Mua sắm trên mạng xã hội: Tất cả các nền tảng bạn có thể bán và cách thức

Không bao giờ có thời điểm tốt hơn để phân nhánh thành thương mại xã hội! Nhưng bạn nên bắt đầu từ đâu?

Ảnh hưởng của mạng xã hội đang ngày một gia tăng. Điều đó có nghĩa là có rất nhiều cơ hội để xây dựng nhận thức về thương hiệu, tăng lưu lượng truy cập trang web và tăng doanh số bán hàng của bạn. Từng được biết đến với sức mạnh tiếp thị của nó, phương tiện truyền thông xã hội ngày nay là nơi có các kênh và công cụ bán hàng của riêng nó!

Thêm mua sắm trên mạng xã hội vào danh mục Thương mại điện tử của bạn có thể có tác động đáng kinh ngạc đến thành công kinh doanh tổng thể của bạn. Nền tảng mua sắm xã hội cho phép bạn và các sản phẩm của bạn tiếp cận đối tượng mới trong môi trường gốc của họ. Xin chào, bán hàng thành công!

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua sắm trên mạng xã hội nhưng không biết bắt đầu từ đâu, Plann sẵn sàng trợ giúp! Hôm nay, chúng tôi sẽ dạy bạn mọi thứ bạn cần biết về các kênh bán hàng trên mạng xã hội.

Mua sắm trên mạng xã hội là gì?

Mua sắm trên mạng xã hội cho phép các thương hiệu bán sản phẩm của họ cho khách hàng thông qua các nền tảng truyền thông xã hội. Thay vì hướng người dùng đến cửa hàng Thương mại điện tử của riêng bạn, các công cụ mua sắm xã hội cho phép người dùng khám phá, duyệt và mua sản phẩm trực tiếp từ các kênh xã hội của bạn.

Một lần, việc bán hàng chỉ xảy ra trong người. Chẳng bao lâu, người bán bắt đầu hướng người tiêu dùng đến các cửa hàng trực tuyến và các trang web Thương mại điện tử. Và bây giờ, giai đoạn tiếp theo trong cuộc cách mạng mua sắm đưa thương mại đến một không gian kỹ thuật số mới.

Với các công cụ mua sắm trên mạng xã hội gốc, bạn có thể thiết lập mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số trực tiếp trên các kênh tiếp thị của mình. Thương mại xã hội đang đạt được động lực, với các chuyên gia dự đoán thương mại xã hội sẽ là một ngành công nghiệp trị giá khổng lồ 1,2 nghìn tỷ đô la sớm nhất là vào năm 2025.

Khi người mua sắm tiếp tục đổ xô đến các nền tảng mua sắm trên mạng xã hội, các doanh nghiệp có cơ hội mới để tiếp cận khách hàng mới, giới thiệu sản phẩm của họ và bán hàng (tất cả chỉ trong vòng vài thao tác).

Giá trị của doanh số bán hàng trên mạng xã hội

Các công cụ mua sắm trên mạng xã hội mang lại nhiều lợi ích cho người mua và doanh nghiệp!

Trên mạng xã hội, người tiêu dùng có thể mua sắm dễ dàng hơn bao giờ hết. Họ có thể tìm kiếm sản phẩm một cách trực quan, sử dụng các thuật toán dự đoán sở thích và thói quen mua hàng của họ. Người mua có thể mua sắm nhiều loại sản phẩm mà không cần rời khỏi môi trường truyền thông xã hội thoải mái và quen thuộc.

Đối với các doanh nghiệp và người bán, mua sắm trên mạng xã hội là một loại sức mạnh mới. Khi các doanh nghiệp tiếp tục tận dụng tỷ lệ chuyển đổi cao của quảng cáo trên mạng xã hội, giờ đây họ có thể đưa các chiến lược bán hàng của mình vào cùng một không gian kỹ thuật số.

Bằng cách tiếp thị, quảng cáo, giao tiếp và bán hàng trong một môi trường trực quan, các doanh nghiệp có thể xây dựng trò chơi xây dựng thương hiệu và kiểm soát số liệu thống kê bán hàng của họ. Trong thế giới thương mại xã hội, những gì bạn chia sẻ trên mạng xã hội có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của chiến lược bán hàng của bạn.

Đó là chưa kể đến sự trợ giúp của các thuật toán truyền thông xã hội, dự đoán sự quan tâm của người mua và giới thiệu sản phẩm cho những người tiêu dùng có nhiều khả năng mua chúng nhất. Quảng cáo tự động, dễ dàng? Vâng, làm ơn!

Bắt đầu trên các nền tảng mua sắm xã hội khác nhau

Khi thương mại xã hội ngày càng trở nên phổ biến, hầu hết các công ty truyền thông xã hội lớn đang tham gia vào cuộc đua với các công cụ mua sắm trên mạng xã hội của riêng họ.

Mỗi nền tảng là duy nhất, cung cấp các đối tượng, tính năng và cơ hội chuyển đổi cụ thể. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản giúp bạn bắt đầu với các kênh bán hàng xã hội phổ biến và hiệu quả nhất.

Nền tảng mua sắm xã hội 1: Facebook

Mua sắm trên mạng xã hội Facebook

Facebook đã sớm áp dụng thương mại xã hội! Ngày nay, nền tảng này rất được yêu thích bởi những người mua sắm đang tìm kiếm tất cả các loại sản phẩm và đồ dùng. Facebook là một tài sản thực sự trên thị trường mua sắm trực tuyến, với các công cụ bán hàng hoạt động hợp tác với cả tiếp thị có trả tiền và tiếp thị không phải trả tiền.

Đến bắt đầu bán hàng trên Facebook, bạn sẽ cần tạo một mặt tiền cửa hàng Facebook liên kết đến trang doanh nghiệp của bạn. Sử dụng trình quản lý thương mại Meta Business Suite, bạn sẽ có thể tải lên thông tin chi tiết về sản phẩm, bao gồm ảnh, mô tả và giá cả. Bạn thậm chí có thể tạo các bộ sưu tập và danh mục để tác động đến hành trình của người mua!

Các công cụ mua sắm của Facebook cho phép bạn chia sẻ danh sách sản phẩm của mình lên Facebook Shop và Facebook Marketplace, nơi những người mua sắp trở thành có thể dễ dàng tìm thấy chúng. Ngoài ra, bạn có thể truy cập thông tin chi tiết và phân tích tuyệt vời để giúp bạn theo dõi hiệu suất bán hàng.

Nền tảng mua sắm xã hội 2: Instagram

Mua sắm trên mạng xã hội Instagram

Giống như Facebook, Instagram đã sớm xuất hiện trong không gian mua sắm trên mạng xã hội. Nền tảng này là một lựa chọn phổ biến cho các doanh nghiệp, cho phép người dùng gắn thẻ sản phẩm bằng hình ảnh trực quan xuất hiện với những người mua thuộc thế hệ millennial và Gen Z trẻ hơn. Các công cụ mua sắm trên Instagram tương thích với cả nội dung trả phí và nội dung không phải trả tiền.

Đến bắt đầu với mua sắm trên Instagram, bạn sẽ cần một tài khoản doanh nghiệp và một vài người theo dõi sẵn sàng. Khi bạn đủ điều kiện thiết lập cửa hàng, bạn sẽ có thể điều hướng đến trình chỉnh sửa cửa hàng và tải lên thông tin chi tiết về sản phẩm bất cứ khi nào bạn muốn.

Bạn cũng có thể quản lý cửa hàng Instagram của mình từ Meta Business Suite, có thể truy cập qua Facebook.

Mua sắm trên Instagram nổi tiếng với các công cụ có khả năng khám phá tuyệt vời, giúp người mua dễ dàng tìm thấy sản phẩm của bạn. Bạn có thể theo dõi doanh số bán hàng của mình bằng cách sử dụng các công cụ phân tích và thông tin chi tiết được tích hợp sẵn của ứng dụng.

Nền tảng mua sắm xã hội 3: Pinterest

Mua sắm trên mạng xã hội Pinterest

Pinterest là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ chiến lược Thương mại điện tử nào, cho phép bạn tận dụng tối đa nền tảng và đối tượng có động cơ bán hàng cao. Trên Pinterest, bạn có thể nhắm mục tiêu phần lớn đối tượng là nữ giới bằng cả các công cụ mua sắm tích hợp sẵn và các liên kết ngoài.

Để bắt đầu bán trên Pinterest, hãy đảm bảo rằng tài khoản của bạn được đặt ở chế độ kinh doanh, sau đó bắt đầu thiết lập cửa hàng! Bạn có thể tạo các ghim sản phẩm và toàn bộ danh mục phân nhóm các sản phẩm của mình một cách rõ ràng và logic như trang web của bạn.

Được yêu thích vì cơ sở người dùng định hướng bán hàng, Pinterest đều quá hiểu về sức mạnh kinh doanh của mình. Đó là lý do tại sao ứng dụng giúp bạn dễ dàng kết nối với các công cụ Thương mại điện tử khác, bao gồm cả tài khoản Shopify của bạn! Việc tải lên sản phẩm và theo dõi bán hàng đang trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các nền tảng mua sắm xã hội khác cần xem xét

Tự hỏi nơi nào khác bạn có thể bán sản phẩm của mình trên phương tiện truyền thông xã hội? Có rất nhiều nền tảng truyền thông xã hội để bạn lựa chọn! Trong số những thứ phổ biến nhất là TikTokSnapchatnhưng bạn cũng có thể bán trên Twitter, Twitchvà ngay cả WhatsApp.

Mua sắm trên mạng xã hội Twitter

Khi thương mại xã hội tiếp tục phát triển, các công cụ, tính năng và tùy chọn chỉ được thiết lập để phát triển. Chẳng bao lâu nữa, nó sẽ có thể bán trên bất kỳ môi trường truyền thông xã hội nào. Đó là tất cả những lý do nữa để thúc đẩy chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn và thực hiện tốt các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội!

Lập kế hoạch bán hàng

Những người lập kế hoạch của chúng tôi đã và đang sử dụng các công cụ mua sắm trên mạng xã hội để chinh phục thế giới Thương mại điện tử! Ứng dụng Plann cho phép bạn sắp xếp và lên lịch nội dung truyền thông xã hội để hỗ trợ chiến lược bán hàng thành công.

Bạn đã sẵn sàng dùng thử Plann chưa? Đăng ký một dùng thử 7 ngày miễn phívà chuẩn bị bắt đầu bán hàng trên mạng xã hội!

Bảng lừa gạt cuối cùng của bạn: Cách thiết lập mua sắm trên mạng xã hội

Tìm hiểu cách thiết lập để bán hàng qua mạng xã hội của bạn!About admin

Check Also

Trao quyền cho những người sống sót tìm thấy sức mạnh thông qua mạng xã hội với Amy-Lee Farr từ Mission Beautiful Australia

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một lực lượng được tính đến …

Leave a Reply