Người đứng đầu Instagram nói: “Chúng tôi không còn là ứng dụng chia sẻ ảnh nữa”

Người đứng đầu Instagram Adam Mosseri khá rõ ràng về các hoạt động và kế hoạch của gã khổng lồ truyền thông xã hội và thích thảo luận cởi mở về chúng theo thời gian. Trước đây, chúng ta đã thấy anh ấy nói về ý tưởng ẩn lượt thích trên Instagram và cách nó phân cực đối với người dùng. Bây giờ, trong một video gần đây, Mosseri nói rằng Instagram sẽ tập trung nhiều hơn vào video để ngang bằng với các đối thủ trên thị trường.

Adam Mosseri gần đây đã lên Twitter để nói về hướng đi trong tương lai của Instagram. Anh ấy đã chia sẻ một đoạn video ngắn, nơi anh ấy nói về các điểm tập trung khác nhau của công ty để làm cho nền tảng trở nên mạnh mẽ hơn và là một nguồn giải trí chính. Một trong những điểm rút ra chính từ video là “Instagram không còn [just] một ứng dụng chia sẻ ảnh ” thay vào đó, nó là một dịch vụ nơi mọi người đến để giải trí.

Như bạn có thể thấy, Mosseri tuyên bố rằng Instagram sẽ hướng đến cải thiện bốn lĩnh vực chính – người sáng tạo, video, mua sắm và nhắn tin. Trong số này, công ty sẽ tập trung nhiều hơn vào video để vượt qua hình ảnh lâu đời vốn là một nền tảng chia sẻ ảnh. Nó đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các nền tảng như TikTok và YouTube.

Do đó, gã khổng lồ truyền thông xã hội sẽ thử nghiệm các tính năng mới để cung cấp nhiều video hơn cho người dùng. Điều này sẽ bao gồm việc hiển thị video từ các nguồn chưa được theo dõi trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng để cải thiện khả năng khám phá. Chúng tôi đã thấy Instagram thử nghiệm một tính năng đặt “bài đăng được đề xuất” trước bài đăng từ các nguồn đã biết.

Vì vậy, trong vài tháng tới, Instagram sẽ thử nghiệm nhiều tính năng như vậy hơn. Một trong số này, sẽ được đưa vào phiên bản sắp tới của ứng dụng trong tuần này, sẽ cho phép người dùng chọn các chủ đề khác nhau. Dựa trên các chủ đề đã chọn, ứng dụng sẽ đề xuất video để thu hút người dùng và quảng bá những người sáng tạo chưa biết nhưng có ảnh hưởng.

Ngoài ra, công ty sẽ bổ sung nhiều tính năng hơn để giúp người sáng tạo tạo ra nhiều nội dung hơn. Nó cũng sẽ tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm mua sắm trên ứng dụng vì đại dịch đang diễn ra đã thúc đẩy mua sắm trực tuyến khá nhiều. Hơn nữa, Instagram sẽ cải thiện các chức năng nhắn tin của ứng dụng, chuyển trọng tâm của nó từ nguồn cấp dữ liệu và Câu chuyện.

Vì vậy, như bạn có thể tưởng tượng, Instagram sẽ thay đổi khá nhiều trong những tháng tới. Công ty đặt mục tiêu biến nó thành một nền tảng xã hội tất cả trong một cho người dùng, nơi họ có thể mua sắm, giải trí và kết nối với bạn bè và gia đình một cách liền mạch.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply