Microsoft sẽ cho phép OEM bỏ qua yêu cầu TPM của Windows 11

Microsoft đã phát hành danh sách các bộ vi xử lý Intel, AMD và Qualcomm cụ thể tương thích với Windows 11 và bắt buộc TPM là một phần của các yêu cầu hệ thống chính thức của Windows 11. Mặc dù điều này đã gây ra rất nhiều nhầm lẫn giữa những người dùng Windows quan tâm đến việc nâng cấp lên Windows 11, nhưng có vẻ như Microsoft sẽ để các OEM bỏ qua yêu cầu TPM 2.0.

Microsoft sẽ cho phép OEM bỏ qua yêu cầu TPM

Lần đầu tiên được Tom’s Hardware phát hiện, tài liệu của Microsoft trình bày chi tiết các yêu cầu hệ thống của Windows 11 đề cập rằng Hệ thống OEM được thiết kế cho các hệ thống thương mại mục đích đặc biệt không bắt buộc phải có hỗ trợ TPM miễn là Microsoft chấp thuận nó.

“Sau sự chấp thuận của Microsoft, các hệ thống OEM cho mục đích thương mại đặc biệt hệ thống, đơn đặt hàng tùy chỉnh và hệ thống khách hàng có hình ảnh tùy chỉnh không bắt buộc phải giao hàng với hỗ trợ TPM được bật, ” đọc tài liệu. Trong trường hợp Microsoft xóa tài liệu, hãy kiểm tra nó trong hình ảnh bên dưới:

oem bỏ qua tpm windows 11

Một khả năng phù hợp trong trường hợp đặc biệt này là các thiết bị được chuyển đến các quốc gia như Trung Quốc và Nga, nơi TPM bị hạn chế do các quy định. Do đó, điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn có thể chính thức bỏ qua yêu cầu TPM của Windows 11. Điều đó nói rằng, tồn tại các cách giải quyết không chính thức để cài đặt hệ điều hành mà không cần kiểm tra TPM. Chúng tôi sẽ khám phá chúng khi các bản dựng xem trước của Windows 11 ra mắt vào cuối tuần này.

Trong trường hợp bạn đang tự hỏi liệu PC của mình có thể chạy Windows 11 hay không, bạn có thể sử dụng ứng dụng Kiểm tra sức khỏe PC của Microsoft để kiểm tra điều đó. Ngoài ra còn có một ứng dụng miễn phí cho biết chính xác lý do tại sao PC của bạn không thể chạy Windows 11, điều này sẽ tỏ ra hữu ích để khắc phục sự cố cơ bản. Và nếu bạn thấy lỗi ‘This PC Can’t Run Windows 11’, bạn có thể khắc phục bằng cách bật TPM và Khởi động an toàn trong BIOS.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply