Lỗi mạng này có thể phá vỡ vĩnh viễn Wi-Fi của iPhone của bạn

Người dùng iPhone trên khắp thế giới hiện đang phải đối mặt với vấn đề nghiêm trọng về Wi-Fi trên thiết bị của họ. Có vẻ như một tên Wi-Fi công cộng cụ thể có thể vĩnh viễn tắt Wi-Fi của iPhone của bạn chức năng. Lỗ hổng mạng có thể ảnh hưởng đến bất kỳ kiểu máy iPhone nào và về cơ bản nó sẽ làm đen nút bật tắt Wi-Fi trong menu Cài đặt, ngăn người dùng bật / tắt Wi-Fi trên iPhone.

Tên Wi-Fi này vô hiệu hóa vĩnh viễn chức năng Wi-Fi của iPhone

Kỹ sư ứng dụng ngược Carl Schou đã phát hiện ra lỗi và đưa lên Twitter gần đây. Theo Schou, người ta có thể vô hiệu hóa vĩnh viễn chức năng Wi-Fi của bất kỳ iPhone nào bằng cách lưu trữ mạng Wi-Fi công cộng có tên “% secretclub% power”. Bạn có thể kiểm tra tweet đính kèm ngay bên dưới.

Bây giờ, đối với những người không biết, Schou đã tìm thấy một lỗi Wi-Fi tương tự vào tháng trước đã vô hiệu hóa chức năng Wi-Fi của iPhone khi kết nối với mạng có tên “% p% s% s% s% s% n”. Vào thời điểm đó, việc đặt lại cài đặt mạng của thiết bị đã khắc phục được sự cố.

Tuy nhiên, với lỗ hổng hiện tại, việc đặt lại cài đặt mạng dường như không khắc phục được sự cố. Điều này làm cho lỗ hổng Wi-Fi hiện tại trở nên nguy hiểm hơn nhiều so với lỗ hổng trước đó.

Giải pháp?

Schou, trong tweet của mình (đính kèm ở trên), đã yêu cầu Twitteratis cho một giải pháp. Đáp lại, một kỹ sư ứng dụng ngược khác tên là Alex Skalozub nghĩ ra một. Ông nói rằng lỗi có thể được đảo ngược thông qua một quá trình đóng gói lại tẻ nhạt.

Đối với điều này, người ta phải sao lưu iPhone bị ảnh hưởng, xóa thủ công thông tin liên quan đến tên Wi-Fi bị lỗi khỏi com.apple.wifi.known-network.plist, đóng gói lại và cuối cùng là khôi phục thiết bị.

Một số người dùng cũng cho biết việc khôi phục thiết bị bị ảnh hưởng bằng iTunes cũng giúp sửa lỗi. Tuy nhiên, quá trình nói trên sẽ dẫn đến mất dữ liệu. Vì vậy, hãy đảm bảo sao lưu thiết bị của bạn trước khi bắt đầu với các giải pháp thay thế.

Bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn hỗ trợ chính thức của Apple để khôi phục iPhone của bạn bằng iTunes. Và nếu bạn bị mất dữ liệu trong quá trình này, bạn có thể sử dụng các công cụ khôi phục dữ liệu để lấy lại dữ liệu của mình.

Ảnh nổi bật: Carl Schou (Twitter /@vm_call)

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply