Lịch nội dung là gì và cách tạo lịch?

Cho dù bạn đang tăng cường chiến lược tiếp thị nội dung của mình hay bạn muốn tăng cường sự hiện diện trên mạng xã hội của mình, thì có hai điều bạn cần chú ý – chất lượng và tính nhất quán. Giả sử bạn đã tạo nội dung chất lượng cao, điều tiếp theo bạn cần làm là tạo một cách nhất quán. Đó là nơi có lịch nội dung giúp ích vì nó đóng vai trò như một bản đồ để định hướng chiến lược và nỗ lực xuất bản của bạn.

Nhưng lịch nội dung là gì? Và chính xác thì nó giúp ích gì cho các nỗ lực tiếp thị nội dung hoặc truyền thông xã hội của bạn? Quan trọng hơn, làm thế nào bạn có thể xây dựng lịch nội dung của riêng mình? Đó là những câu hỏi mà chúng tôi giải quyết trong bài đăng này. Đọc tiếp để tìm hiểu mọi thứ về lịch nội dung và cách sử dụng chúng để mang lại lợi ích cho bạn.


Lịch nội dung là gì và cách tạo lịch:


Lịch nội dung là gì?

Lịch nội dung đúng như tên gọi – đó là lịch trình phác thảo nội dung bạn đang xuất bản và khi nào. Thường được định dạng giống như lịch thông thường hoặc bảng tính, lịch này giúp bạn hình dung cách bạn đang phân phối nội dung trong một khung thời gian cụ thể. Do đó, đó là một cách tuyệt vời để lập kế hoạch hoạt động nội dung của bạn vì bạn có thể dễ dàng thực hiện các điều chỉnh để phù hợp với mục tiêu của mình.

Mặc dù các chi tiết cụ thể có thể khác nhau giữa các lịch, nhưng nó có thể bao gồm các chi tiết như:

 • Chủ đề nội dung
 • Thể loại nội dung
 • Ngày và giờ xuất bản đã lên lịch
 • Trạng thái
 • Chiến dịch
 • Kênh xuất bản
 • Các liên kết để đưa vào bài đăng

Tại sao bạn cần lịch nội dung

Nếu bạn nghiêm túc về việc sử dụng nội dung để phát triển doanh nghiệp của mình, thì việc tạo lịch nội dung là điều bắt buộc. Điều tương tự cũng xảy ra đối với những người sáng tạo nội dung muốn kiếm tiền từ ảnh hưởng của họ. Lịch nội dung không chỉ mang lại lợi ích cho toàn bộ chiến lược tiếp thị nội dung của bạn mà còn tăng cường các nỗ lực SEO và truyền thông xã hội của bạn.

Dưới đây là những lý do hàng đầu khiến bạn cần lịch nội dung (nếu bạn chưa có):

Tổ chức các hoạt động liên quan đến nội dung của bạn

Lợi ích rõ ràng nhất của lịch nội dung là về mặt tổ chức. Một số ngày, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm cảm hứng cho những chủ đề sẽ học. Các công việc thường mất một giờ đôi khi có thể chiếm cả buổi sáng của bạn vì tâm trí bạn đang trống rỗng hoặc bạn có quá nhiều việc phải làm. Hoặc đôi khi, bạn có thể bỏ qua các bài viết cũ đã quá hạn để làm mới nội dung.

Có sẵn lịch nội dung là một cách tuyệt vời để luôn có tổ chức với tất cả các hoạt động liên quan đến nội dung của bạn. Nó cho phép bạn lập kế hoạch trước để bạn có thể tránh đa nhiệm trong khi vẫn đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ điều gì quan trọng. Sử dụng lịch nội dung, bạn có thể ghi lại những nguồn cảm hứng bất ngờ để phát triển sau này và sắp xếp công việc của mình để bạn không phải cố gắng tìm kiếm ý tưởng vào phút cuối cùng.

Lịch nội dung cũng giúp bạn dễ dàng theo dõi các công việc của mình để không bỏ lỡ những ngày và thời hạn quan trọng. Bạn có thể nhận thông tin cập nhật về những gì đang được tiến hành, cách các phần sắp tới của bạn đang di chuyển trong quá trình phát triển và những phần nào đang gặp phải sự chậm trễ. Bằng cách đó, bạn có thể tránh bị gián đoạn lịch xuất bản của mình và đảm bảo rằng bạn đang đăng bài một cách nhất quán.


Cải thiện sự cộng tác trong Nhóm của bạn

Nếu có nhiều thành viên trong nhóm và các đối tác bên ngoài tham gia vào nỗ lực sản xuất nội dung của bạn, lịch nội dung sẽ giúp cộng tác dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng nó để phân phối các nhiệm vụ trong nhóm và theo dõi xem ai đang làm việc gì.

Với công cụ phù hợp, các thành viên trong nhóm cũng có thể sử dụng lịch nội dung của bạn làm bảng điều khiển giao tiếp. Do đó, họ có thể sử dụng nó để yêu cầu cung cấp và cập nhật trạng thái từ những người phù hợp. Đây là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng mọi người trên cùng một trang và cộng tác liền mạch để đáp ứng các mục tiêu nội dung của bạn.


Tạo nội dung đúng lúc

Nếu không có lịch nội dung để nhắc nhở bạn, bạn có thể quên tạo nội dung về Tháng nâng cao nhận thức về việc làm cho người khuyết tật quốc gia hoặc thậm chí là Ngày bánh rán quốc gia. Những khoảnh khắc phù hợp này có thể truyền cảm hứng cho chiến lược nội dung của bạn, giúp bạn tạo nội dung gây được tiếng vang với khán giả của mình.

Nhưng không phải là khôn ngoan nếu bạn cập nhật vào phút cuối vì bạn có thể không có đủ thời gian để phát hiện sai lầm và nhắn tin khó nghe trước khi nhấn “xuất bản”. Đó là lý do tại sao bạn cần lịch nội dung để giúp bạn lên kế hoạch trước nội dung của mình cho những thời điểm có liên quan này. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo rằng mình không bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng này. Thêm vào đó, bạn sẽ có nhiều thời gian để xem xét các phần và thông điệp của mình và tinh chỉnh chúng trước khi chúng ra mắt.


Thực hiện điều chỉnh và cải tiến dễ dàng

Lịch nội dung giúp bạn hình dung cách phân phối nội dung sắp tới của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể về lịch xuất bản của bạn, giúp bạn dễ dàng nhận thấy bất kỳ sự mâu thuẫn hoặc bất thường nào trong cách bạn lập kế hoạch nội dung của mình. Vì vậy, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh và tối ưu hóa chiến lược xuất bản của mình.

Ví dụ: bạn có thể có hai bài đăng trên blog về một chủ đề rất giống nhau. Có lẽ sẽ tốt hơn nếu kết hợp chúng thành một mảnh lớn hơn. Hoặc có thể bạn có một số đồ họa thông tin được lên lịch rất gần nhau. Trong trường hợp này, bạn có thể muốn dàn trải chúng đồng đều hơn một chút để không đồng thời dồn dập khán giả của mình với cùng một loại nội dung.


Cách tạo lịch nội dung

Bây giờ chúng tôi đã xác định được tầm quan trọng của việc duy trì lịch nội dung, đã đến lúc tìm hiểu cách bạn có thể tạo lịch của riêng mình. Dưới đây là các bước cần thiết để làm theo khi xây dựng lịch nội dung:


Quyết định các kênh và nền tảng để tập trung vào

Bạn có đang tạo lịch nội dung chỉ cho blog của mình không? Hay bạn muốn thứ gì đó sẽ giúp bạn lập kế hoạch nội dung cho các phương tiện truyền thông xã hội và các ấn phẩm dành cho khách? Nếu bạn đang tạo lịch cho nội dung mạng xã hội, bạn sẽ sử dụng nền tảng nào?

Bắt đầu bằng cách xác định rõ ràng các kênh và nền tảng mà bạn sẽ tập trung vào trong lịch của mình. Điều này sẽ giúp bạn phân loại các mục lịch của mình bằng các nhãn thích hợp, để dễ theo dõi hơn.


Kiểm tra chiến lược nội dung hiện tại của bạn

Tiếp theo, hãy xem nội dung bạn đã có trên blog và các nền tảng xã hội. Tìm hiểu điều gì hiệu quả và điều gì không dựa trên cách mọi người tương tác với nó. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về các chủ đề, định dạng và danh mục nội dung cần tập trung vào lịch của bạn.

Xác định loại nội dung nào bạn cần tạo thêm và loại nội dung nào bạn nên tránh trong tương lai. Ghi lại những phát hiện này để hướng dẫn quá trình hình thành nội dung của bạn. Đảm bảo cũng tìm kiếm các cơ hội để cập nhật hoặc sử dụng lại nội dung hiện có của bạn.

Ví dụ: nếu có một bài đăng blog nhận được nhiều lượt chia sẻ nhưng hiện có thông tin lỗi thời, hãy xem xét làm mới thông tin để làm cho nó mới hơn. Hoặc nếu bạn có một video hội thảo trên web nhận thấy nhiều sự tương tác, hãy cân nhắc chuyển nó thành một bài đăng trên blog hoặc một video ngắn trên mạng xã hội.


Phác thảo các danh mục nội dung chính của bạn

Dựa trên mục tiêu của bạn và những hiểu biết sâu sắc bạn có được từ quá trình kiểm tra của mình, bây giờ bạn sẽ có một ý tưởng rõ ràng về các định dạng và danh mục nội dung mà bạn muốn tập trung vào. Ghi lại tất cả các danh mục và định dạng nội dung để đưa vào lịch của bạn.

Ví dụ: đối với trang web của bạn, bạn có thể quyết định xuất bản các bài đăng dài trên blog một cách thường xuyên, cùng với một vài nghiên cứu điển hình và đồ họa thông tin thỉnh thoảng. Và đối với phương tiện truyền thông xã hội của mình, bạn có thể quyết định tạo thêm video và đồ họa gốc thay vì nội dung văn bản. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể xem xét tăng cường các nỗ lực tiếp thị qua email của mình với các bản tin hàng tuần.

Bên cạnh những danh mục đó, bạn cũng có thể có các danh mục bổ sung để hỗ trợ chiến dịch sắp tới. Ví dụ: bạn có thể muốn xuất bản hướng dẫn người mua về một sản phẩm mới mà bạn đang phát hành. Hoặc bạn có thể chạy một chiến dịch theo mùa để xuất bản các hướng dẫn như ý tưởng thời trang mùa thu, hướng dẫn quà tặng cho kỳ nghỉ hoặc những thứ cần thiết cho bữa ăn mùa hè.

Dưới đây là một ví dụ trực quan về cách bạn có thể tạo đường viền của mình:


Lập kế hoạch tần suất và thời gian xuất bản của bạn

Một bước quan trọng khác là quyết định tần suất bạn sẽ xuất bản nội dung của mình. Quyết định xem bạn có muốn cập nhật blog của mình bằng nội dung mới mỗi ngày hay ít nhất một lần một tuần, chẳng hạn. Nếu bạn không chắc chắn về tần suất phù hợp với mình, hãy lấy cảm hứng từ các đối thủ cạnh tranh của bạn và xem những gì hiệu quả với họ. Tần suất họ xuất bản các bài đăng blog mới? Họ thực hiện bao nhiêu bài đăng trên mạng xã hội mỗi ngày?

Ngoài ra, hãy đảm bảo vạch ra thời gian đăng bài tối ưu cho cả các bài báo trên blog của bạn và nội dung trên mạng xã hội. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu hóa lịch xuất bản của mình theo cách thúc đẩy khả năng hiển thị và mức độ tương tác. Và nếu bạn lập kế hoạch lịch của mình với những thời gian này, bạn thậm chí có thể lên lịch để nội dung của mình tự động phát hành vào đúng thời điểm. Hãy xem các báo cáo phân tích hiện có của bạn để xem những ngày nào trong tuần và thời gian nào có vẻ phù hợp nhất với đối tượng của bạn.


Quyết định định dạng / mẫu lịch của bạn

Bước tiếp theo là quyết định cách cấu trúc lịch nội dung của bạn. Điều này phụ thuộc nhiều vào công cụ bạn đang sử dụng. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Google Trang tính, dễ dàng tùy chỉnh với tất cả các trường bạn cần. Hoặc bạn có thể muốn sử dụng công cụ lập kế hoạch nội dung kết hợp các tính năng lịch nội dung với quản lý tác vụ.

Trello, Asana, ContentCal, và CoSchedule là một số tùy chọn phổ biến. Tất cả các công cụ này sẽ có một cách khác nhau để định dạng trang tổng quan lập kế hoạch nội dung của chúng. Nhưng bạn thường sẽ có tùy chọn để tùy chỉnh chúng dựa trên nhu cầu của bạn. Ví dụ: Trello cho phép bạn tạo nhiều danh sách trong mỗi bảng. Và bên dưới các danh sách này, bạn có thể thêm các thẻ có thể di chuyển khi các thành viên trong nhóm hoàn thành nhiệm vụ của họ.

Với CoSchedule, bạn có một định dạng lịch với các thẻ mà bạn có thể di chuyển và phân loại khi cần thiết. Điều này giúp bạn rất dễ dàng xem những gì bạn đã lên lịch cho một ngày nhất định, nội dung đó thuộc về danh mục nội dung nào và ai là người sở hữu nhiệm vụ.

Nếu bạn định sử dụng Google Trang tính, có rất nhiều mẫu lịch nội dung miễn phí có thể truyền cảm hứng cho cấu trúc lịch của bạn. Tận dụng tối đa chúng để lên ý tưởng Các mẫu lịch nội dung miễn phí phổ biến nhất để sử dụng trong năm 2022 và hơn thế nữa về định dạng nào sẽ phù hợp với nhóm của bạn và tùy chỉnh các trường theo nhu cầu riêng của bạn.


Thêm các mục lịch của bạn

Bây giờ bạn có thể đến phần thú vị – thêm các mục vào lịch của bạn. Cập nhật lịch nội dung của bạn với các ý tưởng, chủ đề, chi tiết bài đăng, thời hạn, liên kết có liên quan và bất kỳ thông tin cần thiết nào khác. Tốt nhất, lịch phải có đủ thông tin để hướng dẫn các nỗ lực phát triển, xuất bản và phân phối nội dung của bạn.


Lịch nội dung: Tổ chức dễ dàng

Với định dạng phù hợp và cách tiếp cận phù hợp, lịch nội dung có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc tổ chức các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn. Nó giúp bạn duy trì sự nhất quán trong khi đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ những khoảnh khắc và cơ hội có liên quan. Thêm vào đó, nó hướng dẫn các nỗ lực phát triển nội dung của bạn để phù hợp với các mục tiêu tiếp thị nội dung của bạn, tạo tiền đề cho sự phát triển lâu dài.

Các câu hỏi thường gặp

Lịch nội dung blog là gì?

Lịch nội dung blog là tổng quan về nội dung sắp tới mà bạn đang xuất bản trên blog của mình. Nó có thể bao gồm thông tin chi tiết về các phần sắp tới, thời hạn và cập nhật trạng thái.

Nội dung lịch nên bao gồm những gì?

Ở cấp độ cơ bản nhất, lịch nội dung phải bao gồm các chủ đề sắp tới và ngày hết hạn của chúng. Nó cũng có thể mạnh mẽ hơn với thông tin về danh mục nội dung, định dạng, chiến dịch, kênh xuất bản và người được giao.

Làm cách nào để tạo lịch nội dung?

Bạn có thể tạo lịch nội dung bằng cách quyết định thông tin bạn muốn theo dõi. Ví dụ: đó có thể là tiêu đề bài đăng, ngày đến hạn, chiến dịch, kênh và người được giao. Sau đó, tạo một mẫu để làm theo, bao gồm tất cả các chi tiết này. Bạn cũng có thể sử dụng các mẫu lịch nội dung hiện có hoặc các công cụ lập kế hoạch nội dung thay vì tạo một mẫu từ đầu.

Mục đích của lịch nội dung là gì?

Mục đích của lịch nội dung là giúp bạn theo dõi các hoạt động liên quan đến nội dung của mình. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng mọi thứ đang đi đúng hướng và mọi người đều ở trên cùng một trang. Nó cũng cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về nội dung sắp tới của bạn để bạn có thể bổ sung và điều chỉnh nếu cần.

Lịch nội dung tốt nhất là gì?

Lịch nội dung tốt nhất là lịch bao gồm tất cả các trường và tính năng bạn cần. Điều này có thể là duy nhất cho mỗi nhóm dựa trên các yêu cầu cụ thể của họ. Các nền tảng như CoSchedule, ContentCal và Basecamp là một số tùy chọn phổ biến nhất trong các công cụ lịch nội dung.About admin

Check Also

9 Ví dụ về nội dung do người dùng tạo để truyền cảm hứng cho thương hiệu của bạn

Một chiến lược tiếp thị tốt cần phải có nhiều khía cạnh và đối với …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net