Làm thế nào để biết nếu ai đó khác đang sử dụng tài khoản Facebook của bạn

Những gã khổng lồ truyền thông xã hội như Facebook không miễn nhiễm với các vấn đề bảo mật. Công ty đã nhiều lần phải vật lộn với nạn hack và đó là một điều phổ biến hiện nay. Nếu bạn nhận thấy một số hoạt động lạ trên tài khoản Facebook của mình gần đây, có thể bạn đã bị tấn công.

Làm thế nào để biết nếu ai đó khác đang sử dụng tài khoản Facebook của bạn

Đó có phải là một bức ảnh bạn không nhớ đã đăng hay một thay đổi mà bạn không nhận ra trong nguồn cấp dữ liệu của mình? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách biết người khác có đang sử dụng tài khoản Facebook của bạn hay không.

Cách xem các lần sử dụng gần đây nhất trên Facebook

Trước khi vắt óc suy nghĩ về mật khẩu mới của bạn là gì và bạn có bao nhiêu thời gian để phản hồi, bạn cần cân nhắc một bước nữa.

Bạn có thể biết người khác đã sử dụng tài khoản Facebook của mình hay chưa bằng cách kiểm tra trạng thái hoạt động gần đây nhất. Facebook đã kích hoạt tính năng này vài năm trước để giúp theo dõi các lần đăng nhập của bạn và gắn cờ các phiên đáng ngờ.

Hãy nhớ rằng Facebook sẽ không có vị trí chính xác của mỗi lần đăng nhập. Một số có thể đi tắt đón đầu; tất cả phụ thuộc vào vị trí của bạn trên thế giới và vị trí của máy chủ. Bất kể, bạn sẽ vẫn có dấu ngày và giờ, cũng như thiết bị nào đã được sử dụng để có quyền truy cập.

Facebook có rất nhiều cài đặt. Thông thường, rất khó để điều hướng qua tất cả chúng. Chẳng hạn, bạn phải làm thế nào để tìm Lịch sử hoạt động trên Facebook? Đây là cách để làm điều đó.

Nhận Lịch sử Facebook từ iPhone hoặc Android

Hầu hết mọi người sử dụng Facebook trên điện thoại của họ, vì vậy đây là cách kiểm tra lịch sử đăng nhập của bạn bằng ứng dụng Facebook:

 1. Mở ứng dụng Facebook và nhấn vào “Ba đường ngang” ở góc trên cùng bên phải.
 2. Cuộn xuống bên dưới “Cài đặt và quyền riêng tư”, sau đó chọn “Cài đặt.”
 3. Trong “Bảo mật”, hãy chọn “Bảo mật và Đăng nhập.” Bạn sẽ thấy mình trên trang có phần gọi là “Nơi bạn đã đăng nhập”. Facebook sẽ hiển thị cho bạn trạng thái “Đang hoạt động” bằng chữ màu xanh lam. Nó phải là thiết bị bạn hiện đang sử dụng.
 4. Nếu bạn muốn xem thêm, hãy nhấn vào màu xanh lam “Nhìn thấy tất cả” tùy chọn ở bên phải. Bạn sẽ thấy các phiên hoạt động gần đây nhất, bao gồm vị trí gần đúng, loại / kiểu thiết bị và thời gian đăng nhập gần đây nhất.

Nếu bạn thấy một thiết bị hoặc vị trí mà bạn không nhận ra, hãy nhấn vào ba chấm dọc. Sau đó, chọn ‘Đăng xuất’.

Bạn cũng có thể nhấn vào tùy chọn ‘Tài khoản Bảo mật’ trên trang này. Nút này sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi mật khẩu và các tính năng bảo mật khác của Facebook.

Nhận Lịch sử Facebook từ PC hoặc MAC

Nếu bạn thấy việc điều hướng qua cổng web Facebook thuận tiện hơn ứng dụng, bạn có thể kiểm tra lịch sử đăng nhập bằng phương pháp đó.

Khái niệm tổng thể là như nhau. Do trang web và ứng dụng có một số khác biệt đáng kể về giao diện người dùng (UI), tốt nhất bạn nên liệt kê tất cả các bước cần thiết cho trang web. Dưới đây là những gì bạn cần làm:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, sau đó nhấp vào “hình tam giác hướng xuống” nhỏ ở góc trên cùng bên phải của màn hình.
 2. Từ “menu thả xuống”, hãy chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”, sau đó chọn “Cài đặt”.
 3. Từ bảng điều khiển bên trái, hãy chọn “Bảo mật và Đăng nhập”.
 4. Bạn cũng có thể thấy tùy chọn “Nơi bạn đã đăng nhập”. Phiên hoạt động hiện tại được liệt kê và trạng thái “Đang hoạt động” màu xanh lục hiển thị. Nếu bạn muốn xem tất cả các phiên, hãy nhấp vào tùy chọn “Xem thêm” màu xanh lam và menu sẽ mở rộng.

Đó là tất cả những gì cần có để xem lịch sử Facebook từ PC hoặc Mac.

Cách đăng xuất khỏi thiết bị trong Facebook

Định vị thiết bị hoặc hoạt động đáng ngờ có thể đủ dễ dàng, nhưng bạn phải làm gì khi biết thông tin đó?

Bạn có thể kiểm tra hoạt động gần đây nhất của mình trên Facebook bằng điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính chỉ với một vài bước đơn giản. Cách tốt nhất của hành động là đăng xuất khỏi các thiết bị bạn không nhận ra hoặc đăng xuất khỏi mọi thiết bị để an toàn hơn.

Tất cả đều phụ thuộc vào bạn. May mắn thay, không giống như một số nền tảng và trang web truyền thông xã hội, Facebook sẽ cung cấp cho bạn cả hai sự lựa chọn. Đây là cách bạn làm điều đó.

Đăng xuất khỏi một thiết bị nhất định trong Facebook bằng iOS hoặc Android

Nếu bạn muốn giữ các thiết bị hiện tại của mình kết nối với Facebook, bạn luôn có thể đăng xuất khỏi thiết bị không xác định một cách dễ dàng.

 1. Khởi chạy Facebook trên iOS hoặc Android, sau đó nhấp vào “Thực đơn” ở phần trên cùng bên phải.
 2. Lựa chọn “Cài đặt.”
 3. Trong menu “Bảo mật”, hãy nhấn vào “Bảo mật và Đăng nhập.”
 4. Lựa chọn “Nhìn thấy tất cả” để mở toàn bộ danh sách thiết bị.
 5. Chạm vào “Dấu chấm lửng” biểu tượng (ba dấu chấm dọc) để mở chi tiết hoạt động của thiết bị đã chọn.
 6. Chọn “Đăng xuất” cho thiết bị đã chọn.

Thiết bị mà bạn đã đăng xuất khỏi Facebook sẽ không còn quyền truy cập cho đến khi được đăng nhập lại, nếu có thể. Nếu đó là ai đó đang truy cập vào tài khoản của bạn và bạn thay đổi thông tin đăng nhập của mình, thì điều đó thực sự sẽ không xảy ra nữa trên thiết bị cụ thể đó. Nếu thiết bị hiển thị lại sau đó, đó có thể là một trong các thiết bị của bạn, ngay cả khi thiết bị hiển thị dưới dạng thiết bị không xác định. Tuy nhiên, vẫn có khả năng tin tặc bẻ khóa mật khẩu đăng nhập mới của bạn.

Đăng xuất khỏi tất cả thiết bị cùng lúc trong Facebook từ iPhone hoặc Android

Nếu thiết bị duy nhất bạn sử dụng để trực tuyến là điện thoại thông minh của bạn hoặc bạn thích nó, đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị trên Facebook là cách tốt nhất để thực hiện.

 1. Mở ứng dụng Facebook và điều hướng đến “Menu -> Cài đặt -> Bảo mật và Đăng nhập -> Xem tất cả.”
 2. Cuộn xuống dưới cùng rồi chọn “ĐĂNG NHẬP TẤT CẢ CÁC PHẦN.”

Facebook tự động đăng xuất bạn khỏi tất cả các phiên trong danh sách, ngoại trừ phiên hiện tại của bạn.

Đăng xuất khỏi tất cả thiết bị cùng lúc trong Facebook từ PC hoặc MAC

Bạn có thể đăng xuất khỏi tất cả các phiên cùng một lúc hoặc từng phiên bằng cách truy cập cổng thông tin web Facebook.

Nếu bạn lo lắng về các hoạt động kỳ lạ nhất định trên hồ sơ của mình, bạn cần thực hiện các bước sau trên máy Mac hoặc PC:

 1. Điều hướng đến tùy chọn “Nơi bạn đã đăng nhập”. Nhấp vào màu xanh lam “Xem thêm” tùy chọn để mở rộng danh sách tất cả các phiên trước đây và hiện tại.
 2. Nếu bạn muốn đăng xuất mọi thiết bị trong một lần, hãy nhấp vào “Đăng xuất khỏi tất cả các phiên” ở góc dưới cùng bên phải.
 3. Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận lựa chọn của mình bằng cách nhấp vào “Đăng xuất” như trước.

Đăng xuất khỏi một số thiết bị trong Facebook bằng PC hoặc Mac

Nếu bạn cảm thấy rằng không cần phải đăng xuất khỏi mọi nơi, có một giải pháp cho điều đó. Dưới đây là cách đăng xuất khỏi các thiết bị cụ thể trong Facebook bằng Windows hoặc macOS:

 1. Chọn thiết bị hoặc phiên bạn không chắc chắn và nhấp vào “Dấu chấm lửng” biểu tượng (ba chấm dọc) ở bên cạnh. Một cửa sổ bật lên nhỏ sẽ xuất hiện với nội dung “Không phải bạn?” và “Đăng xuất”.
 2. Các “Không phải bạn?” tùy chọn cung cấp cho bạn cơ hội để xem lại phiên và có lẽ hãy nhớ rằng sau cùng thì đó là bạn. Ngoài ra, bạn có thể biết thêm một chút thông tin về hoạt động này.
 3. Các “Đăng xuất” tùy chọn sẽ ngay lập tức đăng xuất thiết bị được đề cập.

Bạn có thể lặp lại quá trình này nhiều lần nếu cần. Facebook sẽ không cho phép đăng xuất khỏi phiên hiện tại của bạn trên cổng web, giống như Android và iOS.

Tóm lại, việc mở Facebook và nhìn thấy hoạt động lạ trên trang cá nhân của bạn có thể khiến bạn lo lắng, đặc biệt nếu đã lâu rồi bạn không sử dụng tài khoản của mình. Trước khi hành động, hãy xem lại tất cả các phiên và cố gắng tìm ra thời điểm ai đó có thể có quyền truy cập vào tài khoản của bạn. Sau đó, hãy bận rộn và đăng xuất khỏi mọi thiết bị không phải của bạn và thay đổi mật khẩu của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tất cả các biện pháp an toàn tiền thưởng mà Facebook cung cấp.

Các câu hỏi thường gặp

Bảo vệ tài khoản Facebook của bạn là điều quan trọng hàng đầu. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy tiếp tục đọc.

Tôi có thể tìm ra ai đã đăng nhập vào tài khoản Facebook của tôi không?

Thật không may, các phương pháp này sẽ chỉ hiển thị cho bạn loại thiết bị, vị trí và địa chỉ IP (nếu bạn di chuột qua đăng nhập). Trừ khi đó là người bạn biết, bạn không có khả năng tìm ra chính xác ai đang đăng nhập vào tài khoản của mình.

Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó đã chiếm đoạt tài khoản của tôi?

Nếu ai đó có quyền truy cập bất hợp pháp vào tài khoản Facebook của bạn và bạn không thể đăng nhập được nữa, điều đầu tiên cần làm là liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook. Nếu bạn vẫn có quyền truy cập vào email trên tài khoản, hãy đặt lại mật khẩu.

Tính năng Liên hệ đáng tin cậy của Facebook là gì?

Tính năng Liên hệ đáng tin cậy cho phép bạn bè giúp bạn vào lại tài khoản của mình nếu bạn bị khóa. Facebook sẽ gửi cho bạn bè của bạn một mã xác minh để bạn sử dụng và lấy lại quyền truy cập.

About admin

Check Also

6 ý tưởng thăm dò ý kiến ​​trên Instagram sẽ thúc đẩy sự tương tác và tiếp cận của bạn

Nếu bạn hiện không sử dụng hình dán thăm dò Instagram trên các câu chuyện …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net