khi họ tìm kiếm một từ khóa liên quan đến tài khoản của bạn. Đối với điều này, bạn cần phải tối ưu hóa hồ sơ của mình để tìm kiếm.

Văn bản thay thế: làm cho tìm kiếm hồ sơ Instagram của bạn trở nên thân thiện

Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm các từ khóa trong hồ sơ của mình: trong tên người dùng, tiểu sử và chú thích của bạn. Người dùng mới, những người quan tâm đến nội dung của bạn, có thể tìm thấy tài khoản của bạn và do đó tăng cường tương tác.

Ngoài ra, có cơ hội cao hơn để bài đăng của bạn được giới thiệu trên nội dung được đề xuất của Instagram trên nguồn cấp dữ liệu trang chủ.

Một chiến lược SEO Instagram mạnh mẽ sẽ làm cho tài khoản của bạn được khám phá nhiều hơn và tăng mức độ tương tác theo thời gian.

4. Tận dụng các câu chuyện trên Instagram

Người dùng yêu thích các câu chuyện trên Instagram vì đặc điểm kể chuyện mạnh mẽ của chúng. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy 58% người dùng Instagram khẳng định họ trở nên quan tâm hơn đến một thương hiệu / sản phẩm sau khi nhìn thấy nó trong Câu chuyện.

Tạo nội dung cho Câu chuyện không cần nhiều cống hiến như một bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu. Bạn có thể xuất hiện trước camera và chia sẻ suy nghĩ của mình hoặc đăng nội dung hậu trường:

Nguồn: Instagram – văn phòng

Đảm bảo bạn đăng tin bài mỗi ngày để tận dụng tối đa tính năng này. Trong Tuần lễ người sáng tạo trên Instagram vào tháng 6 năm 2021, giám đốc Instagram Adam Mosseri đã gợi ý rằng đăng 2 Câu chuyện mỗi ngày là lý tưởng để xây dựng lượng người theo dõi trên ứng dụng. Vâng, điều đó có nghĩa là ngay cả vào ngày Chủ nhật.

Đừng bỏ qua mẹo này vì đăng nội dung theo cách thủ công mỗi ngày dường như quá tải. Để thực hiện công việc này dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng Sked Social để lên lịch và tự động đăng các câu chuyện trên Instagram.

Một lợi thế khác của Câu chuyện là bạn có thể làm cho chúng tương tác với các yếu tố như cuộc thăm dò trên Instagram, câu hỏi, câu đố và thang trượt. Những điều này mời người hâm mộ tương tác với nội dung của bạn.

Chú thích: Các yếu tố tương tác trong câu chuyện

Chỉ mất một giây để khán giả của bạn tương tác với hình dán: bỏ phiếu cho một cuộc thăm dò ý kiến ​​hoặc đặt một câu hỏi. Tất cả những hành động nhanh chóng đó đều khuyến khích sự tương tác giữa những người theo dõi và nội dung của bạn, do đó tăng mức độ tương tác.

5. Tương tác với những người theo dõi của bạn và tích cực

Mạng xã hội là để trở thành xã hội. Và nó đi theo cả hai cách: trở thành người dùng tích cực để nhận được nhiều tương tác hơn. Tương tác với khán giả của bạn bằng cách trả lời nhận xét và trả lời tin nhắn trực tiếp. Dưới đây là một mẹo để nhận được nhiều nhận xét hơn về bài đăng: đặt câu hỏi ở cuối chú thích của bạn hoặc thêm CTA.

Tương tác với các tài khoản tương tự khác có cùng đối tượng như của bạn. Để lại những bình luận có ý nghĩa về bài đăng của họ và xây dựng một cộng đồng gắn bó.

6. Đăng vào thời điểm tốt nhất

Thời điểm tốt nhất là khi khán giả của bạn hoạt động tích cực nhất.

Điều này thay đổi tùy theo hành vi của khán giả. Tuy nhiên, nói chung, tuần làm việc là thời gian tốt nhất để đăng bài so với cuối tuần, theo Influencer Marketing Hub.

Bạn có thể tìm thấy thời gian tối ưu của mình bằng cách nghiên cứu khán giả, thử nghiệm các thời gian khác nhau và phân tích lịch đăng bài của bạn. Bạn muốn bỏ qua tất cả các bước này? Sked Social có tính năng ‘Thời gian tốt nhất để đăng bài’ giúp bạn loại bỏ mọi công việc khó khăn.

Công cụ này sử dụng thời gian hoạt động của người theo dõi và các dữ liệu khác để khám phá thời điểm những người theo dõi Instagram của bạn có nhiều khả năng tương tác với nội dung của bạn nhất.

Có thể đánh bại thuật toán

Thuật toán Instagram thay đổi thường xuyên theo thời gian và có vẻ khó theo kịp. Tuy nhiên, bằng cách thực hiện đúng hành động vào đúng thời điểm, bạn có thể dẫn đầu trò chơi của mình. Hiểu khán giả của bạn và tạo chiến lược cho phù hợp.

Hãy thử các chiến thuật này, xem xét tỷ lệ tương tác của bạn và tìm ra những gì phù hợp với bạn.

Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của công cụ lập lịch Instagram như Sked Social. Với Sked, bạn có thể lên kế hoạch cho lịch nội dung của mình, theo dõi mức độ tương tác, lên lịch cho các bài đăng của bạn trước thời hạn và hơn thế nữa! Bắt đầu miễn phí ngay hôm nay.

About admin

Check Also

Hình dán đếm ngược trên Instagram Stories 101

Người dùng mạng xã hội ngày nay liên tục bị tấn công bởi các thông …

Leave a Reply