Làm thế nào để ngăn chặn email spam – Dễ dàng chặn và sửa lỗi

Nếu bạn có một tài khoản email, chắc hẳn bạn đã nhận được rất nhiều thư rác (email không được yêu cầu) trong hộp thư đến của mình và không hài lòng về điều đó. Họ có thể đến từ một người có thể đang cố gắng bán cho bạn một sản phẩm bạn không cần hoặc họ có thể đến từ những người gửi không xác định mà bạn chưa từng gặp đang cố gắng lừa đảo bạn.

Làm thế nào để ngăn chặn email spam - Dễ dàng chặn và sửa lỗi

Tất cả chúng ta đều biết sự thất vọng của email spam. Nó tạo ra một chu trình phân loại vô tận trong hộp thư đến của bạn, xóa cái này, rồi đến cái khác, rồi cái khác chỉ để bạn có thể tìm thấy một email từ đồng nghiệp hoặc bạn bè mà bạn đã lâu không nghe thấy. Nó có thể tốn thời gian và cướp đi sự riêng tư của bạn.

Bạn sẽ rất vui khi biết rằng có một số bước nhất định bạn có thể thực hiện để bảo vệ hộp thư đến của mình khỏi hàng loạt thư rác. Đã đến lúc phải giải quyết chúng một lần và mãi mãi và bạn có đủ sức mạnh để làm điều đó. Hãy đi xuống nó.

1. Không bao giờ nhấp vào liên kết từ một email spam

Một trong những cách tốt nhất để đối phó với email spam là giảm thiểu tất cả các tương tác với chúng. Bạn thậm chí không nên mở chúng, nhưng nếu có, hãy tránh nhấp vào bất kỳ liên kết nào bên trong chúng. Việc nhấp vào các liên kết sẽ thông báo cho người gửi thư rác rằng tài khoản đang hoạt động, do đó tạo động lực để họ tiếp tục cung cấp cho bạn nhiều hơn nữa.

2. Không bao giờ trả lời email spam

Khi ai đó tấn công bạn bằng hàng tấn thư rác, bạn có thể bị cám dỗ để trả lời và có lẽ yêu cầu họ dừng lại. Đó là một sai lầm mà hầu hết mọi người đều mắc phải. Trả lời email có thể là xác thực cho người gửi với mục đích xấu và nó có thể dẫn đến sự gia tăng của email spam. Trong một số trường hợp, bạn có thể phải cung cấp thêm thông tin cá nhân của mình.

3. Sử dụng Địa chỉ Email Thay thế

Ngày nay, hầu hết các dịch vụ email, bao gồm Gmail và Yahoo Mail, đều có một tùy chọn để thiết lập một địa chỉ email thay thế cùng với địa chỉ chính của bạn. Với một địa chỉ thay thế, bạn có thể tương tác với các trang web và nền tảng hoặc diễn đàn có thể khiến bạn ngập trong tin nhắn rác. Bạn thậm chí có thể lọc bất kỳ thứ gì được gửi đến địa chỉ thay thế của bạn vào một thư mục cụ thể để quản lý dễ dàng hơn (thông tin thêm về điều đó bên dưới).

4. Hủy đăng ký khỏi danh sách gửi thư

Một cách tốt để tránh thư rác là hủy đăng ký nhận các email tiếp thị. Bằng cách này, khối lượng hộp thư đến của bạn sẽ được giữ ở mức hợp lý mà không cần phải xóa các thư rác. Khi bạn đã hủy đăng ký, các nhà tiếp thị sẽ loại bạn khỏi danh sách gửi thư trong tương lai. Nhưng ngay cả khi họ không làm vậy, thư của họ sẽ không còn tìm thấy đường vào hộp thư đến của bạn.

Hầu hết các công ty đều có nút hủy đăng ký ở cuối email. Trên thực tế, Ủy ban Thương mại Liên bang yêu cầu các công ty bao gồm liên kết chọn không tham gia trong các chiến dịch tiếp thị của họ. Tuy nhiên, có một số nhà tiếp thị vô đạo đức sẽ không làm như vậy. Nếu email spam của bạn không có nút hủy đăng ký, bạn nên xử lý chúng thông qua các cách khác được thảo luận trong bài viết này.

5. Không tương tác với các email rác

Email rác không chỉ gây khó chịu; chúng cũng có thể nguy hiểm. Với sự gia tăng theo cấp số nhân của các cuộc tấn công mạng, điều quan trọng là phải cảnh giác khi xử lý các email đáng ngờ.

Thư rác có thể chứa các tệp đính kèm độc hại và vi-rút có thể làm hỏng thiết bị của bạn hoặc xâm nhập vào hệ thống của bạn bằng phần mềm độc hại trong vài giây. Hầu hết các email spam sẽ cố gắng lừa bạn làm điều gì đó có hại, chẳng hạn như tiết lộ thông tin cá nhân hoặc nhấp vào một liên kết gây hại. Vì vậy, điều quan trọng là không rơi vào những cái bẫy này bằng cách tránh tất cả các tương tác với các email đáng ngờ.

6. Chặn các Email Spam

Chặn email từ những người gửi cụ thể là một biện pháp hiệu quả để ngăn chặn thư rác. Hầu hết các dịch vụ email đều cung cấp cho người dùng một cách để chặn người gửi chỉ trong vài bước. Ví dụ: đây là cách chặn người gửi trên Gmail:

 1. Mở Gmail và sau đó mở một trong các thư của người gửi.
 2. Nhấp vào “Thêm” ở góc trên cùng bên phải.
 3. Nhấp vào “Chặn”.

7. Sử dụng Bộ lọc Email

Điều thú vị là hầu hết các dịch vụ email đều bỏ qua tất cả các dấu chấm trong địa chỉ trước tên miền. Ví dụ: tin nhắn được gửi đến [email protected], [email protected], và [email protected] tất cả sẽ kết thúc trong cùng một hộp thư đến. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng phiên bản địa chỉ email của mình với các dấu chấm bất cứ khi nào bạn muốn đăng ký một dịch vụ có khả năng là nguồn gửi thư rác. Khi bạn muốn tách biệt các email, bạn có thể hướng dẫn dịch vụ của mình chuyển tất cả các thư được gửi đến địa chỉ đó vào một thư mục mà bạn chọn.

8. Không đăng địa chỉ email của bạn

Nếu bạn muốn giữ cho hộp thư đến của mình sạch sẽ và giảm số lượng email spam đến tài khoản của mình, bạn nên cân nhắc không đăng địa chỉ email của mình ở những nơi công cộng. Chúng bao gồm các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Twitter và các không gian phát triển chuyên nghiệp như LinkedIn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu công việc của bạn yêu cầu bạn phải công khai các chi tiết liên hệ của bạn, bao gồm cả địa chỉ email của bạn? Trong trường hợp này, bạn có thể tạo một địa chỉ thay thế để lọc rác.

Làm thế nào để ngăn chặn email spam trên iPhone

Bất kể bạn sử dụng thiết bị nào để truy cập hộp thư của mình, email rác vẫn là một vấn đề nan giải. Nếu bạn có iPhone, có một cách dễ dàng để ngăn chặn các tin nhắn rác không mong muốn trước khi chúng đến điện thoại của bạn. Dưới đây là các bước:

 1. Mở một trong các email nhận được từ địa chỉ bạn muốn chặn.
 2. Nhấn vào “Thêm”.
 3. Nhấn vào “Chặn [Sender]. ”

Ngoài ra, bạn có thể hủy đăng ký khỏi chiến dịch email của người gửi bằng cách nhấn vào nút “Hủy đăng ký”, thường được tìm thấy ở cuối email.

Cách ngăn chặn email spam trên Android

Nếu bạn có điện thoại Android và cảm thấy mệt mỏi với các email spam, đây là cách bạn có thể khắc phục sự cố:

 1. Mở dịch vụ email và mở thư rác.
 2. Nhấn vào “Thêm” ở góc trên cùng bên phải.
 3. Chọn “Chặn [Sender]. ”

Cách ngăn chặn email spam trong Outlook

Để ngăn chặn email spam trong Microsoft Outlook:

 1. Chọn email spam được gửi từ nguồn mà bạn muốn chặn.
 2. Nhấp chuột phải vào tin nhắn.
 3. Chọn “Rác” từ menu con thả xuống.
 4. Nhấp vào “Chặn [sender]. ”

Làm thế nào để ngăn chặn email spam từ việc nhắn tin

Chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật số ngày càng tăng, nơi nhiều người giao tiếp qua tin nhắn văn bản. Và cũng giống như các tin nhắn rác dựa trên email, điện thoại của bạn có thể tràn ngập tin nhắn văn bản từ các nguồn không xác định, một số tin nhắn trong số đó thậm chí có thể tìm cách đánh cắp dữ liệu của bạn. Có rất nhiều công ty gửi những tin nhắn không mong muốn cho mọi người trong danh sách liên hệ của họ.

Nếu bạn nhận được tin nhắn không mong muốn, bạn có thể chặn người gửi ngay khi tin nhắn đến. Mặc dù các bước cần thiết khác nhau một chút tùy thuộc vào loại thiết bị bạn đang sử dụng, nhưng nhìn chung, bạn cần mở phần cài đặt tin nhắn, tìm nút “chặn”, sau đó nhập số điện thoại bị chặn.

Làm thế nào để ngăn chặn email spam trong Hotmail

Hotmail là một trong những dịch vụ email phổ biến nhất trên toàn cầu, nhưng nó không tránh khỏi các email spam. Để ngăn thư rác tràn ngập tài khoản Hotmail của bạn, bạn có thể sử dụng nút hủy đăng ký ở cuối email.

Một cách khác để ngăn chặn email spam trong Hotmail liên quan đến việc thêm những người gửi không mong muốn vào “Danh sách bị chặn”. Đây là cách thực hiện:

 1. Mở Hộp thư đến của bạn.
 2. Mở cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải.
 3. Chọn “Thêm”.
 4. Trong “Ngăn chặn email rác”, hãy nhấp vào “Người gửi an toàn và bị chặn”.
 5. Nhấp vào “Người gửi bị chặn”.
 6. Nhập địa chỉ email bạn muốn chặn.
 7. Nhấp vào “Lưu vào danh sách” để hoàn tất quá trình.

Cách ngăn chặn email spam trong Xfinity Mail

Bạn có mệt mỏi với những tin nhắn rác làm tắc nghẽn tài khoản Xfinity mail của bạn không? Tùy chọn tốt nhất là thiết lập bộ lọc thư rác sẽ tự động gửi tất cả các thư đến vào thư mục thư rác. Đây là cách thiết lập nó:

 1. Mở tài khoản Xfinity Connect của bạn.
 2. Nhấp vào biểu tượng hình bánh răng ở góc trên cùng bên phải.
 3. Nhấp vào “Cài đặt”.
 4. Chọn “Cài đặt nâng cao”.
 5. Chọn “Tự động di chuyển thư rác và thư có khả năng gây hại vào thư mục Thư rác”.

Tất cả các thư được chuyển hướng vào thư mục spam sẽ bị xóa sau bảy ngày.

Làm thế nào để ngăn chặn email spam trong Yahoo Mail

Yahoo Mail đi kèm với một công cụ lọc thư rác để ngăn chúng ra khỏi hộp thư đến của bạn. Tuy nhiên, một số thư rác vẫn có thể tìm thấy đường vào hộp thư đến của bạn. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể thực hiện các bước để đào tạo bộ lọc và cải thiện khả năng bắt các email không mong muốn của bộ lọc. Đây là những gì cần làm:

 1. Mở email spam.
 2. Nhấp vào dấu ba chấm (ba chấm nhỏ) ở góc trên cùng bên phải.
 3. Nhấp vào “Lọc các thư như thế này….”

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào nút “hủy đăng ký” ở cuối email.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Tại sao tôi đột nhiên nhận được rất nhiều email spam?

Những kẻ gửi thư rác thường mua hàng loạt địa chỉ email từ các nhà cung cấp đặc biệt để thêm chúng vào danh sách gửi thư của họ. Nếu bạn nhận thấy sự gia tăng đột ngột về số lượng email spam đến tài khoản của mình, thì khả năng cao là địa chỉ của bạn đã nằm trong danh sách gần đây đã được bán cho một hoặc nhiều kẻ lừa đảo. Điều này thường xảy ra khi bạn nhập email của mình vào một trường có vẻ an toàn nhưng thực tế lại là một công cụ được những kẻ lừa đảo sử dụng để thu thập địa chỉ email.

Làm cách nào để báo cáo các email spam cho cơ quan chức năng?

Bạn có thể báo cáo email spam cho Ủy ban Thương mại Liên bang bằng cách truy cập trang sau: www.ftc.gov/complaint.

Tất cả các báo cáo được gửi ẩn danh, vì vậy những kẻ lừa đảo và chính quyền không thể truy tìm lại chúng cho bạn.

Làm cách nào để phát hiện các e-mail spam?

Những kẻ gửi thư rác thường gửi email theo cách khiến chúng có vẻ khẩn cấp, quan trọng hoặc được cá nhân hóa.

Các mẹo hay để phát hiện email spam bao gồm nhận biết trước đây bạn chưa từng tương tác với người gửi. Một cách khác là xác định email khác với các bản cập nhật sản phẩm đã biết từ một công ty. Luôn kiểm tra địa chỉ “Từ”: nếu địa chỉ không khớp với địa chỉ email liên hệ chính thức của công ty, rất có thể đó là email giả mạo.

Lấy lại quyền kiểm soát Hộp thư đến của bạn

Email rác gây phiền toái và có thể ảnh hưởng đến việc nhận thông tin quan trọng, chẳng hạn như chi tiết ngân hàng trực tuyến. Cuối cùng, bạn có thể bị mất tiền của mình hoặc để lộ tổ chức của bạn lừa đảo. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc hộp thư đến của mình bị sa lầy bởi những tin nhắn không mong muốn, thì đã đến lúc bạn nên giữ vững lập trường. Thực hiện theo một số bước mà chúng tôi đã nêu ra để biết những cách hiệu quả nhất để ngăn chặn luồng thư rác và giành lại quyền kiểm soát hộp thư đến của bạn.

Bạn đã thử những mẹo này chưa? Họ đã làm việc cho bạn? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About admin

Check Also

Nổi bật với những ý tưởng bìa nổi bật Instagram độc đáo này

Đó là năm 2022, vì vậy có lẽ không phải là tin tức đối với …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net