Làm thế nào để tiếp thị liên kết hoạt động cho doanh nghiệp của bạn

Khám phá cách doanh nghiệp của bạn có thể hưởng lợi từ tiếp thị liên kết trên mạng xã hội và cách bạn có thể bắt đầu.

Ngày nay, hầu hết mọi thương hiệu ngoài kia đều bao gồm tiếp thị người ảnh hưởng trong ngân sách của họ. Tiếp thị người ảnh hưởng đã tăng phổ biến hàng năm, với tổng chi tiêu hàng năm hiện được dự đoán đạt 4,62 tỷ đô la vào năm 2023. Có một lý do lớn cho điều này. Tiếp thị truyền miệng là một trong những kênh tiếp thị có tác động mạnh mẽ nhất hiện nay.

Tiếp thị người ảnh hưởng rất thành công vì những người có ảnh hưởng chia sẻ rất nhiều cuộc sống của họ đến mức mọi người coi họ như bạn bè của họ, vì vậy họ tin tưởng họ hơn là một người lạ. Và các số liệu thống kê cũng chứng minh điều này. Có tới 90% mọi người có nhiều khả năng tin tưởng một lời giới thiệu, ngay cả từ một người lạ.

Trong một cuộc khảo sát của Statista, 17% người được hỏi từ Mỹ nói rằng họ mua sản phẩm vì một người có ảnh hưởng giới thiệu hoặc quảng cáo chúng. Ở các nước như Brazil và Trung Quốc, những con số này còn cao hơn.

Số liệu thống kê về hiệu quả của Influencer từ Statista

Nguồn ảnh: Statista

Ngoài ra, 53% người trên toàn thế giới nghĩ rằng những người có ảnh hưởng là người hiệu quả nhất trong việc quảng cáo các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp hoặc cá nhân. Quần áo và phụ kiện đứng thứ hai, tiếp theo là thực phẩm, ô tô, đồ điện tử và du lịch.

Nhưng tiếp thị bằng người ảnh hưởng có thể tốn kém đối với các thương hiệu và khó có thể thấy được mức độ ảnh hưởng trực tiếp của nó đến lợi nhuận của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang nhận được giá trị từ những mối quan hệ đối tác này là điều cần thiết và thường là thiếu trách nhiệm giải trình. Nhưng với một chương trình liên kết người ảnh hưởng, bạn có thể thay đổi điều đó.

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là một cách tuyệt vời để các thương hiệu làm việc với những người có ảnh hưởng (và các trang web khác) để tối đa hóa doanh thu của họ từ các chiến dịch có ảnh hưởng. Bạn trả cho người có ảnh hưởng một khoản hoa hồng theo tỷ lệ phần trăm cho mỗi lần bán hàng thành công được giới thiệu đến doanh nghiệp của bạn.

Bởi vì bạn theo dõi kết quả, bạn có thể đo lường kết quả thực tế thông qua doanh số bán hàng bạn nhận được và có nhiều trách nhiệm giải trình hơn các chỉ số hiệu suất tiêu chuẩn của một chiến dịch có ảnh hưởng.

Bởi vì một người có ảnh hưởng đang nhận được hoa hồng trên bất kỳ doanh số bán hàng nào mà họ thúc đẩy, điều đó có thể giúp giảm phí của những người có ảnh hưởng cho các chiến dịch. Người có ảnh hưởng nhận được phần trăm hoa hồng của doanh số bán hàng mà họ giới thiệu.

Như một lợi ích bổ sung, bạn có thể xem điều gì hiệu quả để thúc đẩy doanh số bán hàng và điều gì không. Đó là một cách tuyệt vời để thưởng cho những người có ảnh hưởng khi nói về doanh nghiệp của bạn.

Để xem những điều này trong thực tế, dưới đây là một số ví dụ về các chiến dịch liên kết của influencer:

@ Green Spring Home đăng bài trên Instagram khoe máy pha cà phê trong nhà

Ví dụ này từ thegreenspringhome cho Walmart khuyến khích mọi người tìm cửa hàng của cô ấy trong ứng dụng LTK, nơi mọi người có thể nhấp vào và sau đó mua hàng. Với mỗi lần mua hàng, cô ấy sẽ kiếm được hoa hồng trên bất kỳ doanh số bán hàng nào.

Trong ví dụ dưới đây, Marisa từ Bumblebee Apothecary tạo nội dung có giá trị bằng các video của cô ấy và thêm các liên kết liên kết đến một số thứ khác nhau trong mô tả YouTube. Khi mọi người nhấp vào liên kết của cô ấy, họ sẽ được dẫn đến cửa hàng. Nếu họ mua, cô ấy sẽ kiếm được phần trăm hoa hồng trên những lần bán hàng đó.

Video trên YouTube với sự tham gia của người có ảnh hưởng nấu ăn Becky Plotner
Mô tả trên YouTube với nhiều liên kết đến các sản phẩm và những người được đề cập trong video

Nguồn ảnh: Youtube

Ví dụ này từ Rachel Meaders hiển thị nội dung video về đồng hồ báo thức cũng sạc điện thoại của bạn. Có một liên kết trong tiểu sử của cô ấy để nhấp qua để mua.

@ rachel _ meaders TikTok khoe đồng hồ kỹ thuật số

Nguồn ảnh: Rachel Meaders / TikTok

Bây giờ bạn đã hiểu chiến dịch liên kết từ một người có ảnh hưởng trông như thế nào, chúng ta hãy nói về những lợi ích.

Có rất nhiều lợi ích khi bắt đầu một chương trình liên kết người có ảnh hưởng và chúng ta sẽ xem xét chúng ngay bây giờ. Nó quan trọng vì nó tác động tích cực đến điểm mấu chốt của thương hiệu, tỷ lệ chuyển đổi, doanh số bán hàng và doanh thu.

Trả tiền cho hiệu suất – rủi ro thấp và chi phí thấp

Mặc dù có nhiều mô hình thanh toán khác nhau với những người có ảnh hưởng, bạn sẽ chỉ trả tiền cho việc thực hiện (miễn là người có ảnh hưởng hài lòng với mô hình thanh toán liên kết). Điều đó có nghĩa là không có giới thiệu, không có hoa hồng. Tiếp thị liên kết là một kênh tiếp thị có rủi ro thấp so với các kênh tiếp thị khác, nơi rủi ro cao hơn nhiều.

Ngay cả khi người có ảnh hưởng đã đặt mức giá cho các bài đăng trên mạng xã hội và bạn phải trả thêm chi phí cho các chiến dịch, bạn có thể tự do thương lượng các mức giá đó và bao gồm trả cho mỗi hiệu suất như một phần của mô hình thanh toán.

Vì tiếp thị liên kết có rủi ro thấp, bạn có thể thử nghiệm nhiều hơn với kênh này để xem điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả với những người có ảnh hưởng cụ thể và doanh nghiệp của bạn nói chung.

Tăng doanh thu và bán hàng

Tăng doanh thu và bán hàng là một trong những KPI quan trọng nhất mà doanh nghiệp có. Điều cần thiết là tạo ra lợi nhuận.

Tiếp thị qua người ảnh hưởng là một kênh có tác động đến mức những người đến cửa hàng của bạn có nhiều khả năng chuyển đổi hơn bởi vì họ đã được người có ảnh hưởng thuyết phục rằng họ muốn những gì bạn có.

Xác suất chuyển đổi thậm chí còn cao hơn nếu bạn cung cấp cho người có ảnh hưởng một mã giảm giá để chia sẻ với khán giả của họ. Sau đó, họ được khuyến khích mua nhiều hơn.

Khuyến mại được nhắm mục tiêu nhiều

Làm việc với những người có ảnh hưởng có đối tượng tương tự với thương hiệu của bạn có nghĩa là bạn sẽ nhận được các chương trình khuyến mãi được nhắm mục tiêu. Nếu khán giả của bạn không phù hợp với họ hoặc ít nhất là tương tự, thì bài đăng của họ sẽ không kết nối ở cùng một cấp độ và nó sẽ không chuyển đổi nhiều hoặc không nhận được kết quả mong muốn mà bạn muốn.

Nếu bạn biết khán giả của người có ảnh hưởng phù hợp với thương hiệu của bạn, điều đó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động tiếp thị của bạn. Người có ảnh hưởng biết rõ nhất điều gì phù hợp với khán giả của họ và điều gì không để nó sẽ được nhắm mục tiêu nhiều hơn đến họ và bởi vì nhân khẩu học phù hợp, nó có thể sẽ hiệu quả hơn.

@ genniferrose _ blog Bài đăng trên Instagram về ba cốc cà phê, chú thích nói về sự cuồng nhiệt của quaratine và các cửa hàng Etsy yêu thích của cô ấy.

Chiến dịch liên kết từ Gennifer Rose, Instagram

ROI cao

Tiếp thị liên kết với những người có ảnh hưởng có thể mang lại lợi tức đầu tư cao, đặc biệt là khi bạn cân nhắc việc có các chương trình khuyến mại được nhắm mục tiêu mạnh để tiếp cận đối tượng tương tự như thương hiệu của bạn. Kết hợp với đó là mức độ sẵn sàng mua tổng thể dựa trên đề xuất của người có ảnh hưởng của bạn và ROI của bạn sẽ tăng lên.

Tăng lưu lượng truy cập

Bởi vì mọi người bị ảnh hưởng bởi tiếp thị truyền miệng, khi một người có ảnh hưởng đưa ra đề xuất, nhiều người có khả năng truy cập trang web của bạn để xem xung quanh. Ngay cả khi họ chưa chuyển đổi, điều đó sẽ có lợi cho bạn về lâu dài nếu bạn có cách nắm bắt địa chỉ email của họ (bằng một cửa sổ bật lên hoặc một phần thưởng cho việc đăng ký nhận bản tin).

Làm việc với nhiều người có ảnh hưởng sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập vì bạn không chỉ dựa vào một người.

Nâng cao nhận thức về thương hiệu

Nhận biết thương hiệu là điều cần thiết khi bạn mới bắt đầu kinh doanh. Nếu không ai biết bạn là ai, việc thuyết phục mọi người mua có thể là một thách thức.

Làm việc với những người có ảnh hưởng có thể giúp quảng bá rộng rãi về doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, nhiều thương hiệu sử dụng cách tiếp cận này. Bạn có thể đã thấy một thương hiệu mà bạn chưa từng nghe đến trước khi xuất hiện trên khắp Instagram bởi vì họ đã quyết định chạy các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng cùng với quảng cáo trả tiền của họ.

Nếu bạn có một chương trình liên kết với người ảnh hưởng, nó sẽ khuyến khích những người có ảnh hưởng làm việc với bạn và bạn sẽ có phạm vi tiếp cận rộng hơn thay vì chỉ làm việc với một người có ảnh hưởng. Ngoài ra, họ có thể tự do quảng cáo bạn trên nhiều kênh truyền thông xã hội, đó là vẻ đẹp của nó.

Cách bắt đầu với chương trình tiếp thị liên kết của người có ảnh hưởng

Giờ bạn đã biết có một số lợi ích khi bắt đầu với tiếp thị liên kết bằng cách sử dụng những người có ảnh hưởng, bao gồm cả việc trở thành một kênh có rủi ro thấp, tăng doanh số và doanh thu cũng như tăng nhận thức về thương hiệu, bạn đã sẵn sàng tham gia. Đây là cách bạn có thể bắt đầu tiếp thị liên kết.

Làm rõ mục tiêu của bạn

Khi bắt đầu với bất kỳ kênh tiếp thị nào, bạn luôn bắt đầu với mục tiêu của mình là gì và bạn sẽ đo lường nó như thế nào. Với tiếp thị liên kết, không có gì khác biệt. Mục tiêu của bạn có thể là tăng lưu lượng truy cập lên 10% hoặc tăng doanh thu lên 5%. Khi bạn biết mục tiêu của mình, hãy xác định cách bạn sẽ đo lường mục tiêu của mình. Biết cách bạn sẽ đo lường mục tiêu của mình sẽ giúp bạn thiết lập cho mình thành công.

Kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn và nghiên cứu thị trường

Khi bắt đầu với tiếp thị liên kết, một nơi tuyệt vời để bắt đầu là kiểm tra các đối thủ cạnh tranh của bạn để xem liệu họ có chương trình liên kết hay không và những gì họ đang cung cấp cho những người có ảnh hưởng và các trang web khác đã đăng ký. Bằng cách đó, bạn có thể đưa ra lời đề nghị hấp dẫn cho những người có ảnh hưởng của mình.

Quyết định tỷ lệ hoa hồng của bạn

Khi bạn quyết định mức hoa hồng mà bạn muốn trao cho những người có ảnh hưởng, bạn cần thận trọng xem xét tỷ suất lợi nhuận của mình và những gì bạn có thể đủ khả năng để cho đi. Hãy chắc chắn tránh đi thẳng đến số tiền tối đa vì bạn có một số chỗ trống để thương lượng các chiến dịch khác với tỷ lệ hoa hồng tăng lên.

Chọn một phần mềm theo dõi

Có thể theo dõi lợi tức đầu tư thực sự khi làm việc với những người có ảnh hưởng là rất quan trọng cho chiến lược của bạn. Biết điều gì hiệu quả và điều gì không giúp bạn làm được điều đó.

Phần mềm theo dõi giúp bạn biết trong thời gian thực những người có ảnh hưởng nào đang thúc đẩy doanh số bán hàng và chiến dịch nào đang tụt dốc để bạn có thể điều chỉnh chiến lược của mình. Điều quan trọng là phải xem xét chức năng, giá cả và tích hợp với giỏ hàng của bạn.

Tìm những người có ảnh hưởng để làm việc với bạn

Tìm kiếm những người có ảnh hưởng phù hợp để làm việc với bạn là rất quan trọng để thành công. Bao gồm một trang đích trên trang web của bạn và giao tiếp trong tiếp thị qua email mà bạn đang tìm kiếm những người có ảnh hưởng để làm việc cùng sẽ giúp bạn thu hút mọi người đăng ký chương trình của bạn. Bạn nên xem xét khán giả của người có ảnh hưởng để xem đối tượng đó có phù hợp với khán giả của bạn hay không, quy mô theo dõi của họ có phù hợp với mục tiêu của bạn không và bạn phù hợp với nội dung và đối tượng.

3 mẹo để làm việc với các chi nhánh của influencer

Mặc dù làm việc với các chi nhánh của influencer có thể là điều mới mẻ đối với bạn, nhưng nó sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn thực hiện. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn bắt đầu với chương trình liên kết người có ảnh hưởng.

Mối quan hệ với thương hiệu rất quan trọng để thu hút những người có ảnh hưởng làm việc với bạn

Những người có ảnh hưởng dễ dàng bị thuyết phục làm việc với một thương hiệu hơn nếu họ đã biết và yêu thích bạn. Đó là lý do tại sao mối quan hệ với thương hiệu rất quan trọng. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách theo dõi các lượt đề cập đến thương hiệu của mình, tìm kiếm bất kỳ thẻ nào về thương hiệu của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của những người có ảnh hưởng và tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # của thương hiệu để tìm những người có ảnh hưởng lớn. Có rất nhiều công cụ để theo dõi đề cập đến thương hiệu.

Mã phiếu thưởng luôn hoạt động tốt với những người có ảnh hưởng

Mã phiếu thưởng theo truyền thống có tỷ lệ chuyển đổi cao, ngay cả khi không có người ảnh hưởng trong ảnh. Lợi ích quan trọng nhất của việc phát hành mã phiếu giảm giá cho những người có ảnh hưởng là phiếu thưởng khuyến khích họ mua khi khán giả của họ đến trang web của bạn.

Đặc biệt nếu mã phiếu giảm giá còn hạn sử dụng và phiếu giảm giá là độc quyền, không ai khác có mức giảm giá cụ thể đó trong cùng thời gian. Cảm giác cần phải mua bởi vì họ không biết khi nào họ sẽ nhận lại được giá trị tương tự sẽ tạo ra sự cấp bách hơn.

Khi chiến dịch kết thúc, hãy đảm bảo theo dõi ROI thực tế của bạn

Điều quan trọng là theo dõi lợi tức đầu tư của bạn cho các chiến dịch khác nhau mà bạn chạy với những người có ảnh hưởng để giúp bạn hiểu điều gì giúp thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp của bạn. Bằng cách này, bạn có thể điều chỉnh chiến lược của mình để phù hợp với những gì hoạt động.

Tất nhiên, điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào nội dung, người có ảnh hưởng và phiếu giảm giá, nhưng về nguyên tắc, nó có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn với chiến lược của mình.

Bắt đầu chương trình liên kết của bạn

Nếu bạn làm việc với những người có ảnh hưởng, bắt đầu một chương trình liên kết nơi họ kiếm được hoa hồng là một cách tuyệt vời để theo dõi lợi tức đầu tư thực tế thông qua doanh số bán hàng mà họ trực tiếp giới thiệu cho bạn.

Tiếp thị liên kết là một cách tuyệt vời để thưởng cho những người có ảnh hưởng khi nói về thương hiệu của bạn và có thể giúp bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu, tạo ra các chương trình khuyến mãi được nhắm mục tiêu mạnh mẽ, thúc đẩy doanh thu và bán hàng với rủi ro thấp hơn và chi phí thấp hơn. Đổi lại, điều này có thể đồng nghĩa với việc tăng lợi tức đầu tư cho các chiến dịch có ảnh hưởng của bạn.

Trước khi bạn bắt đầu và thiết lập chương trình liên kết của mình, điều quan trọng là bạn phải xác định rõ mục tiêu của mình, kiểm tra đối thủ cạnh tranh, thực hiện một số nghiên cứu thị trường, sau đó chọn tỷ lệ hoa hồng của bạn. Bạn cũng sẽ cần một phương pháp theo dõi những lần bán hàng này và bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng phần mềm theo dõi. Bước cuối cùng là mời những người có ảnh hưởng tham gia chương trình liên kết của bạn để quảng bá bạn và thúc đẩy doanh số bán hàng cho trang web của bạn.

Tiểu sử: Ashley Howe là nhà chiến lược nội dung tại Tapfiliate, một phần mềm theo dõi tiếp thị có ảnh hưởng, giới thiệu và chi nhánh chìa khóa trao tay.

About admin

Check Also

Nổi bật với những ý tưởng bìa nổi bật Instagram độc đáo này

Đó là năm 2022, vì vậy có lẽ không phải là tin tức đối với …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net