Minecraft Bedrock vs Java Edition: Sự khác biệt là gì?

Mặc dù Minecraft là một trong những trò chơi sandbox phổ biến nhất kể từ khi phát hành, nhưng vẫn rất khó hiểu khi bắt đầu. Đó là bởi vì các nhà phát triển của nó duy trì hai phiên bản tương tự nhưng độc lập của trò chơi – Minecraft Bedrock vs Minecraft Java Edition. Nếu bạn chưa thử trò chơi, bạn có thể chơi Minecraft trong trình duyệt web của mình miễn phí để cảm nhận tất cả những gì nó xảy ra. Đối với người dùng bảng điều khiển & điện thoại thông minh, Minecraft Bedrock sẽ là lựa chọn duy nhất của bạn, trong khi người dùng PC có thể chọn giữa một trong hai. Bây giờ, nếu bạn muốn bắt đầu với Minecraft, hãy tìm ra phiên bản nào phù hợp nhất với bạn. Chúng ta sẽ xem xét những điểm giống và khác nhau giữa Minecraft Bedrock vs Java Edition trong bài viết này.

Minecraft Bedrock vs Java Edition: So sánh chi tiết (2021)

Về mặt trực quan, cả phiên bản Minecraft Bedrock và Java đều giống nhau. Nhưng đừng để bị lừa bởi vẻ bề ngoài, vì Minecraft Bedrock được phát triển bằng C ++ trong khi phiên bản Java được phát triển bằng Java. Các nhà phát triển duy trì và phát triển các tính năng cho từng phiên bản riêng biệt. Phải nói rằng, đã đến lúc tìm hiểu xem hai phiên bản Minecraft này so sánh như thế nào.

Lịch sử của Minecraft

Đối với những người mới bắt đầu, Minecraft là một trò chơi hộp cát thế giới mở, nơi bạn sinh sản vào một thế giới ngẫu nhiên. Mục tiêu chính của thế giới Minecraft 3D hình khối này là khám phá. Đây là một trò chơi dường như vô hạn cung cấp cho người dùng những phong cách chơi vô tận, nhiều câu chuyện và địa hình gần như vô tận. Minecraft ra mắt với phiên bản Java gốc và đầu tiên vào năm 2011 và ngay lập tức đã thành công. Do sự phổ biến và nhu cầu ngày càng tăng trên các thiết bị khác nhau, các nhà phát triển đã tung ra Minecraft Bedrock tập trung vào hiệu suất vào năm 2016.

Bắt đầu với PC, Bedrock Edition sau đó đã lan rộng ra các thiết bị khác, bao gồm Android, iOS, bảng điều khiển và thậm chí cả TV thông minh. Bedrock được sử dụng để mô tả bất kỳ phiên bản không phải java nào của trò chơi. Nói chính thức, phiên bản Bedrock của Minecraft được gọi là Minecraft, trong khi phiên bản Java được gọi là Minecraft Java Edition. Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ sử dụng Bedrock trong khi mô tả Phiên bản Bedrock của trò chơi.

Minecraft Bedrock vs Java Edition: Nền tảng được hỗ trợ

Hãy bắt đầu với tính khả dụng, đây là một vấn đề lớn mà bạn có thể phải giải quyết. Minecraft Java Edition chính thức có trên Windows, Mac và Linux. Trong khi đó, bạn có thể tải Minecraft Bedrock trên hầu hết mọi nền tảng ngoại trừ Mac, Linux và Chrome OS. Bạn có thể chính thức chơi Minecraft Bedrock trên các nền tảng sau:

  • các cửa sổ
  • Android
  • iOS / iPadOS
  • Nintendo Switch
  • PS4 / PS5
  • Xbox One / Xbox Series X / Series S
  • Hệ điều hành Kindle Fire

Minecraft Bedrock vs Java Edition: Định giá

Về giá cả, Minecraft Java Edition có giá $ 26,95 trên tất cả các nền tảng, cụ thể là Mac, Windows và Linux. Giá cả rất khác nhau giữa các nền tảng cho Bedrock Edition. Bạn có thể trả thấp nhất là $ 6,99 để chơi thử trò chơi trên iOS / iPadOS và Fire OS. Trò chơi có giá $ 7,49 trên Android, $ 20 trên PS4 và Xbox, và $ 26,99 trên Windows PC. Đây là phiên bản đắt nhất trên Nintendo Switch, nơi bạn cần chi $ 29,99 để bắt đầu với Minecraft Bedrock.

Minecraft Bedrock vs Java Edition: Hiệu suất

Nếu bạn có một PC tùy chỉnh mạnh mẽ với GPU như GeForce RTX 3080 Ti mới được phát hành, bạn có thể đẩy Minecraft lên đỉnh cao trong phiên bản Java. Đó là một phiên bản Minecraft có yêu cầu cao, vượt trội về mặt đồ họa. Nhưng đó là trường hợp cho đến khi Bedrock Edition có bản cập nhật Minecraft với RTX. Hiện tại, Bedrock là lựa chọn tốt hơn nếu bạn đang sử dụng PC tầm trung đến cấp thấp và cũng như nếu bạn muốn chơi Minecraft ở cấp cao hơn với RTX.

Minecraft Bedrock vs Java RTX
Ảnh chụp màn hình NVIDIA chính thức của Minecraft Bedrock với RTX ON

Nếu chúng ta bỏ qua hỗ trợ RTX, Minecraft Java cho phép bạn nâng cao đồ họa theo cách tốt hơn với nhiều mod của nó. Tuy nhiên, Java sẽ không bao giờ chạy trên RTX vì nó phụ thuộc vào Open GL để kết xuất, mà RTX không hỗ trợ. Ngay cả ngoài đồ họa, Java Edition yêu cầu thông số kỹ thuật cao hơn để chạy trò chơi trơn tru, ngay cả với các cài đặt tương tự như phiên bản Bedrock.

Minecraft Bedrock vs Java Edition: Modding

So sánh hiệu suất có vẻ thiên về Bedrock do đồ họa hỗ trợ RTX vượt trội, nhưng trải nghiệm của trò chơi còn vượt xa hơn thế. Và đây là nơi mà các mod đi vào hình ảnh.

Mod là những phần mềm bổ sung do người dùng phát triển mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh bất kỳ trò chơi nào thành một trải nghiệm hoàn toàn mới. Từ Harry Potter đến Starwars, Minecraft có một cộng đồng ngày càng phát triển với các bản mod tuyệt vời, nhưng có một điểm khó khăn. Các bản mod này chỉ có sẵn cho Phiên bản Java của trò chơi. Để giảm thêm sự phức tạp, Phiên bản Minecraft Bedrock không có mod.

Minecraft Bedrock vs Java
Ảnh chụp màn hình chính thức từ Witchcraft and Wizardry Minecraft Mod – Harry Potter Minecraft Mod

Nói một cách dễ hiểu, nếu bạn định sử dụng mod để cải tiến thế giới khối 3D Minecraft của mình, bạn sẽ phải chọn phiên bản Java. Có một vài công cụ sửa đổi trả phí có sẵn cho phiên bản Bedrock, nhưng chúng đơn giản là không đáng để bạn nỗ lực.

Minecraft Bedrock vs Java Edition: Hỗ trợ nhiều người chơi & Máy chủ

Cả Minecraft Java và Bedrock đều có hỗ trợ nhiều người chơi. Tuy nhiên, cách họ làm điều đó hơi khác một chút. Với Minecraft Bedrock, bạn có thể chơi với bạn bè trên bảng điều khiển hoặc điện thoại di động sử dụng hỗ trợ chơi chéo. Điều đó có nghĩa là bạn bè của bạn không cần phải ở trên cùng một nền tảng với bạn. Họ có thể sử dụng bảng điều khiển Xbox / PS / Switch hoặc điện thoại di động và vẫn khám phá bản đồ cùng nhau.

Người chơi Minecraft Java Edition cũng nhận được hỗ trợ chơi chéo, nhưng nó bị giới hạn ở máy tính Windows, Linux và macOS. Vâng, đó là dự kiến ​​vì phiên bản Java không có sẵn trên bảng điều khiển và thiết bị di động.

Minecraft Bedrock vs Java

Nếu bạn có bạn bè trên các nền tảng khác nhau mà bạn muốn chơi cùng, Minecraft Bedrock là sự lựa chọn hiển nhiên. Tuy nhiên, tình hình sẽ thay đổi khi nói đến các máy chủ trực tuyến. Nếu bạn muốn có bản đồ thú vị, các trò chơi nhỏ tuyệt vời và rất nhiều người chơi trực tuyến ngẫu nhiên, Minecraft Java sẽ cung cấp cho bạn tất cả các bản nhạc jazz.

Do được phát hành sớm, nó có một cộng đồng lớn trên toàn thế giới, ngay cả khi không có hỗ trợ chơi chéo thích hợp. Bạn có thể cần một chiếc PC tốt để chạy nó đúng cách, nhưng Minecraft Java có máy chủ trực tuyến tốt nhất nói chung.

Phiên bản nào được cập nhật trò chơi tốt hơn và nhanh hơn?

May mắn thay, cả hai phiên bản của trò chơi đều nhận được các bản cập nhật bảo trì thường xuyên từ nhà phát triển. Nhìn chung, chúng tôi nhận được các tính năng giống nhau và thường là các lỗi giống nhau trong hầu hết các bản cập nhật chính thức.

Là một phiên bản độc lập, MC Java đã từng nhận được các bản cập nhật sớm hơn trong quá khứ. Ngày nay, bạn có thể mong đợi các bản cập nhật cho cả hai phiên bản sẽ đến trên cả hai cùng một lúc. Tình hình vẫn khá giống nhau trong giai đoạn thử nghiệm beta. Mặc dù vậy, điều đáng chú ý là nếu bản cập nhật có lỗi, bạn sẽ tìm thấy các bản sửa lỗi do người dùng tạo trên phiên bản Java sớm hơn Minecraft Bedrock vì khả năng tùy chỉnh tốt hơn.

Minecraft Java Edition vs Bedrock: Parental Control

Minecraft phổ biến và được nhắm mục tiêu đến đám đông trẻ hơn. Ngay cả ấn bản giáo dục của họ cũng thiết lập sự thật này. Nhưng một cộng đồng mở với tất cả các loại mod, nội dung và “săn” trong trò chơi có nghĩa là không phải tất cả các bậc cha mẹ đều cảm thấy thoải mái khi cho phép con mình chơi trò chơi. Và nếu bạn là một bậc cha mẹ đang lo lắng về điều tương tự, chỉ có ấn bản Bedrock, tại thời điểm này, dường như giải quyết được tình hình.

Minecraft Bedrock vs Java

Vì Minecraft Bedrock Edition được liên kết với các dịch vụ của Xbox, các game thủ trẻ có thể mong đợi sự kiểm duyệt nghiêm ngặt cũng như sự kiểm soát độc quyền của phụ huynh. Phiên bản Java không có những hạn chế như vậy hoặc một hệ thống kiểm soát của phụ huynh thích hợp. Đối với các bậc cha mẹ quan tâm hơn, các trò chơi sandbox khác như Minecraft có thể mang đến cho con bạn sự lựa chọn tốt hơn và môi trường chơi game an toàn hơn.

Minecraft Java Edition vs Bedrock: Marketplace

Khi tôi nói Minecraft Java và Bedrock khác nhau ở điểm cốt lõi của chúng, tôi muốn nói vậy. Bởi vì ở một phía, chúng tôi có thị trường chính thức của phiên bản Bedrock với các giao diện và tiện ích bổ sung có thể mua được. Ở phía bên kia, Phiên bản Java hỗ trợ giao diện do cộng đồng tạo mà bạn có thể tạo, tải xuống và thậm chí chia sẻ với những người dùng khác.

Thị trường Minecraft

Điều này thiết lập một kịch bản làm cho phiên bản Bedrock trông giống như phiên bản công ty của trò chơi, trong khi phiên bản Java giống như một dự án cộng đồng cũ tốt. Tuy nhiên, chúng ta đừng đọc giữa các dòng. Nếu bạn muốn mua các giao diện chính thức được thiết kế tốt và cài đặt chúng dễ dàng, Minecraft Bedrock nên là lựa chọn của bạn. Nếu bạn sẵn sàng nỗ lực thêm để có (thường là) giao diện cộng đồng miễn phí và các tiện ích bổ sung khác, hãy chuyển sang phiên bản Java.

Chế độ Hardcore trong Minecraft Java và Bedrock

Những người hâm mộ của Bedrock vẫn đang chờ đợi chế độ Hardcore phổ biến đến với Minecraft Bedrock. Đó là một chế độ dựa trên sinh tồn đầy rủi ro, trong đó một cái chết trong trò chơi có nghĩa là bạn phải khởi động lại thay vì hồi sinh. Tiền đặt cược rất cao, và những người hâm mộ yêu thích nó. Nếu đây là kiểu chơi cực chất mà bạn đang tìm kiếm, bạn cần phải sử dụng Minecraft Java.

Chúng tôi chưa có tuyên bố chính thức, nhưng người hâm mộ trên subreddit Minecraft chính thức nghi ngờ chế độ khán giả kém phát triển có thể là lý do khiến chế độ Hardcore chỉ dành riêng cho Java. Chế độ khán giả, đối với những người không biết, là một cách khám phá thế giới sau khi chết trong chế độ Hardcore. Cho đến khi Mojang tìm ra giải pháp, gắn bó với phiên bản Java là lựa chọn duy nhất cho những người chơi khó tính.

Minecraft Java Edition vs Bedrock: Cái nào tốt hơn?

Hãy cùng xem xét sự khác biệt cuối cùng giữa hai phiên bản Minecraft trước khi đưa ra quyết định:

TÍNH NĂNG, ĐẶC ĐIỂM MINECRAFT JAVA MINECRAFT GIƯỜNG NGỦ
Nền tảng được hỗ trợ Windows, Mac và Linux Windows, Android, iOS, Xbox One, Xbox Series X / S, PS4 / PS5, Nintendo Switch và Kindle Fire OS
Chơi chéo Chỉ dành cho người dùng PC Có sẵn trên tất cả các nền tảng
Sửa đổi Có sẵn NA
Hiệu suất Nguồn lực chuyên sâu Mượt mà trên hầu hết các hệ thống
Cộng đồng Lớn & Đang phát triển Giới hạn
Kiểm soát của phụ huynh NA Có sẵn
Da Dựa vào cộng đồng Có thể mua được
Chế độ Hardcore Có sẵn NA
Định giá $ 26,95 bắt đầu từ $ 6,99 trên iOS và tăng lên $ 29,99 trên Nintendo Switch

Như bạn có thể đã tìm ra, Minecraft Bedrock là lựa chọn duy nhất của bạn nếu bạn không sử dụng PC. Phiên bản này của trò chơi hỗ trợ chơi chéo, kiểm soát của phụ huynh và đồ họa RTX đẹp mắt. Nếu bạn đang sử dụng PC và cần hỗ trợ sửa đổi, máy chủ dựa trên cộng đồng, giao diện và tất cả nhạc jazz, thì hãy cài đặt phiên bản Java ngay lập tức. Hãy nhớ rằng bạn cần một PC cao cấp để chạy Java Edition một cách thoải mái.

Minecraft Bedrock hoặc Java Edition: Chọn phiên bản phù hợp cho bạn!

Nó khá là nhiều. Tôi hy vọng bây giờ bạn đã rõ hơn về phiên bản của trò chơi sandbox phổ biến này mà bạn muốn chơi và lý do tại sao. Hãy chia sẻ sự lựa chọn của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới. May mắn thay, nếu bạn tham gia bất kỳ máy chủ bất hòa nào của Minecraft này, bạn không cần phải chọn một bên để chia sẻ tình yêu của mình với trò chơi. Và bạn thậm chí có thể tìm người chơi mới để thưởng thức trò chơi. Cuối cùng, đừng quên, trò chơi không phải là miễn phí để chơi, vì vậy sẽ có một số bản mod Minecraft giả mạo trên Cửa hàng Google Play và hơn thế nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể chơi Minecraft Java trên Chromebook và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết. Vì vậy, hãy tiếp tục và khám phá thế giới 3D kỳ diệu của Minecraft!

About admin

Check Also

Cách sử dụng TikTok để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

Nó chính thức: TikTok không còn là một ứng dụng hát nhép dành cho thanh …

Leave a Reply