Mẹo & Thủ thuật TikTok hữu ích nhất: Phát trực tiếp, Khâu, Liên kết trong tiểu sử và hơn thế nữa!

TikTok đã gây bão thế giới tiếp thị. Trên thực tế, nền tảng này đang tăng vọt về mức độ phổ biến và trở thành một công cụ bắt buộc phải sử dụng cho các thương hiệu, doanh nghiệp và người tạo nội dung.

Sự thật là TikTok có rất nhiều tính năng nền tảng độc đáo, từ các bản âm thanh thịnh hành đến các quá trình chuyển đổi điên rồ và các bộ lọc đáng kinh ngạc.

May mắn thay, có rất nhiều cách để bạn có thể thành thạo nghệ thuật đăng nội dung hoành tráng trên nền tảng này. Sẵn sàng đưa nội dung TikTok của bạn lên một tầm cao mới bằng cách khai thác các tính năng nền tảng đáng kinh ngạc của nó (bao gồm các chiến lược Video trực tiếp, Khâu và Liên kết trong sinh học).

Hãy tiết lộ mọi thứ bạn cần biết.

TikTok hoạt động như thế nào?

TikTok hoạt động như thế nào?

TikTok là một nền tảng truyền thông xã hội đang phát triển. Tiên phong cho nội dung video theo chiều dọc, có kích thước vừa phải, TikTok đang định hình lại cách các thương hiệu và người dùng sử dụng nội dung vào năm 2022. Trên thực tế, Instagram đã chiến đấu để theo kịp thành công của TikTok, tung ra Instagram Reels như câu trả lời của họ cho định dạng nội dung video TikTok lan truyền.

Đối với các chủ doanh nghiệp, TikTok mang đến một cách thú vị, vui tươi và đầy cá tính để thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn, quảng bá sản phẩm và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Với hàng nghìn người dùng lướt qua TikTok mỗi ngày, việc hiển thị trên nền tảng này là điều không cần bàn cãi đối với các doanh nghiệp muốn thành công thông qua tiếp thị truyền thông xã hội.

Nhưng bằng cách nào? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo, thủ thuật và xu hướng cực kỳ hữu ích để bắt đầu tăng trưởng TikTok và tăng vọt thành công cho tài khoản của bạn.

Tối ưu hóa tài khoản của bạn

Bước đầu tiên để tận dụng tối đa TikTok là đảm bảo tài khoản của bạn được tối ưu hóa để thúc đẩy lưu lượng truy cập và tương tác.

Từ việc tạo một tiểu sử hấp dẫn đến tối ưu hóa tên tài khoản của bạn và thậm chí tận dụng liên kết tiểu sử của bạn, có rất nhiều cách đơn giản để bạn có thể biến những người theo dõi TikTok của mình thành khách hàng trả tiền.

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu bằng cách tối ưu hóa tên người dùng TikTok của mình chưa? Đây là những gì bạn cần biết:

1. Nhấn vào ‘Hồ sơ’ của bạn ở dưới cùng bên phải.

2. Bây giờ nhấn ‘Chỉnh sửa hồ sơ’.

3. Dưới tên người dùng của bạn, thêm tay cầm mới của bạn.

Cách thêm liên kết đến tiểu sử TikTok của bạn

Sau khi hoàn tất, bạn có thể liên kết tiểu sử của mình với trang web hoặc cửa hàng Thương mại điện tử. Đây là cách cập nhật thông tin này:

1. Quay lại hồ sơ của bạn.

2. Nhấn vào biểu tượng ‘bánh hamburger’ của tài khoản ở trên cùng bên phải (biểu tượng trông giống như ba đường ngang).

3. Nhấn vào ‘Cài đặt và Quyền riêng tư.’

4. Chọn ‘Quản lý tài khoản.’

5. Chọn ‘Chuyển sang Tài khoản Doanh nghiệp’ và làm theo lời nhắc.

6. Khi bạn đến phần cuối của trình hướng dẫn tài khoản, bạn sẽ được nhắc ‘Chỉnh sửa Hồ sơ’ – hãy làm như vậy. Nếu tùy chọn này không tự động xuất hiện, bạn có thể sử dụng biểu tượng Hồ sơ ở dưới cùng bên phải và nhấp vào ‘Chỉnh sửa Hồ sơ.’

7. Thêm URL của bạn vào TikTok Box.

8. Nhấn vào tùy chọn gửi.

Với những thay đổi đơn giản này, bạn có thể đảm bảo tài khoản của mình có thể dễ dàng tìm thấy trên TikTok và giúp những người theo dõi của bạn thực hiện hành động có ý nghĩa để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển.

Khai thác trang TikTok cho bạn

Khai thác trang TikTok cho bạn

Bạn chưa bao giờ nghe nói về trang TikTok For You? Chúng tôi ở đây để điền thông tin cho bạn!

Các Trang TikTok For You (FYP) là nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa mà mỗi người dùng có quyền truy cập trên TikTok. Nó được điều khiển bởi một thuật toán và hiển thị cho bạn các video và nội dung dựa trên các tương tác video trước đó của bạn.

Bằng cách tìm hiểu cách hoạt động của TikTok FYP, bạn có thể tăng lượng người xem một cách tự nhiên bằng cách đưa nội dung của bạn đến với những người dùng đã quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ mà bạn bán.

Sản xuất nội dung hấp dẫn có liên quan đến thị trường ngách của bạn là bước đầu tiên để đạt được sức hút trong FYP. Tiếp theo, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình đang thêm các từ khóa có thể tìm kiếm vào phụ đề video TikTok để giúp TikTok hiểu nội dung video của bạn.

Ngoài ra, một chiến lược mạnh mẽ khác để tăng cơ hội xuất hiện trong FYP là khai thác chức năng Trực tiếp trên TikTok. Giống như Facebook và Instagram, TikTok cho phép bạn phát trực tiếp.

Cách sử dụng TikTok Live

Cách sử dụng TikTok Live

Các video về cuộc sống của TikTok được truy cập ở trên cùng bên trái của ứng dụng và đưa bạn trực tiếp đến nguồn cấp dữ liệu của những người đang phát trực tiếp trên TikTok. Điều này cho phép bạn tương tác với máy chủ lưu trữ video.

Với tư cách là một thương hiệu hoặc doanh nghiệp trên TikTok, tính năng Trực tiếp cho phép bạn tiếp cận khán giả theo thời gian thực, đồng thời giúp xây dựng lòng tin và mối liên kết chặt chẽ hơn với cộng đồng của bạn.

Cách truy cập trực tiếp trên TikTok

Nếu trên 16 tuổi, bạn sẽ có thể Phát trực tiếp trên TikTok sau khi có ít nhất 1.000 người theo dõi. Rất tiếc, bạn sẽ không thể truy cập tính năng trực tiếp trước đó.

Cách phát trực tiếp trên TikTok

Khi bạn đã đạt được hơn 1K người theo dõi, bạn sẽ có thể phát trực tiếp bằng cách làm theo các bước đơn giản sau:

1. Nhấn vào dấu cộng ở giữa thanh dưới cùng trên màn hình của bạn.

2. Nhấn vào nút ‘Trực tiếp’ bên cạnh tùy chọn ghi thông thường.

3. Thêm tiêu đề cho Livestream của bạn, sau đó chọn ‘Phát trực tiếp’ để bắt đầu.

Tham gia lực lượng với TikTokers khác

Tận dụng khán giả hiện có của những TikTokers khác trong thị trường ngách của bạn bằng cách cộng tác với họ. Có hai cách chính để thực hiện việc này: ghép và ghép đôi.

Cách khâu một TikTok hiện có

Bạn sẽ thường nghe thấy mọi người nói “Khâu cái này” ở đầu video của họ. Khâu một TikTok chỉ đơn giản là sử dụng một phần video của người sáng tạo khác và thêm nội dung của bạn vào đó.

@emilymaecupcake #stitch với @thelifebath ♬ âm thanh gốc – Emily

Khâu dễ dàng:

1. Nhấp vào biểu tượng ‘Chia sẻ’ trên video bạn muốn sử dụng.

2. Chọn ‘Stitch’, chọn năm giây của video bạn muốn sử dụng bằng cách di chuyển các thanh trượt, sau đó nhấn vào nút ‘Next’ ở trên cùng.

3. Màn hình ghi thông thường sẽ xuất hiện với nội dung Stitched đã được thêm vào.

4. Ghi lại như bạn thường làm, sau đó đặt trên ‘Dấu kiểm.’

5. Đánh bóng nó với bất kỳ bộ lọc hoặc văn bản bạn muốnvà nhấp vào ‘Tiếp theo’.

6. Hoàn thành nó với tiêu đề và thẻ, sau đó đăng. Bạn cũng có thể gắn cờ video của mình để cho phép ghép nối.

Cách song ca với TikToker khác

Song ca là một truyền thống khác của TikTok đã được thử nghiệm và thử nghiệm. Không giống như một đoạn ghép, các bản song ca hiển thị toàn bộ video mà bạn đang tạo lại cùng với phiên bản của riêng bạn.

@kofiewhy #duet with @ bayashi.tiktok #food #foodtok #cooking #cook #yes ♬ オ リ ジ ナ ル 楽 曲 – バ ヤ シ 🥑Bayashi

Chọn video bạn muốn song ca, nhấp vào nút ‘Chia sẻ’, sau đó là ‘Song ca’, sau đó quay video của bạn chính xác như bạn thường làm và đăng. Giống như ghép, bạn có thể đặt video của mình để cho phép song ca.

Một điều cần lưu ý, cả Stitch và Duet đều là những tính năng không có sẵn cho các tài khoản cá nhân – bạn sẽ cần một tài khoản công khai để thực hiện.

Nhất quán là chìa khóa

Có lẽ mẹo lớn nhất của TikTok là: hãy kiên định. Tất cả các thủ thuật và mẹo trên thế giới sẽ không giúp bạn xây dựng khán giả nếu bạn không thường xuyên xuất hiện với nội dung mới. Tương tự như vậy, nếu bạn đang loay hoay giữa các ngách và không ai biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, bạn sẽ phải vật lộn để xây dựng một lượng người theo dõi.

Điều đó không có nghĩa là bạn không nên nhảy theo xu hướng – bạn nên làm! Nhưng trau dồi trong một thị trường ngách cụ thể là điều đảm bảo bạn được công nhận và theo dõi. Thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy định dạng phù hợp với khán giả của mình, sau đó thực hiện nhiều hơn nữa.

Sắp xếp và lên lịch cho nội dung của bạn trước thời hạn là cách tốt nhất để đảm bảo bạn luôn có nội dung mới ra mắt vào thời điểm tối ưu. Nó cũng giúp bạn tránh kiệt sức của người sáng tạo. Plann cho phép bạn tạo một lượng nội dung và dễ dàng kết hợp nó thành một chiến lược hiệu quả bằng cách sử dụng các công cụ và tính năng độc đáo được đảm bảo để đảm bảo tính nhất quán.

Đăng ký một dùng thử 7 ngày miễn phí của Plann Pro ngay hôm nay và lên lịch tất cả nội dung TikTok của bạn trước thời hạn.

Hướng dẫn cơ bản của bạn về TikTok và Reels

Thu hút khán giả và tối đa hóa phạm vi tiếp cận của bạn với các mẹo nội bộ nàyAbout admin

Check Also

Trao quyền cho những người sống sót tìm thấy sức mạnh thông qua mạng xã hội với Amy-Lee Farr từ Mission Beautiful Australia

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một lực lượng được tính đến …

Leave a Reply