OnePlus hứa hẹn 3 năm cập nhật Android cho các thiết bị hàng đầu

OnePlus đang thực hiện một thay đổi đáng kể đối với bộ phận hệ điều hành di động của mình để cải thiện hơn nữa hiệu quả phần mềm và tiêu chuẩn hóa trải nghiệm trên các sản phẩm của mình. Sau khi hợp nhất gần đây với Oppo, công ty sẽ tích hợp cơ sở mã của OxygenOS và ColorOS của Oppo trong những ngày tới. Do sự thay đổi quan trọng này, công ty đang chuyển sang lịch trình cập nhật mới cho các thiết bị của mình. Nó sẽ đảm bảo 3 năm cập nhật Android lớn và 4 năm cập nhật bảo mật cho các thiết bị hàng đầu của OnePlus.

Người khổng lồ Trung Quốc đã thông báo về sự thay đổi mới này thông qua một bài đăng blog chính thức trên diễn đàn cộng đồng của mình gần đây. Động thái này diễn ra sau khi OnePlus nhận ra rằng họ cần “Nhiều tài nguyên hơn đáng kể và một nền tảng công nghệ lớn hơn” để phục vụ cho cơ sở người dùng ngày càng tăng của nó. Vì vậy, công ty sẽ tận dụng mối quan hệ hợp tác với Oppo để cải thiện OxygenOS.

Lịch trình cập nhật OxygenOS mới cho điện thoại OnePlus

Sau khi tích hợp, OnePlus sẽ duy trì một lịch trình bảo trì được cải thiện cho vòng đời của các sản phẩm của mình. Kết quả là, Dòng OnePlus 8 và các thiết bị mới hơn sẽ nhận được 3 bản cập nhật Android chính và 4 năm cập nhật bảo mật. Người dùng OnePlus đã yêu cầu thay đổi này trong một thời gian dài, đặc biệt, sau khi Samsung hứa cung cấp các bản cập nhật Android cho nhiều dòng điện thoại thông minh của mình trong 4 năm.

Hơn nữa, các thiết bị OnePlus Nord đầu tiên và các thiết bị Nord / Nord CE mới hơn sẽ nhận được 2 bản cập nhật Android lớn và 3 năm cập nhật bảo mật. Mặt khác, dòng OnePlus Nord N cấp thấp hơn, đó là Nord N10, N100 và N200, sẽ nhận được 1 bản cập nhật Android lớn và 3 năm cập nhật bảo mật.

Bây giờ, điều đáng nói là các thiết bị hàng đầu ra mắt trước dòng OnePlus 8 sẽ tuân theo lịch trình bảo trì hiện tại. Điều này có nghĩa là họ sẽ nhận được 2 bản cập nhật Android lớn và 3 năm cập nhật bảo mật.

Tích hợp OxygenOS + ColorOS: Nghĩa là gì?

Nếu bạn còn nhớ, vào đầu năm nay, khi dòng OnePlus 9 ra mắt tại Trung Quốc, Giám đốc điều hành Pete Lau đã thông báo rằng dòng flagship này sẽ xuất xưởng với ColorOS 11 thay vì HydrogenOS (đối tác của OxygenOS tại Trung Quốc) tại quê nhà. Vâng, thông báo hôm nay được xây dựng dựa trên động thái đó.

Việc tích hợp codebase đang diễn ra, có nghĩa là chúng ta sẽ thấy sự tương đồng (và ảnh hưởng) của ColorOS mạnh mẽ hơn trong OxygenOS. Nhưng OxygenOS sẽ vẫn là hệ điều hành chính cho điện thoại OnePlus trên các thị trường toàn cầu. Hơn nữa, nó sẽ được xây dựng trên một nền tảng ổn định hơn và mạnh mẽ hơn.

Thay đổi trong OxygenOS sẽ tự động được áp dụng cho các thiết bị mới. Đối với các thiết bị hiện có vẫn đang trong lịch trình bảo trì, thay đổi sẽ được áp dụng thông qua bản cập nhật OTA cùng với Android 12.

Hơn nữa, vì việc tích hợp sẽ diễn ra ở hậu trường, OnePlus nói rằng hầu hết người dùng thậm chí sẽ không nhận thấy sự thay đổi. Tuy nhiên, công ty tin rằng thay đổi mới sẽ đảm bảo trải nghiệm phần mềm tốt hơn trong tương lai.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply