Những lý do nên phát trực tiếp trên Instagram và tại sao bạn nên làm điều đó

Điều tốt nhất về Instagram Live là bạn có thể có một tương tác thô với khán giả của mình trong thời gian thực. Không có chỉnh sửa, không bị cắt, không có mánh lới quảng cáo! Việc chứng kiến ​​bạn xác thực về doanh nghiệp của mình trong thời điểm này sẽ khuyến khích những người theo dõi bạn tin tưởng bạn và sản phẩm của bạn.

Phát trực tiếp trên Instagram sẽ giúp bạn tạo kết nối cá nhân với khán giả của mình và cho họ cơ hội tương tác và nói lên suy nghĩ của mình. Instagram Live là một trong những công cụ tốt nhất tạo ra mức độ tương tác cao và lòng trung thành của khách hàng trên Instagram.

Hãy cùng bạn tìm hiểu về Instagram Live là gì, lý do để phát trực tiếp trên Instagram và tại sao bạn nên làm điều đó, cùng với một số mẹo và ý tưởng.

Instagram Live là gì?

Instagram Live là một tính năng được Instagram ra mắt vào năm 2016 để phát video trực tiếp cho khán giả của bạn. Tính năng này hoạt động trong Câu chuyện trên Instagram và bạn có thể phát trực tiếp bằng cách nhấn vào biểu tượng “trực tiếp”.

Ngoài ra, những người theo dõi bạn sẽ nhận được thông báo trong ứng dụng bất cứ khi nào bạn bắt đầu chương trình phát sóng trực tiếp để tăng mức độ tương tác, phạm vi tiếp cận và tham gia.

Số liệu thống kê về Instagram Live bạn cần biết

Hãy cùng xem số liệu thống kê về Instagram Live năm nay

• Hơn 1 triệu người xem Instagram Live mỗi ngày.

• 2 trong 3 trong số những người dùng đó đồng ý rằng Instagram Live giúp tương tác với các thương hiệu dễ dàng hơn.

• 14% tất cả các nhà tiếp thị trên Instagram đã sử dụng tính năng Trực tiếp vào năm 2021.

• Trong tổng số 28% tổng số người xem trực tiếp, 13% xem Trực tiếp trên Instagram.

• Instagram Live được 43% người dùng sử dụng từ 18-34 tuổi.

Các số liệu thống kê trên chứng minh mọi người quan tâm đến việc phát video trực tiếp như thế nào hơn là đọc một bài đăng trên blog hoặc hài lòng với chỉ một hình ảnh.

Chưa kể, với việc bổ sung Mua sắm trực tiếp trên Instagram, mức độ tương tác của khán giả trong các phiên trực tiếp đã tăng lên. Bạn có thể giới thiệu các sản phẩm bạn muốn bán đồng thời tương tác với cộng đồng của bạn và thu hút sự quan tâm của họ.

Bây giờ, đã đến lúc bạn đi sâu hơn vào lý do tại sao bạn nên sử dụng Instagram Live như một thương hiệu hoặc doanh nghiệp vào năm 2022.

4 lý do để thử nghiệm với Instagram Live

Bạn đã vượt lên vị trí đầu tiên trong Nguồn cấp dữ liệu câu chuyện của người theo dõi

Nguồn cấp dữ liệu câu chuyện về địa điểm đầu tiên trên Instagram

Nếu bạn là một người dùng Instagram cuồng nhiệt, bạn sẽ biết rằng nó ngay lập tức thu hút sự chú ý của chúng tôi khi một người nào đó mà chúng tôi theo dõi trực tiếp trên nền tảng này. Đó là bởi vì ngay khi bạn phát Trực tiếp, Instagram đã đưa bạn lên vị trí đầu tiên trên nguồn cấp dữ liệu câu chuyện của người theo dõi bạn.

Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của người theo dõi và kích thích sự tò mò của họ, hãy TRỰC TIẾP! Nó cũng gửi thông báo cho những người theo dõi bạn khi bạn phát Trực tiếp. Vì vậy, trừ khi những người theo dõi của bạn tắt thông báo, họ chắc chắn sẽ biết về hoạt động Phiên trực tiếp của bạn.

Instagram cũng cung cấp các tính năng chia sẻ bản phát lại Trực tiếp của bạn lên nguồn cấp dữ liệu hoặc hồ sơ của bạn. Vì vậy, nếu những người theo dõi của bạn bỏ lỡ buổi Trực tiếp, họ có thể xem buổi phát lại.

Cơ hội thể hiện cá tính thương hiệu của bạn

Các chương trình phát sóng trực tiếp cho phép bạn thể hiện khía cạnh con người của doanh nghiệp với những người theo dõi. Cung cấp cho họ một chuyến tham quan của bạn kinh doanh, sản phẩm và nơi làm việc, đồng thời để họ vào không gian của bạn đồng thời lấy được lòng tin của họ.

Mọi người đầu tư vào các doanh nghiệp mà họ có thể liên quan và cảm thấy tin tưởng. Các giá trị, nguyên tắc và cá tính thương hiệu của bạn có thể tỏa sáng trong việc tương tác với khán giả của bạn. Nếu bạn đang muốn xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ, gắn bó, nhảy trước máy quay để phát sóng trực tiếp là một cách hiệu quả để thực hiện điều đó!

Mở rộng phạm vi tiếp cận trực tuyến của bạn

Instagram thưởng cho những người dùng tận dụng được các tính năng của nền tảng, chẳng hạn như Instagram Live. Càng có nhiều hoạt động trên tài khoản của bạn, bạn sẽ càng quen với thuật toán hơn. Khi bạn phát trực tiếp, người xem được phép thích, nhận xét và chia sẻ nội dung của bạn ngay lập tức.

Tất nhiên, điều này sẽ làm tăng mức độ tương tác trên tài khoản của bạn. Đây là một dấu ấn lớn từ Instagram, mang lại cho họ một lý do khác để ưu tiên các bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu của bạn và các loại nội dung khác trong nguồn cấp dữ liệu Khám phá.

Khi thuật toán nhận thấy mức độ tương tác cao hơn trên tài khoản của bạn, nội dung của bạn sẽ hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của đối tượng mục tiêu, mang lại cho bạn khả năng hiển thị mới và mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn.

Xây dựng kết nối mạnh mẽ hơn với khán giả của bạn

Như đã đề cập trước đây, Instagram Live cho phép bạn tạo một địa điểm cá nhân, an toàn và thực sự với khán giả của mình. Điều này mang lại cho bạn cơ hội trở nên dễ hiểu và nhân cách hóa thương hiệu của bạn.

Bằng cách cung cấp quyền truy cập ngay lập tức, theo thời gian thực, khán giả của bạn sẽ phát triển kết nối sâu sắc hơn với bạn và doanh nghiệp của bạn. Thêm vào đó, họ sẽ có lý do để nhớ đến bạn khi họ sẵn sàng bán hàng hoặc mua sản phẩm của bạn.

Vâng, phát trực tiếp có thể là một nhiệm vụ khó khăn và bạn cần chuẩn bị trước một chút. Tuy nhiên, việc đầu tư thời gian và năng lượng là xứng đáng vì nó có thể mang lại những lợi ích mạnh mẽ cho doanh nghiệp của bạn.

Ý tưởng nội dung Instagram Live

Bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu với một chương trình phát sóng trực tiếp? Dưới đây là một loạt các ý tưởng đơn giản mà bạn có thể thử.

Tổ chức phiên hỏi đáp

Chuẩn bị để trả lời một số câu hỏi thường gặp hoặc nếu bạn muốn, hãy trả lời một số câu hỏi trực tiếp từ các nhận xét. Hỏi người xem xem họ có tò mò về bạn hoặc thương hiệu của bạn hay không và thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn về một chủ đề cụ thể.

Bắt đầu với một chủ đề cụ thể trong đầu và nói về chủ đề đó có thể giúp bạn chuyển đổi liền mạch sang phiên Hỏi và Đáp ở cuối. Ngoài ra, hãy luôn nhớ ghim tiêu đề của Chương trình phát sóng trực tiếp của bạn để khán giả biết bạn đang thảo luận điều gì!

Cộng tác với một người có ảnh hưởng

Instagram Live Influencer Cộng tác

Mời một người có ảnh hưởng có khả năng thu hút nhiều nhóm người xem mới đến với Trực tiếp của bạn. Điều này có thể có tác động đáng kể đến phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác của bạn khi những người hâm mộ của người có ảnh hưởng yêu thích. Một lần nữa, bạn có sẵn một chủ đề trò chuyện và chuẩn bị các câu hỏi sẽ giúp ích rất nhiều.

Bằng cách hợp tác với một người có ảnh hưởng trong ngành hoặc thị trường ngách của bạn, bạn có thể tăng gấp đôi phạm vi tiếp cận của mình ngay lập tức và tăng khả năng những người xem này trở thành người theo dõi (và thậm chí là khách hàng).

Hướng dẫn và sản phẩm cách thực hiện

Hướng dẫn và Cách thực hiện trên Instagram Live

Chia sẻ được quan tâm trên phương tiện truyền thông xã hội! Vì vậy, sử dụng Instagram Live để dạy cho khán giả của bạn điều gì đó mới là một cách hiệu quả để xây dựng lòng tin và mối quan hệ với những người theo dõi của bạn.

Một ý tưởng khác là chỉ cho khán giả cách sử dụng sản phẩm của bạn. Cung cấp cho họ một loạt mẹo và thủ thuật để giúp họ đạt được kết quả tốt nhất và đảm bảo sử dụng các công cụ của Mua sắm trực tiếp để giúp người xem dễ dàng mua sản phẩm mà bạn đang đề cập.

Thông báo hoặc ra mắt sản phẩm mới

Đối với bất kỳ thông báo nào, dù lớn hay nhỏ, tốt nhất là sử dụng Instagram Live và để khán giả của bạn biết thông tin chi tiết.

Xây dựng sự mong đợi bằng cách đăng và quảng cáo chương trình phát sóng trực tiếp của bạn trước thời hạn và sử dụng Instagram Live này để ăn mừng trong thời gian thực với khán giả của bạn.

Sẵn sàng, thiết lập, trực tiếp!

Instagram Live cung cấp cho bạn nhiều cơ hội để phát triển và giữ chân khách hàng cũng như xây dựng mối quan hệ bền chặt với họ.

Nhiều người có ảnh hưởng và nhà tiếp thị tận dụng các tính năng của Instagram Live, nhưng nhiều người đánh giá thấp tiềm năng của nó. Bằng cách thực hiện các mẹo và thủ thuật này, bạn có thể xây dựng kết nối thời gian thực với khán giả của mình và chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền.

Tìm cách hợp lý hóa quy trình làm việc trên mạng xã hội của bạn? Bộ sản phẩm xã hội tất cả trong một của Plann cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết để lập kế hoạch, tạo và lên lịch cho nội dung của mình trên mọi nền tảng truyền thông xã hội.

Tiếp tục, đăng ký ngay hôm nay để truy cập 7 ngày dùng thử miễn phí Plann.

Hướng dẫn kể chuyện miễn phí: 30 câu hỏi giúp bạn kể câu chuyện thương hiệu của mìnhAbout admin

Check Also

Cách tìm Hashtags hoàn hảo cho Instagram

Vì vậy, bạn đang ngồi xuống để tạo ra nội dung bắt mắt của mình, …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net