Những ấn tượng đầu tiên của MSI Katana GF66: Một chiếc máy tính xách tay tầm trung chắc chắn

Dòng máy tính xách tay mới của MSI khá thú vị, theo nhiều cách. Công ty đã hợp tác với các nghệ sĩ và đang sử dụng Tỷ lệ vàng làm nguyên tắc thiết kế cơ bản cho loạt máy chơi game mới của mình. Thêm vào đó, bạn sẽ có được sự kết hợp giống nhau giữa phần cứng và nội bộ tốt. Katana GF66 (bắt đầu từ 95.000 Rupee), về cơ bản là bản nâng cấp cho dòng GF Thin từ năm ngoái, là một trong số ít máy tính xách tay mới mà công ty đã công bố và nó là một máy tính xách tay chơi game tầm trung dường như đang hoạt động rất nhiều thứ rất tốt. Tôi đã sử dụng MSI Katana GF66 làm trình điều khiển hàng ngày của mình trong một vài ngày và đây là những ấn tượng đầu tiên về MSI Katana GF66 của tôi.

Thiết kế

Bắt đầu với thiết kế, nghệ sĩ nổi tiếng Tsuyoshi Nagano đã cho mượn ý tưởng của mình vào thiết kế tổng thể của chiếc máy tính xách tay này, mà ông ví như của Katana. Đó dường như cũng là một so sánh tốt, bởi vì đây là một máy tính xách tay chơi game khá bóng bẩy; đặc biệt là khi bạn xem xét phần cứng mà nó đóng gói bên dưới khung máy mỏng đáng kể đó (nhưng nhiều hơn về điều đó sau này).

msi katana gf66 thiết kế

Katana GF66 có cả hai tùy chọn màu đen và trắng. Chiếc mà chúng tôi có là biến thể màu đen, với lớp hoàn thiện mờ đẹp mắt trên nắp và logo MSI được khắc trên đó. Mở nó ra và bạn được chào đón với màn hình viền hẹp và bàn phím. Giờ đây, màn hình hiển thị ở đây khá đẹp và viền hẹp làm cho trải nghiệm tốt hơn nhiều. Bàn phím cũng đẹp, nhưng xét về thiết kế, đây là một máy tính xách tay lén lút, kiểu dáng đẹp, hoàn thiện. Tôi cũng đánh giá cao việc MSI không đặt bất kỳ nhãn dán nào trên phần đặt lòng bàn tay ở đây, mặc dù điều đó có thể chỉ vì đây là một mẫu kỹ thuật chứ không phải một đơn vị bán lẻ.

Dù sao, tôi cũng nhận thấy rằng bản lề của chiếc máy tính xách tay này khá chắc chắn. Nó mượt mà và có vẻ rất nặng, giúp bạn có thể mở máy tính xách tay chỉ bằng một tay. Ngoài ra còn có nhiều không gian giữa bản lề và đế của máy tính xách tay khi bạn mở nó ra, điều này sẽ chứng tỏ hữu ích cho luồng không khí trong các phiên chơi game cường độ cao.

bản lề msi katana gf66

Ngoài điều đó ra, không có nhiều điều để nói ở đây. MSI Katana GF66 có thiết kế đẹp, tinh tế, không có gì ngạc nhiên. Theo suy nghĩ của tôi, sở trường của MSI là tạo ra máy tính xách tay chơi game có thể tăng gấp đôi cho văn phòng và Katana GF66 cũng không khác.

Trưng bày

Katana GF66 đi kèm với Màn hình IPS 15,6 inch. Đây là bảng điều khiển Full HD, nhưng trước khi bạn bắt đầu nhìn vào nó, nó có một Tốc độ làm mới 144Hz. Bảng điều khiển Full HD không thực sự là một vấn đề, nhưng nếu bạn là người hay nhìn trộm pixel, bạn sẽ có thể phân biệt rõ ràng các pixel trên màn hình này.

Dù sao thì bản thân màn hình hiển thị cũng khá tốt. Nó cung cấp góc nhìn rộng và khả năng tái tạo màu khá tốt. Thêm vào đó, nó có lớp hoàn thiện mờ, vì vậy bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào với ánh sáng chói trên màn hình. Tôi trân trọng điều đó.

msi katana gf66 hiển thị

Tốc độ làm tươi cao là tính năng yêu thích nhất của tôi trên màn hình này. Nó chỉ cảm thấy tốt hơn rất nhiều khi chơi trò chơi trên màn hình này và mọi thứ khác cũng cảm thấy trôi chảy đáng kể. Thật tuyệt vời, cho dù bạn đang chơi trò chơi hay chỉ đơn giản là điều hướng qua các menu và màn hình Windows khác nhau.

Hiệu suất

Hãy nhớ khi tôi nói đây là một chiếc máy tính xách tay khá bóng bẩy, đặc biệt là khi xem xét phần cứng mà nó đóng gói? Đây là nơi chúng ta nói về phần cứng đó. Vì vậy, biến thể MSI Katana GF66 mà chúng tôi có với một 11thứ tự-gen Intel Core i7 11800H bộ xử lý. Đó là bộ vi xử lý tám lõi, hỗ trợ PCIe 4.0 và Turbo Boost Max, cho phép bộ xử lý lên đến 4,6 GHz. Nó được ghép nối với RAM 16GB DDR4-3200MHz và NVMe 2TB Ổ cứng SSD PCIe Gen 3. Bạn cũng nhận được GPU Nvidia RTX 3060, vì vậy trò chơi truy tìm tia không có vấn đề gì.

Bây giờ, trong việc sử dụng máy tính xách tay này của tôi cho đến nay, không được rộng rãi bằng bất kỳ phương tiện nào, hiệu suất có vẻ thực sự tốt. Cho dù đó là để chơi game hay công việc hàng ngày nói chung, Katana GF66 dường như xử lý mọi thứ thực sự tốt.

Tôi đã thử nghiệm Assassin’s Creed Valhalla trên máy tính xách tay này và trò chơi chạy rất tốt trên đồ họa tối đa, điều này thật tuyệt. Tôi cũng đã chơi các trò chơi khác như Hitman 3 và một số tựa game eSports như CS: GO, và rõ ràng, những trò chơi đó cũng hoạt động rất tốt.

hitman 3 msi gf66 katana

Về phần tạo phương tiện, tôi chưa thực sự thử nghiệm chỉnh sửa video trên máy tính xách tay này nhưng tôi khá chắc chắn rằng GF66 có thể dễ dàng xử lý các bản xuất Premiere Pro. Mặt khác, Photoshop là thứ mà tôi đã từng sử dụng, và nó cũng hoạt động hoàn hảo.

Vì vậy, hiệu suất ở đây là khá tốt trong thử nghiệm của tôi cho đến nay. Rõ ràng, tôi sẽ sử dụng máy tính xách tay này nhiều hơn trong những ngày tới, vì vậy nếu có gì thay đổi, tôi sẽ cho các bạn biết. Nhưng trong quá trình sử dụng của tôi cho đến nay, MSI Katana GF66 đã là một thiết bị biểu diễn hàng đầu.

Diễn giả

MSI Katana GF66 đi kèm với loa âm thanh nổi và tốt, chúng không có gì đáng để viết về nhà. Họ nhận được to rõ ràng, nhưng nó không đủ để xem phim. Đối với trò chơi, bạn có thể sẽ sử dụng tai nghe, nhưng nếu bạn thích chơi trò chơi mà không có tai nghe, những chiếc loa này có thể gây ra vấn đề. Ngoài ra còn có ít hoặc không có âm trầm đây, đây là trường hợp khá phổ biến đối với mọi máy tính xách tay chơi game tầm trung hiện có, nhưng vẫn thật khó chịu khi xem những video âm nhạc như thế này.

loa msi katana gf66

Nhìn chung, tôi khuyên bạn nên mua một cặp tai nghe và có thể là một loa Bluetooth để đi cùng với máy tính xách tay.

Bàn phím và bàn di chuột

Tiếp tục, chúng ta hãy xem xét bàn phím và bàn di chuột ở đây. MSI Katana GF66 đi kèm với bàn phím kích thước đầy đủ, điều này thật tuyệt vời cho những ai cần bộ đệm trên máy tính xách tay của họ. Bàn phím có cảm giác cơ học và hành trình phím cũng khá tốt. nó là một bàn phím đẹp để gõ và có cảm giác đàn hồi nó làm cho nó có cảm giác xúc giác hơn có thể, nhưng điều đó tốt.

bàn phím msi katana gf66

Có một đèn nền đơn màu – đỏvà bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng của đèn nền.

Bàn di chuột ở đây là một Bàn di chuột chính xác của Windows, có nghĩa là bạn có quyền truy cập vào tất cả các cử chỉ Windows mà bạn có thể muốn. Nhúm để thu phóng, cử chỉ hai ngón tay, cử chỉ ba ngón tay, bạn đặt tên cho nó, nó có nó. Nó có kích thước nhỏ hơn một chút so với sở thích của tôi, và nó có cảm giác như cọ xát quá nhiều đối với nó, đôi khi có thể gây khó chịu. Điều đó nói rằng, nó vẫn là một bàn di chuột khá tốt và vì nhiều khả năng bạn sẽ sử dụng chuột với máy tính xách tay chơi game của mình, nó có thể sẽ không ngăn bạn tận hưởng phần còn lại của trải nghiệm do chiếc máy này cung cấp.

Bàn di chuột msi katana gf66

Cổng và kết nối

Việc lựa chọn cổng trên MSI Katana GF66 cũng được cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn lấy hai cổng USB 3.2 Loại A, một cổng USB 2.0 Loại A (hoàn hảo cho con chuột của bạn), mộtn cổng HDMI, cũng như cổng ethernet RJ-45 và giắc cắm kết hợp tai nghe / mic. Không có hỗ trợ Thunderbolt ở đây, nhưng bạn sẽ nhận được điều tốt nhất tiếp theo dưới dạng Cổng USB 3.2 Loại C có thể được sử dụng với tất cả các phụ kiện USB-C của bạn.

Về kết nối không dây, MSI Katana GF66 đi kèm với Bluetooth 5.2 cũng như WiFi 6.

Ắc quy

MSI Katana GF66 đi kèm với pin 53Whr, đây không phải là pin lớn nhất trên máy tính xách tay chơi game và chắc chắn sẽ bị căng thẳng khi tải mà phần cứng này có thể mang vào. Tôi sẽ không mong đợi thời lượng pin đáng kinh ngạc từ chiếc máy này và tôi cũng chưa thử nghiệm nó như vậy. Tuy nhiên, bạn có thể đặt cược vào thời lượng pin khoảng 3 giờ ở đây. Bạn cũng nhận được một cục gạch công suất 180W, rất có thể bạn sẽ muốn giữ kết nối nếu đang chơi game.

MSI Katana GF66: Có Tốt Không?

Vậy MSI Katana GF66 là một chiếc laptop chơi game như thế nào? Nó có đáng giá khởi điểm là Rs không. 95.000 ở Ấn Độ? Thành thật mà nói, đó là những ngày đầu và tôi chưa kiểm tra chiếc máy tính xách tay này đủ kỹ lưỡng để xem nó xứng đáng hay không xứng đáng. Tuy nhiên, trong vài ngày tôi đã sử dụng chiếc máy tính xách tay này, nó hoạt động khá tốt và nó có vẻ là một chiếc máy tính xách tay chơi game chắc chắn. Cái gì với 11thứ tự-bộ xử lý thế hệ mới, GPU RTX 3060, SSD 2TB sang trọng và hơn thế nữa.

Cho đến nay, tôi thích những gì tôi đã thấy trên MSI Katana GF66.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply