Làm thế nào để làm cho nền trong suốt ở Canva

Nếu bạn thường xuyên làm việc với hình ảnh, chắc hẳn bạn đã quen thuộc với Canva. Nó là một trong những công cụ thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn muốn để lại hình mờ trên ảnh của mình, tài liệu thiết kế cho một công ty hoặc đơn giản là bạn cảm thấy có cảm hứng để tạo ra thứ gì đó cho chính mình, bạn có thể làm cho hình ảnh của mình nổi bật bằng cách thêm các lớp vào đó. Hãy tiếp tục đọc bài viết này và bạn sẽ học cách làm nền trong suốt trong Canva và thêm nét chuyên nghiệp cho ảnh của bạn chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Làm thế nào để làm cho nền trong suốt ở Canva

Canva Làm thế nào để làm cho nền trong suốt?

Với nền trong suốt, bạn có thể kết hợp các hình ảnh và thiết kế khác nhau. Bạn có thể tạo một hình ảnh chuyên nghiệp trong một vài bước đơn giản. Canva cho phép bạn chơi với các mức độ trong suốt để làm cho tác phẩm của bạn trở nên độc đáo và bắt mắt.

Tại sao bạn cần một nền trong suốt?

Cho dù bạn đang thiết kế hình ảnh cho chính mình hay cho người khác, nền trong suốt sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông. Hình ảnh của bạn trông sẽ không lộn xộn và lộn xộn, nhưng chuyên nghiệp và hấp dẫn.

Bằng cách thêm độ trong suốt vào nền, bạn có thể nhấn mạnh và thu hút sự chú ý vào các phần khác nhau của hình ảnh.

Làm thế nào để tạo một nền trong suốt ở Canva?

Canva cung cấp một phiên bản miễn phí mà bạn có thể sử dụng để thiết kế bất cứ thứ gì bạn muốn và có nhiều mẫu miễn phí khác nhau để bạn dùng thử. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo nền trong suốt ở Canva, bạn sẽ phải trả phí.

Bạn có thể chọn giữa Canva Pro hoặc Canva Enterprise. Canva Pro dành cho các nhóm làm việc để phát triển và mở rộng doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng miễn phí trong 30 ngày đầu tiên, nhưng sau đó, bạn phải mua đăng ký. Canva Enterprise dành cho các tổ chức lớn với tối thiểu 20 người dùng. Bạn có thể yêu cầu một bản demo trên trang web của Canva để xem thử.

Hãy quay lại các bước về cách tạo nền trong suốt:

 1. Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Canva của mình.
 2. Chọn hình ảnh bạn muốn làm việc.
 3. Bây giờ bạn cần loại bỏ lớp nền hoặc màu của hình ảnh của bạn. Nhấn vào “Hiệu ứng” ở góc trên cùng của thanh công cụ của bạn. Nhấn vào “Xóa nền”. Bây giờ bạn đã loại bỏ lớp nền, bạn có thể làm cho thiết kế của mình trong suốt.
 4. Nhấn vào biểu tượng tải xuống ở góc trên cùng bên phải.
 5. Bây giờ bạn nên chọn loại tệp hình ảnh của mình. Đảm bảo rằng “PNG” được chọn, nếu không bạn sẽ không thể có nền trong suốt.
 6. Trong “Tùy chọn chuyên nghiệp”, bạn sẽ thấy hộp kiểm bên cạnh “Nền trong suốt”. Đánh dấu hộp kiểm. Nếu không, hình ảnh của bạn sẽ có nền trắng.
 7. Nhấn vào “Tải xuống”.

Làm thế nào để làm cho nền của một hình ảnh trong suốt ở Canva?

Mặc dù chúng nghe rất giống nhau, nhưng việc làm cho nền của hình ảnh trong suốt và làm cho nền trong suốt là không giống nhau. Trong trường hợp này, bạn đang điều chỉnh nền của hình ảnh, thường là để làm cho văn bản của bạn nổi bật ở phía trước.

 1. Mở Canva
 2. Chọn hình ảnh bạn muốn làm việc
 3. Nhấn vào hình nền
 4. Nhấn vào biểu tượng bàn cờ ở góc trên bên phải của hình ảnh. Đó là nút trong suốt. Bạn sẽ thấy một thanh trượt đi từ 0 đến 100.
 5. Kéo thanh trượt theo sở thích của bạn. Nếu bạn muốn tăng độ trong suốt, hãy kéo nó về phía 0. Nếu bạn muốn tăng độ mờ, hãy kéo nó về phía 100.
 6. Nhấn vào “Tải xuống”.

Làm thế nào để làm cho một đối tượng trong suốt ở Canva?

Nếu bạn đang kết hợp nhiều hình ảnh thành một hoặc thêm một hộp văn bản vào một hình ảnh, bạn có thể làm cho ít nhất một trong số chúng trong suốt để tạo hiệu ứng tốt hơn. Đây là cách bạn có thể làm điều này:

 1. Chọn hình ảnh hoặc hộp văn bản bạn muốn làm cho trong suốt.
 2. Bạn sẽ thấy một menu bật lên bên cạnh hình ảnh. Ở bên phải của menu, bạn sẽ thấy một mũi tên và bằng cách nhấn vào nó, bạn sẽ có quyền truy cập vào các tùy chọn bổ sung. Nhấn vào “Tính minh bạch”.
 3. Điều chỉnh thanh trượt trong suốt.
 4. Bây giờ bạn đã đặt mức độ trong suốt của đối tượng, bạn có thể tiếp tục làm việc với thiết kế của mình hoặc tải xuống.

Làm thế nào để sử dụng hình ảnh có nền trong suốt ở Canva?

Khi bạn đã đặt nền trong suốt cho hình ảnh của mình, bạn có thể sử dụng nó để xếp lớp lên các hình ảnh khác. Nếu bạn đang tạo biểu trưng của công ty hoặc thêm hình mờ vào thiết kế của mình, bạn sẽ thường sử dụng nó. Tải lại hình ảnh lên Canva và đính kèm hình ảnh đó lên trên một hình ảnh hoặc thiết kế tùy thích của bạn.

Lợi ích của việc chơi với tính minh bạch

Tạo và sử dụng hình ảnh có nền trong suốt có thể có nhiều tác dụng hữu ích:

 • Bạn đang đơn giản hóa một nền khi có nhiều thứ đang diễn ra – Một nền nổi bật có thể rất hiệu quả, nhưng nó thường trông lộn xộn và khiến văn bản của bạn không thể đọc được. Trong trường hợp này, bạn có thể quyết định làm cho nền của hình ảnh của bạn trong suốt để làm cho văn bản bật lên.
 • Nhấn mạnh văn bản – Bạn có thể thêm nhiều lớp nền và điều chỉnh mức độ trong suốt để làm cho văn bản hiển thị rõ ràng hơn. Chơi với màu sắc và mức độ sáng, cùng với độ trong suốt, có thể làm nên điều kỳ diệu cho thiết kế của bạn.
 • Tạo một thiết kế gọn gàng, tối giản – Thêm độ trong suốt vào nền hình ảnh của bạn có thể mang lại cảm giác đơn giản cho thiết kế của bạn. Nếu bố cục không “bận” và văn bản rõ ràng, bạn có thể đạt được phong cách tối giản của hình ảnh. Tùy thuộc vào chủ đề thiết kế của bạn, đây có thể là một công cụ tuyệt vời khi thiết kế của bạn xoay quanh thiên nhiên, ánh sáng, mặt trời, v.v.
 • Thu hút sự chú ý đến một số phần nhất định trong thiết kế của bạn – Bằng cách sử dụng các lớp và độ trong suốt, bạn có thể chuyển sự chú ý của người xem sang một phần cụ thể trong thiết kế của bạn. Bạn có thể tạo cửa sổ, hình cắt hoặc thêm các đối tượng trong suốt để người xem có thể nhìn qua. Thêm màu sắc, hình dạng và độ sáng khác nhau cũng sẽ làm cho thiết kế của bạn nổi bật giữa đám đông.
 • Thêm kết cấu vào thiết kế của bạn – Bạn có thể thử với các kết cấu khác nhau trong khi điều chỉnh mức độ trong suốt của thiết kế. Điều này sẽ giúp bạn đạt được hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời và thu hút người xem.
 • Thêm màu sắc với độ trong suốt – Thêm độ trong suốt vào thiết kế của bạn cũng cho phép bạn chơi với màu sắc. Bạn có thể thêm nền gradient nhấn mạnh một văn bản hoặc một đối tượng, các màu đậm để thu hút sự chú ý hoặc kết hợp các màu khác nhau.
 • Thêm các hiệu ứng hòa trộn khác nhau – Bạn có thể có một cạnh sắc nét giữa các đối tượng trong suốt và không trong suốt, chuyển đổi mềm giữa hai hoặc các mức độ trong suốt khác nhau của các đối tượng.
 • Xây dựng thương hiệu bằng thiết kế – Bạn có thể đặt phong cách cho thương hiệu bằng cách sử dụng mức độ minh bạch cụ thể cho nhiều thiết kế. Điều này sẽ làm cho thương hiệu dễ dàng được nhận biết.

Các câu hỏi thường gặp

Sự khác biệt giữa nền trong suốt và nền trắng ở Canva là gì?

Mặc dù chúng trông giống nhau trên các ứng dụng khác nhau, nền trắng trên hình ảnh của bạn sẽ bật lên nếu bạn cố gắng xếp lớp nó lên hình ảnh khác. Điều này thường có thể gây mất tập trung (trừ khi hình ảnh khác cũng có màu trắng). Nếu bạn đang thêm logo công ty hoặc hình mờ vào thiết kế của mình, tốt nhất bạn nên có nền trong suốt. Bằng cách đó, logo / hình mờ của bạn sẽ vẫn gây chú ý, nhưng nó sẽ không thu hút quá nhiều sự chú ý.

Tiền boa: Khi bạn đang tải xuống một thiết kế và bạn muốn có nền trong suốt, hãy luôn đảm bảo rằng hộp kiểm “Nền trong suốt” được đánh dấu. Nếu không, hình ảnh của bạn sẽ được lưu với phông nền trắng, và nếu vội vàng, bạn có thể không để ý. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng hộp kiểm luôn được đánh dấu và luôn kiểm tra kỹ công việc của bạn trước khi gửi.

Tải xuống các thiết kế có nền trong suốt

Canva cung cấp hàng nghìn thiết kế miễn phí hoặc trả phí với hình nền trong suốt mà bạn có thể thêm vào thiết kế của riêng mình và tải xuống. Nếu bạn muốn thử một số mẫu, hãy làm theo các bước sau:

1. Mở Canva.

2. Nhấn vào thanh tìm kiếm ở phía bên trái.

3. Nhập những gì bạn đang tìm kiếm hoặc duyệt qua các thiết kế.

4. Nhấn vào thiết kế bạn thích.

5. Nhấn vào “Tải xuống” ở góc trên bên phải.

6. Trong “Loại tệp”, hãy đảm bảo rằng PNG được chọn.

7. Đảm bảo rằng hộp kiểm bên cạnh “Nền trong suốt” được đánh dấu.

8. Nhấn vào “Tải xuống”.

Thiết kế như một chuyên gia với Canva

Bây giờ bạn đã học cách làm cho nền trong suốt trong Canva. Đó là một công cụ đơn giản có thể làm cho các thiết kế của bạn trở nên nổi bật. Nếu bạn muốn thêm các lớp vào thiết kế của mình, tạo logo công ty, thêm hình mờ và hơn thế nữa, Canva sẽ rất phù hợp cho bạn. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn sẽ có thể tạo ra một thiết kế nổi bật giữa đám đông.

Bạn có thường sử dụng Canva không? Bạn có thường xuyên sử dụng tính năng trong suốt để làm cho thiết kế của mình trở nên thú vị không? Hãy cho chúng tôi trong phần bình luận dưới đây.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply