Mọi điều bạn cần biết về các câu chuyện trên Instagram năm 2022

Bạn có thể đã nghe thông qua một quả nho rằng Instagram Reels là công cụ kiếm tiền lớn tiếp theo. Instagram Reels đã được chứng minh là tăng mức độ tương tác lên 22% so với các video thông thường và Meta cũng chỉ ra rằng 675,3 triệu người dùng có thể đạt được bằng quảng cáo trên Instagram Reels.

Đây là một số con số lớn, vì vậy bạn nên xem xét lại chiến lược nội dung Instagram của mình và tận dụng Instagram Reels để phát triển doanh nghiệp của bạn vào năm 2022!

Chúng tôi yêu thích Instagram tại Plann và muốn cung cấp cho bạn các công cụ để thúc đẩy sự phát triển và thành công của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Chúng tôi đã tổng hợp tất cả các mẹo hàng đầu và thông tin chi tiết mà bạn cần để đưa Câu chuyện trên Instagram của mình từ tốt đến tuyệt vời.

Sẵn sàng để bắt đầu? Hãy đi sâu vào.

Câu chuyện trên Instagram là gì?

Cuộn Instagram là các video dài 60 giây nằm ở phía trước và chính giữa trên ứng dụng Instagram. Vị trí nội dung này mang lại cho thương hiệu và người sáng tạo phạm vi sáng tạo để thử nghiệm những ý tưởng mới.

Trên thực tế, bạn sẽ tìm thấy các chủ đề du lịch, lối sống, hài kịch, khiêu vũ, ẩm thực và nhiều chủ đề khác nhau trên Instagram Reels. Một số video hiển thị cảnh video cực kỳ ấn tượng trong khi những video khác ghép ảnh hoặc cảnh hậu trường với âm thanh hấp dẫn.

Instagram Reels được phát hành vào năm 2020 và mức độ phổ biến của chúng không hề chậm lại kể từ đó. 81% người sử dụng Instagram để nghiên cứu về các công ty, sản phẩm và dịch vụ và với Reels ngồi trước và ở giữa trên Trang khám phá, không có thời gian nào tốt hơn để khai thác tỷ lệ người tiêu dùng này.

Instagram gần đây đã thông báo rằng ứng dụng sẽ chuyển sang chế độ “toàn màn hình”liệu Reels có được ưa chuộng hơn các loại nội dung khác trên ứng dụng hay không, với bố cục trông đáng ngờ giống như đối thủ cạnh tranh TikTok của nó.

Nếu bạn chưa có, bây giờ là lúc để thử nghiệm với Câu chuyện và khai thác tiềm năng của chúng để giúp thương hiệu của bạn được khám phá trên Instagram.

Cách tạo video trên Instagram

Bây giờ đến phần thú vị: tạo Câu chuyện. Có một số cách khác nhau để tạo Instagram Reels, nhưng bước quan trọng nhất trước khi bạn bắt đầu quay phim là lập kế hoạch, hay còn được gọi là ‘khái niệm bảng phân cảnh’.

Bảng phân cảnh là một trình tổ chức đồ họa lên kế hoạch cho một câu chuyện. Nó cung cấp cho bạn kế hoạch từng khung hình cho những gì sẽ được đưa vào video của bạn, ngay xuống lớp phủ văn bản, chuyển tiếp và cảnh quay video. Với kế hoạch này, bạn sẽ có thể tiết kiệm thời gian trong quá trình quay phim của mình và giảm thời gian tạo các Câu chuyện chất lượng cao.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng quay phim, bạn có thể ghi lại Câu chuyện trên Instagram của mình theo một số cách khác nhau, bao gồm:

• Tab Câu chuyện

• Màn hình chính Instagram của bạn

• Máy ảnh Instagram Stories

Tùy chọn 1. Tab Câu chuyện

Nhấn vào tab Instagram Reel nằm ở giữa màn hình chính của bạn. Sau đó, khi bạn đã ở trong phần Câu chuyện, bạn có thể nhấp vào nút máy ảnh ở góc trên cùng bên phải.

Tùy chọn 2. Màn hình chính Instagram của bạn

Để tạo Câu chuyện từ màn hình chính, bạn cần nhấn vào nút dấu cộng ở góc bên phải. Thao tác này sẽ hiển thị thư viện ảnh và nội dung của bạn. Bạn sẽ thấy các tùy chọn Đăng, Câu chuyện, Câu chuyện hoặc Trực tiếp ở góc dưới cùng bên phải. Nhấp vào Reel!

Tùy chọn 3. Máy ảnh Instagram Stories

Tùy chọn cuối cùng là từ Câu chuyện trên Instagram của bạn. Ở cuối màn hình Câu chuyện trên Instagram, bạn sẽ thấy Câu chuyện. Nhấp vào tab này để vào chế độ tạo.

Nếu bạn đã tạo nội dung của mình bên ngoài ứng dụng Instagram, bạn có thể nhấp vào nút “+” ở góc bên trái để tải nội dung đó lên từ thư viện ảnh.

Mặt khác, nếu bạn đã sẵn sàng quay nội dung của mình từ Instagram, đây là hướng dẫn từng bước dễ dàng để tạo Câu chuyện Instagram từ ứng dụng.

Tạo câu chuyện Instagram: Hướng dẫn từng bước

Bước 1. Giữ nút ghi trên tab Instagram Reels – để quay phim rảnh tay, hãy tận dụng tính năng hẹn giờ và đếm ngược.

Bước 2. Bạn cũng có thể chọn một loạt tốc độ mà bạn muốn quay video của mình từ thanh bên trái. Bạn cũng sẽ có tùy chọn để chọn tốc độ video của mình (mặc định là 1x) từ .3x, .5x, 1x, 2x, 3x hoặc 4x.

Bước 3. Bạn có thể thêm âm thanh của riêng mình vào video hoặc chọn từ thư viện đã lưu của bạn hoặc khám phá nhiều thể loại khác nhau.

Bước 4. Bạn có thể quay một loạt clip khác nhau cho video của mình và chỉnh sửa độ dài khi bạn ngừng quay.

Bước 5. Bạn sẽ cần nhấp vào ba ngôi sao nhỏ phía trên nút ghi để truy cập Hiệu ứng và thao tác này sẽ hiển thị một thư viện gồm hàng trăm hiệu ứng khác nhau mà bạn có thể thêm vào Câu chuyện của mình.

Bước 6. Khi bạn đã hoàn thành quay phim, hãy nhấp vào Tiếp theo. Trong bước này, bạn có thể chỉnh sửa clip của mình. Để dễ dàng cắt, sắp xếp lại hoặc thêm các clip bổ sung, hãy nhấn vào “Chỉnh sửa clip”. Và để xóa bất kỳ clip nào, hãy giữ lâu và nhấn biểu tượng dấu trừ.

Bước 7. Khi bạn hài lòng với bản chỉnh sửa cuối cùng, bạn đã sẵn sàng xuất bản! Bạn cũng có thể xem trước Câu chuyện của mình bằng nút Xem trước trước khi chia sẻ với mọi người. Nhấp vào nút Tiếp theo để thêm chú thích của bạn, xem trước nguồn cấp dữ liệu và nhấn Chia sẻ.

Bạn vừa tải lên Câu chuyện Instagram đầu tiên của mình! Không có gì ngăn cản bạn bây giờ.

Cách thêm âm thanh vào câu chuyện

Thêm âm thanh vào Instagram Reels có vẻ khó khăn nếu không biết cách thêm, lưu hoặc chia sẻ những đoạn âm thanh yêu thích của bạn. Dưới đây là hướng dẫn nhanh để tìm và lưu âm thanh yêu thích của bạn.

• Nhảy vào tab Reels. Khi bạn bắt đầu cuộn qua Câu chuyện, bạn sẽ nhận thấy tiêu đề bài hát di chuyển dọc theo cuối màn hình bên cạnh một mũi tên. Bạn muốn nhấp vào âm thanh này, âm thanh sẽ hiển thị. Bạn có thể nhấp vào lưu hoặc cuộn qua các video khác mà người tạo đã thực hiện.

• Khi bạn đã tạo Câu chuyện của mình, bạn có thể thêm âm thanh trực tiếp vào quá trình tạo. Ở phía bên trái, bạn sẽ thấy menu tính năng với Âm thanh, Bộ hẹn giờ, Bố cục và những thứ tương tự. Bạn sẽ muốn nhấp vào âm thanh, thao tác này sẽ hiển thị Thư viện âm thanh. Tại đây, bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn thể loại khác nhau và âm thanh đã lưu của mình.

Bạn có biết bây giờ bạn có thể nhập âm thanh của riêng bạn trực tiếp vào Instagram Reels? Đưa nội dung của bạn lên một tầm cao mới với âm thanh tùy chỉnh, riêng biệt.

Những thẻ bắt đầu bằng # tốt nhất cho Câu chuyện trên Instagram là gì?

Kể từ khi được phát hành cách đây một thập kỷ, thẻ bắt đầu bằng # đã giúp người dùng tiếp cận tối đa trên phương tiện truyền thông xã hội, Thẻ bắt đầu bằng # vẫn đang được sử dụng đầy đủ để giúp người sáng tạo và thương hiệu tiếp cận khán giả của họ một cách sâu rộng.

Vì vậy, khi bạn đưa ra một chú thích dí dỏm, bạn sẽ muốn ghép nó với một vài thẻ bắt đầu bằng # để đảm bảo càng nhiều người xem nội dung của bạn càng tốt. Thẻ bắt đầu bằng # giúp doanh nghiệp của bạn:

• Tăng mức độ tương tác

• Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

• Truyền đạt các giá trị thương hiệu của bạn

• Nhắm mục tiêu đúng đối tượng

Tại Plann, chúng tôi cam kết giúp nội dung của bạn tiếp cận những đối tượng có giá trị nhất có thể. Đó là lý do tại sao bạn có thể ghi bàn hàng trăm bộ thẻ bắt đầu bằng # dựa trên ngành trực tiếp trong nền tảng Plann để giúp Câu chuyện của bạn nổi bật giữa đám đông.

Mẹo của chúng tôi? Sử dụng tối đa 20 thẻ bắt đầu bằng # trong phần chú thích của Câu chuyện và đảm bảo bạn điều chỉnh các thẻ bắt đầu bằng # này cho phù hợp với chủ đề video của mình!

Cách truy cập thông tin chi tiết về câu chuyện trên Instagram

Đăng nội dung là một bước quan trọng. Nhưng nếu bạn muốn có tác động đến Instagram, bạn sẽ muốn ghép nối nó với dữ liệu để đảm bảo chiến lược truyền thông xã hội của bạn sẽ không bị lãng phí.

Phân tích giúp bạn tìm ra những gì không hoạt động và những gì là tốt! Vì vậy, việc truy cập các thông tin chi tiết khác nhau về Instagram sẽ giúp bạn tiếp tục tinh chỉnh Câu chuyện của mình và thu hút đúng đối tượng.

Bằng cách sử dụng Plann, bạn có thể tải lên, lên lịch và theo dõi số liệu phân tích của mình ngay trong tầm tay! Khám phá tỷ lệ tương tác, lượt thích, nhận xét và Câu chuyện hàng đầu của bạn để thông báo chiến lược truyền thông xã hội của bạn.

Bạn cũng có thể truy cập số liệu phân tích từ tab Thông tin chi tiết của Instagram để nhanh chóng xem lại các Câu chuyện của bạn đang hoạt động như thế nào.

Cách hoạt động của thuật toán Instagram Reels

Là một người sáng tạo nội dung, bạn luôn cố gắng thông thạo các thuật toán. Thật không may, hầu hết chúng ta không có thời gian để cố gắng giải mã một loạt các máy tính cực kỳ thông minh.

Nhưng có nhiều cách để bạn có thể tạo nội dung cạnh tranh với nội dung tốt nhất của những người tốt nhất. Instagram Reels có thuật toán riêng. Chuẩn rồi! Để cạnh tranh với những trò chơi ngắn như TikTok và YouTube, Reels đã được thiết kế để trở thành một tính năng độc lập.

Thuật toán Instagram Reels xem xét nội dung theo một số cách khác nhau, chẳng hạn như khả năng một người nào đó:

• Xem toàn bộ một Câu chuyện

• Thích hoặc tương tác với Reel

• Nhận xét hoặc chia sẻ Câu chuyện

• Đi đến trang âm thanh để tạo Câu chuyện của riêng họ

Thuật toán xem xét Câu chuyện nào có mức độ tương tác cao nhất và liệu người dùng có bất kỳ tương tác trực tiếp nào với người tạo nội dung hay không. Điều đó có nghĩa là phản hồi nhận xét, DM và thẻ có thể đẩy Câu chuyện và nội dung của bạn lên cao hơn trong nguồn cấp dữ liệu của mọi người.

Dưới đây là các tín hiệu thuật toán Reel chính mà ứng dụng tìm kiếm trong nội dung của bạn:

1. Hoạt động của người dùng: Bao gồm tương tác gần đây với Câu chuyện và tương tác với người tạo nội dung.

2. Thông tin về Reel: Chẳng hạn như mức độ phổ biến, bản âm thanh và sự hiểu biết về video dựa trên pixel và toàn bộ khung hình.

3. Thông tin về người tạo: Bao gồm họ là ai và những người dùng khác đã tương tác với họ như thế nào.

Mẹo nóng: Để khán giả có cơ hội xem nội dung của bạn tốt nhất, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng đó là một video chất lượng cao, không được đánh dấu chìm, bao gồm các chủ đề thú vị và không hiển thị nội dung khiêu dâm.

Phần thưởng cho câu chuyện trên Instagram là gì?

Câu chuyện trên Instagram có nhiều khả năng quảng cáo hơn TikTok, vì vậy, có vẻ phù hợp khi Instagram cũng cung cấp chương trình “tiền thưởng” nơi người sáng tạo có thể kiếm tiền từ Câu chuyện của họ.

Khuyến khích đã liên tục chứng minh thành công trong việc thu hút mọi người sử dụng ứng dụng, đặc biệt là đối với những người sáng tạo Thế hệ Z đang xem xét nhiều nguồn thu nhập.

Theo Instagram“Phần thưởng Reels Play là cơ hội để người sáng tạo kiếm tiền trực tiếp từ Facebook và Instagram để tạo nội dung mà cộng đồng của họ yêu thích.”

Vì vậy, không có thời gian nào tốt hơn để lên tàu Reel và phát hành một số nội dung yêu thích của bạn! Bạn thậm chí có thể được trả tiền cho nó.

7 điều bạn cần biết khi tạo video Instagram

Bây giờ chúng ta đã bao gồm tất cả những điều thú vị để tạo ra các cuộn dừng cuộn, có thể bạn đang nghĩ, “làm thế nào để tôi nổi bật giữa đám đông?”.

Chà, với bảy thủ thuật thông minh này, bạn sẽ có thể tạo nội dung hấp dẫn và có tính lan truyền:

1. Chia sẻ nội dung giáo dục có Móc nối, Ưu đãi và Kêu gọi Hành động.

2. Sử dụng âm thanh có dưới 10.000 lượt phát. Điều này sẽ đảm bảo nội dung mới được đẩy lên đầu.

3. Làm quen với thanh Công cụ. Thanh tiện lợi ở phía bên trái của Reels này có nhiều tính năng tuyệt vời để giúp bạn ghi lại một cuộn phim chất lượng cao.

4. Đăng nội dung gốc. Mặc dù điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng có rất nhiều tài khoản giả mạo chân dung con người, vì vậy, để xóa bỏ vấn đề này, Instagram ủng hộ tất cả nội dung gốc của người sáng tạo và thương hiệu.

5. Đảm bảo sử dụng tối đa 20 thẻ bắt đầu bằng # để đảm bảo lượt tiếp cận cao nhất.

6. Bắt kịp xu hướng kịp thời. Thế giới truyền thông xã hội chuyển động nhanh chóng và bất kỳ phần nội dung nào cũng có thể lan truyền trong một ngày, vì vậy, việc lưu ý các xu hướng mới nhất có nghĩa là bạn có cơ hội kết nối với khán giả của mình tốt hơn.

7. Cung cấp giá trị. Trong một thị trường quá bão hòa chứa đầy các sản phẩm và dịch vụ, việc giao tiếp với khán giả của bạn có vẻ là một nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng việc cung cấp giá trị thực sẽ thu phục được người dùng hết lần này đến lần khác.

Nâng cấp chiến lược đăng bài trên Instagram của bạn với Plann

Bây giờ bạn đã nghe thấy tin tức nội bộ về việc tạo Câu chuyện, hack thuật toán và một số mẹo Câu chuyện thông minh, đã đến lúc chuẩn bị các công cụ để tăng cường chiến lược truyền thông xã hội của bạn. Và còn cách nào tốt hơn để làm điều đó ngoài bộ truyền thông xã hội tất cả trong một tối ưu của bạn, Plann!

Đi tiếp, đổi lấy 7 ngày dùng thử Plann Plus miễn phí của bạn. Nếu bạn không thích nó, hãy tiếp tục sử dụng Plann miễn phí!

Tham gia Thử thách 9 ngày Reels của chúng tôi!

Chúng tôi thách thức bạn phát triển lượng người theo dõi của mình! Với sự giúp đỡ của cộng đồng, chúng tôi giúp bạn có trách nhiệm và động lực để đăng Câu chuyện lên Instagram của bạn trong 9 ngày liên tiếp.About admin

Check Also

Trao quyền cho những người sống sót tìm thấy sức mạnh thông qua mạng xã hội với Amy-Lee Farr từ Mission Beautiful Australia

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một lực lượng được tính đến …

Leave a Reply