Nền tảng, dự đoán và mẹo cho mua sắm trên mạng xã hội vào năm 2022

Tất cả chỉ cần một cú nhấp chuột để bắt đầu mối quan hệ giữa người tiêu dùng và thương hiệu của bạn. Mua sắm xã hội liên kết văn hóa trực tuyến và thế giới thương mại điện tử — và nó sẽ không đi đến đâu cả. Hơn một phần ba người tiêu dùng kỳ vọng việc sử dụng mạng xã hội để mua sản phẩm và dịch vụ của họ sẽ tăng lên đến năm 2024.

Không có thời gian nào như hiện tại để tiếp cận người tiêu dùng thông qua mạng xã hội. Nhờ mua sắm trên mạng xã hội, các doanh nghiệp có thể bắt đầu chứng minh tác động đến doanh thu của phạm vi tiếp cận đó.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá:

 • Mua sắm trên mạng xã hội là gì và tại sao nó lại rất lớn đối với các thương hiệu
 • Các loại hình mua sắm xã hội khác nhau
 • Tổng hợp các dự đoán của chuyên gia về hoạt động mua sắm trên mạng xã hội vào năm 2022

Mua sắm xã hội là gì?

Mua sắm trên mạng xã hội là giao điểm của phương tiện truyền thông xã hội và mua sắm trực tuyến. Người dùng mua hàng từ các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram và Pinterest, trong chính ứng dụng hoặc sau khi nhấp qua trang web sản phẩm.

Các nền tảng xã hội bắt chước trải nghiệm trực tiếp duyệt web trong các trung tâm mua sắm và cửa hàng thực bằng các kỹ thuật như mua theo nhóm, nhắn tin và nội dung tương tác.

Mua sắm trên mạng xã hội tập trung các điểm tiếp xúc của người tiêu dùng với một thương hiệu ở cùng một nơi, từ khám phá và tương tác cho đến mua hàng thực tế. Đó là một cách thuận tiện để gặp gỡ người tiêu dùng ở bất kỳ đâu, biến người duyệt thành người mua.

Mua sắm trên mạng xã hội có tác dụng gì đối với các thương hiệu

Mua sắm trên mạng xã hội mang lại lợi ích cho các thương hiệu và người tiêu dùng. Mua hàng không phải là một sự kiện riêng biệt. Trong nhiều trường hợp, người tiêu dùng có thể mua mà không cần rời khỏi nền tảng mà họ đã chọn. Cả người tiêu dùng và thương hiệu đều được hưởng lợi từ khả năng tiếp cận và các cơ hội trò chuyện mà mạng xã hội mang lại. Các lợi thế khác bao gồm:

 1. Nó làm tăng chuyển đổi bằng cách loại bỏ ma sát. Người mua không cần phải rời khỏi nhà, văn phòng hoặc đường đi làm thoải mái, cũng như không cần phải nói chuyện với nhiều nhân viên bán hàng để mua hàng từ một thương hiệu. Họ cũng không cần phải rời khỏi nền tảng truyền thông xã hội mà họ đang sử dụng. Chỉ trong một vài cú nhấp chuột, người mua có thể truy cập trang sản phẩm và chuyển sang mua hàng.
 2. Bạn có thể đưa bằng chứng xã hội vào các chiến dịch. Đánh giá của khách hàng là một trong những nguồn ảnh hưởng nhất đến quyết định mua hàng. Mua sắm trên mạng xã hội giúp người tiêu dùng mua sản phẩm của bạn dễ dàng hơn và chia sẻ tất cả các phản hồi xác thực ở cùng một nơi. Thậm chí tốt hơn, bạn có thể đưa bằng chứng xã hội này vào các chiến dịch tiếp thị trong tương lai của mình để tăng thêm uy tín.
 3. Bạn sẽ có dữ liệu tốt hơn về những gì hoạt động. Người tiêu dùng càng dành nhiều thời gian và mua hàng từ mạng xã hội, mạng xã hội càng trở thành một kho thông tin chi tiết về đối tượng mục tiêu của bạn. Với công cụ phù hợp, bạn có thể nhanh chóng thu thập thông tin hữu ích để phục vụ người tiêu dùng của mình tốt hơn. Ví dụ: Sprout giúp bạn dễ dàng xác định loại nội dung xã hội nào chuyển đổi tốt nhất và theo dõi các cuộc trò chuyện về thương hiệu của bạn, tất cả trong một chế độ xem.

Ví dụ về mua sắm trên mạng xã hội

Đã có rất nhiều hình thức mua sắm trên mạng xã hội (sẽ có nhiều hình thức mua sắm hơn khi công nghệ phát triển).

Thương mại xã hội

Mua sắm trên mạng xã hội khá đồng nghĩa với thương mại xã hội, hoặc mua và bán hàng hóa thông qua các nền tảng truyền thông xã hội. Khoảng 8 trong số 10 doanh nghiệp dự đoán sẽ bán sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua các nền tảng truyền thông xã hội vào năm 2024.

Một thương hiệu có sự hiện diện xã hội mạnh mẽ là thương hiệu chăm sóc tóc dpHUE. Người tiêu dùng có thể lướt qua Câu chuyện trên Instagram để làm nổi bật các sản phẩm riêng lẻ của họ, sau đó duyệt qua Cửa hàng Instagram của thương hiệu để mua một loạt sản phẩm mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Ảnh chụp màn hình cửa hàng Instagram của dpHUE có nhiều sản phẩm chăm sóc tóc được rao bán

Mua sắm theo nhóm

Mua sắm theo nhóm là khi nhiều người thể hiện sự quan tâm hoặc mua một sản phẩm cùng một lúc. Theo nghiên cứu của Sprout, kết nối ngang hàng thúc đẩy trải nghiệm: các đề xuất từ ​​bạn bè là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến quyết định mua hàng trên mạng xã hội của người tiêu dùng.

Phương pháp này phổ biến ở các nước phương Đông nhưng vẫn còn non trẻ ở Mỹ. Squadded và Supergreat là hai thương hiệu mang đến trải nghiệm mua sắm hợp tác. Họ là những cộng đồng thích hợp cho phép người dùng kết nối với các nhóm bạn bè và mua sắm cùng nhau. Người dùng cũng có thể hỏi nhau để được tư vấn về các sản phẩm cụ thể và chia sẻ các đánh giá đã được xác minh.

Thương mại đối thoại

Thương mại đối thoại là khi người bán và người tiêu dùng tham gia trong thời gian thực thông qua các nền tảng như ứng dụng nhắn tin và chatbot. Điều này cho phép các thương hiệu tạo ra trải nghiệm kỹ thuật số được cá nhân hóa hơn, cho dù đó là việc làm rõ các câu hỏi về đơn đặt hàng hay đề xuất các sản phẩm cụ thể để mua.

Phát trực tiếp và mua sắm ảo

Với mua sắm trực tiếp, các thương hiệu có thể tạo QVC kỹ thuật số của riêng họ — mà không mất thời gian giữ lâu hoặc phải trả phí. Bạn có thể tiếp cận đối tượng mới và mang đến cho người tiêu dùng cái nhìn sơ lược về sản phẩm của bạn đang hoạt động.

Vào năm 2021, Walmart hợp tác với TikTok để cung cấp trải nghiệm phát trực tiếp có thể mua được. Người dùng TikTok có thể mua hàng từ Walmart trực tiếp từ ứng dụng. Walmart đã kiếm được số lượt xem gấp bảy lần họ dự đoán và tăng 25% cơ sở người dùng TikTok. “Các bữa tiệc sang trọng” của Poshmark là một ví dụ khác về các sự kiện sống ảo thành công. Trong các bữa tiệc này, người dùng có thể tương tác với những người mua sắm khác, xem hơn 200 triệu mặt hàng được bán và xem những thương hiệu nào đang thịnh hành.

Thương mại AR

Thương mại thực tế tăng cường (AR) sử dụng công nghệ lập bản đồ 3D để người mua hàng có thể thử hoặc tương tác với sản phẩm trước khi mua. Trải nghiệm có thể nhỏ như thử quần áo và lớn như bước vào một “cửa hàng” ảo. Một công ty tham gia vào AR là L’Oréal, đã mua lại công ty AR của riêng mình vào năm 2018. Kể từ đó, nó đã triển khai khả năng cho người mua hàng thử màu tóc và trang điểm trên các Cửa hàng Instagram của thương hiệu trước khi mua hàng.

3 nền tảng mua sắm xã hội lớn nhất hiện nay

Cửa hàng trên Facebook

Hơn 250 triệu người dùng và 1 triệu người bán tích cực sử dụng Facebook Shops mỗi tháng. Các ứng dụng Meta khác như WhatsApp và Messenger thuận tiện cho việc hỗ trợ hành trình của người mua và trả lời các câu hỏi về các sản phẩm cụ thể.

Mua sắm trên Instagram

Sự tập trung của Instagram vào nội dung trực quan tự nhiên tạo ra trải nghiệm bán lẻ, đó có thể là lý do tại sao 41% người tiêu dùng nói rằng họ có khả năng mua hàng từ nền tảng này. Instagram Mua sắm kết nối người dùng với sản phẩm và mua hàng chỉ bằng một lần vuốt.

Pinterest

Nhờ tích hợp với Shopify, hàng triệu người bán có thể biến khoảng không quảng cáo của họ thành các Ghim sản phẩm có thể mua được trên Pinterest — nhưng đó chỉ là một trong những động thái mới nhất của nền tảng này trong lĩnh vực thương mại.

Từ việc bổ sung các khả năng AR trên Ghim làm đẹp đến việc tung ra các buổi phát trực tiếp có thể mua được trên Pinterest TV, nền tảng này có ý định xây dựng trải nghiệm người tiêu dùng liền mạch hơn.

… Và đừng quên TikTok

TikTok Shopping sắp ra mắt. Do người dùng có khả năng mua thứ gì đó họ tìm thấy trên ứng dụng cao hơn 1,7 lần, tiềm năng mua sắm và kết nối người tiêu dùng của ứng dụng là rất lớn.

Amy Stamper, Trưởng nhóm xã hội trả phí tại Impression, một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số có trụ sở tại Vương quốc Anh cho biết: “Là một phần của sự phát triển không ngừng và thúc đẩy triển khai các cơ hội kiếm tiền của TikTok, nó đã giúp các sản phẩm phát triển – từ xà cạp đến sản phẩm tẩy rửa và mọi thứ khác. “Vào năm 2022, TikTok sẽ tiếp tục làm cho các sản phẩm trở nên lan truyền, nhưng phần lớn điều này sẽ được thúc đẩy bởi các quảng cáo và thương hiệu, giờ đây đã thức tỉnh bởi sức mạnh của TikTok.”

Theo các chuyên gia, mua sắm trên mạng xã hội tiếp theo là gì

Bạn có tò mò xem năm tới có gì để mua sắm trên mạng xã hội không? Chúng tôi đã nói chuyện với nhiều chuyên gia để xem những gì chúng tôi nên mong đợi trong những tháng tới.

Mua sắm trở nên cá nhân

Meghan Salgado, Phó Giám đốc Tăng trưởng tại Poshmark cho biết: “Mua sắm được cá nhân hóa, dựa trên xu hướng vĩ mô sẽ thúc đẩy trải nghiệm thương mại xã hội”. “Chúng tôi sẽ tiếp tục gặp gỡ người tiêu dùng ở nơi họ đang ở — cho dù trên nền tảng của riêng chúng tôi hay mở rộng phạm vi tiếp cận của chúng tôi bằng cách tích hợp với những người khác. Sự tích hợp đó sẽ diễn ra trực tiếp hơn vào nội dung xã hội, với trọng tâm là mua sắm liền mạch ”.

Hội thoại là vua

Ian Leslie, Giám đốc Cấp cao về Vận động Bán lẻ tại Bolt, một nền tảng trải nghiệm thanh toán, cho biết: “Tôi nghĩ năm 2022 sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng trưởng không chỉ trong thương mại xã hội mà còn thương mại đối thoại. “Các thương hiệu sẽ tiếp tục đầu tư vào các kênh và công nghệ cho phép họ không chỉ trò chuyện với khách hàng thông qua mạng xã hội mà còn giúp họ thực hiện mọi cách thông qua kênh thanh toán.”

Thanh toán trở nên dễ dàng hơn

Alessandro Bogliari, Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của The Influencer Marketing Factory cho biết: “Chúng ta sẽ thấy sự tích hợp tốt hơn và ít ma sát hơn trong phễu mua hàng. “Và nhờ tích hợp thanh toán mới và khả năng lưu thông tin thanh toán và giao hàng, người dùng sẽ có thể dễ dàng thanh toán cho bất kỳ thứ gì chỉ bằng một cú nhấp chuột, bất kể họ đang mua trên nền tảng nào.”

Bán bằng chứng ngang hàng

Stephanie Gutierrez, Nhà chiến lược truyền thông xã hội cấp cao tại Online Optimism, một đại lý thiết kế và tiếp thị kỹ thuật số, cho biết: “Chúng tôi biết rằng phần lớn người mua sắm dựa vào đánh giá của người khác về sản phẩm. “Với suy nghĩ này, chúng tôi cũng có thể mong đợi các nền tảng như Instagram tận dụng khả năng chia sẻ ảnh và video của họ để cho phép người dùng chuyển nội dung của họ thành các bài đánh giá.”

Chuẩn bị cho tương lai của mua sắm xã hội

Người tiêu dùng tiếp tục khao khát những cách mua sắm phong phú hơn, dễ dàng hơn và nhanh hơn. Mua sắm xã hội mang lại trên cả ba mặt trận.

Bạn đang tìm cách nâng cao nỗ lực mua sắm trên mạng xã hội của thương hiệu? Đi sâu vào nghiên cứu mới của chúng tôi về điều gì ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng trên mạng xã hội.

About admin

Check Also

Tầm nhìn của Instagram cho tương lai: Điều đó có ý nghĩa gì đối với các thương hiệu và công việc kinh doanh trên mạng xã hội?

Gần đây, đã có một loạt các cập nhật lớn từ các nền tảng truyền …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net