Những gì cần bao gồm trong báo cáo truyền thông xã hội hàng tháng của bạn

Bạn đã tạo một tài khoản mạng xã hội hoàn toàn mới và đã tạo ra một chiến lược truyền thông xã hội sát thủ. Tuyệt quá!

Nhưng, chiến lược của bạn hiệu quả đến mức nào? Nội dung mạng xã hội của bạn có thúc đẩy kết quả hữu hình không? Khán giả của bạn có đang tăng lên hàng tháng không?

Sức mạnh của tiếp thị truyền thông xã hội đến từ việc có thể theo dõi tác động của công việc của bạn trong thời gian thực và thực hiện các cải tiến khi cần thiết. Và, một báo cáo truyền thông xã hội hàng tháng có thể là cách hoàn hảo để theo dõi sự phát triển của sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn và giúp bạn tinh chỉnh chiến lược xã hội của mình.

Về cơ bản, bằng cách theo dõi các chỉ số truyền thông xã hội của doanh nghiệp, bạn không chỉ có thể tìm ra những gì đang hoạt động mà còn xác định những gì cần được cải thiện. Báo cáo truyền thông xã hội rõ ràng là những gì sẽ cho phép bạn tạo ra một chiến lược truyền thông xã hội thành công.

Không biết bắt đầu từ đâu với phân tích mạng xã hội và báo cáo hàng tháng? Hãy hướng dẫn bạn quá trình tạo báo cáo truyền thông xã hội của riêng bạn bằng cách sử dụng các ví dụ trong thế giới thực.

Báo cáo trên mạng xã hội là gì?

Trước khi đi sâu vào các thống kê và con số, hãy bắt đầu với những điều cơ bản.

Báo cáo mạng xã hội là một tài liệu hiển thị và ghi lại thông tin về hoạt động truyền thông xã hội của bạn. Nó bao gồm tất cả mọi thứ, từ sự phát triển của khán giả đến hiệu suất của nội dung truyền thông xã hội của bạn cũng như kết quả từ bất kỳ chiến dịch truyền thông xã hội trả phí nào mà bạn đang chạy.

Cách một báo cáo mạng xã hội được hiển thị thực sự phụ thuộc vào người sẽ đọc nó. Nếu bạn là người quản lý phương tiện truyền thông xã hội trình bày kết quả cho khách hàng, bạn có thể tạo một bản trình bày trực quan. Tuy nhiên, nếu báo cáo của bạn là tài liệu nội bộ cho nhóm nội dung của bạn, một vài bảng kết quả có thể là cách sử dụng thời gian của bạn tốt hơn.

Trong một thế giới lý tưởng, một báo cáo trên mạng xã hội sẽ có ba yếu tố: kết quả, học tập và khuyến nghị. Bạn có thể cần tạo nhiều báo cáo để phục vụ cho nhiều đối tượng hoặc mục đích khác nhau và bạn có thể chọn lập lịch báo cáo của mình (cho dù đó là hàng tuần, hàng tháng, hàng quý hay hàng năm).

Tại sao các báo cáo và phân tích trên mạng xã hội lại quan trọng?

Làm thế nào bạn có thể biết liệu nội dung mạng xã hội của bạn có gây được tiếng vang với khán giả hay không? Bằng cách đào sâu vào phân tích mạng xã hội của bạn và tạo báo cáo truyền thông xã hội thường xuyên hàng tháng.

Cuối cùng, các báo cáo trên mạng xã hội cho phép bạn đánh giá kết quả, theo dõi hiệu suất và điều chỉnh chiến lược truyền thông xã hội của mình. Các chỉ số này cung cấp cho bạn bằng chứng cụ thể về việc phương pháp tiếp cận hiện tại của bạn có hiệu quả hay không và cách xoay vòng nội dung trên mạng xã hội để tăng phạm vi tiếp cận, thúc đẩy mức độ tương tác có ý nghĩa và tăng cơ hội chuyển đổi.

Vậy mà thống kê và dữ liệu bạn nên tập trung vào khi tạo báo cáo mạng xã hội hàng tháng của bạn? Câu trả lời rất có thể sẽ được xác định bởi các mục tiêu và mục tiêu truyền thông xã hội duy nhất của bạn.

Ví dụ về số liệu phân tích để đưa vào một báo cáo trên mạng xã hội

Tùy thuộc vào mục tiêu truyền thông xã hội của mình, bạn sẽ có một loạt các số liệu khác nhau mà bạn muốn theo dõi trong các báo cáo truyền thông xã hội của mình.

Dưới đây là một số ví dụ về các chỉ số phổ biến để theo dõi và ý nghĩa của chúng đối với sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn:

• Người theo dõi (và tăng trưởng người theo dõi) cho biết số lượng người dùng mới đang chọn kết nối với thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Mặc dù người theo dõi có thể là một chỉ số vô nghĩa, nhưng bạn vẫn nên theo dõi số lượng người dùng mới khám phá và theo dõi thương hiệu của bạn để đánh giá mức độ phát triển của khán giả.

Số lần nhấp chuột cho biết rằng người dùng quan tâm đến nội dung bạn đang chia sẻ. Các nhấp chuột hướng khách truy cập đến một URL và có thể giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn (thu hút những người theo dõi bạn một bước gần hơn để bán hàng, đăng ký vào danh sách gửi thư của bạn hoặc gửi biểu mẫu yêu cầu).

• Chạm tới cho biết có bao nhiêu người dùng mạng xã hội được phục vụ nội dung của bạn. Phạm vi tiếp cận của bạn càng lớn, nội dung của bạn càng thu hút nhiều nhãn cầu (và cơ hội chuyển đổi người dùng thành khách hàng trên quy mô lớn là cao hơn).

• Tương tác cho biết có bao nhiêu người dùng đang thực hiện hành động đối với nội dung của bạn. Điều quan trọng là phải tập trung vào các tương tác có giá trị cao (chẳng hạn như nhận xét, lưu và chia sẻ) cho thấy mục đích chuyển đổi cao.

Tầm quan trọng của việc so sánh kết quả của bạn theo thời gian

Cùng với việc theo dõi các chỉ số phù hợp, việc có thể xem lại tiến trình của bạn theo thời gian sẽ giúp bạn hiểu được liệu thương hiệu của mình có đang thu hút được sự chú ý trên mạng xã hội hay không.

Bằng cách so sánh kết quả của tháng gần nhất với tháng trước (hoặc cùng thời điểm năm ngoái), bạn có thể đối chiếu và chuẩn hóa các phân tích của mình trên các khung thời gian.

Vì khoảng thời gian của tháng có thể thay đổi, nên có thể hữu ích khi chọn khung thời gian 28 ngày cho báo cáo hàng tháng để đảm bảo tính nhất quán trong suốt cả năm.

Mẫu slide từng slide cho báo cáo mạng xã hội hàng tháng của bạn

Báo cáo trên mạng xã hội của bạn phải hấp dẫn về mặt hình ảnh và dễ đọc. Không chỉ đơn giản là chia sẻ các con số và bảng biểu, điều quan trọng là làm cho các báo cáo trên mạng xã hội của bạn trở nên sống động với thông tin chi tiết và cách kể chuyện chiến lược.

Để giúp bạn bắt đầu, dưới đây là một dàn ý đơn giản cho báo cáo phân tích của bạn. Hãy kết hợp và kết hợp các phần này để phát triển một công cụ báo cáo truyền thông xã hội độc đáo đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp hoặc khách hàng của bạn.

Luôn bắt đầu bằng phần giới thiệu

Báo cáo truyền thông xã hội của bạn nên bắt đầu bằng bản tóm tắt mục đích của báo cáo, cùng với các mục tiêu đặt ra cho hoạt động tiếp thị truyền thông xã hội của bạn. Ví dụ: báo cáo phải cung cấp tóm tắt về KPI truyền thông xã hội, mục tiêu và điểm chuẩn của bạn cho từng kênh.

Điều này sẽ giúp người đọc hiểu những gì họ có thể mong đợi trong báo cáo, đồng thời cung cấp cho họ đủ ngữ cảnh để xác định chiến lược thành công hay thất bại dựa trên những con số được trình bày trong báo cáo.

Đánh dấu các kết quả quan trọng nhất

Bước tiếp theo cần là một cái nhìn tổng thể về các kết quả quan trọng mà bạn muốn người đọc tập trung vào. Điều này phải được gắn với KPI và điểm chuẩn trên mạng xã hội của bạn.

Cố gắng dành một trang trình bày cho các số liệu thống kê mạnh mẽ nhất từ ​​tháng trước, bao gồm tăng trưởng người theo dõi, số lượt tiếp cận tài khoản, mức độ tương tác, số lần nhấp vào trang web và thậm chí cả doanh số bán hàng từ phương tiện truyền thông xã hội.

Để có tổng quan toàn diện và bản tóm tắt trực quan hấp dẫn để thêm vào các báo cáo truyền thông xã hội của mình, bạn có thể sử dụng công cụ phân tích tích hợp của Plann để cung cấp một kho dữ liệu trên các kênh truyền thông xã hội của bạn.

Đi sâu vào các con số

Khi bạn đã có cái nhìn tổng quan về các chỉ số truyền thông xã hội quan trọng nhất, đã đến lúc tìm hiểu sâu hơn về các kết quả khác.

Hãy thử tập trung vào một kênh tại một thời điểm và thực sự đi sâu vào dữ liệu này trên khán giả và nội dung của bạn. Một số chỉ số hữu ích cần theo dõi bao gồm:

Số lượng bài viết đã xuất bản

Các bài đăng hoạt động tốt nhất trong tháng

• Số lượng người theo dõi mới

• Số lượng người theo dõi bị mất

• Số lượt thích, bình luận và chia sẻ

• Số lần nhấp vào trang web

• Số lượt xem câu chuyện / bài đăng

Ngoài ra, nếu bạn đang chạy quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội, có một số chỉ số khác bạn cũng nên thêm vào:

• Tổng chi tiêu cho quảng cáo

• Doanh thu được tạo ra từ quảng cáo

• Số lượng khách hàng tiềm năng hoặc chuyển đổi

• Tương tác với các bài đăng quảng cáo

Bằng cách tách báo cáo của bạn theo hoạt động truyền thông xã hội không phải trả tiền so với hoạt động truyền thông xã hội có trả tiền, bạn có thể thu thập ảnh chụp nhanh chính xác về kết quả truyền thông xã hội của mình.

Ăn mừng mọi chiến thắng

Các con số có thể không phải lúc nào cũng thể hiện chính xác kết quả của một chiến dịch. Có lẽ bạn đã tiếp xúc ban đầu với một người có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội. Có lẽ một đánh giá đặc biệt mạnh mẽ đã được nhận trên phương tiện truyền thông xã hội, mà bạn sẽ có thể sử dụng trong các sáng kiến ​​tiếp thị trong tương lai.

Bao gồm bất kỳ và tất cả các loại thành tích có liên quan đến mục tiêu của bạn trong báo cáo truyền thông xã hội của bạn.

Làm nổi bật các kiến ​​thức và cung cấp các đề xuất

Đây là lúc bạn không chỉ đơn thuần là báo cáo số liệu thống kê và thực sự phân tích ý nghĩa của dữ liệu.

Ví dụ: thay vì chỉ báo cáo tổng số lần tương tác, bạn có thể muốn xem số lần tương tác qua bài đăng hoặc người theo dõi. Phương pháp này có thể hỗ trợ bạn trong việc xác định các loại nội dung và định dạng hiệu quả nhất với đối tượng mục tiêu của bạn.

Cố gắng tìm ra lý do tại sao bạn nhận được kết quả như bạn đã làm. Chắc chắn, các số liệu thống kê rất hấp dẫn, nhưng lý do đằng sau dữ liệu là thứ có thể giúp bạn điều chỉnh cách tiếp cận của mình và xác định các mục tiêu truyền thông xã hội có liên quan.

Bằng cách chuyển những hiểu biết sâu sắc của mình thành những kiến ​​thức đã học, bạn có thể đưa ra các đề xuất chiến lược về cách nâng cao kết quả của mình trong những tháng tới.

Giúp báo cáo trên mạng xã hội dễ dàng với Plann

Chúng tôi hiểu được điều đó: việc tạo ra các báo cáo truyền thông xã hội tuyệt đẹp có thể tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Đây là lý do tại sao chúng tôi tạo ra một trình tạo báo cáo truyền thông xã hội nâng cao có thể giúp bạn tăng vọt sự phát triển của mình. Chỉ trong một vài cú nhấp chuột, nhóm của bạn có thể ghi được các báo cáo chuyên sâu hình ảnh hóa thành công của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Các báo cáo truyền thông xã hội được tích hợp sẵn của Plann bao gồm các công cụ phân tích nâng cao có thể giúp bạn khám phá con đường thành công nhanh nhất! Đăng ký dùng thử Plann 7 ngày miễn phí ngay hôm nay và bạn có thể quản lý toàn bộ báo cáo trên mạng xã hội của mình từ một bảng điều khiển dễ dàng.

Hướng dẫn chiến lược cuối cùng

Cách thiết kế đối chiếu theo cách của bạn để thành công trên mạng xã hộiAbout admin

Check Also

Cách tìm Hashtags hoàn hảo cho Instagram

Vì vậy, bạn đang ngồi xuống để tạo ra nội dung bắt mắt của mình, …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net