Ổ cứng SSD gắn ngoài này có dung lượng lưu trữ 16TB và chi phí gần 3.000 đô la

Mặc dù ổ đĩa cứng (HDD) đã phổ biến trong ngành công nghiệp lưu trữ máy tính từ rất lâu, nhưng ổ cứng thể rắn (SSD) đang dần chiếm một miếng bánh thị phần lớn hơn. Giờ đây, giữa những báo cáo về sự thiếu hụt ổ SSD nội bộ trên thị trường, nhà sản xuất giải pháp lưu trữ Sabrent của Mỹ đã phát hành một ổ SSD ngoài 16TB khổng lồ.

Rocket XTRM-Q 16TB SSD bên ngoài

Được mệnh danh là Rocket XTRM-Q, ổ SSD gắn ngoài này đi kèm với hai ổ SSD NVMe 8TB riêng lẻ được đặt bên trong một vỏ bọc. Nhìn bề ngoài, thành phần SSD bên ngoài khá nhỏ gọn, xét về dung lượng lưu trữ mà nó cung cấp.

SSD có kích thước 4,5 x 2,5 x 0,6 inch và được làm bằng nhôm để tạo độ chắc chắn. Hơn nữa, vì SSD thường tạo ra nhiều nhiệt hơn so với HDD, vỏ nhôm giúp tản nhiệt tốt hơn. Ngoài ra, còn có một vỏ cao su ở phía trên để bảo vệ thêm khỏi các giọt và sử dụng hàng ngày.

Giờ đây, về mặt kỹ thuật, Rocket XTRM-Q có thể chạy hai ổ SSD NVMe 8TB bên trong riêng lẻ hoặc toàn bộ ở chế độ RAID 0. Khi ở chế độ RAID 0, ổ đĩa sẽ cung cấp tốc độ lên đến 2800 Mbps. Để hỗ trợ truyền dữ liệu tốc độ cao như vậy, thiết bị đi kèm với hỗ trợ cho Intel Thunderbolt 3. Người dùng sẽ tìm thấy cáp Thunderbolt cùng với bộ chuyển đổi nguồn chuyên dụng và cáp nguồn đi kèm trong hộp.

Giá cả và tình trạng sẵn có

Nói về giá của thiết bị, tôi khuyên bạn nên thắt dây an toàn vì nó không phải là một linh kiện rẻ. Rocket XTRM-Q đi kèm với một thẻ giá khổng lồ là $ 2,899 (~ 2,15,139 Rs), khá cao đối với một ổ SSD. Nó hiện có sẵn để mua từ trang web Amazon của Hoa Kỳ.

Bạn có thể xem sản phẩm trên trang web chính thức của Sabrent để biết thêm về nó.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply