Oppo thành lập Phòng thí nghiệm đổi mới máy ảnh ở Ấn Độ để phát triển thêm các tính năng được bản địa hóa

Để thúc đẩy thêm các công nghệ máy ảnh sáng tạo và củng cố vị thế của mình tại Ấn Độ, nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Oppo hôm nay đã thông báo thành lập một phòng thí nghiệm máy ảnh chuyên biệt tại trung tâm R&D Hyderabad ở Ấn Độ. Phòng thí nghiệm sẽ phục vụ để phát triển nhiều giải pháp chụp ảnh và quay phim mới cho điện thoại thông minh dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Người khổng lồ Trung Quốc đã công bố phòng thí nghiệm máy ảnh mới thông qua một bài đăng trên blog chính thức gần đây. Công ty sẽ phát triển “Các tính năng máy ảnh được bản địa hóa, các giải pháp máy ảnh sử dụng AI và tập trung vào việc phát triển phần mềm hình ảnh để có trải nghiệm người dùng tốt hơn” theo bài viết.

Oppo sẽ sử dụng camera của điện thoại thông minh để kiểm tra các tính năng chụp ảnh và quay phim, đồng thời sẽ tận dụng khả năng của AI để mang đến sự đổi mới về quay phim cao cấp cho người dùng. Nó sẽ sử dụng các thuật toán AI để phát triển các công nghệ tái tạo khuôn mặt AI và nâng cao các giải pháp làm đẹp khác nhau sẽ được thiết kế và điều chỉnh đặc biệt cho tông màu da của người Ấn Độ.

Oppo thiết lập phòng thí nghiệm máy ảnh chuyên biệt ở Ấn Độ để phát triển các tính năng máy ảnh được bản địa hóa

Hơn nữa, nhóm Ấn Độ làm việc trong Phòng thí nghiệm Camera cũng sẽ phát triển các giải pháp sáng tạo cho video, chụp ảnh tĩnh, và sẽ nghiên cứu về Hệ thống video chân dung Full Dimension Fusion (FDF) cho điện thoại thông minh.

Hơn nữa, các giải pháp camera do nhóm người Ấn Độ tại Phòng thí nghiệm Camera của Oppo phát triển cũng sẽ được triển khai ở các khu vực khác như Trung Đông, Châu Phi, Nam Á, Nhật Bản và Châu Âu. Vì vậy, ngoài việc mang lại lợi ích cho người dùng Ấn Độ, Oppo Camera Lab sẽ là một trung tâm phát triển toàn cầu về công nghệ máy ảnh.

“Với việc thiết lập phòng thí nghiệm này, trong khi chúng tôi hướng tới việc nâng cao trải nghiệm máy ảnh tổng thể cho người dùng, trọng tâm của chúng tôi là nội địa hóa các giải pháp Toàn cầu và phát triển các giải pháp mới có thể được toàn cầu hóa. Những gì chúng tôi sẽ phát triển tại phòng thí nghiệm Camera của Ấn Độ sẽ đến tay hàng triệu người dùng OPPO trên toàn cầu, ” Tasleem Arif, Phó chủ tịch kiêm Trưởng bộ phận R&D của Oppo Ấn Độ cho biết.

Vì vậy, Oppo đặt mục tiêu thúc đẩy ranh giới của mình trong việc đổi mới camera trên điện thoại thông minh với phòng thí nghiệm này ở Hyderabad. Do đó, chúng ta có thể thấy công ty tích hợp nhiều công nghệ camera dựa trên AI tiên tiến hơn vào điện thoại thông minh sắp tới của mình.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply