Mọi thứ Google đang làm để đảm bảo an toàn trực tuyến cho con bạn

Mặc dù Internet có thể rất hữu ích cho con người, nhưng nó có thể trở thành một nơi tối tăm cho trẻ em nếu không được kiểm duyệt. Vì vậy, với lý do an toàn cho trẻ em duyệt Internet một cách vô tâm, chúng tôi đã thấy một số công ty công nghệ lớn thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ chúng khỏi nội dung không mong muốn trên web. Giờ đây, Google đã công bố triển khai một số tính năng và công cụ khá hữu ích trên các sản phẩm và dịch vụ của mình để đảm bảo an toàn cho người dùng dưới 18 tuổi.

Kế hoạch của Google về An toàn cho Trẻ em trên Internet

Gã khổng lồ Mountain View gần đây đã xuất bản một bài đăng trên blog chính thức, nêu chi tiết một số thay đổi về chính sách và các tính năng mới mà họ sẽ giới thiệu cho trẻ vị thành niên trong những ngày tới. Công ty sẽ mang đến những thay đổi đáng kể cho nhiều sản phẩm của mình như Tìm kiếm, YouTube, Trợ lý, v.v.

Đây là tất cả những gì Google đang làm để đảm bảo an toàn trực tuyến cho con bạn

Đối với những người mới bắt đầu, Google sẽ giới thiệu một chính sách mới cho phép bất kỳ ai dưới 18 tuổi hoặc cha mẹ hoặc người giám hộ của họ, yêu cầu xóa hình ảnh của họ khỏi kết quả của Google Hình ảnh. Mặc dù sẽ không xóa hoàn toàn hình ảnh khỏi web, nhưng Google tin rằng nó sẽ giúp những người trẻ tuổi kiểm soát nhiều hơn hình ảnh của họ trên mạng.

Bây giờ, chuyển sang những thay đổi mới mà Google đang lên kế hoạch thêm vào các sản phẩm và dịch vụ của mình, bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết về chúng trong các tiêu đề dành riêng cho từng sản phẩm hoặc dịch vụ.

YouTube

Đối với YouTube, Google sẽ thay đổi cài đặt tải lên mặc định sang tùy chọn riêng tư nhất có sẵn cho người dùng dưới 18 tuổi. Hơn nữa, công ty cũng sẽ xóa nội dung và video “thương mại quá mức” khỏi YouTube Kids, nền tảng YouTube dành riêng cho trẻ vị thành niên của Google, khuyến khích trẻ em tiêu tiền. Ngoài ra, Google sẽ hiển thị các tính năng phúc lợi kỹ thuật số nổi bật hơn bao giờ hết cho tài khoản của người dùng dưới 18 tuổi.

Hơn nữa, Google cũng sẽ bật lời nhắc nghỉ ngơi và đi ngủ cũng như tắt tính năng tự động phát cho người dùng dưới 18 tuổi. Ngoài ra, trên YouTube Kids, công ty sẽ thêm tùy chọn tự động phát sẽ bị tắt theo mặc định. Sau đó, cha mẹ có thể bật tính năng này nếu họ thấy những tính năng đó hữu ích cho con mình.

Tìm kiếm và Trợ lý

Đến với Tìm kiếm, công ty hứa sẽ cải tiến hơn nữa tùy chọn Tìm kiếm an toàn để ngăn nội dung người lớn trên web hiển thị cho người dùng dưới 13 tuổi. Nó được bật theo mặc định cho trẻ vị thành niên để bảo vệ họ khỏi nội dung người lớn trên web. Trong những tháng tới, Google sẽ bật Tìm kiếm an toàn cho các tài khoản dưới 18 tuổi hiện có và đặt tính năng này làm cài đặt mặc định cho người dùng thanh thiếu niên mới.

Đối với Trợ lý, Google sẽ làm tương tự và bật Tìm kiếm an toàn cho trình duyệt web trên màn hình thông minh theo mặc định để bảo vệ trẻ em khi tương tác với các thiết bị dùng chung có Trợ lý Google.

Lịch sử Vị trí

Lịch sử vị trí là một trong những cài đặt cho tài khoản Google cho phép người dùng chia sẻ dòng thời gian về nơi ở của họ với công ty để cải thiện dịch vụ của công ty. Cài đặt này đã bị tắt theo mặc định cho tất cả người dùng và đối với tài khoản được giám sát dưới 13 tuổi, Google không cung cấp tùy chọn bật cài đặt này. Vì vậy, để bảo vệ trẻ vị thành niên hơn nữa, công ty sẽ không cho phép người dùng dưới 18 tuổi bật cài đặt nói trên mà không có sự giám sát của cha mẹ hoặc người giám hộ.

chợ ứng dụng Google Play

Mặc dù Google Play lưu trữ hàng triệu ứng dụng nhưng vẫn có những “ứng dụng được giáo viên phê duyệt” an toàn cho trẻ em. Hơn nữa, trong những ngày tới, Google sẽ thêm một phần an toàn mới vào các ứng dụng để cho cha mẹ biết ứng dụng nào tuân theo chính sách Gia đình của Google.

Do đó, các nhà phát triển ứng dụng sẽ cần cung cấp thêm thông tin chi tiết về ứng dụng của họ để cho phép cha mẹ hoặc người giám hộ quyết định ứng dụng từ Cửa hàng Play có an toàn cho con họ hay không.

Google Workspace for Education

Google cũng đang bổ sung các tùy chọn quản trị mới để giúp các cơ quan quản lý giáo dục cung cấp trải nghiệm dựa trên độ tuổi. Điều này sẽ cho phép quản trị viên hạn chế hoạt động của sinh viên trên YouTube. Hơn nữa, công ty cũng sẽ tích hợp chức năng Tìm kiếm An toàn cho các tổ chức K-12 để giúp họ cung cấp trải nghiệm duyệt Internet an toàn hơn cho học sinh.

Ngoài các tính năng này, Google cũng đang thực hiện các thay đổi đối với chính sách quảng cáo của mình để ngăn các danh mục quảng cáo phân biệt độ tuổi hiển thị cho thanh thiếu niên. Hơn nữa, công ty sẽ chặn nhắm mục tiêu quảng cáo dựa trên độ tuổi, giới tính và sở thích của người dùng dưới 18 tuổi.

Hơn nữa, gã khổng lồ Mountain View cũng sẽ tung ra các bộ lọc Digital Wellbeing mới cho phép các bậc cha mẹ chặn tin tức, podcast và một số trang web nhất định trên các thiết bị thông minh hỗ trợ Trợ lý.

Về tính khả dụng của các tính năng và công cụ mới này để đảm bảo an toàn cho trẻ em trong hệ sinh thái của Google, công ty cho biết họ sẽ triển khai chúng cho người dùng toàn cầu trong những tháng tới. Vì vậy, nếu bạn là cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ vị thành niên, hãy nhớ xem các tính năng này khi chúng ra mắt trong tương lai.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply