LEGO tiết lộ những viên gạch xây dựng được làm từ chai nhựa tái chế

Người khổng lồ sản xuất đồ chơi nổi tiếng LEGO gần đây đã tiết lộ viên gạch xây dựng đầu tiên được làm từ chai nhựa tái chế. Công ty đặt mục tiêu sử dụng các nguồn tài nguyên bền vững để sản xuất các bộ tòa nhà phổ biến của mình trong tương lai. Vì vậy, việc phát triển gạch mới làm từ nhựa tái chế là một bước tiến quan trọng giúp công ty đạt được các mục tiêu bền vững của mình.

Nhà sản xuất bánh mì Đan Mạch đã công bố loại gạch thân thiện với môi trường thông qua một thông cáo báo chí chính thức. Sản phẩm ban đầu là nguyên mẫu của một viên gạch LEGO sử dụng nhựa PET từ chai lọ bỏ đi, tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn nghiêm ngặt của công ty. Theo công ty, các kỹ sư và nhà khoa học vật liệu đã thử nghiệm hơn 250 biến thể của vật liệu PET và hàng trăm công thức nhựa khác để phát triển nguyên mẫu gạch mới.

Gạch lego làm từ chai nhựa
Hình ảnh lịch sự: LEGO

Công ty nói rằng hơn 150 người đang làm việc để phát triển các giải pháp bền vững cho các sản phẩm LEGO. Những viên gạch bền vững mới được phát triển bằng cách sử dụng PET tái chế có nguồn gốc từ các nhà cung cấp của Hoa Kỳ sử dụng các quy trình được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) phê duyệt.

Bây giờ, đến thiết kế, những viên gạch LEGO này không khác nhiều so với một viên gạch xây dựng Lego tiêu chuẩn. Theo công ty, một chai nhựa PET một lít đủ để làm ít nhất mười viên gạch LEGO 2 x 4. Công ty đã sử dụng quy trình xây dựng công thức đang chờ cấp bằng sáng chế của mình sử dụng “Công nghệ kết hợp riêng biệt để kết hợp PET tái chế với các chất phụ gia tăng cường.” Điều này làm cho những viên gạch mới chắc chắn như những viên gạch LEGO tiêu chuẩn. Vì vậy, chúng sẽ bị tổn thương tương tự nếu bạn dẫm lên chúng!

Về sự sẵn có của những viên gạch LEGO bền vững mới, công ty tuyên bố rằng “Sẽ mất một thời gian trước khi những viên gạch làm từ vật liệu tái chế xuất hiện trong các hộp sản phẩm LEGO”. Công ty sẽ tiếp tục thử nghiệm và phát triển công thức PET. Sau đó, nó sẽ quyết định xem có nên chuyển quá trình phát triển sang giai đoạn sản xuất thử nghiệm hay không. Theo các nhà sản xuất, những thử nghiệm và phát triển này sẽ mất ít nhất một năm nữa.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply