Microsoft phát hành các bản vá lỗi Windows khẩn cấp cho các lỗi nghiêm trọng

Trong khi Microsoft chuẩn bị tinh chỉnh hệ điều hành Windows 11 mới được công bố trước khi phát hành rộng rãi vào cuối năm nay, công ty hôm nay đã phát hành một bản vá khẩn cấp để giải quyết lỗ hổng nghiêm trọng trong các phiên bản Windows hiện tại. Gã khổng lồ xứ Redmond đã phát hành các bản cập nhật bảo mật ngoài dải tần cho các phiên bản Windows khác nhau, bao gồm cả Windows 7.

Đối với những người không biết, lỗ hổng có tên “PrintNightmare” đã được một nhóm các nhà nghiên cứu bảo mật tiết lộ gần đây. Về cơ bản, nó cho phép những kẻ tấn công từ xa thực thi mã trong hệ thống bằng cách sử dụng lỗ hổng trong dịch vụ Windows Print Spooler. Vì vậy, bằng cách sử dụng lỗ hổng zero-day này, những kẻ tấn công có thể thực thi mã từ xa để cài đặt chương trình, tạo tài khoản mới và sửa đổi dữ liệu với đầy đủ quyền quản trị viên.

Sự việc xảy ra khi các nhà nghiên cứu Sangfor chia sẻ nhầm mã bằng chứng khái niệm (POC) trực tuyến vài ngày trước. Họ đã lên kế hoạch giải quyết các lỗ hổng zero-day khác nhau trong dịch vụ Windows Print Spooler tại hội nghị Black Hat hàng năm và cho rằng Microsoft đã vá lỗ hổng “PrintNightmare”. Mặc dù trước khi họ đã xóa POC từ web, nó đã được phân nhánh trên Github.

Vì vậy, hiện tại, Microsoft đã phát hành các bản vá cho Windows Server 2019, Windows 8.1, Windows Server 2012 R2, Windows RT 8.1 và nhiều phiên bản được hỗ trợ khác của Windows 10. Đáng ngạc nhiên, công ty cũng đã phát hành bản vá cập nhật cho Windows 7. đã ngừng hỗ trợ vào năm ngoái. Tuy nhiên, như chúng ta biết rằng Windows 7 vẫn cung cấp năng lượng cho hàng triệu thiết bị trên toàn cầu, điều quan trọng là Microsoft phải phát hành bản vá lỗi nói trên để giải quyết lỗ hổng nghiêm trọng.

Công ty vẫn chưa phát hành bản vá cho Windows Server 2012, Windows Server 2016 và Windows 10 v1607. Tuy nhiên, nó đề cập rằng “Các bản cập nhật bảo mật cho các phiên bản Windows này sẽ sớm được phát hành.” Vì vậy, nếu bạn nhận được bản cập nhật vá lỗi liên quan đến dịch vụ Windows Print Spooler, Microsoft khuyến nghị “Rằng bạn cài đặt các bản cập nhật này ngay lập tức” để tránh các cuộc tấn công ác ý.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply