Microsoft có thể giảm bớt các yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Windows 11

Sau khi ra mắt Windows 11 được mong đợi nhiều vào tuần trước, Microsoft hiện đã bắt đầu tung ra bản dựng xem trước đầu tiên trong kênh Dev. Tuy nhiên, quan trọng hơn, gã khổng lồ xứ Redmond cũng đang thực hiện một số thay đổi đối với các yêu cầu hệ thống tối thiểu của Windows 11, cho phép người dùng có bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 7 hoặc CPU AMD Zen 1 nâng cấp lên Windows thế hệ tiếp theo.

Bây giờ, đối với những người không biết, sau khi Microsoft công bố Windows 11 vào tuần trước, đã có một phần tranh cãi liên quan đến các yêu cầu hệ thống tối thiểu xung quanh hệ điều hành máy tính để bàn thế hệ tiếp theo này. Vì vậy, để giải quyết tình hình và giải quyết bất kỳ sự nhầm lẫn nào, công ty hôm nay đã chia sẻ một bài đăng trên blog chính thức.

Theo bài đăng trên blog, Microsoft đã thiết kế và xây dựng Windows 11 với độ tin cậy, bảo mật và khả năng tương thích. Do đó, công ty đặt ra yêu cầu hệ thống tối thiểu cho hệ điều hành “Để bắt kịp với kỳ vọng, nhu cầu của mọi người và khai thác giá trị thực và sức mạnh của PC để mang đến những trải nghiệm tốt nhất, hiện tại và trong tương lai.”

Công ty đề cập rằng họ tự tin rằng các thiết bị chạy trên bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 và CPU AMD Zen 2, cũng như Qualcomm 7 và 8 Series, sẽ đáp ứng các nguyên tắc đặt trước của Microsoft. Tuy nhiên, công ty sẽ phát hành HĐH cho các thiết bị chạy trên CPU Intel Core thế hệ thứ 7 và AMD Zen 1 để kiểm tra hiệu suất trong thời gian xem trước.

Trong khi đó, công ty cũng đã tạm thời gỡ bỏ ứng dụng PC Health Check, nhằm giúp người dùng Windows hiện tại kiểm tra xem PC của họ có tương thích với Windows 11 hay không. Công ty nói rằng, dựa trên phản hồi, ứng dụng đã “Không được chuẩn bị đầy đủ để chia sẻ mức độ chi tiết hoặc chính xác” về lý do tại sao PC chạy Windows 10 không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu. Vì vậy, cho đến khi phiên bản làm mới của ứng dụng được phát hành, bạn có thể sử dụng ứng dụng miễn phí này để kiểm tra xem PC của mình có tương thích với Windows 11 hay không. Nó cũng đưa ra một lý do cụ thể tại sao PC của bạn không thể chạy Windows 11.

Nếu không, bạn có thể xem các bài viết chi tiết của chúng tôi về cách bạn có thể nâng cấp lên Windows 11 từ Windows 10 hoặc danh sách chuyên sâu của chúng tôi về các CPU Intel, AMD và Qualcomm tương thích có thể chạy Windows 11.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply