Làm thế nào để biết nếu ai đó khác đang sử dụng tài khoản Snapchat của bạn

Snapchat có chính sách “từng thiết bị một”. Điều này có nghĩa là bạn không thể đăng nhập đồng thời vào một tài khoản trên hai thiết bị.

Làm thế nào để biết nếu ai đó khác đang sử dụng tài khoản Snapchat của bạn

Nếu ứng dụng thường xuyên đăng xuất bạn và bạn nhận được rất nhiều email từ Snapchat, rất có thể tài khoản của bạn đã bị tấn công. Một dấu hiệu khác của những kẻ xâm nhập là tin nhắn mà bạn không gửi hoặc bạn bè của bạn mà bạn không chấp nhận. Cuối cùng, bạn có thể phải đặt lại mật khẩu của mình khi biết mình đang sử dụng đúng mật khẩu.

Nếu đúng như vậy, đây là những gì cần làm.

Cách xem các lần sử dụng hoạt động gần đây nhất

Mặc dù có một màn hình chính không đẹp mắt, Snapchat cung cấp cho người dùng nhiều thông tin về tài khoản và hoạt động. Ngoài ra, nó có hệ thống cảnh báo và an ninh mạnh mẽ tại chỗ.

Rất tiếc, bạn không thể truy cập nhiều dữ liệu, bao gồm cả lịch sử đăng nhập, thông qua ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của bạn. Phần Cài đặt cung cấp giá vé tiêu chuẩn, bao gồm phần Cài đặt tài khoản, Dịch vụ bổ sung, Quyền riêng tư, Hỗ trợ, Phản hồi, Thông tin khác và Hành động tài khoản. Tuy nhiên, nó không có gì về hoạt động của bạn.

Do đó, cách duy nhất để xem các lần sử dụng hoạt động gần đây nhất của bạn và thông tin đăng nhập khác là yêu cầu dữ liệu tài khoản của bạn thông qua phần Tài khoản trên trang web chính thức của ứng dụng. May mắn thay, bạn có thể truy cập nó từ bất kỳ thiết bị nào có trình duyệt và kết nối internet đang hoạt động.

Bạn sẽ tìm thấy thông tin đăng nhập của mình trong phần “Lịch sử đăng nhập và thông tin tài khoản”. Phần này cũng chứa ngày và giờ tạo tài khoản, thông tin về (các) thiết bị của bạn và lịch sử thiết bị (tất cả các thiết bị mà bạn đã truy cập ứng dụng thông qua đó). Các điều khoản được chấp nhận và thông tin tài khoản cơ bản cũng có trong phần này.

Bây giờ, hãy xem cách lấy báo cáo từ Snapchat. Điều quan trọng cần lưu ý là các bước đều giống nhau, bất kể nền tảng. Người dùng Android, iOS, Windows, Linux và macOS được bảo hiểm.

Bước 1

Đầu tiên, bạn nên mở trình duyệt trên thiết bị của mình và tìm kiếm phần Tài khoản trên trang chính thức của Snapchat. Các “tài khoản Snapchat”Tìm kiếm sẽ cung cấp cho bạn trang account.snapchat.com là một trong những kết quả hàng đầu.

Nhấp hoặc nhấn, tùy thuộc vào thiết bị của bạn, trên account.snapchat.com.

Bước 2

Tiếp theo, bạn sẽ đến trang account.snapchat.com/accounts. Tại đó, bạn nên nhập thông tin đăng nhập được sử dụng để tạo tài khoản của mình. Nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn vào trường phía trên và mật khẩu của bạn vào phần dưới. Sau đó, nhấp hoặc nhấn vào nút “Đăng nhập”.

Khi đăng nhập, Snapchat có thể yêu cầu bạn hoàn thành Captcha. Đó là để đảm bảo an toàn hơn và để xác minh rằng bạn không phải là rô bốt. Hoàn thành bước này để truy cập tài khoản của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là mật khẩu của bạn có thể không hợp lệ nếu ai đó tấn công tài khoản của bạn. Nếu bạn không thể đăng nhập bằng mật khẩu thông thường của mình, hãy nhấp hoặc nhấn vào liên kết “Quên mật khẩu” và làm theo hướng dẫn đặt lại mật khẩu. Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn quên mật khẩu của mình.

Bước 3

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ đến trang account.snapchat.com/accounts/welcome. Từ đó, bạn có thể quản lý tài khoản của mình, tải xuống ứng dụng cho một nền tảng di động cụ thể, thay đổi cài đặt ngôn ngữ, xóa tài khoản và yêu cầu tệp “Dữ liệu của tôi”.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn sẽ nhận được nó dưới dạng tệp ZIP, có nghĩa là bạn sẽ phải giải nén khi tải xuống.

Nhấp hoặc nhấn vào nút “Dữ liệu của tôi”.

Bước 4

dữ liệu có sẵn để tải xuống

Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển đến trang Dữ liệu của tôi, nơi bạn có thể xem những gì được bao gồm trong tệp ZIP. Thông tin đăng nhập ở ngay đầu danh sách, cùng với thông tin tài khoản của bạn. Thông tin tài khoản cơ bản, thông tin thiết bị và lịch sử, lịch sử đăng nhập, xác thực hai yếu tố và dữ liệu về các lần hủy kích hoạt và kích hoạt lại trước đó sẽ có ở đó.

Danh sách này cũng bao gồm toàn bộ lịch sử Snap và Chat, lịch sử mua hàng, lịch sử cửa hàng, tất cả các tương tác của bạn với nhóm hỗ trợ Snapchat, thông tin về hồ sơ người dùng của bạn, dữ liệu về bạn bè và địa chỉ liên hệ của bạn, thống kê xếp hạng Snapchat, thông tin vị trí, v.v. hơn. Lịch sử trò chuyện, đăng ký và thông tin trò chơi Snap cũng được bao gồm.

Sau khi kiểm tra danh sách, cuộn xuống cuối màn hình và nhấp hoặc nhấn vào nút “Gửi yêu cầu” màu vàng.

gửi lời đề nghị

Sau đó, Snapchat sẽ thông báo cho bạn rằng nó đã nhận được yêu cầu và nó đang xử lý dữ liệu của bạn. Bạn sẽ nhận được email khi quá trình tải xuống sẵn sàng.

chúng tôi đã nhận được yêu cầu của bạn

Bước 5

email snapchat của nhóm

Báo cáo sẽ không mất quá nhiều thời gian để biên dịch, mặc dù dự kiến ​​sẽ có một thời gian trễ ngắn. May mắn thay, tài khoản của chúng tôi là tài khoản tương đối gần đây và email đến trong vài phút.

Để tải tệp ZIP của bạn, hãy truy cập ứng dụng email của bạn, đăng nhập và đi tới hộp thư đến của bạn. Tiếp theo, mở email với dòng tiêu đề “Dữ liệu Snapchat của bạn đã sẵn sàng để tải xuống”. Nó sẽ trông giống như thế này:

Lưu ý rằng đó là một email không trả lời, nghĩa là bạn không thể trả lời Snapchat.

Trong đoạn đầu tiên của email, bạn sẽ thấy liên kết “nhấp vào đây”. Bạn cũng có thể đặt lại mật khẩu thông qua liên kết “Đặt lại mật khẩu của bạn” có trong đoạn thứ hai. Nhấp hoặc nhấn vào liên kết “nhấp vào đây”.

Bước 6

dữ liệu của tôi

Liên kết “nhấp vào đây” sẽ đưa bạn đến trang account.snapchat.com/accounts/downloadmydata. Snapchat một lần nữa sẽ liệt kê tất cả dữ liệu mà bạn sẽ nhận được trong báo cáo. Tuy nhiên, bạn cần liên kết nó với tệp của bạn; nó nằm trong phần Dữ liệu của bạn đã sẵn sàng ngay bên dưới phần Dữ liệu của tôi.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn có thể phải đợi hơn 24 giờ để Snapchat biên dịch tất cả dữ liệu. Tài khoản của bạn càng cũ, bạn càng có nhiều khả năng phải đợi một khoảng thời gian dài.

Nhấp hoặc nhấn vào liên kết đến tệp ZIP. Snapchat cũng nhắc bạn không chia sẻ liên kết với người khác vì dữ liệu có thể nhạy cảm.

Bước 7

Snapchat sẽ bắt đầu tải xuống ngay lập tức. Bạn có thể theo dõi tiến trình trong thanh tải xuống ở cuối trình duyệt nếu bạn đang sử dụng Google Chrome, Microsoft Edge hoặc trình duyệt tương tự.

tải xuống mydata

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy chuyển đến thư mục tải xuống mặc định của bạn. Nếu bạn đang sử dụng PC, nó phải nằm trong “Tải xuống”.

dữ liệu của tôi

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển tệp sang thư mục khác nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn. Chúng tôi chọn thư mục D: Snapchat.

Bước 8

Cuối cùng, đã đến lúc giải nén tệp ZIP của bạn. Bạn sẽ nhận được các thư mục Html và JSON, cũng như tệp index.html. Đã giải nén, tệp ZIP sẽ trông như thế này.

html

Bước 9

Sau khi giải nén tệp ZIP “mydata”, bạn nên nhấp đúp hoặc nhấn vào thư mục HTML. Trong thư mục, bạn sẽ thấy danh sách các tài liệu HTML chứa tất cả thông tin.

snapchat html

Bạn có thể nhấp đúp vào bất kỳ tệp nào và tệp đó sẽ mở trong trình duyệt mặc định của bạn. Google Chrome là của chúng tôi.

lịch sử đăng nhập và thông tin tài khoản

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn mở tệp nào không quan trọng, tab “Lịch sử đăng nhập và thông tin tài khoản” sẽ là mục trên cùng trong danh sách ở phía bên trái của cửa sổ trình duyệt.

Bước 10

Cuối cùng, nhấp hoặc nhấn vào tab “Lịch sử đăng nhập và thông tin tài khoản” để xem tất cả thông tin đăng nhập của bạn. Danh sách theo thứ tự thời gian và mỗi mục nhập bao gồm các thông tin sau:

  • IP thiết bị
  • Mã quốc gia
  • Ngày và giờ đăng nhập
  • Trạng thái đăng nhập (thành công hoặc không thành công)
  • Thiết bị mà bạn đã đăng nhập

Nếu bạn nhận thấy một số IP hoặc thiết bị đặc biệt mà bạn không sở hữu trong danh sách, hãy hành động ngay lập tức. Một trong những điều đầu tiên cần làm là đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị khác.

Cách đăng xuất tất cả các thiết bị khác

Đăng xuất các thiết bị khác sẽ yêu cầu sử dụng ứng dụng điện thoại của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập qua thiết bị ưa thích của mình và Snapchat sẽ tự động đăng xuất tất cả các thiết bị khác. Một lần nữa, bạn không thể sử dụng ứng dụng trên hai thiết bị cùng một lúc.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đảm bảo rằng các thiết bị không xác định không thể đăng nhập vào tài khoản của bạn, bạn có thể quên chúng.

Tùy chọn để quên các thiết bị khác nằm trong phần “Quên thiết bị” trong Cài đặt của Snapchat. Tin tốt là cả hai phiên bản iOS và Android đều có cấu trúc Cài đặt giống nhau. Điều đó có nghĩa là hướng dẫn sau đây là giống nhau cho tất cả người dùng.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn sẽ cần thiết lập xác thực hai yếu tố để điều này hoạt động. Nếu bạn không, hãy thiết lập nó từ phần Xác thực Hai yếu tố trong menu Cài đặt. Nếu bạn có xác thực hai yếu tố, hãy bỏ qua phần tiếp theo.

Lợi ích chính của tính năng an toàn bổ sung này là bạn sẽ cần cung cấp mã xác minh khi đăng nhập từ một thiết bị mới. Điều đó sẽ khiến việc xâm nhập vào tài khoản của bạn trở nên khó khăn hơn đáng kể.

Xác thực hai yếu tố

Đầu tiên, bạn nên khởi chạy ứng dụng Snapchat trên điện thoại của mình. Sau khi bạn truy cập vào màn hình máy ảnh, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên trái.

Bạn sẽ đến Trang Tiểu sử của mình. Tất cả thông tin tài khoản cần thiết đều có ở đó. Tuy nhiên, bạn nên nhấn vào bánh răng Cài đặt ở góc trên bên phải của màn hình. Điều đó sẽ đưa bạn đến trang Cài đặt.

Hai yếu tố - Cài đặt

Trên trang này, bạn sẽ tìm thấy phần “Xác thực hai yếu tố”. Bạn có thể phải cuộn xuống một chút. Nhấn vào nó để truy cập trang thiết lập. Nó sẽ giống như thế này:

Hai yếu tố - menu

Trên trang này, bạn có thể chọn phương pháp xác thực ưa thích. Ứng dụng Văn bản và Xác thực sẽ có sẵn cho bạn. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng tùy chọn Xác minh Văn bản, vì nó đơn giản hơn.

Nhấn vào tùy chọn Xác minh Văn bản. Sau đó, Snapchat sẽ gửi cho bạn một tin nhắn văn bản có mã gồm sáu chữ số. Đi tới tin nhắn của bạn và mở tin nhắn có mã. Sao chép mã vào khay nhớ tạm và mở ứng dụng Snapchat một lần nữa.

Quay lại trang Xác thực Hai yếu tố và nhập mã. Sau khi cung cấp mã, bạn sẽ có thể thấy hai tùy chọn bổ sung trong menu Xác thực hai yếu tố – Mã khôi phục và Quên thiết bị. Chúng tôi sẽ cần phần sau cho phần thứ hai của hướng dẫn.

Quên thiết bị

Bây giờ, chúng ta hãy quên những thiết bị không thuộc về bạn. Trong phần này, bạn sẽ cần điện thoại di động và ứng dụng Snapchat.

Đầu tiên, hãy mở Snapchat. Trên màn hình Máy ảnh, chọn biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên trái. Sau khi ứng dụng chuyển hướng bạn đến trang hồ sơ của bạn, hãy nhấn vào bánh răng Cài đặt ở góc trên bên phải của màn hình.

Sau đó, tìm mục Xác thực hai yếu tố và nhấn vào mục đó. Tiếp theo, nhấn vào tùy chọn Quên thiết bị. Nó phải là cái dưới cùng.

Sau đó, Snapchat sẽ hiển thị cho bạn danh sách tất cả các thiết bị được sử dụng để đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Quên thiết bị - Menu

Tại đây, bạn nên nhấn vào nút X bên cạnh thiết bị mà bạn muốn xóa khỏi danh sách. Sau đó Snapchat sẽ hỏi bạn có chắc chắn không.

Quên Decives - Xác nhận

Nhấn vào “Có” để xác nhận việc xóa. Lặp lại quy trình cho mọi thiết bị mà bạn muốn loại bỏ.

Các biện pháp an ninh

Nếu bạn muốn đặt tài khoản của mình trở nên an toàn trong tương lai, bạn có thể thực hiện thêm một số bước. Đầu tiên, bạn nên thay đổi mật khẩu.

Thay đổi mật khẩu của bạn

Có hai cách để thay đổi mật khẩu Snapchat – qua email và SMS. Hai quy trình này rất giống nhau, vì vậy chúng ta sẽ đề cập đến chúng cùng nhau. Điều quan trọng cần lưu ý là các bước đều giống nhau đối với các nền tảng di động và máy tính để bàn / máy tính xách tay.

Đầu tiên, bạn nên đăng xuất khỏi Snapchat. Tiếp theo, khởi chạy trình duyệt trên điện thoại của bạn hoặc truy cập trang đăng nhập chính thức của trang web.

Trên màn hình đăng nhập, chạm hoặc nhấp vào nút “quên mật khẩu của bạn”. Sau đó, Snapchat sẽ hỏi bạn có muốn đặt lại nó qua số điện thoại hoặc địa chỉ email của bạn hay không. Nhấn hoặc nhấp vào một tùy chọn và nhập thông tin đăng nhập cần thiết. Nhấp hoặc nhấn vào nút Gửi.

Thay đổi mật khẩu - Chọn phương pháp

Nhập mã vào trường và nhấp hoặc nhấn Tiếp tục. Bây giờ, hãy nhập mật khẩu mới của bạn và xác nhận nó.

Thay đổi mật khẩu - Nhập mật khẩu mới

Cuối cùng, nhấp vào Lưu.

Chạy Antivirus

Để an toàn hơn, bạn có thể quét vi-rút. Nếu bạn tìm thấy một số địa chỉ IP đáng ngờ đã đăng nhập vào tài khoản của mình, ai đó có thể đã hack máy tính hoặc điện thoại của bạn và lấy thông tin Snapchat của bạn.

Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên giữ phần mềm chống vi-rút hoạt động trong nền trên tất cả các thiết bị.

Giữ an toàn

Các biện pháp được mô tả trong hướng dẫn này phải đủ để giữ cho bạn an toàn trước tin tặc và những kẻ chơi khăm ảo. Giờ bạn đã biết cách lấy dữ liệu đăng nhập, thiết lập xác thực hai yếu tố, xóa các thiết bị không mong muốn và đặt lại mật khẩu của mình.

Các phương pháp này đã giúp bạn lấy lại tài khoản của mình chưa? Bạn đã thiết lập xác thực hai yếu tố và đặt lại mật khẩu của mình chưa? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About admin

Check Also

Cách dễ nhất để liên kết Instagram + TikTok

Cách liên kết TikTok với Instagram (và ngược lại) Mặc dù Instagram và TikTok có …

Leave a Reply