OnePlus thừa nhận hiệu suất tăng vọt của 300 ứng dụng phổ biến trên điện thoại của mình

Trong một loạt sự kiện đáng ngạc nhiên, OnePlus đã bị bắt gặp phải điều chỉnh hiệu suất của một số ứng dụng Android trên dòng OnePlus 9 hàng đầu của mình. Gã khổng lồ Trung Quốc được cho là đã chặn nhiều ứng dụng, không bao gồm các ứng dụng đo điểm chuẩn, sử dụng toàn bộ tiềm năng của chipset Snapdragon 888 để duy trì tuổi thọ pin của thiết bị.

Báo cáo đến từ Anandtech, trích dẫn điểm chuẩn thấp bất thường trên OnePlus 9 Pro. Trong quá trình xem xét, Andrei Frumusanu từ ấn phẩm đã phát hiện ra rằng OnePlus đang ngăn danh sách các ứng dụng Android phổ biến sử dụng các lõi nhanh nhất của Snapdragon 888 SoC mạnh mẽ. Tuy nhiên, các ứng dụng đo điểm chuẩn như Geekbench hoặc các ứng dụng không xác định sẽ có toàn quyền truy cập vào sức mạnh của bộ xử lý.

Đây là lý do chính tại sao điểm chuẩn của OnePlus 9 phù hợp với các thiết bị chạy chip Snapdragon 888 khác. Tuy nhiên, khi Frumusanu kiểm tra các dịch vụ đo điểm chuẩn bằng Google Chrome dành cho Android, anh phát hiện ra rằng ứng dụng chỉ sử dụng lõi Cortex-A55 cấp thấp hơn thay vì lõi Cortex-X1 của Snapdragon 888. Thêm vào đó, ứng dụng đang chạy ở tốc độ 2.0GHz thay vì ở 2,41GHz, là khả năng tối đa của thiết bị.

Kết quả là OnePlus 9 Pro có thể đạt được điểm số thấp đáng kinh ngạc chỉ 16,0 trên công cụ đo điểm chuẩn Speedometer 2. Để tham khảo, iPhone 12 Pro của Apple đạt điểm số khoảng 202,5 ​​trên cùng một công cụ đo điểm chuẩn. Frumusanu đã có thể nhận được số điểm liên quan là 107,0 trên OnePlus 9 Pro bằng cách sử dụng một trình duyệt web khác có tên là Vivaldi.

OnePlus bị bắt vì các ứng dụng Throttling trên OnePlus 9 Series

Mặc dù không có dấu vết của bất kỳ danh sách ứng dụng chính thức nào bị cấm sử dụng toàn bộ sức mạnh của thiết bị, nhưng có vẻ như OnePlus đã chặn hơn 300 ứng dụng phổ biến, bao gồm Chrome, YouTube, Instagram, Discord, Zoom, Microsoft Office và nhiều hơn nữa, theo báo cáo. Mặt khác, các ứng dụng đo điểm chuẩn có toàn quyền truy cập vào sức mạnh của thiết bị.

Đáp lại phát hiện này, Geekbench đã tweet rằng thật thất vọng khi thấy OnePlus đưa ra quyết định như vậy. Vì vậy, công ty đã xóa OnePlus 9 và OnePlus 9 Pro khỏi biểu đồ điểm chuẩn Android của mình.

Sau sự phát triển, OnePlus đã phản hồi Nhà phát triển XDA, xác nhận rằng nó có điều chỉnh hiệu suất cho một số ứng dụng nhất định. OnePlus cho biết lý do để điều chỉnh các ứng dụng là hai lần. Công ty cho biết thêm rằng sau khi phát hành dòng OnePlus 9, phản hồi của người dùng cho rằng họ cần cải thiện thời lượng pin và hiệu suất nhiệt của các thiết bị hàng đầu. Do đó, nhóm R&D của công ty “Đã làm việc trong vài tháng qua để tối ưu hóa hiệu suất của thiết bị khi sử dụng nhiều ứng dụng phổ biến nhất, bao gồm cả Chrome, bằng cách phù hợp với yêu cầu bộ xử lý của ứng dụng với mức công suất phù hợp nhất.” Điều này đã cho phép các thiết bị OnePlus 9 phân phối “Một trải nghiệm mượt mà trong khi giảm mức tiêu thụ điện năng” người khổng lồ Trung Quốc nói thêm.

Bạn có thể kiểm tra AnandTech’s báo cáo chuyên sâu để biết thêm về các mối quan tâm điều chỉnh ứng dụng trên điện thoại OnePlus ngay tại đây.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply