Mua sắm trực tiếp đã sẵn sàng cho mùa lễ + 5 cập nhật phương tiện truyền thông xã hội mới phải thử

Năm có thể sắp kết thúc, nhưng thế giới truyền thông xã hội sẽ không sớm chậm lại. Trên thực tế, đây được coi là một trong những năm bận rộn nhất đối với các doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình trực tuyến trước mùa mua sắm lễ hội.

Các số liệu thống kê tự nói lên: hơn một nửa số người mua sắm trong kỳ nghỉ đang hướng đến phương tiện truyền thông xã hội để nhận những món quà lễ hội của họ vào năm 2021.

May mắn thay, có rất nhiều cách mới thú vị để giữ cho thương hiệu của bạn được người dùng chú ý đến và biến họ thành khách hàng trả tiền thông qua mạng xã hội. Vì vậy, hãy đi sâu vào sáu cập nhật mạng xã hội lớn nhất mà bạn cần biết.

Mua sắm trực tiếp được thiết lập để thống trị mùa lễ này

Sẵn sàng thúc đẩy doanh số bán hàng từ các kênh truyền thông xã hội của bạn trong mùa lễ hội này? Mua sắm trực tiếp là xu hướng truyền thông xã hội mới nhất mà bạn cần biết.

Trong tháng qua, những người chơi hàng đầu trên mạng xã hội (bao gồm YouTube, Facebook và Pinterest) đã thông báo rằng mua sắm trực tiếp sẽ là hàng đầu trong chương trình làm việc của họ trong mùa mua sắm này.

Pinterest đã hoạt động hết mình với thông báo gần đây nhất về ‘Pinterest TV‘nền tảng cho phép người sáng tạo lưu trữ và chia sẻ các video trực tiếp, nguyên bản và có thể mua được để xem theo yêu cầu. Mỗi tuần, Pinterest phát hành các tập 30 phút mới (có thể xem trực tiếp hoặc xem sau thông qua Thư viện truyền hình Pinterest).

Mua sắm trực tiếp Pinterest

Trong khi Pinterest TV vẫn đang tiếp tục phát triển, mua sắm trực tiếp đã mở cửa cho các thương hiệu và doanh nghiệp trên Facebook. Khi bạn đã thiết lập cửa hàng của mình trên Facebook, bạn có thể tạo Phát trực tiếp Mua sắm và giới thiệu các mặt hàng và sản phẩm cụ thể trong video.

Ngoài ra, YouTube hiện đang cung cấp Trải nghiệm mua sắm trực tiếp dành cho thương hiệu và người sáng tạo, cho phép người xem xem và mua liền mạch các sản phẩm được đề cập trong video trực tiếp của bạn.

Mua sắm trực tiếp trên YouTube

Bạn cần lưu ý điều gì? Mùa mua sắm lễ hội này, hãy cân nhắc tổ chức các sự kiện mua sắm trực tiếp để tạo cảm giác cấp bách và thèm muốn các sản phẩm của thương hiệu bạn trong mùa lễ này.

Nội dung TikTok hiện có thể tìm kiếm được trên Google

Tin tức lớn cho bất kỳ thương hiệu hoặc doanh nghiệp nào đang tạo nội dung TikTok: những video này (với thẻ bắt đầu bằng #) hiện đang hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google.

Đây là cách hoạt động: bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên các video TikTok của mình, bạn có thể đảm bảo các bài đăng này được lập chỉ mục và hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google. Đây là một sự phát triển thú vị vì điều này có thể giúp các doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận nội dung của bạn với khán giả từ bên ngoài nền tảng TikTok.

Bây giờ là lúc để xem xét chiến lược hashtag của bạn cho TikTok để đảm bảo bạn đang tận dụng bản cập nhật truyền thông xã hội lớn này. Với các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp trên bài đăng của mình, bạn có thể tăng phạm vi tiếp cận và tác động của mọi nội dung bạn xuất bản lên TikTok.

TikTok Google Hashtags

Facebook ra mắt các công cụ mới để người sáng tạo kiếm tiền từ nội dung của họ

Ngoài việc nó được đổi thương hiệu gần đây như ‘Meta’, Facebook đã bận rộn với việc thiết kế những cách thức mới để người sáng tạo có thể nhận được tiền từ người hâm mộ và nội dung của họ.

Trong nỗ lực chống lại động thái cắt giảm 30% lượng người hâm mộ đăng ký của Apple, Facebook đang cho phép người sáng tạo tạo một liên kết quảng cáo mới được cá nhân hóa trong Creator Studio. Mục đích? Điều này cho phép người sáng tạo chia sẻ (qua email hoặc cập nhật văn bản) liên kết này để chuyển hướng người đăng ký bên ngoài ứng dụng.

Sau đó, các giao dịch sẽ được thực hiện thông qua Facebook Pay, đảm bảo người sáng tạo giữ 100% số tiền họ kiếm được (sau thuế).

Tất cả đều là một phần của công cụ mới dành cho những người sáng tạo được gọi là Đăng ký, cho phép người sáng tạo kiếm tiền từ Facebook cho mỗi người đăng ký mới mà họ nhận được.

Kiếm tiền từ đăng ký trên Facebook

Instagram khuyến khích người dùng ‘Nghỉ ngơi’

Trong nỗ lực giúp người dùng mạng xã hội tăng cường sức khỏe của họ, Instagram đang thử nghiệm một tính năng mới có tên ‘Take a Break‘. Sử dụng điều khiển chọn tham gia, người dùng có thể nhận được lời nhắc giải lao khi sử dụng Instagram vào những thời điểm cụ thể (10, 20 hoặc 30 phút).

Trong kỳ nghỉ lễ bận rộn, bản cập nhật mới nhất này là một tính năng khuyến khích tất cả chúng ta (bao gồm cả chủ doanh nghiệp!) Tắt, giới hạn thời gian sử dụng thiết bị và hiện diện nhiều hơn với gia đình.

Instagram Hãy nghỉ ngơi

Instagram ra mắt tính năng Huy hiệu cho những người sáng tạo đủ điều kiện ở Hoa Kỳ

Sau giai đoạn thử nghiệm, danh hiệu hiện có sẵn cho tất cả những người sáng tạo ở Hoa Kỳ trên Instagram. Tính năng mới cung cấp cho người xem một cách thanh toán và hỗ trợ người sáng tạo trên Instagram Live (với các Huy hiệu khác nhau có sẵn với giá từ 0,99 đô la đến 4,99 đô la).

Những Huy hiệu này được hiển thị trên tên của người bình luận trong quá trình phát trực tiếp, đảm bảo câu hỏi của họ được hiển thị nổi bật hơn trong quá trình phát sóng.

Hiện tại, Huy hiệu dành cho người sáng tạo ở Hoa Kỳ trên 18 tuổi, đang sử dụng tài khoản doanh nghiệp hoặc tài khoản người sáng tạo và có ít nhất 10.000 người theo dõi.

Để thiết lập tính năng này, hãy đi tới Hồ sơ của bạn, Chọn Trang tổng quan Chuyên nghiệp, chọn nút “Thiết lập Huy hiệu” và làm theo lời nhắc.

Huy hiệu Instagram

Thêm vào đó, Instagram giới thiệu bản cập nhật băng chuyền “Rage Shake” mới và thú vị

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, Instagram cũng đã tung ra hai bản cập nhật trong ứng dụng mới thú vị. Đầu tiên, “Rage Shake”Cho phép người dùng lắc điện thoại của họ để báo cáo sự cố với ứng dụng. Điều này được thiết kế để giúp bạn dễ dàng báo cáo sự cố và đảm bảo Instagram có thể xử lý sự cố một cách nhanh chóng.

Thêm vào đó, Instagram cũng khởi chạy khả năng xóa một mục duy nhất khỏi bài đăng băng chuyền với ít nhất ba hình ảnh hoặc video.

Đây là một chiến thắng lớn, có nghĩa là bạn không cần phải xóa toàn bộ bài đăng và có thể chỉ cần xóa, thay thế hoặc sắp xếp lại các mục của mình trong một băng chuyền hiện có.

Và đó là một bọc! Sẵn sàng đưa chiến lược xã hội hiệu quả cao của bạn lên cấp độ tiếp theo? Từ việc vạch ra chiến lược và thiết kế đồ họa của bạn đến lưu các bộ thẻ bắt đầu bằng # plug-and-play, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần bên trong Plann.

Đi tiếp, đổi lấy 7 ngày dùng thử Plann Plus miễn phí của bạn. Nếu bạn không thích nó, hãy tiếp tục sử dụng Plann miễn phí!

Lịch nội dung tháng 12 của bạn

31 ngày lên ý tưởng nội dung, chú thích và mẫuAbout admin

Check Also

Trao quyền cho những người sống sót tìm thấy sức mạnh thông qua mạng xã hội với Amy-Lee Farr từ Mission Beautiful Australia

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một lực lượng được tính đến …

Leave a Reply