Làm thế nào để tạo một tiểu sử Instagram có ảnh hưởng cho doanh nghiệp | Sprout Social

Mặc dù nó có vẻ là một phần nhỏ trong hồ sơ của bạn, nhưng việc tạo ra tiểu sử Instagram hoàn hảo cho doanh nghiệp có thể là một thách thức. Tiểu sử của bạn tạo tiền đề cho sự hiện diện thương hiệu của bạn trên nền tảng. Và bạn chỉ có 150 ký tự để tổng hợp những gì doanh nghiệp của bạn đại diện, vì vậy hoàn toàn hợp lý nếu bạn suy nghĩ quá kỹ.

Để giúp việc soạn thảo tiểu sử Instagram dễ dàng hơn, chúng tôi đã chia nhỏ các yếu tố đi vào tiểu sử Instagram tốt nhất cho doanh nghiệp và cách viết tiểu sử cho thương hiệu của bạn.

Tại sao tiểu sử kinh doanh trên Instagram của bạn lại quan trọng

Trước hết, tại sao hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram của bạn lại quan trọng đến vậy? Có vẻ đơn giản, tiểu sử Instagram đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập sự hiện diện thương hiệu của bạn. Nó cho mọi người thấy bạn là ai và bạn bán những gì. Bạn cũng có thể sử dụng cùng một không gian để cho họ biết lý do tại sao họ nên quan tâm đến doanh nghiệp của bạn và dịch vụ của nó.

Trong nhiều trường hợp, hồ sơ Instagram của bạn có thể là điểm liên hệ đầu tiên cho dù ai đó phát hiện ra bạn qua thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram hoặc bằng cách nhấp qua từ một bài đăng trả phí hoặc chia sẻ trên Câu chuyện. Tiểu sử của bạn là một ấn tượng tốt ban đầu cần thiết trong khi làm rõ lý do tại sao họ nên theo dõi bạn.

Đó là lý do tại sao bạn nên tập trung vào việc tạo tiểu sử kinh doanh trên Instagram thể hiện hiệu quả tính cách thương hiệu của bạn và thiết lập đề xuất giá trị độc đáo của bạn. Nói cách khác, nó sẽ ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh Instagram tổng thể của bạn.

Tìm hiểu cách phát triển và thực hiện chiến lược tiếp thị trên Instagram của bạn ngay hôm nay.

Nhận hướng dẫn

Điều gì đi vào tiểu sử Instagram?

Viết tiểu sử Instagram cho doanh nghiệp của bạn là một phần quan trọng trong việc tạo hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram hoàn hảo. Dưới đây là các yếu tố cần thiết đi vào tiểu sử Instagram của bạn:

1. Tên và tên người dùng

Tên người dùng Instagram của bạn là @handle và danh tính Instagram của bạn. Đó là một phần của URL hồ sơ Instagram của bạn (instagram.com/myusername) và có vị trí nổi bật ở đầu trang hồ sơ của bạn. Mặt khác, tên của bạn là tên thật hoặc tên thương hiệu đầy đủ của bạn. Tùy thuộc vào các nguồn dữ liệu như đối tượng và nghiên cứu từ khóa, bạn có thể biết các từ viết tắt hoặc các biến thể tên thường được sử dụng cho tên thương hiệu của mình. Bạn có thể cân nhắc sử dụng những thứ đó ở một vị trí trong tiểu sử Instagram của mình, chẳng hạn như trong tên người dùng của bạn.

Ví dụ: trong ví dụ về hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram sau đây, tên người dùng cho Chợ nông sản Mầm chỉ là @sprouts nhưng phần tên có tên đầy đủ của doanh nghiệp.

Tiểu sử Instagram cho Chợ nông sản Sprouts nêu bật sự khác biệt về tên người dùng và tên

2. Ảnh hồ sơ

Điều này phải liên quan đến nhận dạng hình ảnh của thương hiệu của bạn. Bạn có thể bao gồm biểu trưng thương hiệu, vị trí thực hoặc thậm chí là ảnh sản phẩm. Nhưng bất kể ảnh bạn chọn sử dụng là gì, nó phải trông đẹp và có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Đối với các thương hiệu có đặc điểm nhận dạng hình ảnh được công nhận rộng rãi như National Geographic TV, ngay cả biểu tượng hình chữ nhật màu vàng mang tính biểu tượng cũng tạo nên một bức ảnh hồ sơ tuyệt vời.

Tiểu sử trên Instagram cho National Geographic TV với ảnh hồ sơ làm nổi bật logo hình chữ nhật màu vàng của kênh

Đảm bảo chọn hình ảnh gắn kết trực quan trên tất cả các hồ sơ của bạn để giúp tạo ra bản sắc thương hiệu dễ nhận biết và có thẩm quyền. Một cách để đảm bảo tất cả hình ảnh của bạn trên Instagram đều phù hợp với các tiêu chuẩn thương hiệu, cho dù là biểu trưng hồ sơ hay nội dung trong nguồn cấp dữ liệu, là sử dụng một công cụ như Thư viện nội dung của Sprout, có thể lưu trữ hình ảnh đã được phê duyệt để tất cả các thành viên trong nhóm sử dụng trên mạng xã hội.

Tính năng thư viện nội dung mầm

3. Phần tiểu sử Instagram

Đây là phần dưới tên của bạn, nơi bạn có thể thể hiện bản thân (hoặc trong trường hợp này là tính cách thương hiệu của bạn). Bạn có 150 ký tự để cho mọi người biết hồ sơ Instagram của bạn nói về điều gì, thương hiệu của bạn cung cấp những gì và tại sao họ nên theo dõi bạn. Vì vậy, bạn không có nhiều việc phải làm, điều này khiến việc lập kế hoạch trước và hoàn thiện tiểu sử kinh doanh trên Instagram của bạn càng trở nên quan trọng hơn.

Đọc tiếp hoặc chuyển sang phần tiếp theo để biết các mẹo về cách hoàn thiện bản sao tiểu sử Instagram của bạn.

4. Trang web

Đây là phần duy nhất của Instagram cho phép bạn thêm liên kết có thể nhấp vào, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng không gian này một cách khôn ngoan. Mặc dù bạn luôn có thể thêm URL vào trang chủ của mình, nhưng bạn cũng có thể cập nhật liên kết này thường xuyên hơn bằng cách đăng sản phẩm mới, nội dung mới, dự án mới và hơn thế nữa. Nhiều thương hiệu sử dụng dịch vụ như Linktree để tối đa hóa giới hạn liên kết đơn lẻ bằng cách đưa người dùng đến trang đích với các phím tắt đến các trang sản phẩm và nội dung nổi bật.

mỹ phẩm được đề cập IG bio hiển thị URL linktree

5. Hạng mục

Instagram cũng cho phép bạn chỉ định thương hiệu của bạn thuộc danh mục nào – cho dù bạn điều hành một nhà hàng hay một công ty truyền thông và giải trí. Điều này sẽ hiển thị ngay dưới tên doanh nghiệp của bạn nếu bạn chọn bật nó, vì vậy nó giúp giải phóng dung lượng trong tiểu sử Instagram của bạn cho các chi tiết quan trọng khác.

6. Các nút kêu gọi hành động

Bạn có thể giải phóng thêm dung lượng trong tiểu sử Instagram của mình nếu bạn tận dụng tối đa các nút kêu gọi hành động có sẵn cho tài khoản Instagram Business. Điều này cho phép mọi người thực hiện hành động ngay từ hồ sơ Instagram của bạn khi ở trên ứng dụng di động, giúp khách hàng dễ dàng chuyển đổi hành động hơn – từ mua vé đến đặt bàn.

mê hoặc IG bio trên IG di động hiển thị nút CTA

7. Thông tin liên hệ

Tùy chọn liên hệ cung cấp cho khách hàng tiềm năng thông tin họ cần để kết nối với doanh nghiệp của bạn. Tận dụng tối đa các nút email và cuộc gọi để làm nổi bật thông tin liên hệ doanh nghiệp của bạn mà không chiếm không gian quý giá trong tiểu sử của bạn.

Mẹo viết tiểu sử Instagram tốt nhất cho doanh nghiệp

Bây giờ bạn đã biết những gì liên quan đến tiểu sử Instagram, hãy cùng xem các mẹo về cách viết tiểu sử Instagram tốt nhất cho doanh nghiệp:

1. Biết mục tiêu của bạn là gì

Vì bạn phải ở trong giới hạn 150 ký tự, điều quan trọng là bạn phải có định hướng rõ ràng khi viết tiểu sử Instagram cho doanh nghiệp. Biết chính xác những gì bạn muốn từ tiểu sử của bạn sẽ giúp bạn thu hẹp những gì cần nói.

Ví dụ: bạn có thể chỉ cần sử dụng nó để truyền đạt tính cách thương hiệu của mình và thông báo sự hiện diện trên Instagram của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nó để quảng cáo các sản phẩm và ưu đãi mới nhất của mình hoặc thông báo cho mọi người về những gì doanh nghiệp của bạn kinh doanh. Nếu bạn quảng cáo bán hàng và các sản phẩm gần đây, hãy đảm bảo nhóm của bạn sẵn sàng thường xuyên làm mới tiểu sử Instagram của bạn và đảm bảo thông tin này được cập nhật.

Một số doanh nghiệp cũng sử dụng phần này để thể hiện sứ mệnh thương hiệu của họ và đại diện của họ. Hãy xem ví dụ về hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram sau đây từ Black Elephant Coffee. Tiểu sử của công ty cho chúng ta biết một chút về những gì doanh nghiệp bán và giá trị thương hiệu của nó.

Tiểu sử trên Instagram về Black Elephant Coffee giới thiệu các sản phẩm và giá trị của thương hiệu

2. Hãy để cá tính thương hiệu của bạn tỏa sáng

Khai thác tối đa tiểu sử doanh nghiệp trên Instagram của bạn để thể hiện cá tính thương hiệu của bạn. Điều này bao gồm ngôn ngữ và giọng điệu bạn sử dụng hoặc những gì bạn nói, nói chung. Ví dụ, Reese’s sử dụng giọng điệu vui vẻ và thân thiện trong tiểu sử của mình trong khi tận dụng cơ hội để thiết lập uy tín thương hiệu của mình.

Tiểu sử trên Instagram cho Reese's sử dụng ngôn ngữ vui nhộn nhưng có thẩm quyền

Một số doanh nghiệp cũng có thể thêm biểu tượng cảm xúc có liên quan nếu cách tiếp cận đó phù hợp với tính cách thương hiệu. Nhưng lưu ý rằng các ký tự đặc biệt và biểu tượng cảm xúc có thể không dịch tốt trên trình đọc màn hình. Hãy nhớ ghi nhớ các phương pháp hay nhất về khả năng tiếp cận cho tất cả những người theo dõi bạn và tránh điền vào toàn bộ tiểu sử của bạn bằng các ký tự khó đọc hoặc khó hiểu đối với khách hàng sử dụng trình đọc màn hình.

3. Bao gồm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan và liên kết hồ sơ

Instagram cho phép bạn thêm các thẻ bắt đầu bằng # có thể nhấp và liên kết hồ sơ vào tiểu sử của bạn. Vì vậy, hãy tận dụng tối đa điều này để hướng khách hàng đến các xử lý Instagram khác của bạn hoặc đến nội dung có liên quan, được gắn thẻ.

Tùy chọn thêm liên kết hồ sơ là rất tốt cho các doanh nghiệp quản lý nhiều tài khoản. Xem cách Madewell thêm liên kết vào tài khoản Instagram của họ cho trang phục nam.

Tiểu sử Instagram cho Madewell với một liên kết đến tay cầm Instagram dành cho nam giới của họ

Đối với thẻ bắt đầu bằng #, thêm chúng vào tiểu sử của bạn sẽ cho phép bạn hướng khán giả của mình đến nội dung tuyệt vời do người dùng tạo được gắn thẻ. Bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu để thu thập nội dung do người dùng tạo như Canva.

Tiểu sử trên Instagram về Canva khuyến khích mọi người gửi thiết kế của họ bằng cách sử dụng thẻ #canvalove

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu để quảng cáo một chiến dịch cụ thể hoặc một bản phát hành mới / sắp ra mắt. Xem cách OnePlus sử dụng thẻ bắt đầu bằng # OnePlus8T để quảng bá sự kiện ra mắt.

Tiểu sử Instagram cho OnePlus với thẻ bắt đầu bằng # cho mẫu Oneplus 8t mới

4. Đảm bảo rằng nó dễ đọc

Như đã đề cập trước đó, tiểu sử Instagram của bạn phải có thể truyền đạt những gì doanh nghiệp của bạn làm hoặc những gì nó cung cấp. Vì vậy, điều quan trọng là mọi người có thể dễ dàng đọc và xử lý thông tin mà không gặp quá nhiều khó khăn. Định dạng chẳng hạn như ngắt dòng và giãn cách giúp dễ đọc hơn và nhấn mạnh thông tin quan trọng trong nháy mắt.

Bạn có thể sử dụng ký tự hình ống hoặc thanh dọc để xóa thông tin của mình như trong ví dụ về hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram sau đây từ Café Gratitude.

Tiểu sử Instagram cho Cafe Tri ân với thông tin doanh nghiệp được phân tách bằng các dòng dọc

Bạn cũng có thể sử dụng ngắt dòng để định dạng thông tin của mình ở định dạng danh sách. Xem cách thredUP sử dụng khéo léo các danh sách trong tiểu sử của mình, sử dụng biểu tượng cảm xúc như một loại gạch đầu dòng.

Tiểu sử Instagram cho thredUP với thông tin được đặt cách nhau ở định dạng danh sách và sử dụng biểu tượng cảm xúc

Hãy nhớ rằng những ký tự và dấu ngắt dòng này sẽ ảnh hưởng đến tổng số ký tự của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng chúng một cách tiết kiệm và có chiến lược để tránh vượt quá giới hạn ký tự. Bạn cũng có thể thử nghiệm các định dạng khác nhau để xem chúng tác động như thế nào đến mức độ tương tác tổng thể trên hồ sơ của bạn. Sử dụng một công cụ như Sprout Social Instagram Analytics để đo lường mức độ tương tác trong hồ sơ của bạn thay đổi như thế nào khi bạn cập nhật.

Báo cáo hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram

5. Bao gồm lời kêu gọi hành động hấp dẫn

Mặc dù các nút kêu gọi hành động giải phóng rất nhiều không gian trong tiểu sử của bạn, nhưng việc tiếp cận trực tiếp hơn với CTA của bạn cũng không gây hại gì. Đảm bảo mọi người biết chính xác những gì họ cần làm khi họ truy cập hồ sơ của bạn bằng cách đưa CTA vào tiểu sử của bạn.

Tìm hiểu thật cụ thể về điều này tùy thuộc vào mục tiêu của tài khoản doanh nghiệp Instagram của bạn. Bạn có thể mời họ truy cập trang web của bạn, mua nguồn cấp dữ liệu của bạn, xem bài đăng trên blog mới nhất của bạn, tải xuống hướng dẫn mới hoặc thậm chí chia sẻ ảnh của riêng họ bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của bạn. Nếu bạn muốn tăng lượng người theo dõi trên Instagram của mình, bạn thậm chí có thể thêm CTA để “theo dõi chúng tôi” cho nội dung thông thường của bạn, chẳng hạn như công thức nấu ăn hàng ngày, cập nhật thời trang, v.v.

Ví dụ: Ahrefs sử dụng văn bản tiểu sử của họ để tạo CTA chỉ (nghĩa đen là nhờ họ sử dụng biểu tượng cảm xúc) đến bản phát hành tính năng mới nhất của họ.

ahrefs IG bio bao gồm CTA để nhấp vào liên kết của họ

Hoàn thiện sự hiện diện trên Instagram của bạn

Để ý đến tiểu sử của bạn chỉ là một khía cạnh của việc xây dựng sự hiện diện có ý nghĩa trên Instagram. Hãy xem các hướng dẫn này để biết thêm các phương pháp hay nhất và các chiến lược quan trọng:

Bạn đã sẵn sàng tạo một tiểu sử Instagram có tác động?

Tiểu sử Instagram của bạn có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trong việc thúc đẩy sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn. Đó là nơi hoàn hảo để thể hiện bản sắc thương hiệu của bạn và thể hiện khía cạnh sáng tạo của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn thể hiện sự độc đáo của mình và giải trí cho khán giả của bạn. Và theo Chỉ số xã hội Sprout ™ năm 2021, đây là tất cả những điều làm cho sự hiện diện xã hội của một thương hiệu trở nên nổi bật.

Để khám phá thêm thông tin chi tiết sẽ giúp bạn nâng tầm chiến lược xã hội của mình lên một tầm cao mới, hãy tải xuống Chỉ số xã hội nảy mầm năm 2021 ™: Tăng tốc.About admin

Check Also

Cách sử dụng nội dung do người dùng tạo với Plann

Nội dung do người dùng tạo, còn được gọi là UGC, là một phần quan …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net